Trang chủ » Tìm hiểu Hệ thống chỉ số ẩn trong FO3 (P3): Positional và GoalKeeper

Tìm hiểu Hệ thống chỉ số ẩn trong FO3 (P3): Positional và GoalKeeper

Team XemGame | 04/11/2014 11:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ờ phần thứ ba trong Series Tìm hiểu Hệ thống Chỉ số ẩn, chúng ta sẽ tìm hiểu nốt hai nhóm chỉ số còn lại, đó là “Positional” (vị trí) và “Goalkeeper” (thủ môn).

Nhóm chỉ số Positional

Trong game bóng đá FIFA Online 3, Nhóm này bao gồm 4 chỉ số ẩn thể hiện phong cách thi đấu tương ứng với 4 vị trí trong đội hình lần lượt là Holds Up, Play Maker, Target ForwardTries To Beat Offside Trap. Có thể nói, đây là những kỹ năng giúp cho cầu thủ có thể thi đấu tuyệt hay khi được đặt vào đúng vị trí sở trường.

Holds Up (Giữ vị trí): Nghe có vẻ như là chỉ số dành cho các hậu vệ, nhưng Holds Up thực ra lại dành cho cả các cầu thủ tấn công. Với chỉ số này, các cầu thủ tiền đạo thường có thói quen kiên nhẫn đợi đường chuyền tại một vị trí cố định hơn là di chuyển quấy rối hàng phòng ngự hoặc đón các pha chọc khe của tiền vệ, còn các cầu thủ tuyến sau thì ít khi dâng cao.

Image1
Lười di chuyển, giữ vị trí không có nghĩa rằng đó là một cầu thủ vô dụng trong đội hình

Cầu thủ loại này thường bị gán cho danh hiệu lười di chuyển, đôi khi là thiếu đóng góp vào lối chơi chung, nhưng nếu biết sử dụng đúng thời điểm và phù hợp với đội hình chiến thuật, thì họ đều là những cầu thủ có khả năng chọn vị trí không thể tuyệt vời hơn. Berbatov (07, 09), Raul Meireles 09, Ibrahimovic 06 là những ví dụ.

Play Maker (Khả năng phát động tấn công): Cầu thủ có kỹ năng này sẽ luôn là trung tâm của lối chơi cả đội. Nếu trong đội của bạn có một cầu thủ sở hữu kỹ năng ẩn này, hãy nhồi bóng cho anh ta, và kết quả là đôi khi những cầu thủ máy sẽ tự động dâng lên cực kỳ hoàn hảo mà không cần chúng ta phải đè Q. Những cái tên tiêu biểu cho chỉ số ẩn này là: Ronaldinho (tất cả các phiên bản), Gerrard (XI, WC, 09, 10, 13), Xavi (tất cả các phiên bản), Lampard (XI), Pirlo (tất cả các phiên bản), Totti (tất cả các phiên bản), Xabi Alonso (tất cả các phiên bản)…

Target Forward (tiền đạo mục tiêu): Tiền đạo loại này thường là những cầu thủ thích “lẻn” vào bên trong vòng cấm địa để quấy rối hàng phòng ngự đối phương và thường xuyên đón được các đường chuyền (thường là tầm cao) để nhả về cho tiền vệ băng lên hoặc trực tiếp dứt điểm.

Vì phải đối mặt với số lượng cầu thủ phòng ngự dày đặc, các cầu thủ sở hữu chỉ số này thường là mẫu tiền đạo cao to, mạnh mẽ, và khả năng đánh đầu tốt. Những ví dụ nổi tiếng nhất là: Drogba (XI, 06, 07, 09), Luca Toni (06, 07, 09) và Trezeguet (06, 07, 09).

Tries To Beat Offside Trap (Cố gắng phá bẫy việt vị): Cầu thủ sở hữu kỹ năng này gần như là “thiên địch” của hàng hậu vệ dâng cao và bẫy việt vị.

Image2
Những cầu thủ có chỉ số này rất dễ phá bẫy việt vị bởi lối di chuyển khôn ngoan

Thông thường, cầu thủ loại này là những người có thể hình không mấy lý tưởng, nhưng bù lại là tốc độ tốt và khả năng di chuyển không bóng thông minh. Những cái tên nổi tiếng nhất là Eto’o (tất cả các phiên bản), Henry (XI), Torres (XI, 09, 10), Villa (XI, WC, 06, 09, 10, 13)…

Nhóm chỉ số dành cho Thủ môn – Goalkeeper

Đây là nhóm chỉ số chỉ dành cho thủ môn. Tất cả có 8 chỉ số bao gồm: Cautious With Crosses, Comes For Crosses, GK One On One, Long Thrower, Puncher, Pushes Up For Corners, Rushes Out Of GoalStay On Goal Line.

Cautious With Crosses (Thận trong với các pha tạt bóng): Thường không liều lĩnh lao ra khi đối phương tạt bóng để tránh bỏ trống khung thành. Những cái tên tiêu biểu là Casillas (06, 07), Dida (06, 07), Cech 09…

Image3
Luôn giữ vững vị trí trước những quả tạt bóng hay sút phạt, đó là thủ môn sở hữu loại chỉ số ẩn này.

Comes For Crosses (Lao ra đón các pha tạt bóng): Ngược lại với chỉ số trên, các thủ môn mang chỉ số này thường lao ra cắt các pha tạt bóng để ngăn cản tiền đạo đối phương dứt điểm mà không phiền đến người chơi phải nhấn nút W. Những cái tên tiêu biểu là: Julio Cesar (06, 07, 09), Cech (06, 07), Akinfeev 09…

GK One On One (chuyên gia 1vs1): Rất mạnh trong các pha 1vs1 với tiền đạo đối phương. Như Casillas (XI, 09), Julio Cesar 09, Reina (07, 09), Valdes (06, 07). Những thủ môn sở hữu chỉ số này đồng thời cũng có chỉ số phản xạ tương đối cao.

Long Thrower (ném bóng xa): Mặc dù giống với chỉ số của nhóm skills, nhưng đây là chỉ số dành riêng cho thủ môn. Nhờ chỉ số này, các thủ môn có thể ném bóng xa hơn với lực mạnh hơn bình thường. Casillas (tất cả các phiên bản), Neuer (XI, WC, 09, 10, 13), Cech (tất cả các phiên bản) là những cái tên nổi tiếng có chỉ số này.

Puncher (đấm bóng): Thường thực hiện các pha đấm bóng thay vì bắt bóng. Như Julio Cesar (tất cả các phiên bản), Lloris (WC, 09, 10, 13), Cech (WC, 09, 10, 13), De Gea (WC, 13)… Chỉ số này có hơi nguy hiểm trong nhiều tình huống.

Pushes Up For Corners (dâng cao khi có phạt góc): Khi đội nhà đang bị dẫn trước và gần hết giờ thi đấu, thủ môn sẽ tham gia tấn công nhờ chỉ số này. Tiêu biểu có: Neuer (XI, WC, 13), Palop (07, 09, 10), Paul Robinson (06, 07, 09, 10).

Rushes Out Of Goal (lao ra đoạt bóng): Thường lao ra quyết đoán và chính xác hơn để đoạt bóng từ chân tiền đạo đối phương. Tiêu biểu có: Landreau 06, Adler 09, Reina 09…

Image4
Thủ môn có xu hướng dâng dần lên, mặc dù người chơi không hề ấn nút W

Stay On Goal Line (không dâng cao): Đối ngược với chỉ số trên, các thủ môn có chỉ số này thường ít khi lao ra đoạt bóng từ tiền đạo đối phương mà lùi sát về vạch vôi để ngăn cản cú sút. Các thủ môn tiêu biểu có thể kể đến là: Dida (06, 07), Akinfeev (07, 09), Diego Lopez 09, Landreau (07, 09)

Kết luận

Chỉ số ẩn là một yếu tố đặc biệt trong game. Như đã nói từ đầu, nó khiến cầu thủ sở hữu trở nên đặc biệt hơn rất nhiều so với các cầu thủ phổ thông khác. Tuy nhiên, lựa chọn và tận dụng được những ưu thế này lại là một điều không hề dễ dàng.

Do đó, hãy là người chơi FIFA Online 3 thông minh và giàu hiểu biết!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag