Trang chủ » Tìm hiểu chiến thuật thi đấu trong Cup C1 2

Tìm hiểu chiến thuật thi đấu trong Cup C1 2

Team XemGame | 03/12/2014 10:36

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngày 03/12/2014, Cup C1 2 chính thức bước vào giai đoạn Open Beta. Để luôn giành chiến thắng trong các trận đấu Cup C1 2, người chơi không thể chỉ dựa vào năng lực của từng cầu thủ mà đội hình chiến thuật mới là cái quyết định.

cup-c1-2

Cup C1 2 thuộc thể loại webgame chiến thuật quản lý đội bóng kiểu mới. Trong đội hình chiến thuật, người chơi nên căn cứ vào tình hình của đội bóng mà thay đổi chiến thuật thích hợp. Mỗi chiến thuật sẽ có cách sắp xếp đội hình khác nhau và các cầu thủ sẽ có các hiệu quả khác nhau. Có 3 loại đội hình chiến thuật chính: tổ chức, phòng thủ, tấn công.

Theo đó, đội hình tổ chức sẽ khắc phòng thủ, đội hình phòng thủ khắc tấn công, đội hình tấn công khắc tổ chức. Cấp độ chiến thuật càng cao, sự tương khắc trong chiến thuật càng thể hiện rõ. Người chơi có thể tiến hành nâng cấp chiến thuật bằng điểm. Cấp độ chiến thuật càng cao, mang lại thực lực càng mạnh cho các cầu thủ. Sau đây là một số đội hình chiến thuật:

Đội hình phòng thủ sơ cấp 4 – 4 – 2: Thường thì người chơi không coi trọng việc phòng thủ, nhưng một tuyến phòng thủ tốt sẽ có lợi hơn trong việc ngăn cản các chiến thuật của đối phương, khiến cho cầu thủ đối phương cảm thấy bất an. Vào thời điểm quan trọng cả đội sẽ cùng nhau xông lên đảo ngược tình thế. Chiến thuật này chú trọng phòng thủ chặt chẽ và phản công nhanh. Năm cầu thủ phía sau tạo thành một bức tường sắt , cho dù tiên phong của đối phương có lợi hại đến đâu cũng khó lòng xuyên thủng.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/11/24/CupC1-2-14.jpg

Đội hình tổ chức sơ cấp 4 – 4 – 2: Đây là đội hình tổ chức thuộc dạng truyền thống, là đội hình thường được mọi người chọn. Đội hình truyền thống này sẽ cố giữ lấy vị trí, coi trọng việc khống chế bóng ở giữa sân, đồng nghĩa với việc 4 cầu thủ có sức kiểm soát tình hình tốt, kỹ năng khống chế bóng, nghệ thuật truyền bóng sẽ quyết định việc có làm nên một trận đấu hay hay không. Giống như khu vực giữa sân, hai biên của phòng tuyến phía sau cũng phải cực lực chạy chỗ để dẫn dắt nhịp độ toàn đội.

Đội hình tấn công sơ cấp 4 – 4 – 2: Trong 1 trận đấu, hiệu quả tấn công là quan trọng nhất. Với đội hình này, mỗi cầu thủ đều mang trọng trách nhất định trong chuỗi tấn công. Yêu cầu của hai tiền vệ rất cao, năng lực của các cầu thủ ở giữa sân phải dẻo dai, vì họ mang trọng trách vừa tấn công vừa phòng thủ cho đội. Tuyến phòng thủ cần có 2 trung vệ có ý thức về không gian tốt, tốc độ quay đầu nhanh, nếu không thủ môn sẽ rất vất vả.

Đội hình phòng thủ trung cấp 5 – 3 – 2: Đây là đội hình điển hình của chiến thuật phòng thủ phản công, thường dùng vào lúc thực lực thấp hơn đối thủ. Mũi nhọn tấn công của đội hình này chính là 2 tiên phong và hai tiền vệ trước và sau có mặt kịp thời, cho nên đường giữa tiên phong và 2 biên chiến là khu vực trọng điểm của đội hình phản công nhanh này.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/11/24/CupC1-2-3.jpg

Đội hình tổ chức trung cấp 4 – 5 – 1: 4 hậu vệ, 5 người ở khu vực giữa sân và 1 tiên phong, đội hình có hình dạng giống 1 cái lưới bắt cá. Đội hình này chú trọng vào khống chế bóng tại khu vực giữa sân, thế mạnh là tổ chức tấn công, chuyển đổi giữa tấn công và phòng thủ một cách nhanh chóng.

Đội hình tấn công trung cấp 3 – 5 – 2: Đội hình có tới 5 cầu thủ tại khu vực giữa sân, chiếm ưu thế về số người, đội bóng sử dụng đội hình này, đại đa số có thực lực mạnh hơn đối phương, dùng phương thức đàn áp để gây áp lực cho đối phương.

Sáu loại đội hình chiến thuật trên là các thiết lập tiêu chuẩn của trò chơi. Tóm lại, trong trường hợp hai đội có chỉ số thực lực ngang ngửa nhau, sử dụng chiến thuật như thế nào để khắc chế và giành chiến thắng đối phương sẽ rất quan trọng. Khi tranh tài người chơi hãy cố gắng sử dụng các chiến thuật khắc chế chiến thuật của đối phương, chỉ có như vậy mới có cơ hội chiến thắng.

Trong thời gian Open Beta, hàng loạt sự kiện với những phần quà giá trị đang chờ đợi người chơi. Chi tiết các sự kiện tại trang chủ: http://www.cupc1-2.com/

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag