Trang chủ » Tìm hiểu vị trí Xạ Thủ (ADC) trong Thời Đại Anh Hùng

Tìm hiểu vị trí Xạ Thủ (ADC) trong Thời Đại Anh Hùng

Team XemGame | 06/08/2014 16:35

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu hết ý nghĩa và vai trò của các vị trí trên? Hãy cùng xem qua loạt bài viết giới thiệu cụ thể để có được những kiến thức tuy cơ bản nhưng hết sức cần thiết này.

Phần này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Xạ thủ hay còn gọi là sát thương vật lý chủ lực (ADC).

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-1.png

Xạ Thủ (ADC) – Họ là ai?

Xạ Thủ – Tướng sát thương vật lý chủ lực có tên gọi tiếng Anh là ADC, viết tắt của Attack Damage Carry. Thông qua tên gọi thì ắt hẳn các bạn cũng đã phần nào đoán ra vai trò và khả năng của các vị Tướng này là thiên về tấn công vật lý.

Cụ thể hơn, ADC là những Tướng bắn xa và sở hữu các kỹ năng có ưu thế về gây sát thương vật lý lớn và tốc độ tấn công cũng như di chuyển cao. Ngoại trừ một số ADC không có khả năng tăng tốc độ di chuyển nhưng sát thương và tốc độ tấn công vẫn thuộc hàng “khủng”.

Hiện tại, AH đang sở hữu các Tướng ADC bao gồm:

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-2.png Hoàng Trung: có kỹ năng gia tăng sát thương, tốc độ đánh và kỹ năng [E] dùng để chạy trốn khá hiệu quả.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-3.jpg Điêu Thuyền: có khả năng đánh xuyên giáp, chiêu cuối làm chậm và trói chân nhiều kẻ địch hiệu quả nếu sử dụng tốt, đồng thời cũng có năng lực sinh tồn nhất định.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-4.png Trương Hợp: là ADC linh hoạt, khoảng cách với kẻ địch càng xa thì tạo ra sát thương càng lớn, đồng thời cũng sở hữu khả năng tự vệ rất ổn với kỹ năng [W] “lăn lộn” khắp chiến trường.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-5.png Cam Ninh: khả năng rỉa máu từ xa tốt, trong trận chiến không cần di chuyển cũng có thể gây ra sát thương cực lớn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-6.jpg Tôn Thượng Hương: có nhiều kỹ năng gây sát thương và chí mạng cao, rút ngắn khoảng cách tốt.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-7.png Chúc Dung: có thể tiếp tục chiến đấu sau khi chết, sở hữu năng lực sát thương vật lý rất lớn. Đồng thời cũng có thể tự hồi lượng HP nhất định cho bản thân.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-8.jpg Hoàng Nguyệt Anh: có khả năng tập kích bất ngờ, giữ chân đối thủ, rút ngắn khoảng cách và khi cần thiết có thể đồng thời tấn công nhiều mục tiêu.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-9.png Từ Thứ: có bộ kĩ năng rỉa máu từ xa ở khoảng cách an toàn, [E] để chạy trốn và chiêu cuối có phạm vi toàn bản đồ.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-10.png Tào Tháo: có thể giữ chân, tấn công bỏ qua phòng ngự của kẻ địch và sát thương từ xa rất mạnh.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-11.png Bộ Luyện Sư (cập nhật vào ngày 7/8): có khả năng gây sát thương cao và trên diện rộng, kỹ năng đặt bẫy hữu hiệu trong việc tăng tầm nhìn và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Chơi ADC như thế nào?

Nhiệm vụ của 1 ADC bao gồm:

 • Ăn thật nhiều lính.
 • Không được để mất mạng.
 • Quấy nhiễu, hạn chế việc farm và ăn mạng của đối thủ cùng đường.
 • Tiêu diệt các Tướng sát thương chủ lực từ phe đối địch.
Đầu game

Nhiệm vụ chính:

 • Farm thật nhiều lính.
 • Quấy rối đối thủ cùng đường.

Với vai trò là Sát thương vật lý chủ lực, các ADC luôn được ưu tiên khi đi cùng Tướng Hỗ Trợ ở đường dưới và bảo kê hết sức chặt chẽ trong giai đoạn đầu game. Ở giai đoạn đầu, sẽ khó khăn để có thể tiêu diệt đối thủ cùng đường nếu không có sự hỗ trợ từ Tướng đi rừng hoặc Tướng ở các đường khác, vì vậy nhiệm vụ farm luôn được ưu tiên và đây là nguồn thu nhập chính của ADC.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-12.png
Hãy ăn lính bằng last hit để giữ nguồn lính có lợi cho mình

Ngoài ra, việc quấy rối, chèn ép đối thủ cùng đường cũng khá quan trọng vì như vậy sẽ khiến họ không thể farm tốt như ta và lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ bị săn vì máu không lúc nào đầy!

Tuy nhiên, làm thế nào để vừa đảm bảo farm tốt mà vẫn có thể quấy rối đối thủ? Bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Chỉ dùng last hit (phát đánh cuối) để ăn lính và không tự động tấn công liên tục lên lính. Việc này sẽ giúp giữ lính, lính không bị đẩy về trụ đối phương sẽ tăng độ an toàn cho bạn trước những tay đi săn từ phe đối địch.
 • Tận dụng ưu thế và kỹ năng đặc thù của bản thân để tạo ra những pha quấy rối hiệu quả. Trong trường hợp bị chèn ép ngược lại hãy kêu gọi sự giúp đỡ từ Tướng đi rừng.
 • Luôn cảnh giác và phán đoán nhanh khi đối thủ ở đường khác bỗng dưng mất tích, vì với khả năng chịu đựng kém, các ADC luôn là mồi ngon cho những tay săn khát máu.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-13.png
Hãy quấy rối chứ không phải “feed” mạng!

Giữa và cuối game

Nhiệm vụ chính:

 • Tham gia vào các mục tiêu lớn như đẩy trụ, ăn Boss, giao tranh cùng đội.
 • Giữ vị trí, khoảng cách tốt, ngắm chuẩn trong các pha giao tranh để ăn mạng an toàn. Đặc biệt ưu tiên tiêu diệt các Tướng sát thương chủ lực từ phe đối địch.
 • Hạn chế tối đa hoặc tốt nhất là không để mất mạng.

Giai đoạn đầu game đi qua cũng là lúc các ADC nên tập trung và đi cùng đồng đội để thực hiện những mục tiêu lớn như đẩy trụ, ăn Boss và tham gia giao tranh.

Nhiệm vụ của các ADC lúc này là hãy cố gắng giữ khoảng cách, lựa chọn vị trí phù hợp để không bị đối phương cho vào tầm ngắm và nhanh tay tiêu diệt các tướng sát thương chủ lực của địch. Ngoài ra, vì ADC là nguồn sát thương chủ yếu nên hãy thật cẩn trọng trong việc giữ mạng để hỗ trợ đồng đội ăn Boss, đẩy trụ nhanh chóng.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-14.png
ADC là nguồn sát thương chủ lực vì vậy hãy tham gia cùng đồng đội giành về các lợi thế lớn

Trang bị khuyên dùng

Do các yếu đố đặc trưng nên các ADC thường cần những trang bị tập trung vào tăng sát thương vật lý, tốc độ tấn công, tốc độ di chuyển, ngoài ra cũng cần trang bị duy nhất để tăng cường khả năng sống sót trong các pha giao tranh. Ắt hẳn là sẽ chẳng ai muốn nguồn sát thương chủ lực của đội lại quá mỏng manh và nhanh chóng “bốc hơi” trên chiến trường!

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-15.pngKIẾM VŨ LÂM

Là trang bị cơ bản mà các ADC đều cần ở giai đoạn đầu game để tăng HP và sức tấn công cùng bị động hồi HP hữu ích.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-16.pngGIÀY DU LONG

Chiếc giày này sẽ giúp tăng tốc độ tấn công và khả năng di chuyển cho các ADC.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-17.pngĐAO VIÊN NGUYỆT

Là trang bị cần thiết cho các ADC khi gia tăng khả năng tấn công và hút máu đáng kể.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-18.pngKIẾM LỤC ĐẠO

Gia tăng khả năng chí mạng và tấn công đáng kể, đồng thời cũng cung cấp thêm lượng HP hữu ích cho các ADC.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-19.pngSONG KIẾM LƯU VÂN

Thanh song kiếm này rất phù hợp với các ADC có nội tại gia tăng tốc độ di chuyển như Điêu Thuyền, Chúc Dung, Bộ Luyện Sư vv…

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-20.pngĐAO HỒNG HOANG

Trang bị tuyệt vời cho các ADC khi gia tăng sức tấn công và chí mạng, đặc biệt là khả năng gây thêm 80 sát thương chuẩn cho những cú đánh chí mạng.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-21.pngHUYẾT ẢNH LY QUANG

Thanh kiếm tuyệt vời khi mang lại các điểm cộng lý tưởng cho 1 ADC, đặc biệt là ADC có khả năng gây thêm sát thương phép như Từ Thứ.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/TDAH-XG-a5s4dz-22.pngGIÁP LINH VŨ

Chiếc giáp “thần thánh” giúp các ADC mỏng manh có thêm cơ hội để lật kèo. Chỉ với 1 HP duy nhất cũng có thể làm nên chuyện!

Trang chủ: http://ah.gate.vn/

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag