Trang chủ » Thủ khoa đại học dẫn đầu cả nước: “Chán học thì chơi game”

Thủ khoa đại học dẫn đầu cả nước: “Chán học thì chơi game”

Team XemGame | 23/07/2014 16:43

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trò chuyện với thủ khoa ĐH Ngoại thương Hà Nội có thể cảm nhận được ở em là một người khiêm nhường và giản dị.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/07/Game-Thu-xG-DH-s4adas-1.jpg
Phạm Đức Toàn (phải) – thủ khoa ĐH Ngoại thương Hà Nội chụp cùng bạn. Ảnh: NVCC

Trong kỳ thi đại học vừa qua, Phạm Đức Toàn (học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đạt 29,5 điểm (đã làm tròn) với điểm các môn toán, lý, hóa lần lượt là 9,75-9,5-10. Em trở thành thủ khoa của ngôi trường có tiếng ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Trong kỳ thi đại học vừa qua, Phạm Đức Toàn (học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đạt 29,5 điểm (đã làm tròn) với điểm các môn toán, lý, hóa lần lượt là 9,75-9,5-10. Em trở thành thủ khoa của ngôi trường có tiếng ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Trước đó, theo tính toán của Toàn thì em được khoảng 29 điểm, tuy nhiên em cho biết rất bất ngờ trước thông tin mình là thủ khoa. “Em mới biết tin lúc trưa, do một chị đang học trong trường báo cho em” – Toàn nói.

Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, em nói ngoài thời gian học trên lớp, em tự học ở nhà là chủ yếu. Trên lớp, em tập trung nghe thầy cô giảng bài, buổi tối em làm bài tập và giải các đề thi. Trong giai đoạn nước rút, cả ngày em chủ yếu làm đề, sau đó đọc lý thuyết trong sách giáo khoa.

Khác với những sĩ tử miệt mài ngày đêm với sách vở, nam sinh thủ khoa Ngoại thương tiết lộ, buổi tối em chỉ học đến 10 giờ hoặc hơn một chút.

Mặc dù nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi môn toán của tỉnh, nhưng Toàn tự nhận rằng em tự tin hơn ở môn lý và hóa. Với môn lý, hóa, em tập trung nghe thầy giảng lý thuyết trên lớp, sau đó làm những bài tập lý thuyết cơ bản để nắm chắc kiến thức. Sau đó em mới dần dần làm những dạng bài khó hơn, tìm kiếm các đề khó hơn và những đề do các anh chị tổng hợp lại.

Trong suốt thời gian chuẩn bị cho kỳ thi đại học, Toàn ước tính đã làm khoảng hơn 200 đề thi môn lý và hóa, còn môn toán thì ít hơn. Những ngày sát kỳ thi, em chọn cách học nhẹ nhàng để đầu óc được thoải mái.

Ngoài ĐH Ngoại thương, em còn đăng ký thi vào khoa Khoa học môi trường, ĐH Khoa học tự nhiên, tuy nhiên “kết quả không cao” – theo lời em nói và không muốn tiết lộ điểm thi.

Nhờ sự tư vấn của các anh chị đi trước, Toàn chọn khoa Kinh tế đối ngoại của ĐH Ngoại thương. Khi được hỏi về mơ ước sau này, cậu ngập ngừng nói “em đang suy nghĩ”. Tuy nhiên, Toàn không ngần ngại tiết lộ về sở thích đọc sách và chơi game để thư giãn đầu óc ngoài giờ học.

“Khi nào chán học thì em chơi game. Bố mẹ em cũng chẳng bao giờ nhắc nhở về chuyện này” – Toàn vô tư chia sẻ.

Được biết em có cả bố và mẹ đều đang là giáo viên cấp 2 và em còn một em gái năm tới lên lớp 4.

Ngoài những môn khoa học tự nhiên, “những môn xã hội em học bình thường, vì những môn này em chỉ tập trung nghe giảng trên lớp thôi”. Tuy nhiên, thành tích 12 năm đạt học sinh giỏi của em cũng khiến nhiều người phải nể phục.

Năm lớp 12, Toàn nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi môn toán cấp tỉnh. Chỉ đạt giải khuyến khích, em “đã rất sốc nhưng chỉ mất 2 ngày thôi, vì em cũng khá lạc quan”.

“Hôm đó em không được may mắn cho lắm. Em làm sai công thức của một bài chiếm nhiều điểm, nên bài thi điểm thấp” – Toàn nói.

Khi được hỏi có sử dụng Internet phục vụ cho việc học tập hay không, Toàn “lì” – biệt danh trên Facebook của thủ khoa ĐH Ngoại thương – trả lời ngay: “Em chỉ lên mạng chơi thôi”.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag