Trang chủ » Tìm hiểu TEAM COLOR các quốc gia (P3) : Tuyển Argentina & Uruguay

Tìm hiểu TEAM COLOR các quốc gia (P3) : Tuyển Argentina & Uruguay

Team XemGame | 21/08/2014 16:38

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nam Mỹ luôn là mảnh đất vàng sản sinh ra những ngôi sao sân cỏ hàng đầu thế giới. Tại World Cup 2014 vừa qua, những đội bóng đến từ khu vực phía nam của con kênh Panama cũng phần nào chứng tỏ được vị thế của mình khi được thi đấu trên “sân nhà”.

Trong chuyên mục giới thiệu Team Color tuần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hai đội tuyển của khu vực Nam Mỹ đó là Argentina và Uruguay.

Tuyển Argentina

Tính năng Team Color áp dụng đối với đội tuyển Argentina gồm 2 trường hợp như sau:

  • Trường hợp 1: Từ 6 – 10 cầu thủ trên sân: Chỉ số thăng bằng +2, Sức mạnh +1
  • Trường hợp 2: Từ 11 cầu thủ trên sân: Tất cả chỉ số +1, Thăng bằng +2, Sức mạnh +1

Phân tích và áp dụng chiến thuật vào FIFA Online 3

Tại World Cup 2014 HLV Alejandro Sabella đã rất thành công khi xây dựng cho đội tuyển Argetina một chiến thuật hợp lý xoay quanh những cái tên chất lượng đến từ hàng công. Argentina thường chơi với sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2, đây là một đội hình có tính cân bằng cao, hàng tiền vệ sẽ tạo thành 1 hình kim cương và tạo thành 4 tam giác lớn ở khu vực giữa sân, các tam giác nhỏ ở từ vị trí 2 hậu vệ cánh lẫn 2 tiền đạo.

Với sơ đồ này, cự li đội hình hợp lý và lên xuống rất đều cũng như các cầu thủ có thể hỗ trợ và bọc lót cho nhau rất tốt.

Image1
Sơ đồ chiến thuật của Argentina tại World Cup

Trong thực tế, Aguero thi đấu không nổi bật tại World Cup 2014. Nhưng trong FIFA Online 3 thì chắc chắn anh vẫn là cái tên đáng lựa chọn hơn so với Lavezzi hay Palacio.

Với tính năng Team Color, các cầu thủ Argentina sẽ được cộng thêm 2 điểm thăng bằng và 1 điểm sức mạnh khi có 6 đến 10 cầu thủ Argentina trên sân. Khi có 11 người Argentina, ngoài 2 chỉ số trên tất cả các chỉ số còn được cộng thêm 1 điểm.

Về cài đặt chiến thuật các bạn có thể tham khảo trong hình minh họa dưới đây. Theo đó, điều chỉnh chiến thuật cho một đội bóng giàu tốc độ và kỹ thuật như Argentina nên có tốc độ chuyền và sút cao, chọn vị trí nên là tự do và xu hướng tấn công cao nhất. Đây là chiến thuật cực kỳ phù hợp với các HLV yêu thích lối chơi tấn công vũ bão.

Image2
Một gợi ý cài đặt chiến thuật cho Argentina

Đội hình gợi ý

Để tái hiện đội tuyển Argentina trong FIFA Online 3 không phải là việc quá khó khi các HLV chỉ phải bỏ ra khoảng 6 triệu EP để sở hữu những cái tên chất lượng như Aguero (400.000 EP), Messi (4,5 triệu EP), hay Di Maria (1,1 triệu EP).

Bên cạnh đó những cái tên giá rẻ lại cực chất như Higuain, Marscherano, Rojo, Garay và Zabaleta cũng sẽ đóng góp một vai trò quan trọng trong việc xây dựng đội hình chiến thuật cũng như tận dụng tính năng Team Color, các HLV có thể dễ dàng đầu tư các thẻ cầu thủ có số cộng cao (Từ +2 đến thậm chí là +5) cho các cầu thủ này.

Tuyển Uruguay

Tính năng Team Color áp dụng đối với đội tuyển Uruguay gồm 2 trường hợp như sau:

  • Trường hợp 1: Từ 6 – 10 cầu thủ trên sân: Chỉ số thăng bằng +2, Khéo léo +2
  • Trường hợp 2: Từ 11 cầu thủ trên sân: Tất cả chỉ số +1, Thăng bằng +2, Khéo léo +2

Phân tích và áp dụng chiến thuật vào FIFA Online 3

Tại World Cup vừa qua, với một đội hình không có quá nhiều những ngôi sao nhưng nhờ một chiến thuật hợp lý cùng bộ song pháo hạng năng là Suarez và Cavani trên hàng công đã giúp Uruguay thể hiện được bộ mặt ấn tượng.

Với tính năng Team Color, các cầu thủ Uruguay sẽ được cộng thêm 2 điểm khéo léo và 2 điểm thăng bằng khi có từ 6 đến 10 cầu thủ Uruguay trên sân. Khi có đủ 11 cầu thủ Uruguay trên sân, ngoài các chỉ số trên tất cả các chỉ số còn được cộng thêm 1 điểm.

Image3
Sơ đồ chiến thuật tại WC của Uruguay

Về sơ đồ chiến thuật, tại World Cup 2014 vừa qua, đội tuyển Urugay thường xuyên thi đấu với sơ đồ chiến thuật 4-4-2 (hoặc 4-2-2-2 khi chủ động tấn công). Nhưng với sơ đồ này, những điểm nhấn cần chú ý đó là điều chỉnh chế độ tấn công biên ở mức trên 85, chọn chuyền dài tạt cánh.

Image4
Cài đặt chiến thuật với sơ đồ 4-2-2-2 kiểm soát

Image5
Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 phản công

Đội hình gợi ý

Để tạo một đội hình đội tuyển Urugay sẽ rất dễ dàng với các HLV bởi chi phí đầu tư ít tốn kém nhưng lại hiệu quả khi tận dụng được tính năng Team Color.

Một vài ngôi sao đáng chú ý của tuyển Uruguay đó là Suarez, Cavani, Godin, Cacceres. Trong đó đắt nhất là Suarez (3,5 triệu EP). Người chơi có thể sử dụng tốt những cầu thủ này ở cấp thẻ +1.

Đối với một số vị trí khác trong đội hình, tùy vào điều kiện của từng HLV mà có thể sử dụng cấp thẻ cộng cao để tối ưu hóa khả năng của từng cầu thủ.

Kết

Với những đội bóng Nam Mỹ thường yếu tố kĩ thuật được đặt nên hàng đầu, đây cũng là một trong những lí do mà những HLV ưa thích phong cách đá tấn công đẹp mắt trong FIFA Online 3 tìm đến và tuyển Argentina cũng như Uruguay là những cái tên chất lượng không nên bỏ qua.

Bên cạnh đó với tính năng Team Color, đội hình tuyển Argentina và Uruguay của các HLV sẽ được “buff” thêm một sức mạnh đáng kể.

Chúc các HLV thi đấu thành công trong Sân cỏ Huyền thoại. Hẹn gặp lại trong các bài

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag