Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Tìm hiểu về Pentakill – Tộc rock’nroll của mùa 10 ĐTCL

Tìm hiểu về Pentakill – Tộc rock’nroll của mùa 10 ĐTCL

Team XemGame | 17/11/2023 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Pentakill có thể kích lên mốc 10 tướng, biến đây thành Tộc có mốc kích cao nhất trong ĐTCL mùa 10, đồng thời hiệu ứng của nó cũng khá mạnh.

Các huyền thoại nhạc Rock trong LMHT sẽ xuất hiện trong ĐTCL mùa 10 như một trong những Tộc lớn nhất. Bao gồm 7 vị tướng khác nhau (và mốc kích tối đa là 10), Pentakill sẽ có nhiều lựa chọn để người chơi trộn lẫn với các Tộc/Hệ khác, và nếu may mắn có Siêu Sao Pentakill + 2 Ấn (Xẻng + Giáp) thì chúng ta sẽ có đội hình 10 Pentakill cực kỳ lợi hại.

Hãy cùng đi đi sâu vào tìm hiểu Pentakill, các vị tướng trong Tộc cũng như một số cách ghép Pentakill trong mùa 10 ĐTCL nhé.

Hiệu ứng của tướng Pentakill chỉ đơn giản là nhận ít và gây thêm % sát thương từ đối thủ. Nhưng mọi thứ chỉ trở nên thú vị khi các Pentakill hạ gục tướng địch – mỗi khi hạ gục 1 con tướng thì 1 Pentakill bất kỳ sẽ được tăng hiệu ứng gây thêm sát thương lên. Và khi cả đội hạ gục 5 tướng đối phương, toàn bộ Pentakill trên bàn đều nhận thêm % sát thương cộng thêm này.

Điều này có nghĩa là người chơi sẽ muốn đảm bảo rằng carry của đội hình cần đồ chuẩn nhất có thể để dọn dẹp tướng yếu bên kia một cách nhanh chóng, khi đó các tướng Pentakill còn lại có thể có thể kết thúc giao tranh nhờ chỉ số tăng sát thương cộng thêm.

Tất cả Pentakill vào vai trò của chúng :

  • Olaf (1v Pentakill/Đấu Sĩ)
  • Kayle (2v Pentakill/Máu Liều)
  • Gnar (2v Pentakill/Fan Cứng/Dân Quẩy)
  • Mordekaiser (3v Pentakill/Vệ Binh)
  • Viego (4v Pentakill/Máu Liều)
  • Karthus (4v Pentakill/Đổ Tể)
  • Yorick (5v Pentakill/Dân Quẩy)

Olaf là một vị tướng khá quen thuộc vì được làm theo nguyên bản của ĐTCL mùa 6.5, kỹ năng của hắn sẽ cho hồi máu và tốc đánh dựa trên máu đã mất. Vì vậy nếu 3 sao sớm thì người chơi có thể lăn cầu tuyết Pentakill cực nhanh cùng vị tướng này.

Kayle là tướng 2 vàng, với Hệ Máu Liều sẽ giúp nhận thêm tốc đánh với những kẻ địch thấp máu, kỹ năng của Kayle sẽ giúp vị tướng này giảm kháng kẻ địch và gây thêm sát thương ra xung quanh mục tiêu chính (giống quạt chả của Kayle hiện tại khi đã thăng hoa).

Gnar là tướng 2 vàng khác trong bộ Pentakill, nó còn là một Fan Cứng – khi kích Hệ sẽ tăng cường sức mạnh cho Siêu Sao. Hệ thứ 3 của nó là Dân Quẩy – để ghép cùng Olaf và cho cả 2 thêm hồi máu toàn phần và tốc đánh.

Mordekaiser là tướng 3 vàng thiên hướng tanker với hệ Vệ Binh, kỹ năng sẽ cho hắn một lớp khiên ảo và gây sát thương quanh mình, nên bộ trang bị phù hợp sẽ là các món chống chịu tăng thêm chỉ số giáp/kháng phép để tận dụng lớp khiên. Bên cạnh đó khi hạ gục một tướng địch thì Mordekaiser cũng nhận thêm một ít chỉ số tấn công.

Khi là Siêu Sao thì Mordekaiser còn có hiệu ứng cộng dồn SMPT vĩnh viễn nữa, tuy vậy cần có sớm

3 slot tướng cao cấp nhất trong Tộc thì chúng ta có Viego với Hệ Máu Liều, hắn sẽ nhảy vào đám đông kẻ địch để gây sát thương vật lý lan. Trong khi đó Karthus sẽ cầu hồn vào đầu 5 tướng đang thấp máu nhất để gây sát thương phép thuật, hạ gục thì hắn sẽ hồi lại ít năng lượng(và nếu kích Đồ Tể thì kỹ năng của hắn sẽ có thể chí mạng luôn).

Cuối cùng là tướng 5 vàng duy nhất của Tộc Yorick. Hắn sẽ có hệ Dân Quẩy, và khả năng triệu hồi thây ma với các đòn đánh gây giảm giáp. Cứ mỗi lần dùng kỹ năng liền kế, hắn sẽ gọi 1 con thây ma to bự đặc biệt gây thêm sát thương.

Cách xây dựng đội hình

Như đã thấy ở trên, chỉ 7 Pentakill thuần thì chúng ta đã kích sẵn Dân Quẩy rồi, nên có thể ghép thêm 4 Dân Quẩy vào để Yorick làm carry chính của đội trong giai đoạn late game. Poppy và Sett đều là 2 tướng dùng được trong kiểu đội hình này để có một dàn tướng ổn phía trước

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 10: Tìm hiểu K/DA – tộc hệ tỏa sáng nhất mùa giải mới

Nếu không phù hợp, thì có thể xây dựng theo kiểu hỗn hợp carry Máu Liều và Đồ Tể. Ở Máu Liều thì với vị tướng Riven chúng ta sẽ có thêm một nguồn STVL ổn, còn bên phía Đồ Tể chỉ cần 2 tướng nên có thể thêm Akali vào như 1 lựa chọn sát thủ hạ gục những tướng mà Karthus vừa niệm hồn xong.

Còn nếu muốn xây dựng đội hình tối thượng Pentakill, thì chúng ta cần 1 Siêu Sao Pentakill + 2 Ấn nữa, khá khó có được nhưng hiệu ứng của nó chắc chắn sẽ khỏe thuộc loại nhất nhì game rồi (trừ khi gặp 5 vàng 3 sao) :

Pentakill là một trong những Tộc lớn nhất trong ĐTCL mùa 10, với hiệu ứng đơn thuần, dễ hiểu chắc chắn nhiều game thủ sẽ muốn thử qua Tộc này trong thời điểm mùa mới cập bến. Hãy cùng làm quen với những siêu sao nhạc rock trước khi thử qua họ nhé.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6666 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày