Trang chủ » Tiếp tục kiến nghị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt game online

Tiếp tục kiến nghị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt game online

Team XemGame | 06/11/2014 10:28

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

(PL) – Sáng 4-11, Quốc hội thảo luận tại tổ về hai dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật thuế.

Nhiều đại biểu (ĐB) kiến nghị cần đưa game online vào danh mục đối tượng chịu thuế TTĐB để “giảm tiêu dùng”.

ĐB Nguyễn Thị Nguyệt Hường (Hà Nội) cho rằng hiện nay một bộ phận lớn giới trẻ đang bị nghiện game. “Giới trẻ dường như ít đọc sách hơn và dành nhiều thời gian cho game. Nếu thuế là công cụ hữu hiệu để điều tiết việc tiêu dùng thì nên cân nhắc sử dụng đối với game online” – bà Hường đề xuất.

danh thue

Nhắc lại một vụ án con nghiện chơi game, cha mắng giết cha, lấy tiền trả nợ game và tiếp tục chơi, ĐB Bùi Mậu Quân (Hải Dương) phản ánh cử tri rất bức xúc đối với game online. “Tác hại của game nhiều hơn mặt lợi nên phải hạn chế, đưa vào diện quản lý đặc biệt. Nếu luật không điều chỉnh được thì sẽ có lỗi với cử tri” – ông Quân nói.

Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Trương Thị Mai (Lâm Đồng) cho rằng, lấy lý do doanh nghiệp game trong nước không cạnh tranh được nên không đánh thuế đối với game online là không đúng, không phù hợp.

Không đồng tình, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son (Hà Nội) cho rằng dù có nhiều tác hại nhưng game cũng góp phần phát triển kinh tế, không nên đưa vào diện chịu thuế TTĐB. Bộ trưởng cho biết doanh thu của game năm 2013 được 4.000 tỉ đồng, tạo việc làm cho 7.500 lao động, vì vậy việc cần làm là hạn chế game bạo lực và kiểm soát thời gian chơi game, thay vì đánh thuế TTĐB. “Hiện chưa có nước nào đưa game vào danh mục thực hiện thuế TTĐB” – ông Son nói.

Ngoài ra nhiều ĐB cũng kiến nghị đánh thuế cao đối với mặt hàng thuốc lá để bảo vệ sức khỏe, giảm tiêu dùng và có đề án chống nhập lậu hiệu quả “để dân buôn lậu không cười sướng” (lời Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ (Bình Định)).

Các ĐB cũng kiến nghị cần đánh thuế thu nhập cá nhân đối với những người chơi thắng trong casino.

NGUYỆT – KIÊN – HẰNG

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag