Trang chủ » Khám phá » Tiết lộ bí mật kinh hoàng của cặp đôi Warren trong The Conjuring, thực tế không giống như trên phim

Tiết lộ bí mật kinh hoàng của cặp đôi Warren trong The Conjuring, thực tế không giống như trên phim

| 16/12/2017 11:23

Từ vụ việc tác giả quyển sách The Demonologist khởi kiện hãng phim Warner Bros vì đã xâm phạm bản quyền của ông trong The Conjuring, một sự thật về cặp đôi Warren đã làm tan vỡ trái tim người hâm mộ.

Không hề xa lạ với các tín đồ điện ảnh khi nhắc đến Warner Bros. với hàng loạt phim bom tấn đem về doanh thu hàng tỷ USD và các giải thưởng danh giá. Hiện kho phim thuộc sở hữu của đơn vị này cũng lên đến hơn 6.000 tác phẩm, một con số khổng lồ.

Một trong những thương hiệu còn non trẻ nhưng thành công nhất trong những năm gần đây của nhà này chính là The Conjuring. Với những trận hù dọa kinh hãi cho đến những câu chuyện tình cảm cực kỳ cảm động khiến người xem phải rơi nước mắt. The Conjuring đã trình làng tổng cộng ba tác phẩm là The Conjuring (319,5 triệu USD năm 2013), Annabelle (257 triệu USD năm 2014) và The Conjuring 2 (257 triệu USD năm 2016). Tổng doanh thu phòng vé của thương hiệu lên đến 1 tỷ USD.

Thế nhưng, người tính không bằng trời tính. Một sự cố đã xảy ra khiến Warner Bros. không kịp trở tay. Năm 2016, Gerald Brittle tác giả quyển sách The Demonologist xuất bản năm 1980 đã khởi kiện hãng phim vì đã xâm phạm bản quyền của ông.

Theo Gerald Brittle thì ông đã ký một bản hợp đồng với cặp đôi Warren với điều khoản rằng họ không được phép tạo ra hoặc ký hợp đồng cho bất kỳ một dự án nào “cùng chủ đề” với cuốn sách The Demonologist. Tuy nhiên, cặp đôi nhà ngoại cảm Warren đã mang tập hồ sơ mà họ từng ký bản quyền với Brittle cho ekip sản xuất phim. The Conjuring được tạo ra mà Warner Bros. không hề biết mình đang vi phạm bản quyền. Luật sư của Gerald Brittle cho biết, nếu thắng kiện, Gerald Brittle có thể nhét túi đến 900 triệu USD. Nhưng mới đây, Gerald Brittle tuyên bố hủy bỏ vụ kiện với Warner Bros. Brittle cho rằng vụ kiện này là một sai lầm, New Line Cinema không làm gì sai.

Thật bất ngờ, đứng sau vụ việc này còn có người thứ ba đó là Tony DeRosa-Grund nhà sản xuất của The Conjuring. Ông đã kiểm soát vụ việc ngay từ ban đầu. Ông đã gửi mail cho Brittle và đã tích cực tham gia vào vụ kiện: thuê luật sư, tài trợ, soạn thảo khiếu nại…

Tony DeRosa-Grund thậm chí đã đe dọa Brittle và nói rằng “nếu ông để lộ thông tin thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, có thể bị kiện”. Cùng ngày hôm đó, tờ The Hollywood Reporter cũng xuất bản trực tuyến sự thật đằng sau câu chuyện tình yêu của Ed và Lorraine Warren.

Không có câu chuyện tình lãng mạn nào ở đây, Ed Warren đã quan hệ với một cô gái 15 tuổi chưa thành niên, Judith Penney. Penney cho biết cô đã sống chung trong căn nhà đó với cặp đôi ngoại cảm 4 thập kỷ, một khoảng thời gian không hề ngắn. Chính Tony DeRosa-Grund đã công bố câu chuyện này cho phóng viên Hollywood với lời cáo buộc rằng, năm 2013 khi thực hiện bộ phim The Conjuring thì Warner Bros. đã biết câu chuyện nhưng quyết định che dấu để tiếp tục công chiếu phim.

The Conjuring

Sự việc này hiện tại vẫn đang còn nhiều điều rắc rối và không biết sẽ đi về đâu, nhưng tiết lộ về cặp đôi Warren đã khiến rất nhiều người hâm mộ cảm thấy tan nát con tim, ngoài những thước phim ám ảnh, điều ngọt ngào nổi bật trong các bộ phim này chính là tình yêu chân thành, sâu sắc của cặp đôi Warren đã giúp họ vượt qua nhiều tình huống kề cạnh bờ vực của nỗi sợ hãi và nguy hiểm đến tính mạng. Được dựng phim dựa trên câu chuyện có thật của bộ đôi ngoại cảm nhưng thực tế lại khác xa với những gì họ theo dõi trên phim.

Tổng hợp

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame