Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Tìm hiểu về Jazz – Tộc dành cho dân flex, nhạc nào cũng nhảy trong ĐTCL mùa 10

Tìm hiểu về Jazz – Tộc dành cho dân flex, nhạc nào cũng nhảy trong ĐTCL mùa 10

Team XemGame | 16/11/2023 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Jazz trong ĐTCL mùa 10 khá khó để xây dựng, khi nó sẽ yêu cầu người chơi tối đa hóa số lượng Tộc/Hệ kích trên sân để nhận full lợi ích.

Trong Đấu trường Chân lý mùa mới, Đại Chiến Âm Nhạc sẽ có mọi Tộc/Hệ đều có chủ đề âm nhạc, người chơi sẽ muốn có một kế hoạch trò chơi hợp lý khi nói đến từng hiệu ứng Tộc/Hệ cụ thể.

https://youtu.be/kHxlgxEs71U

Trong bài preview này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Tộc Jazz, bao gồm hiệu ứng của nó, vai trò của mỗi tướng trong tộc Jazz cũng như một số mẹo và thủ thuật để xây dựng đội hình xoay quanh Jazz trở nên mạnh nhất có thể.

Hiệu ứng của Tộc Jazz trong ĐTCL mùa 10 khá đơn giản, nhưng với việc mang trong mình 1 tướng 5 vàng là Lucian thì người chơi muốn kích 4 Jazz thì phải may mắn có Siêu Sao Jazz và rớt Lucian từ sớm (hoặc ghép với công thức Xẻng + Áo Choàng). Hiệu ứng duy nhất mà Tộc này cung cấp chính là tăng thêm máu và sát thương gây ra của toàn đội dựa trên số lượng Tộc/Hệ (không phải độc nhất) đang kích trên bàn.

Tìm hiểu về Jazz – Tộc dành cho dân flex, nhạc nào cũng nhảy trong ĐTCL mùa 10

Vì vậy, những người chơi Jazz sẽ muốn tối đa hóa số lượng các Tộc/Hệ khác nhau trên bàn đấu để nhận được chỉ số Jazz càng nhiều càng tốt. Nhưng để làm được điều này, người chơi muốn xây dựng đội hình kích full Jazz sẽ cần phải nắm vững toàn bộ danh sách các Tộc/Hệ và cẩn thận lựa chọn những tướng kích 2-3 Tộc đi theo làm nô lệ kích chỉ số cho Jazz.

https://www.youtube.com/watch?v=bIM-jFooJ7A

Một điều đáng nói nữa là Tộc Jazz khá nhỏ gọn chỉ cần 3 tướng trong riêng Tộc và 1 Siêu Sao Jazz là có thể kích full rồi (hoặc ghép từ Xẻng). Sau đó, nó chỉ phụ thuộc vào mức độ linh hoạt của người chơi trong việc trộn các tướng còn lại ra một bộ tướng phục vụ cho Jazz mạnh nhất.

Danh sách tướng Jazz và vai trò trong đội hình :

  • Bard (2v Jazz/Mê Hoặc)
  • Miss Fortune (3v Jazz/Tay To Mặt Lớn)
  • Lucian (5v Jazz/Liên Thanh)

Bard là một trong những tướng Jazz mà bạn sẽ dễ dàng kiếm được ngay từ đầu, Hệ Mê Hoặc của hắn sẽ bổ trợ cho việc hỗ trợ đồng đội với khả năng giảm sát thương kẻ địch gây ra. Và trên hết, kỹ năng tạo nốt của Bard vừa gây sát thương cho kẻ thù vừa hồi máu cho đồng đội – biến đây thành một đơn vị Hỗ Trợ rất tốt. Và đôi khi khi người chơi may mắn, Bard thậm chí có thể farm vàng nhưng chỉ khoảng 1%.

Miss Fortune là tướng 3 vàng cho giai đoạn giữa trận. Hệ Tai To Mặt Lớn khiến Miss Fortune có thể nhận thêm AD theo mỗi lần dùng kỹ năng. Trừ khi ra Siêu Sao Miss Fortune Jazz và nhiều phiên bản khác nhau của vị tướng này thì hãy nghĩ đến việc reroll 3 sao, còn không thì phần lớn thời gian Miss Fortune chỉ cầm tạm đồ cho đến khi có Lucian

Tìm hiểu về Jazz – Tộc dành cho dân flex, nhạc nào cũng nhảy trong ĐTCL mùa 10

Lucian sẽ luôn là carry chính trong đội hình Jazz bởi vì cả kỹ năng và bộ Hệ đều có thể gây sát thương khá ảo. Đặc biệt nếu có Siêu Sao Lucian trong giai đoạn cuối thì càng khỏe vì hiệu ứng Siêu Sao sẽ buff khá nhiều sức mạnh cho kỹ năng của hắn.

Tìm hiểu về Jazz – Tộc dành cho dân flex, nhạc nào cũng nhảy trong ĐTCL mùa 10

Dưới đây là một đội hình Jazz đang thịnh hành trên máy chủ thử nghiệm. Tất nhiên đây sẽ là một kiểu đội hình 5 vàng khá luxury vì chất lượng tướng sẽ bù vào việc Tộc Jazz mang quá nhiều thiên hướng Hỗ Trợ, và nó cũng kích nhiều Tộc Hệ nhất có thể để Jazz cho đến 28% Máu và 21% sát thương (nếu kích 4 Jazz và trừ những Tộc Hệ độc nhất ra) :

Tìm hiểu về Jazz – Tộc dành cho dân flex, nhạc nào cũng nhảy trong ĐTCL mùa 10

Cân bằng giữa tướng tuyến trước và sau chắc chắn sẽ là một minigame thú vị mà nhiều game thủ hệ flex (đội hình nào cũng chơi được) sẽ thích ở Jazz trong mùa 10 này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tìm hiểu về True Damage – Tộc lớn mang đến sát thương chuẩn ĐTCL mùa 10

Tuy vậy, yêu cầu trần kỹ năng cao cũng như việc hiệu ứng kích hoạt chỉ thể hiện rõ sức mạnh ở giữa và cuối game khiến người chơi khó có thể spam Jazz 24/7 để leo rank được, mà thay vào đó nó chỉ mang tính tình huống – thích hợp trong một số đội hình nhất định trong giai đoạn endgame.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6822 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày