Trang chủ » LMHT: Thống kê lượng sử dụng các trang bị cộng tiền dành cho hỗ trợ

LMHT: Thống kê lượng sử dụng các trang bị cộng tiền dành cho hỗ trợ

Team XemGame | 03/11/2014 12:11

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các trang bị cộng tiền mới của mùa giải 2014 đã hoạt động hiệu quả ra sao, hãy cùng chúng tôi phân tích qua các thống kê nhé!

Một cuộc khảo sát trên 13,000 người chơi ở máy chủ Bắc Mỹ, đã mua tổng cộng 70,000 trang bị cộng tiền khi họ chơi ở vị trí hỗ trợ đã cho chúng ta thấy một cái nhìn sâu sắc hơn về hiệu quả của các trang bị mới dành cho hỗ trợ ở mùa 2014 này.

LMHT XG sd125w-1

Về cơ bản, chúng ta có thể thấy lượng sử dụng 3 trang bị cộng tiền này  khá cân bằng với nhau: Mặt Nạ Sơn Thạch được mua nhiều nhất với tỷ lệ là 38%, nhưng cũng chỉ nhiều hơn một chút so với cả 2 trang bị đứng sau là Yêu Sách của Băng Hậu và Bùa Thăng Hoa (cùng tỷ lệ 31%). Sự cân bằng này cho thấy thành công của Riot Games khi xây dựng bộ ba món đồ này từ giai đoạn tiền mùa giải 2014 nhằm giúp đỡ những người chơi hỗ trợ.

Tuy nhiên, đạt được điều này cũng do công sức của đội ngũ cân bằng Riot Games đã phải chỉnh sửa lại các trang bị này xuyên suốt mùa giải. Nhớ lại thời điểm 3 trang bị này ra mắt, Bùa Thăng Hoa và Mặt Nạ Sơn Thạch thường được người chơi quá ưu ái so với Yêu Sách của Băng Hậu. Một phần vì kích hoạt duy nhất của Bùa Thăng Hoa tăng 40% tốc độ di chuyển của bản thân và đồng minh gần kề quá lợi trong cả mở giao tranh lẫn rút lui.

LMHT XG sd125w-2
Cả Chawy lẫn Kalling đường dưới đều lên Vòng Tay Targon

Ngoài ra, Vòng Tay Targon (trang bị khởi đầu để lên Mặt Nạ Sơn Thạch) tại thời điểm đó cũng cung cấp một lượng vàng quá lớn cho người sử dụng, khiến trong một số trận đấu ở giai đoạn tiền mùa giải của đội tuyển Singapore Sentinels, cả hỗ trợ lẫn… xạ thủ của họ đều mua trang bị này. Rất may là sau một số chỉnh sửa cân bằng, giờ đây, có thể nói rằng hiệu năng của cả 3 trang bị đã “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Cùng phân tích tiếp về từng trang bị này, các tướng phù hợp với chúng là ai và tỷ lệ % như thế nào nhé.

Mặt Nạ Sơn Thạch

LMHT XG sd125w-3

Không khó để nhắc tên ba vị tướng chủ chốt sử dụng trang bị này ở vị trí hỗ trợ là Leona (31%), Thresh (27%) và Braum (21%). Đứng sau là các lựa chọn khác ít phổ biến hơn với tỷ lệ được chọn khá nhỏ như Alistar, Blitzcrank và Taric. Đặc điểm nổi bật của nhóm này là gồm toàn các vị tướng tay ngắn cứng cáp (ngoại trừ Thresh) và không có các kĩ năng cấu rỉa.

Tuy vậy, nếu đường dưới của bạn có lợi thế, các vị tướng “vai u thịt bắp” này hoàn toàn có thể đứng cao để ép góc đối phương, hứng các kĩ năng cấu rỉa bảo vệ cho xạ thủ của mình và chọn thời điểm thích hợp để sẵn sàng khởi đầu một pha giao tranh 2 đấu 2 “khô máu” tận dụng việc có nhiều kĩ năng khống chế mạnh.

LMHT XG sd125w-4
Braum rất mạnh mẽ với Vòng Tay Targon – Mặt Nạ Sơn Thạch

Một đặc điểm của Vòng Tay Targon khiến các vị tướng này ưa chuộng đó là nội tại Chiến Lợi Phẩm, khi có thể chia sẻ lượng quái tiêu diệt với xạ thủ của mình và hồi 40 máu cho xạ thủ với mỗi lính tiêu diệt. Hãy nhìn cả 3 vị trí dẫn đầu, Leona, Thresh và Braum đều không có kĩ năng gì để hồi phục máu cho đồng đội của mình, và rất dễ lâm vào cảnh bất lợi nếu trao đổi chiêu thức lỗ với đường dưới của đối phương. Vì vậy, nội tại Chiến Lợi Phẩm kia dường như sinh ra để dành cho các vị trí hỗ trợ theo dạng đỡ đòn, không có các kĩ năng hồi máu.

Chưa kể, khi nâng cấp lên thành Mặt Nạ Sơn Thạch, bạn còn có khả năng tạo một lớp giáp cho đồng đội hoặc cho chính bản thân mình, để người chơi hỗ trợ có thể linh hoạt khi có lúc dùng để bảo vệ tính mạng cho xạ thủ, có lúc lại dùng lên bản thân và xông vào hút hết sát thương của địch. Quá phù hợp với một vị tướng hỗ trợ “cơ bắp” phải không nào?

Yêu Sách của Băng Hậu

LMHT XG sd125w-5

Thời điểm đầu, Yêu Sách của Băng Hậu hoàn toàn bị lu mờ bởi 2 trang bị kia nhưng đến bây giờ, có vẻ như những người chơi đã khám phá ra công dụng tuyệt vời của nó cho những vị tướng hỗ trợ có khả năng cấu rỉa ở khoảng cách xa (thường là các kĩ năng theo sức mạnh phép thuật) như Nami (24%), Morgana (21%) và Janna (10%). Ngoài 3 vị tướng này ra, những Sona, Lulu, Zyra hay Karma cũng là những lựa chọn không tệ để lên trang bị này.

Ở thời điểm đầu trận, chỉ cần Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, các vị tướng này có thể đứng ở những vị trí an toàn để tung ra các kĩ năng cấu rỉa, vừa khiến đường dưới của đối phương lâm vào thế bất lợi, vừa tích trữ cho bản thân một lượng tiền kha khá. Tuy nhiên, để tận dụng trang bị này, người chơi cũng cần phải có kĩ năng cá nhân khá tốt, vì nếu không thường xuyên tung ra các kĩ năng định hướng chính xác, lượng tiền nhận được từ trang bị này sẽ không đáng kể.

LMHT XG sd125w-6
Nami có thể tận dụng trang bị này gần như tuyệt đối

Ngoài ra, trong bảng thống kê, bạn sẽ thấy trang bị này còn được đóng góp bởi những lựa chọn “hơi dị” như Lux, Vel’Koz hay Brand. Đó là do ở những bậc xếp hạng đơn thấp, người chơi hỗ trợ thường thích sử dụng các tướng pháp sư vào vị trí này hơn là một vị tướng “thuần hỗ trợ”. Yêu Sách của Băng Hậu chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi này khi ngoài lượng tiền cộng thêm thì 50 sức mạnh phép thuật và 10% giảm thời gian hồi chiêu là những chỉ số rất tuyệt vời, chưa kể đến kích hoạt của trang bị này khi có thể làm chậm kẻ địch trong vòng 2 giây, thuận tiện cho cả việc truy đuổi lẫn rút lui.

Bùa Thăng Hoa

LMHT XG sd125w-7

Có lẽ trong 3 trang bị thì Bùa Thăng Hoa là trang bị mang tính linh hoạt nhất khi bất cứ tướng hỗ trợ nào, dù là thiên hướng đỡ đòn hay pháp sư, đều có thể lên được, đặc biệt là trong tình huống đội hình của bạn hơi thiếu cơ động. Các vị tướng có thể tận dụng trang bị này hiệu quả nhất là Thresh (36%), Blitzcrank (21%) và Janna (14%).

Nếu như Thresh và Blitzcrank cần thêm tốc độ tức thời từ Bùa Thăng Hoa để “kích tốc” lao lên và tung những cú kéo chết người thì Janna cũng khá phù hợp với trang bị này khi nó kết hợp rất tốt với nội tại tăng tốc độ di chuyển của cô ta. Ngoài ra, nếu đội của bạn quá thiếu khả năng ép giao tranh cũng như rút lui, đừng ngần ngại mua Đồng Xu Cổ Đại ở vị trí hỗ trợ. Nhưng lưu ý rằng, tại thời điểm các giao tranh bắt đầu nổ ra, hãy ưu tiên nâng cấp nó lên thành Bùa Thăng Hoa càng sớm càng tốt để tận dụng kích hoạt vô cùng tuyệt vời này nhé!

LMHT XG sd125w-8

Một bảng thống kê khác để bạn có thể tham khảo về lựa chọn tương ứng với từng tướng, có tướng tận dụng các trang bị cộng tiền tương đương nhau (như Thresh hay Janna), có tướng lại chỉ phù hợp với một trang bị cộng tiền cụ thể (như Braum hay Lulu). Bạn có muốn thay đổi gì về những trang bị cộng tiền ở mùa giải 2015 không, hay sự cân bằng hiện tại đã rất ổn rồi? Hãy để lại nhận xét cho chúng tôi nhé!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag