Trang chủ » Thời Đại Anh Hùng : Khái niệm chọn cách chơi và vị trí cho tướng (Phần 1)

Thời Đại Anh Hùng : Khái niệm chọn cách chơi và vị trí cho tướng (Phần 1)

Team XemGame | 08/08/2014 10:38

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đối với những người đã từng chơi các game MOBA thì ở mỗi game khác nhau thì khái niệm và vai trò của những đều có 1 ý nghĩa riêng và ở Thời Đại Anh Hùng (TĐAH) cũng vậy, vai trò của những vị trí luôn có 1 ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, với nhiều người đã từng chơi LMHT hay 3Q sau khi bắt đầu tìm hiểu TĐAH đều cho rằng đây là 1 trò chơi được kết hợp giữa LMHT và 3Q, rồi sau đó sẽ nhanh chóng gạt bỏ TĐAH ra khỏi đầu của họ. Bạn có thể không chơi TĐAH, nhưng bạn chê TĐAH giống các game khác nên không chơi nó, bạn đã phạm 1 sai lầm vô cùng lớn. Hôm nay Xemgame sẽ giải thích về “Khái Niệm và Vai Trò của các vị trí trong TĐAH”.

Đầu tiên thì chắc hẳn ai đã từng chơi LMHT cũng đã biết game chia thành 5 vị trí là TOP, MID, JUNG và 2 BOT, tất nhiên TĐAH cũng vậy (vì metagame của TĐAH giống 40% so với LMHT). Nhưng rất ít người chơi TĐAH hiểu hết được khái niệm của mỗi vị trí và bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nó nào.

1. Vị trí TOP

– TOP là vị trí không quá quan trọng ở giai đoạn đầu game, vì top quá cách xa 2 lane còn lại là MID và BOT, vậy nên việc pick các vị tướng vừa khỏe vừa dọn dẹp quái nhanh là sự lựa chọn tốt nhất cho TOP, vì ở TĐAH luôn có các bãi quái nhỏ ở khu vực sau trụ ngoài cùng và đặc biệt ở TĐAH sau khi tiêu diệt các bãi quái thì bản thân sẽ nhận được 1 loại buff có tác dụng giúp bản thân hồi phục năng lượng và máu khá nhiều.

– Các vị tướng đi TOP tốt nhất : Mạnh Hoạch, Vu Cấm, Trình Dục, Quan Vũ, Tôn Sách,…

– Ngoài ra để khắc phục tình trạng “Bế Quan Tỏa Cảng” của TOP, nhiều người chơi đã sử dụng lựa chọn là cầm phép ngũ hành hệ Hỏa và tranh thủ kẻ địch không phòng ngự liền bay xuống hỗ trợ gank rồi nhanh chóng trở về khu vực của mình (điều này cũng tương ứng với việc dễ bị mất trụ).

TDAH XG SP as-1
Tôn Sách và Mạnh Hoạch là 2 tướng cực khỏe ở mọi giai đoạn

2. Vị trí MID

– Mid là vị trí ở giữa vậy nên mức độ nguy hiểm là cao nhất, vậy nên luôn ưu tiên chọn những vị tướng có khả năng tăng khả năng sống sót và cơ động nhờ các kỹ năng dịch chuyển và hiệu ứng choáng, chậm,…

– Mid không hẳn là vị trí của những tướng sát thương phép, ở TĐAH chúng ta vẫn có thể mang các tướng vật lý chủ lực nửa mùa hoặc các tướng đấu sĩ ra (nhưng rất khó làm được điều này, vì hầu hết người chơi đều mang các pháp sư ra đường giữa).

– Vật lý nửa mùa là gì ?

Là các vị tướng gây sát thương cực lớn và nhanh nhờ bộ kỹ năng thay vì các đòn đánh thường liên tục (tiêu biểu là Tôn Thượng Hương, Từ Thứ, Lưu Bị và gần đây nhất là Bộ Luyện Sư), vì những tướng này dựa vào các kỹ năng của mình để làm máu chốt cho việc tiêu diệt kẻ địch nên càng về cuối game, hiệu quả của các tướng này càng yếu dần đi, nhưng bù lại là khả năng đẩy đường 1 mình và phối hợp gank lại vô cùng tốt, hiệu quả hơn các vị trí sát thương phép rất nhiều.

– Ngoài ra, có 1 vị tướng được nhà sản xuất game sáng tạo rất nhiều trong cách chơi lẫn cách lên đồ, đó là Từ Thứ, theo mô tả cơ bản, Từ Thứ vốn là 1 vật lý chủ lực đường dưới, nhưng trên thực tế, hiệu quả của Từ Thứ khi làm AD là không nhiều (như ở trên, các tướng gây sát thương nhờ kỹ năng rất khó làm được những điều kỳ diệu ở cuối game). Nhưng bù lại cho sự thiếu sót đó, Từ Thứ có thể làm 1 vị tướng pháp sư chủ lực ở đường giữa, nhưng để làm được điều này, bạn phải thật sự là 1 người nhạy bén và tính toán vô cùng tốt, bạn muốn biết tại sao ? hãy vào game pick và chơi thử Từ Thứ theo phong cách AP.

– Ngoài ra, có 1 số game thủ đã vô cùng mạo hiểm khi mang cả 1 vị tướng Điển Vi ra đường giữa, điển hình là Mashiro. Để biết thêm về cách chơi Điển Vi đi mid, bạn có thể liên hệ với người chơi này ở trong game.

TDAH XG SP as-2
4 vị trí vật lý có khả năng đi đường giữa tuyệt vời nhất

Còn tiếp…

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag