Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập cách đặt tướng “chuẩn nhất”, leo rank cuối mùa cực dễ

Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập cách đặt tướng “chuẩn nhất”, leo rank cuối mùa cực dễ

Team XemGame | 11/10/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đặt đội hình là một trong những yếu tố quan trọng để giành chiến thắng trong Đấu Trường Chân Lý, nhất là trong giai đoạn chốt sổ mùa 5 này.

Cách đặt đội hình là một trong những yếu tố quan trọng để giành chiến thắng trong Đấu Trường Chân Lý, dù có nâng cấp được tướng lên 3 sao nhưng chỉ cần một chút hớ hênh (như ăn khống chế) thì carry của bạn cũng dễ không cánh mà bay và từ đó hẳn luôn.

Trong giai đoạn cuối mùa này, việc chạy đà để chuẩn bị cho mùa 6 cũng vô cùng cần thiết, do vậy nhiều game thủ cũng đang ráo riết leo rank để có mức elo đẹp nhất để khi sang mùa mới có thể tha hồ thử nghiệm các đội hình mới mà không lo tụt quá nhiều rank. Một số game thủ cũng gửi ngay đến những bí kíp cực bổ ích để giúp đỡ cho những dân cày trong Đấu Trường Chân Lý như sau :

Draven – Quân Đoàn

Ở sơ đồ trên, người chơi có thể lấy làm lạ khi Draven được đặt ở 2 ô trên cùng tuy vậy đây là vị trí an toàn nhất khi đối đầu với những Karma, Vel’Koz, Lucian hay Aphelios (Chỉ cần nhớ đặt Draven bên cùng phía carry của địch là được). Việc đặt 2 Thiết Giáp có khống chế là Nautilus và Rell cũng để bảo vệ cho Draven có thể đốn hạ dàn tank phía trước dễ dàng hơn, thậm chí khi gặp các đội hình carry tay ngắn như Jax thì đây là cũng một cách hữu hiệu để có thể hạ gục trước khi hắn kịp tích tốc đánh.

Thresh đặt ngược hướng với Draven để kéo những mối họa với Draven hoặc để khắc chế những carry đặt ở góc. Cuối cùng Kalista (và Kayle 2 sao) có thể dùng để khắc chế Thresh đối phương hoặc để hứng ulti của Lucian khi được chéo góc với đối phương.

Nếu gặp phải kèo tương tự, đặt Draven ở ô thứ hai từ dưới lên.

Lucian – Vệ Binh

Lucian đặt ở chính giữa hoặc ô trên cùng là lựa chọn tối ưu nhất khi đối đầu với Vel’Koz, trong khi đó đặt Pyke cùng hướng với Lucian để Pyke stun ngược về hướng Lucian để bảo kê. Akshan và Senna sẽ hoạt động như hai đơn vị mồi cho Thresh kéo. Akshan nên đặt chéo góc carry đối phương để hắn bay về phía đó và trừ giáp.

Velkoz – Thây Ma

Ở đây chúng ta sẽ muốn đặt Vel’Koz xéo với carry của địch nhất có thể, thường là góc trái để Thây Ma Sion chạy ra và tạo thêm 1 đơn vị bảo kê nữa. Như trong hình chúng ta sẽ đặt tank lên phía trước mặt Vel để che chắn cho nó, Vel’Koz cũng có thể đặt ở chính giữa nếu gặp Lucian cũng chọn cách tương tự để khắc chế.

Fiddlesticks đặt chính giữa để hắn sẽ bay vào giữa hàng tank của đối phương và gây sát thương phép nhiều nhất có thể để phụ sát thương cho Vel’Koz.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL mùa 6: Ra mắt Cửa Hàng Cao Cấp, tăng cơ hội up tướng 5 vàng

Syndra thường đặt kế bên Vel để có thể ném đi Sát Thủ của đối phương và trong một số trường hợp là đặt ra ngoài để làm mồi nhử cho kéo của Thresh ( nếu có Vuốt Bẫy thì cứ đặt bình thường).

Volibear đặt ở cùng hướng với chủ lực địch để gây khống chế và ngắt chiêu chúng khi cần.

Mẹo hay : Akshan Rell combo choáng ngược

Có một mẹo mà nhiều người không hề biết khi sử dụng 2 vị tướng Akshan và Rell là bạn hoàn toàn có thể choáng nguyên dàn chủ lực đằng sau của đối phương, và qua đó mang đến lợi thế không nhỏ cho Akshan dọn bàn.

Cụ thể kỹ năng của Rell chỉ rõ là liên kết khi đứt sẽ tạo khiên và gây choáng tất cả các tướng nằm ở chính giữa Rell và mục tiêu (xa nhất được nhắm đến). Ở đây chúng ta sẽ xếp sau cho Akshan dùng kỹ năng của mình đu dây ra tướng chủ lực của đối phương và trở thành mục tiêu xa nhất được Rell nhắm đến.

Ở đây chúng ta sẽ đặt Rell và Akshan cùng hướng, thậm chí cả Aphelios cũng chung hướng đó luôn và không có đơn vị tầm xa nào ở bên góc trái. Vì khi đó Rell luôn luôn chọn mục tiêu là Akshan, tương tự nếu chủ lực đối phương ở bên nào thì bạn chỉ cần đặt combo này ngược hướng nó là xong.

Diana sẽ là đơn vị hỗ trợ và khống chế thêm cho Akshan nên sẽ đặt ngược hướng với hắn (để đề phòng Syndra ném đi nữa)

Combo này khá may rủi khi Akshan phải đu dây trước rồi Rell mới choáng được, nên tùy vào việc Rell có bị focus hay không thì combo mới đúng thời điểm được. Chỉ cần 4 đơn vị chủ lực là người chơi đã có cho mình đội hình Akshan mạnh rồi, còn lại có thể mix thêm vào Tà Thần, Thiết Giáp, Hiệp Sĩ thoải mái để tank.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6444 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày