Trang chủ » FIFA Online 3: Những cải tiến của hệ thống đấu Xếp hạng mới

FIFA Online 3: Những cải tiến của hệ thống đấu Xếp hạng mới

Team XemGame | 23/10/2014 10:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hệ thống Xếp hạng mới vừa mới xuất hiện đang gây ra không ít gian nan cho cộng đồng game thủ FIFA Online 3.

Tuy nhiên, nếu xét tổng thể, nó lại là một hệ thống ưu việt hơn nhiều so với hệ thống xếp hạng kiểu cũ.

Image0

Hãy thử đi vào tìm hiểu xem tại sao chế độ chơi hay nhất của FIFA Online 3, mặc dù đã trở nên “khó nhằn” hơn nhưng lại nhận được sự ủng hộ của đông đảo game thủ.

Đánh giá trình độ chuẩn xác hơn

Nhờ loại bỏ tính năng cộng dồn điểm cho chuỗi thắng – thua, chế độ đấu xếp hạng của FIFA Online 3 đã trở nên chính xác và quyết liệt hơn nhiều so với trước.

Không còn chuỗi thắng đồng nghĩa với việc hàng chục điểm tích lũy cộng dồn trong hệ thống xếp hạng kiểu cũ cũng sẽ mất đi. Người chơi sẽ cần phải nỗ lực trong từng trận đấu, giành lấy từng điểm quý giá để vươn được lên Huyền thoại – Cấp độ cao nhất.

Image1

Tuy nhiên, để đạt tới cấp độ này, người chơi trước hết phải lần lượt đánh bại những đối thủ có điểm tích lũy hàng đầu của cấp độ Thế giới. Để đạt tới cấp độ Thế giới, người chơi cần phải vượt qua cấp độ Chuyên nghiệp, và cứ thế là Bán chuyên, Nghiệp dư. Nên nhớ, mọi danh hiệu danh giá đều không có đường tắt, và vì không có đường tắt nên danh hiệu mới càng trở nên danh giá.

Đây là điều mà hệ thống đấu Xếp hạng trước không làm được bởi chỉ cần đôi ba trận ở cấp độ Chuyên nghiệp thôi, với chuỗi thắng đang ở mức 7,8 trận, người chơi hoàn toàn có thể dễ dàng “nhảy cóc” qua Thế giới, lên thẳng cấp độ Huyền thoại.

Hệ thống đấu Xếp hạng mới còn thể hiện rõ sự cân bằng trong từng trận đấu. Người chơi sẽ luôn gặp được những đối thủ ngang tài, ngang sức với mình. Điểm số nhận được từng trận sẽ trở nên quý giá hơn. Qua đó người chơi bắt buộc phải cẩn thận trong từng trận đấu, từng pha bóng, nhờ vậy mà chắc chắn kỹ năng người chơi sẽ được truy rèn.

Bổ sung điểm Reset: Tích lũy khoa học hơn

Ngay sau mùa giải đầu tiên của hệ thống xếp hạng mới (mùa giải 29) kết thúc. Cách reset điểm xếp hạng mới sẽ được triển khai. Tùy theo điểm elo mùa trước người chơi đạt được là bao nhiêu, sẽ được reset về điểm elo phù hợp ở mùa giải mới. Người chơi chỉ cần thi đấu và chiến thắng với số trận ít hơn là đã có thể bước về mức điểm đúng trình độ của mình.

image2
Mức điểm reset và giải thưởng của từng mức hạng

Thêm nữa, với cách reset này, những trận đấu chênh lệch trình độ quá lớn trong thời gian đầu mùa giải sẽ ít xuất hiện hơn. Người chơi có trình độ cao không còn nhàm chán vì liên tiếp đối đầu với những đối thủ kém hơn hẳn, trong khi người chơi ít kỹ năng hơn không phải lo lắng trường hợp phải đương đầu với đối thủ quá sừng sỏ.

Giải thưởng hấp dẫn phù hợp hơn

Bên cạnh việc thay đổi: Bổ sung thêm những phần thưởng giá trị dành cho TOP1000 người chơi có điểm xếp hạng cao nhất, FIFA Online 3 còn làm mới lại phần thưởng ở từng cấp độ hấp dẫn hơn, tương xứng với trình độ người chơi.

Image3
Phần thưởng TOP1000 HLV có điểm elo cao nhất

Trong đó, mỗi mức hạng cụ thể đều có phần thưởng lớn nhỏ khác nhau từ 10.000 EP (Nghiệp dư C) đến 1.000.000 EP (huyền thoại A) chưa tính các loại thẻ cầu thủ tặng kèm.

Image4
Hệ thống phần thưởng từng cấp độ chi tiết, cụ thể hơn

Trước đây, những người chơi chênh lệch lớn về điểm số vẫn có thể được nhận cùng một phần thưởng do ở cùng mức hạng. Nhưng ở hiện tại, hệ thống phân hạng chi tiết khiến cho giải thưởng dành cho các mức điểm tích lũy phân biệt rất rõ ràng. Giải thưởng và trình độ đấu xếp hạng chưa bao giờ phù hợp với nhau đến vậy.

Cùng với đó, “đấu đủ 16 trận thắng – nhận 300,000 EP” sẽ là một động lực không hề nhỏ không chỉ dành cho những game thủ kỳ cựu của chế độ chơi này, mà còn là liều thuốc kích tính những newbie mới “chân ướt, chân ráo” tham dự chế độ chơi. Không cần biết là phải thua bao nhiêu trận, nhưng cứ thắng đã, thắng cho đủ 16 trận là nghiễm nhiên người chơi có ngay 300,000 EP bỏ túi khi mùa Xếp hạng kết thúc.

Image5

Kết

Với 3 sự thay đổi lớn đáng kể trên, chế độ Xếp hạng đang ngày một hoàn thiện hơn, đúng với bản chất của nó: Một đấu trường thực sực đậm chất so tài, ganh đua của cộng đồng game thủ FIFA Online 3

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag