Trang chủ » Tình trạng Buff điểm team 5vs5 gây bức xúc trên máy chủ Liên Minh Huyền Thoại

Tình trạng Buff điểm team 5vs5 gây bức xúc trên máy chủ Liên Minh Huyền Thoại

Team XemGame | 11/11/2014 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Gầy đây rất nhiều top team xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại liên tục thực hiện hành vi Buff điểm.

Mùa giải Liên Minh Huyền Thoại thứ 4 dần đến hồi kết và cộng đồng game thủ đang cố gắng hết sức để tìm được vị trí xếp hạng tốt nhất cho bản thân. Tuy nhiên, chính điều đó đã làm nảy sinh ra rất nhiều vấn nạn như cày thuê, cày hộ ở chế độ rank đơn. Mới đây, chúng tôi ghi nhận được một tình trạng mới: Buff ELO team 5vs5. Điều này xảy ra thực sự rất thiếu công bằng giữa các game thủ, đặc biệt là những người đã bỏ nhiều thời gian, công sức để cày điểm.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/11/11/buff.jpg

Buff ELO là gì?

Buff ELO là tình trạng một trong hai đội chủ động afk để thua sớm với mục đích Buff điểm cho team chính của mình để vươn tới thứ hạng cao hơn. Đơn giản hơn, hai team tìm trận đấu cùng một lúc và chỉ đồng ý khi cả hai đội chắc chắn gặp nhau.

Ví dụ: Một team Kim cương I và một team Cao Thủ chủ động tìm trận đấu cùng một thời điểm. Hai đội chỉ đồng ý khi tìm thấy trận cùng một lúc. Vào trận đấu, team Kim Cương I sẽ afk hoặc di chuyển một chút để tránh bị phát hiện Leaver Buster từ máy chủ. Trận đấu sẽ kết thúc nhanh chóng trong khoảng 4 phút với phần thắng thuộc về team Cao Thủ. Nghiễm nhiên, Team Cao Thủ sẽ giành được điểm để giành suất lên Thách đấu.

LMHT XG EloBuff-2

Bảng xếp hạng rank team 5vs5 ở Việt Nam.

Buff ELO ở những thành phần nào?

Buff ELO thường xảy ra ở những đội không có khả năng cạnh tranh với các team mạnh hoặc lười đánh rank. Tất nhiên, điều này đáng lên án vì không công bằng với tất cả các game thủ.

Buff ELO diễn ra vào thời điểm nào?

Buff ELO thường diễn ra vào thời điểm đêm khuya và rạng sáng. Những lúc này, số lượng team tìm kiếm trận đấu ít hơn hẳn so với thời điểm ban ngày. Chính vì vậy, tìm kiếm trận đấu có thể diễn ra rất ảo. Một team Thách Đấu có thể đánh với team Kim Cương III, IV, V nếu thời gian tìm kiếm rơi vào tầm trên 10 phút. Chính vì vậy, thời điểm này chính là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện hành vi thiếu tính công bằng này.

LMHT XG EloBuff-3

Đêm là thời điểm hợp lí để Buff ELO.

Thủ đoạn Buff như thế nào?

Các team Buff ELO cũng rất thông minh trong việc tính toán cách Buff. Họ thường sử dụng hoặc mua lại một team có ELO không thấp nhưng không thể lọt vào top team có khả năng cạnh tranh để Buff cho team chính. Với máy chủ Việt Nam, có khoảng vài trăm đến vài nghìn team đang ở rank Kim Cương từ I đến V nên chắc chắn tìm không khó. Sau đó, khi bước vào trận đấu, tất cả các game thủ thường sử dụng phép bổ trợ Dịch Chuyển và Trừng Phạt.

Trừng Phạt không quá khó hiểu, còn Dịch Chuyển, họ thường sử dụng để bảo vệ những đơn vị lính đang bị tấn công bởi trụ. Quả thật, các game thủ Việt Nam về chuyên môn không bằng thế giới nhưng phần tinh quái và khôn ngoan thì có thừa.

LMHT XG EloBuff-4

Không quá khó khăn để nhận ra tình trạng Buff ELO.

Ngoài ra, các đội còn đưa đẩy trận thắng thua cho nhau để cân bằng ELO. Ví dụ, team chính thắng được 15-20 điểm và thua trừ cũng vậy, còn team phụ thắng được 15-20 điểm, thua trừ 5-10 điểm. Để cân bằng, team chính thắng 2 trận và thua một trận. Như vậy, team chính sẽ lãi điểm còn team phụ vẫn không mất điểm.

LMHT XG EloBuff-5

Đưa đẩy nhau để vừa nuôi vừa giữ ELO.

Nhà Phát Hành đã làm gì?

Garena chưa có luật lệ gì để ngăn cản tình trạng trên. Rất tiếc, họ chỉ có thể sử dụng luật không được từ chối quá 3 lần để bước vào một trận đấu. Chính vì thế, một team có 3×5=15 lượt từ chối nếu mỗi người từ chối một lần.

Ngoài ra, Garena cũng làm cho các trận đấu team 5vs5 trong khoảng thời gian đầu giờ sáng trở nên mất kết nối ở một số thời điểm. Cả hai team không thể vào trận nhưng không mất đi điểm. Chúng ta không thể trách nhà phát hành và chờ đợi tương lai sẽ có luật nghiêm ngặt xử lí tình trạng trên.

LMHT XG EloBuff-6

Garena đã lường trước nhưng chưa có biện pháp cụ thể.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag