Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Poppy “thần”, gánh Khar1ch lên ngôi vô địch APAC CIRCUIT

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Poppy “thần”, gánh Khar1ch lên ngôi vô địch APAC CIRCUIT

Team XemGame | 20/02/2023 13:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bộ bài này thực sự đã khiến cả lobby phải ngỡ ngàng khi cho Khar1ch giãy từ 27 máu đi đến chiến thắng cuối cùng.

Giải đấu ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8 đã khép lại với chức vô địch dành cho tuyển thủ Khar1ch, các tuyển thủ khác như Ozinx, Kbaobao, NamBom, DVQ và Araye lần lượt xếp sau đó và cũng có cho mình chiếc vé đến tham dự vòng chung kết dành Cúp Châu Á.

Trong trận đấu quyết định chức vô địch của mình, Khar1ch đã mang đến một con bài dị vô cùng là Poppy cùng Lõi Anh Hùng đi kèm Draven carry chính. Bộ đôi công thủ toàn diện này thực sự đã khiến cả lobby phải ngỡ ngàng khi cho Khar1ch giãy từ 27 máu đi đến chiến thắng cuối cùng :

Hôm nay hãy cùng Xemgame đi vào tìm hiểu đội hình Poppy thần này và cách tận dụng nó trong meta hiện tại.

Để chơi được bài này, thì điều kiện đầu tiên là phải có Lõi carry của Poppy (Khiên Siêu Hợp Kim) – cho tận 200 Giáp – khiến Poppy cực kỳ cứng cáp trước STVL đồng thời còn khiến cho từng cú ném khiên của cô thốn hơn nhiều.

4 Vệ Quân thì mỗi cú ném có thể lên đến 1000 sát thương rồi

Kế đến có Poppy tank ở hàng đầu rồi thì chúng ta sẽ cần một carry mạnh ở phía sau, ở đây Khar1ch đã chọn Draven vì anh kiếm được Lõi Đấu Trường Hạng Ruồi (buff cho cả 2 vị tướng chủ lực) – bên cạnh đó Draven cũng là một lựa chọn solo carry mạnh với hệ Chủ Lực và khả năng kết liễu tuyến sau của địch vì đã có Poppy phần nào đó làm mềm hàng sau của địch với từng cú ném khiên.

Video trận chung kết này

Nhìn số máu của Khar1ch chắc bạn sẽ hiểu lối chơi ban đầu rồi, chúng ta sẽ chuỗi thua để tối ưu hóa lợi tức và được quyền chọn trang bị trước. Sau khi 50 vàng rồi thì slowroll ở 5 để có Poppy và Wukong, khi có 2 vị tướng này 3 sao rồi thì Khar1ch đẩy lên cấp 6 và roll Draven tiếp.

Tuy vậy anh vẫn biết mình đã khá chậm so với các người chơi khác rồi nên ngay đầu vòng 4 thì Khar1ch xả ngay tiền hết xuống để hòng tìm Draven 3 sao (8 con Draven) :

Và ngay lập tức động thái này đã có tác động tích cực đến bàn đấu của Khar1ch khi vừa có Draven 3 sao là anh chiến thắng liên tiếp ngay sau đó và dồn ép ngược lại cả lobby xuyên suốt vòng 4.

Lúc này mọi thứ đã không còn gì quá quan trọng nữa khi anh cứ tích tiền để lên 7-8 và để ý xếp bài tránh khắc chế mỗi vòng thôi (Draven và Poppy cùng phía, ngược hướng carry địch). Draven Thần Giáp cộng Poppy có Lõi Anh Hùng quả thật là 2 bức tường vững chắc mà các vòng đấu sau đó từng người chơi trong lobby tìm cách xuyên phá, nhưng cùng lắm là chỉ vượt qua được 1 mà thôi.

Ở 2 cấp độ sau, anh thêm vào các đơn vị Hiểm Họa mạnh như Aurelion Sol và Fiddlesticks với khống chế và khả năng giảm hồi máu đáng giá cho đội hình.

Tuy vậy, người chơi khi leo rank bình thường vẫn có thể đi 5 Thần Giáp nếu điều kiện cho phép. Lưu ý là Khar1ch trong hoàn cảnh tranh đoạt từng giọt máu nên anh quan trọng sự ổn định đội hình hơn là bài đẹp cuối cùng (nâng cấp được con gì thì cứ đưa vào thôi) :

Một điểm quan trọng khiến đội hình này thành công là bởi vì lobby trong trận đấu cuối cùng quá nghiêng về các đội hình AD như Samira, Belveth hay phần nào đó Đặc Nhiệm, tuyệt nhiên không có một nhà phép nào – khiến cho không một người chơi nào xuyên phá nổi Poppy với lối xây dựng full giáp (dù có tận 2-3 nhà đều lên Cung Xanh đầu tiên).

Có thể bạn muốn xem thêm : Khar1ch lên ngôi vô địch giải đấu ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8 vô cùng mãn nhãn

Do vậy bài này chỉ hữu hiệu trong một số tình huống nhất định (cụ thể là phần đông đều là AD), nếu đối phương có từ 2-3 nhà đi phép thì khả năng bạn cũng chỉ vào top 2-3 là cùng vì đã “chảy” khá nhiều máu trong giai đoạn đầu đến giữa game. Bên cạnh đó một điều cũng đáng nói là bộ Lõi nhìn có vẻ khá bình thường, nhưng lại cực hợp với các carry hiện có (cho tốc đánh, hồi phục), nên đội hình này mới mạnh như vậy.

Dù sao thì Khar1ch cũng đã mở ra một lối đi mới leo rank cho chúng ta, và nhiều người chắc chắn sẽ có cái nhìn khác về những vị tướng 1 tiền như Poppy (vẫn carry bạn đến chiến thắng nếu có điều kiện phù hợp).

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6442 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày