Trang chủ » Công nghệ » Tính năng chống quảng cáo trên iOS 9 bị Google ‘bẻ khóa’ chỉ với 5 dòng code

Tính năng chống quảng cáo trên iOS 9 bị Google ‘bẻ khóa’ chỉ với 5 dòng code

Team XemGame | 28/08/2015 16:37

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong iOS 9 Apple có tích hợp một tính năng mới là App Transport Security – ATS – buộc các lập trình viên viết ứng dụng sử dụng giao thức bảo mật kiểu mới, theo Apple là để giúp thiết bị của người dùng bảo mật tốt hơn.

Chức năng kiểm tra quảng cáo của iOS

Nhưng theo Google, hiện nay không phải lập trình viên – LTV – và hãng phần mềm nào cũng có thể áp dụng qui định mới của Apple, nếu không sử dụng ATS, ứng dụng viết ra sẽ không được phép tích hợp quảng cáo, mà không có quảng cáo nghĩa là các ứng dụng miễn phí không thu được tiền.

5 dòng mã làm đau đầu Apple

Để giải quyết khó khăn này, Google đã đưa ra gợi ý cho các lập trình viên. Cụ thể, Google đã phát hành đoạn mã nhỏ gồm 5 dòng, giúp các LTV có thể “qua mặt” được cơ chế mã hóa ATS của Apple. Đây là giải pháp tạm thời để lập trình viên vẫn có thể tích hợp quảng cáo trong ứng dụng của họ để chờ cập nhật App Transport Security. Việc làm này trước mắt không vi phạm qui định của Apple.

Cuộc chiến không hồi kết

Google cho biết: “Chúng tôi viết đoạn mã này vì các LTV hỏi chúng tôi về những tài nguyên có thể dành cho họ trong iOS 9 và đây là một trong những giải pháp”. Phải nói rõ là, LTV cần cân nhắc khi vô hiệu hóa ATS nếu những tiêu chuẩn khác mà Apple đặt ra họ không đạt được”. Cả Google và Apple đều muốn hướng tới bảo mật tốt hơn trên thiết bị di động. Nhưng vấn đề là nếu quảng cáo bị cắt giảm thì Google lại muốn có giải pháp đối phó vì đơn giản Google là công ty quảng cáo còn Apple thì không.

>> Case Sama Falcon: Giá tầm trung, ngoại hình sang trọng, chất lượng cao cấp

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày