Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Tia Chớp Mobile mang nhiều đặc điểm giống Running Man

Tia Chớp Mobile mang nhiều đặc điểm giống Running Man

Team XemGame | 21/08/2015 15:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Tia Chớp mobile

Tia Chớp mobile

Giải trí | Soha Game
Trang chủ Fanpage

Tia Chớp là một sản phẩm game mobile online do eWing Studio Việt Nam sản xuất và được Soha Game ra mắt trên hai nền tảng iOS và Android. Được phát triển với lối chơi thuộc thể loại endless running (chạy đến chết) với những hình ảnh đậm chất Việt, Tia Chớp hứa hẹn sẽ là một sản phẩm giải trí hấp dẫn trên mobile dành cho game thủ trong tháng 8/2015.

Vậy là trong một khoảng thời gian ngắn, làng game Việt đã có sự xuất hiện của hai tựa game cùng thể loại là Running Man đến từ VNG và Tia Chớp của Soha Game. Như đã giới thiệu, Running Man có tên gốc Thiên Thiên Khốc Tẩu, là một sản phẩm rất thành công đến từ Tecents (Trung Quốc). Và vô tình bằng một cách nào đó mà cả Running Man và Tia Chớp có nhiều đặc điểm giống nhau đến kỳ lạ, khiến nhiều người phải nghi ngờ đến cái được gọi là game thuần Việt do eWing Studio sản xuất.

Ngay từ giao diện của 2 trò chơi, chúng ta dễ dàng nhiều nét tương đồng với các chức năng như bảng xếp hạng, hộp thư, giao diện, nhiệm vụ, thể lực. Không chỉ giống nhau về tên gọi mà cách bố trí giao diện không có sự khác biệt nào đáng kể, có chăng màu sắc của Tia Chớp thiên về tông vàng sẫm với người đại diện là nhân vật Flash từ DC Comic.

Bên cạnh đó, giao diện thi đấu của Tia Chớp và Running Man cũng có sự giống nhau đến không ngờ từ các vật phẩm có thể thu thập, các chướng ngại vật hay quái vật cản đường. Điểm khác biệt duy nhất đến tới khung cảnh của Tia Chớp được bổ sung các hình ảnh như nông thôn,, đồng quê đậm chất Việt Nam. Thậm chí cách thức điều khiển nhân vật cũng có phần giống nhau hoàn toàn với hai phím nhảy và lướt đi để né chướng ngại vật.

Với những tính năng như trên, Tia Chớp không có nhiều sự khác biệt trong lối chơi so với đối thủ. Nhiệm vụ của người chơi là ăn sao, giải cứu các con thú ngộ nghĩnh bị giam cầm và né tránh các chướng ngại vật trên đường,…để đi được quãng đường và số điểm càng cao càng tốt. Màn chơi sẽ kết thúc nếu như nhân vật đâm phải chướng ngại vật hoặc rơi xuống vực. Ngoài ra, trong khi thi đấu, người chơi sẽ có thể nhận được các vật phẩm phụ trợ như biến hình (vay mượn từ Mario) hay tăng tốc, giáp bảo vệ… giúp cho màn chơi trở nên đa dạng hơn.

Ngoài nội dung chính là chạy đua, Tia Chớp cũng có cho mình kho nhân vật khá phong phú bằng cách mua bằng vàng hoặc kim cương. Một số nhân vật nổi tiếng được đưa vào trò chơi khá quen thuộc và nổi tiếng như Flash, Nikita, Luke hay cả Thánh Gióng… Và kho phương tiện cũng không kém phần hoành tráng với bộ sưu tập các siêu xe và các loài thú truyền thuyết như Vespa, CBR 150, Dash Raider, Đại Bàng Lửa và thậm chí là cả …mèo Tom. Các vật phẩm này không chỉ giúp bạn làm đẹp cho nhân vật mà thông qua việc nâng cấp, có thể gia tăng những quyền lợi trong khi thi đấu, giúp người chơi ghi được số điểm cao hơn.

Nhìn chung Tia Chớp có lối chơi khá đơn giản, đánh vào yếu tố giải trí gây nghiện của thể loại endless running. Tuy nhiên người Viết chưa thấy được sáng tạo của Studio eWing khi nói rằng Tia Chớp là một bản “clone” không khác biệt nhiều so với Running Man. Việc đưa vào một số hình ảnh thuần việt hay các nhân vật nổi tiếng trong thần thoại vẫn chưa đủ để tạo đột phá thật sự trong lối chơi giữa 2 tựa game. Tất nhiên về phía người dùng, chúng ta cũng không quan tâm quá nhiều đến việc giống nhau của hai trò chơi hay nói một cách khác cả 2 đều có sự giải trí khá vui vẻ và hấp dẫn. Quyết định lựa chọn tựa game nào phụ thuộc từng người!

Tia Chớp mobile

Tia Chớp mobile

▪ Đánh giá: 3.7 sao (3 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Giải trí

▪ Nhà phát hành: Soha Game

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày