Trang chủ » Chuyện làng game » Thực hư việc Anime được chiếu trên truyền hình Việt Nam

Thực hư việc Anime được chiếu trên truyền hình Việt Nam

Team XemGame | 13/05/2015 14:32

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng xã hội Facebook Việt Nam đã liền tay nhau chia sẻ những bức ảnh về bộ Anime bom tấn năm 2012, Sword Art Online. Cùng theo đó là nhiều lời bình luận trái chiều từ phía cộng đồng này, cùng Xemgame tìm hiểu thật hư câu chuyện này.

Thật hay giả ? 

Anime 1

Như tiêu đề mà Xemgame đã nói ở trên, thì bắt đầu từ 14h30 phút ngày 12/5, những hình ảnh đầu tiên về lời đồn “Sword Art Online được chiếu trên kênh truyền hình SCTV11 Việt Nam”, lập tức nhiều hình ảnh và nội dung tương tự cũng lần lượt xuất hiện theo và đồng thời nhận được rất nhiều ý kiến của đông đảo giới “Otaku Việt Nam”.

Anime 2

Phần lớn người xem đều không tin đây là sự thật và cho rằng chỉ là 1 trò đùa theo sự kiện “HTV3” rồi cho qua nội dung này, ngay lập tức Xemgame đã tìm hiểu và xin xác nhận rằng tin tức này hoàn toàn chính xác, có thể xem rõ hơn về thời gian công chiếu phim ở bên dưới!

Lịch phát sóng của kênh SCTV11 vào ngày 13/5/2015

  • Sword Art Online – Đao Kiếm Thần Vực
  • Kênh chiếu : SCTV-11
  • Khởi chiếu : từ ngày 12-5-2015 – vào lúc 14:20 hằng ngày.
  • Số tập 25
  • Hình thức Việt Hóa : Lồng Tiếng

Anime 3

Hiểu biết và phát ngôn

Như đã nói ở trên, sự việc về thực hư chuyện SCTV11 chiếu Anime là 1 chủ  đề khá nhiều quan điểm từ nhiều phía, chắc có lẽ vì sự chuyển thể không mấy thành công của người đi trước là HTV3 nên nhiều bạn trẻ Việt Nam dần có cái nhìn không tốt về khái niệm đưa Anime về Việt Nam. Bên cạnh đó có những ý kiến khá phản cảm và thiếu cơ sở cũng được xuất hiện, điển hình như không tin vào sự thật của sự việc trên, chê bai kỹ năng Việt Hóa của các đài truyền hình, đặc biệt là không chấp nhận việc lồng tiếng thay vì phụ đề tiếng Việt. Có thể xem 1 số ý kiến tiêu biểu phía dưới :

Anime 4

Khá chắc chắn rằng phần đông người xem Anime ở Việt Nam chỉ biết xem và xem chứ không hề biết gì nhiều về thông tin Anime (Seiyu, Director, Story,…) điển hình như bức hình trên, ý kiến của nhiều bạn trẻ cho rằng SCTV11 đã dịch sai tên của Sword Art Online và châm biến lại kênh truyền hình này nên đổi tên đó thành “Vẽ Kiếm Trực Tuyến”, nhưng có vẻ như những người phát ngôn kia chưa hề độc qua Wiki của Sword Art Online, tên tiếng Hán (Kanji) của bộ Anime này nguyên văn là : 刀剑神域 (Hán Việt là : Đao Kiếm Thần Vực) và SCTV11 hoàn toàn đúng trong việc Việt Hóa bộ phim, ngoài ra việc lồng tiếng giúp  để phục vụ người xem không có thói quen đọc phụ đề (vì SCTV11 chủ yếu hướng đến người xem nhỏ tuổi và sẽ loại bớt phân cảnh 16+) vậy nên những ý kiến phản bác của nhiều bạn trẻ trên các trang cộng đồng mạng hoàn toàn sai và thiếu thông tin hiểu biết

Cái kết

Lại 1 lần nữa, chính cộng đồng giới trẻ tự xưng là “Otaku” 1 lần nữa tự làm xấu hình ảnh của bản thân trước dư luận cộng đồng mạng xã hội chỉ vì sự thiếu hiểu biết và sự ngông cuồng của mình. Sẽ đến bao giờ, những con người tự xưng nhau là “Otaku” kia mới có thể nhìn nhận được mặt đúng và sai của văn hóa Nhật Bản  ?

>> Asa Butterfield trong Ender’s Game sẽ đóng vai Spider-man của Captain America 3?

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày