Trang chủ » Tìm hiểu về TEAM COLOR các quốc gia (P1): Tuyển Brazil & Tây Ban Nha

Tìm hiểu về TEAM COLOR các quốc gia (P1): Tuyển Brazil & Tây Ban Nha

Team XemGame | 19/08/2014 16:46

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hãy cùng đọc bài viết và tìm hiểu về tính năng mới sẽ kích hoạt “sức mạnh” của Brazil và Tây Ban Nha như thế nào?

World Cup 2014 đã chứng kiến những bộ mặt khác nhau của 2 đội bóng nổi tiếng kỹ thuật là Brazil và Tây Ban Nha. Trong khi Brazil thua tan nát Đức ở bán kết thì Tây Ban Nha còn tệ hại hơn nhiều khi phải dừng chân ở ngay vòng bảng.

Thế nhưng, bất chấp những màn trình diễn không như ý trong đời thực, thì trong game FIFA Online 3 thẻ cầu thủ World Cup (WC) của 2 đội tuyển này vẫn rất chất. Thêm vào đó, với việc được cộng thêm một số lượng lớn chỉ số từ tính năng TEAM COLOR, đội hình WC của Brazil và Tây Ban Nha sẽ mạnh lên rất nhiều.

Như đã biết, tính năng TEAM COLOR là tính năng cho phép đội hình hưởng tính năng được cộng thêm chỉ số. Tính năng này hiện chỉ áp dụng cho thẻ mùa World Cup cho các ĐTQG.

Đầu tiên, chúng ta sẽ đề cập về tuyển Brazil trước.

I. Tuyển Brazil

TEAM COLOR sẽ cộng cho tuyển Brazil những chỉ số như sau:

Image1
Tuyển Brazil với tính năng Team Color

Phân tích và áp dụng chiến thuật vào FIFA Online 3

Ở World Cup 2014, tuyển Brazil thường xuyên ra sân với đội hình 4-2-3-1 gồm có 4 hậu vệ, 2 tiền vệ phòng ngự, 3 tiền vệ công (2 đá cánh, 1 hộ công) và một trung phong duy nhất. Đội hình của Brazil có thể sắp xếp như sau:

Image2
Đội hình Brazil ở World Cup 2014

Đội hình 4-2-3-1 là một đội hình rất phổ biến trong những năm gần đây. Đây là một đội hình được đánh giá là cân bằng, cơ động, vừa đảm bảo an toàn phòng ngự lại vừa có sức tấn công đáng kể. Tuy nhiên, đội hình của Brazil tại World Cup vừa rồi lại bộc lộ không ít điểm yếu.

Có thể kể đến đó là sự yếu kém của bộ đôi tiền vệ trụ. Trong đội hình 4-2-3-1, các tiền vệ trụ có thể nói là những cầu thủ rất cơ động. Việc có tới 2 cầu thủ cùng chơi ở vị trí này cho phép từng người có thể bớt được phần nào nhiệm vụ phòng ngự và đóng góp được nhiều hơn cho mặt trận tấn công.

Lý thuyết là như vậy, nhưng thực tế các tiền vệ của Brazil ở World Cup đã không thể hiện được điều này. Họ vất vả trong phòng ngự, và không mấy khi chia lửa được với hàng công. Một điểm yếu khác đó là tiền đạo cắm. Trong sơ đồ 4-2-3-1, khả năng tấn công của bộ ba tiền vệ công được đánh giá là rất quan trọng, mang lại nguồn bàn thắng lớn. Nhiệm vụ của tiền đạo cắm là phải làm tường tốt, tì đè và thu hút tạo khoảng trống. Fred đã không thể làm được điều này bởi anh quá chậm chạp và thiếu uy hiếp.

Image3
Fernandinho và Paulinho không phải là những cầu thủ có bộ chỉ số lý tưởng

Với tính năng Team Color trong FIFA Online 3, tình hình đó hoàn toàn có thể được cải thiện. Khi có từ 6-10 cầu thủ Brazil trên sân, mỗi cầu thủ sẽ được cộng thêm 2 điểm rê bóng và 1 điểm tốc độ. Điều này có thể giúp cho các tiền vệ trụ hay tiền đạo thiếu tốc độ trở nên nhanh nhẹn hơn. Còn nếu cả 11 cầu thủ trên sân đều thuộc tuyển Brazil thì tốc độ được cộng 2 điểm, rê bóng được cộng 3 điểm (các chỉ số khác cộng 1 điểm).

Điều đáng kể nhất mà những chỉ số cộng thêm này mang lại không phải là sự cải thiện các cầu thủ tiền vệ trụ, mà là nó sẽ giúp các ngôi sao tấn công Neymar, Hulk trở nên nguy hiểm hơn. Đây là một lợi thế dành cho các HLV ưa thích lối chơi tốc độ và kỹ thuật.

Về điều chỉnh chiến thuật, nên cài đặt chuyền và sút ở mức trung bình để tận dụng tốt khả năng rê bóng. Trong phòng ngự nên giữ biên độ vừa phải để hạn chế những khoảng trống.

Image4
Một gợi ý điều chỉnh chiến thuật cho tuyển Brazil

Đội hình gợi ý

Để xây dựng đội hình Brazil như trên, các HLV có thể tiêu tốn khoảng 12-13 triệu EP.

3 cái tên mà người chơi cần tập trung EP để đưa về đội hình đó là Neymar (2 triệu EP), Thiago Silva (3,2 triệu EP) và Alves (2 triệu EP). Ngoài ra với những cái tên như Fernandinho, Paulinho, Fred, các HLV nên mua cầu thủ +3 hoặc +4.

Quan trọng nhất là Fred, vốn là thẻ ST không được đánh giá cao ở vị trí ST. Nếu muốn sử dụng, tác giả khuyến khích người chơi nên dùng Fred thẻ +4, +5 để đảm bảo chất lượng trong việc tranh bóng, ghi bàn.

II. Tuyển Tây Ban Nha

TEAM COLOR sẽ cộng cho tuyển Tây Ban Nha những chỉ số như sau:

Image5
Tuyển Tây Ban Nha với tính năng Team Color

Phân tích và áp dụng chiến thuật vào FIFA Online 3

Nhiều năm qua, Tây Ban Nha thường chơi với đội hình 4-3-3 và các biến thể của nó. Hãy cùng xem xét đội hình TBN với sơ đồ này.

Image6
Sơ đồ chiến thuật 4-3-3 cho Tây Ban Nha

Trong sơ đồ 4-3-3, khả năng di chuyển linh hoạt và cầm bóng chắc chắn của các cầu thủ là vô cùng quan trọng, vì khoảng cách các tuyến trong sơ đồ này là hơi xa. Nếu không có khả năng cầm bóng và di chuyển khôn ngoan thì dễ bị mất liên lạc, khó bọc lót và để lộ nhiều khoảng trống cho đối phương khai thác. Tuyển Tây Ban Nha có thể chơi tốt cách chơi này là nhờ những tiền vệ có khả năng cầm bóng và tầm nhìn chiến thuật tuyệt vời.

Image7
Iniesta và Alonso có khả năng cầm bóng, tầm nhìn và chuyền bóng rất tốt

Với tính năng TEAM COLOR, khi có từ 6 đến 10 cầu thủ TBN trên sân, mỗi người họ được cộng thêm 2 điểm vào các chỉ số giữ bóng và chuyền ngắn; khi có đủ 11 cầu thủ TBN trên sân, mỗi người được cộng thêm 3 điểm chuyền ngắn và giữ bóng, các chỉ số khác được cộng thêm 1 điểm. Điều này càng làm rõ rệt hơn những đặc điểm trong lối chơi của TBN.

Về điều chỉnh chiến thuật, nên điều chỉnh chuyền bóng ở mức cao, tấn công có tổ chức và phòng thủ với biên độ vừa phải.

Image8
Một gợi ý điều chỉnh chiến thuật cho tuyển TBN

Đội hình gợi ý

Để xây dựng đội hình TBN như trên, các HLV có thể tiêu tốn khoảng 10 triệu EP. Phần lớn EP sẽ dành để mua Ramos (4,5 triệu EP), Diego Costa (1,5 triệu EP).

Một số cái tên như Xavi, Iniesta, Fabregas có giá chỉ khoảng 200.000 EP và các HLV có thể cân nhắc sử dụng thẻ cộng cao của 3 cầu thủ này (khoảng từ +2 đến +5). Một số cái tên khác như Mata, Carzola, Busquets, Javi Martinez, Jesus Navas,…cũng là những lựa chọn tốt với giá cả phải chăng.

III. Kết

Trên đây là những phân tích về đội hình của tuyển Brazil và Tây Ban Nha khi được kích hoạt tính năng TEAM COLOR. Hy vọng rằng bài viết sẽ phần nào có ích, giúp độc giả dễ dàng hơn trong việc xây dựng một đội tuyển quốc gia mình yêu thích trong FIFA Online 3.

Hẹn gặp các bạn tại phần 2 của bài viết.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag