Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Thục Quốc – Đội hình tiêu biểu trên con đường tung hoành Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile

Thục Quốc – Đội hình tiêu biểu trên con đường tung hoành Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile

Team XemGame | 20/02/2018 10:13

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thục Quốc là một Quốc gia mạnh cả về Công phép và Công kỹ trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile, thế nhưng đây lại là quốc gia bị đánh giá “chỉ dành cho nhà có điều kiện”.

Ngụy Quốc liệu có phải quốc gia bá nhất về công kỹ trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile? Chắc chắn không phải như vậy. Ngay cả ở Thục và Ngô, những nước thiên về công phép và công vật, một số tướng kỹ rất mạnh vẫn có thể xuất hiện ngay từ đầu game, chẳng hạn như Triệu Vân và Tôn Thượng Hương

Một khi game thủ chọn Thục, người chơi đã tự chọn cho mình lối đánh thiên về công phép ở cuối game, với rất nhiều ưu điểm như tướng hỗ trợ tốt, sát thương rộng… Tuy nhiên, một đội hình công phép luôn khiến người chơi phải đau đầu bởi công sức cũng như của cải đổ ra để đầu tư không hề nhỏ. Vậy, làm thế nào để có thể tung hoành Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile khi lựa chọn Thục Quốc? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xây dựng đội hình cơ bản

Đội hình là một phần tất yếu của bất cứ game thủ nào trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile. Xây dựng đội hình mạnh là ước mơ của rất nhiều người, nhưng làm thế nào để mạnh và chọn tướng nào vào đội hình luôn là vấn đề khiến người chơi phải đau đầu.

Như đã nói ở trên, Thục Quốc mạnh về công kỹ và công phép. Công kỹ ban đầu là yếu tố sống còn để vượt qua giai đoạn 6x-7x, trước khi công phép bắt đầu phát huy tác dụng. Do đó có một đội hình công kỹ mạnh đồng nghĩa với việc yên tâm bước qua giai đoạn này an toàn, tích trữ tài nguyên để chuẩn bị lâu dài về sau.

Nhắc đến đội hình Thục Quốc cơ bản trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile, chắc chắn mọi người sẽ lựa chọn Triệu Vân ngay vì các lý do: Thứ nhất, Triệu Vân rất dễ kiếm, chỉ cần bái kiến lần thứ 10 là có thể sở hữu tướng. Thứ hai, là tướng kỹ nên Triệu Vân rất mạnh ở đầu và giữa game. Thứ ba, Thần Tốc của Triệu Vân gây sát thương lên hàng dọc quân địch, cũng có thể coi là khá rộng. Chưa kể, khả năng né đòn của Triệu Vân thuộc hàng thượng thừa không có đối thủ. Nếu biết kết hợp với trống, vũ cơ và tướng có khả năng buff thì sát thương của Triệu Vân vô cùng cao, có thể chỉ cần vài lượt là kết thúc trận đánh vì đủ sức đánh bằng Thần Tốc liên tục.

Với định hướng như vậy, chắc chắn vị trí trống sẽ thuộc về Thái Văn Cơ, dù là tướng hạng A nhưng rất dễ kiếm thông qua phụ bản cốt truyện, đồng thời có khả năng buff sĩ khí cao. Vị trí tiếp theo thuộc về vũ cơ Thiếu Nữ Điêu Thuyền, được tặng vào ngày thứ hai của game trong chương trình tặng quà 7 ngày của Funtap. Tiếp theo là Lưu Bị, có thể kiếm thông qua việc đổi mảnh hồn tướng, rất quan trọng vì khả năng buff 120 sĩ khí cho toàn quân, đồng thời có khả năng chịu đòn tốt. Như vậy, vị trí trống cuối cùng sẽ do người chơi tự chọn, có thể là Từ Thứ hoặc tướng tương tự. Tướng thứ sáu có thể sẽ là tướng buff sĩ khí để tăng sát thương cho Triệu Vân hoặc tướng công kỹ vì chỉ cần đội hỗ trợ kể trên đã có thể thực hiện skill liên tục từ lượt thứ hai trở đi. Nhiều người chọn vị trí thứ sáu là Thiếu niên Lữ Bố do có thể nạp để nhận từ đầu game hoặc farm 80 mảnh hồn tướng, đồng thời sát thương cũng khá cao nhờ skill đánh hai lần liên tục.

Phân tích ưu, nhược điểm

Đội hình kể trên bao gồm Lưu Bị, Triệu Vân, Thiếu niên Lữ Bố, hai trống, một vũ cơ. Với đội hình này, việc nâng cấp và tiến bậc cho tướng kỹ khá tiết kiệm do Triệu Vân và Thiếu niên Lữ Bố đều thuộc binh chủng kỵ binh. Việc xếp Triệu Vân ở hàng dưới cùng ngoài việc bảo toàn sinh lực cho tướng còn là để trống, vũ cơ và Lưu Bị buff cho Triệu Vân và Thiếu niên Lữ Bố, nhờ vậy đòn đánh ngay từ lần đầu tiên đã là đòn sử dụng nộ khí, và tỉ lệ phần trăm cao khiến uy lực bạo kích càng thêm đáng gờm.

Tuy nhiên, do lựa chọn các tướng buff sĩ khí ở hàng đầu nên khi lên các cấp cao rất dễ bị diệt, khó có thể buff đủ sĩ khí cho Triệu Vân thực hiện bạo kích. Do vậy, từ level 7x trở lên, game thủ nên tính toán xây dựng thêm đội tướng công phép bên cạnh công kỹ vì Thục Quốc cũng có dàn tướng công phép khá mạnh như Pháp Chính, Hoàng Nguyệt Anh, Gia Cát Lượng… Vả lại, sau một quá trình tích lũy dài kéo đến tận level 7x – 8x, việc nâng cấp cho tướng công vật cũng dễ dàng hơn khá nhiều do kiếm được sách công phép cũng như đủ tài nguyên để nâng cấp binh chủng. Bên cạnh đó, người chơi cũng nên đầu tư vào dàn tú nữ bốn sao để bổ trợ, tăng lực chiến kết hợp với tẩy luyện trang bị, bồi dưỡng tướng hết mức có thể.

Đội hình cao cấp trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile

Nếu đã xác định đi lên đội hình cấp cao, người chơi có thể xây dựng đội hình mới thiên về công phép như sau: Gia Cát Lượng, Hoàng Nguyệt Anh, Thánh Hoa Đà, Mưu Pháp Chính, Mã Siêu, Phượng Bàng Thống. Trong đội hình này, sát thương chủ lực sẽ do : Gia Cát Lượng, Hoàng Nguyệt Anh, Mưu Pháp Chính đảm nhiệm. Trừ Mã Siêu là tướng công vật, các tướng còn lại đều là tướng công phép, có khả năng gây sát thương diện rộng và hiệu ứng cực tốt từ các kỹ năng mà không cần phụ thuộc vào tướng hỗ trợ. Bên cạnh đó, sát thương chủ lực là sát thương mưu lược nên rất khó để phòng chống, mặc dù vẫn có tỉ lệ thất bại nhất định.

Tất nhiên, xây dựng một đội hình cao cấp rất tốn kém. Tỷ lệ rớt đồ đỏ hoặc tím cho trang bị công kỹ đã hiếm, cho công phép lại càng hiếm hơn, do đó rất khó trang bị đủ đồ cho các tướng công phép. Nhìn chung, đây là một đội hình khó xây, chỉ dành cho những game thủ dám chơi và chịu chi, nhưng một khi đã xây được thì người chơi có thể yên tâm càn quét cho đến khi bỏ game hoặc các bản nâng cấp mới đem đến thay đổi đáng kể giữa các tướng công vật, công kỹ hoặc công pháp.

Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile

Ngoài hai đội hình kể trên, người chơi còn có thể có hàng trăm cách xây dựng đội hình khác nhau tùy vào phong cách đánh và sở thích với từng tướng. Mọi thảo luận và cập nhật, đóng góp của người chơi đều có thể được đăng và tìm thấy tại các địa chỉ sau:

Tải game (iOS & Android): http://tqtkm.vn/download
Trang chủ: https://tamquoctruyenkymobile.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tamquoctruyenkymobile.vn/
Group: https://www.facebook.com/groups/tamquoctruyenkymobile.vn/

 

Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile

Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile

▪ Đánh giá: 8.7 sao (22 lượt)

▪ HĐH: Game Mobile

▪ Thể loại: Chiến Thuật

▪ Nhà phát hành: Funtap

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày