Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Tất cả những gì bạn có thể biết về tướng mới thứ 150: Yone – Anh trai Yasuo

Tất cả những gì bạn có thể biết về tướng mới thứ 150: Yone – Anh trai Yasuo

Team XemGame | 10/07/2020 11:50

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một kiếm sĩ chối từ tử thần hay một vong hồn hồi sinh từ cõi chết – Yone với cặp song kiếm đầy kiêu hùng vẫn đang là một dấu chấm lửng.

Siêu sự kiện mùa hè LMHT đang chuẩn bị khai mở với vũ trụ skin Hoa Linh Lục Địa cùng với hai vị tướng mới. Trong khi Lilia được tung ra toàn bộ hình ảnh, kỹ năng và đã xuất hiện trên PBE, vị tướng tiếp theo được mô tả là một chiến binh đeo mặt nạ từ chối cái chết vẫn đang là một ẩn số. Dù chưa lên tiếng xác nhận, nhưng nhiều chi tiết rò rỉ đã chứng minh rằng Yone – anh trai quá cố của Yasuo sẽ là vị tướng 150 tiến vào Đấu Trường Công Lý.

Đây quả thực là một tin vui dành cho cộng đồng LMHT sau rất nhiều năm ngóng đợi và ăn khá nhiều cú mừng hụt về việc Yone ra mắt, bởi sự xuất hiện của anh sẽ thay đổi rất nhiều chi tiết trong vũ trụ LMHT, đặc biệt là tiểu sử của Yasuo khi kiếm sĩ đơn độc sẽ có cơ hội giải oan cho mình và không còn độc hành thêm nữa.

Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng rất tò mò về lý do Yone được hồi sinh – một thuật được cho là cấm kỵ trong tất cả mọi nền văn hoá. Sự hồi sinh của anh mang ý nghĩa gì và liệu có thêm một nội tại mới cho Yasuo và Yone khi đối đầu cùng nhau hoặc chung một chiến tuyến hay không?

Và trong khi chờ đợi câu trả lời mà chỉ có Riot Games mới có thể giải đáp được, hãy tìm hiểu về những gì mà chúng ta có thể biết về Yone cho tới thời điểm hiện tại.

Yone – người anh thương yêu em trai mình hết mực

Không giống như cậu em trai Yasuo nóng vội và cao ngạo, Yone là một người trưởng thành với tính cách điềm tĩnh, cẩn trọng và lý trí mẫu mực của một kiếm sĩ. Anh là người đã bảo vệ và dạy bảo cho Yasuo trong suốt thời thơ ấu bị bắt nạt vì không có cha. Cũng chính Yone là lý do Yasuo lì lợm đợi mãi dưới cơn mưa mùa cho đến các sư phụ chịu nhận làm đồ đệ, bởi muốn sát cánh bên người anh đáng kính của mình.

Mặc dù cả Yone và trưởng lão Souma đều nhìn ra tài năng thiên bẩm của Yasuo, anh vẫn rất lo ngại về tính khí nóng nảy và vội vàng của em mình. Vì thế, Yone đã tặng Yasuo một hạt giống cây phong và mong mỏi em trai luyện tập tính khiêm nhường.

Khi Noxus xâm chiếm, nỗi sợ của Yone đã trở thành sự thật. Yasuo cảm thấy khó chịu khi không thể ra chiến trường làm đại nghĩa, và trong một phút nông nổi, Yasuo đã bỏ vị trí, khiến trưởng lão Souma bị ám sát và bản thân mình bị vấy tội phiến loạn.

Đau đớn nhưng không thể chống lệnh, Yone cùng với những người đồng đội khác săn lùng Yasuo. Và khi họ gặp nhau, Yone đau đớn khi phải buộc tội em mình, bởi ngoài em trai của anh, phong tuyệt kỹ giết chết đại sư Souma chưa ai được lĩnh ngộ.

Yone trỗi dậy từ cái chết

Là một cấm thuật, hồi sinh người chết luôn là một thách thức lớn cho những pháp sư muốn triệu hồi linh hồn từ cõi hư vô. Vậy ai mới có được khả năng ấy, và hắn đã hồi sinh Yone vì mục đích gì?

Có nhiều giả thuyết được đặt ra về việc liệu Yone đã thực sự chết hay chưa, bởi trước đó, Senna – người được tin rằng đã chết – cuối cùng chỉ là bị giam giữ trong lồng đèn của Thresh mà thôi, tức rằng cô chỉ bị yểm bùa hoặc bị cấm thuật giam giữ và có thể thoát ra khi cấm thuật bị phá vỡ.

Hình ảnh bị lộ ra mới nhất của Yone

Nhưng với Yone, ngay chính trong truyền thuyết của Yasuo cũng đã xác nhận về cái chết đầy oan trái đó, và câu thoại của Thresh khi vừa mới gặp Yone lần đầu:

“Yone, the eldest son overshadowed by his younger brother. How could you possibly rest in peace?” (Tạm dịch: Yone, thân là con trai cả mà lại bị em mình làm lu mờ. Làm sao ngươi có thể an nghỉ được đây?)

Làm sao có thể dùng từ an nghỉ khi người đó chưa chết? Và ẩn ý của Thresh bao hàm ý nghĩa Yone sẽ không thể siêu thoát được khi bị chính em trai mình hạ gục là một minh chứng cho việc Yone đã thực sự ra đi dưới lưỡi kiếm của Yasuo, ít nhất là cho đến khi Riot làm lại truyền thuyết cho Đấng.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: Hé lộ tạo hình ingame của Yone – The Windchaser

Kỹ năng của Yone là gì?

Mặc dù Riot Games vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì về bộ kỹ năng của Yone, thế nhưng với sự liên hệ với Yasuo bằng việc được dạy dỗ bởi các trưởng lão thiên về các tuyệt kỹ của gió, Yone cũng sẽ có bộ kỹ năng tương tác với gió và lốc.

Bên cạnh đó, mô tả về một chiến binh đeo mặt nạ chối từ tử thần, có nhiều khả năng Yone sẽ có thể kích hoạt được trạng thái miễn nhiễm sát thương hoặc đóng băng lượng máu tối thiểu để chống chọi với những cú sát thương cực lớn.

Yone trong game thẻ bài có chỉ số rất cao là 6 công – 6 máu, cùng hiệu ứng làm choáng 2 mục tiêu đối thủ, đổi lại thì bạn phải tiêu tốn 7 mana để dùng được lá bài này

Hơn nữa, chúng ta hãy nhìn lại lá bài Yone trong Huyền Thoại Xứ Sở Runeterra một chút, lá bài này có khả năng làm choáng 2 đơn vị đối thủ. Không loại trừ khả năng Riot Games sẽ mang hiệu ứng này, hoặc biến tấu một chút thành dạng khống chế nào đó cho Yone. Vậy là Yone sẽ là một dạng sát thủ với sát thương lớn, nhiều khả năng sẽ có thêm khả năng khống chế.

Ngày ra mắt

Riot Games đã đưa ra lộ trình về hai vị tướng sẽ ra mắt trong sự kiện Hoa Linh Lục Địa bắt đầu vào ngày 22 tháng 7. Dù vẫn chưa có bất cứ xác nhận gì về Yone hay ngày ra mắt vị tướng thứ 2 trong siêu sự kiện này, nhưng vì Riot đã nói rằng họ đang dự định ra mắt hai vị tướng cùng nhau, nên nhiều khả năng Yone sẽ sánh đôi với Lilia trong bản cập nhật 10.15 được ấn định trong ngày 22 tháng 7.

Dù vậy, cũng đừng hy vọng quá, bởi việc ra mắt trễ đã là một tiền lệ không quá mới mẻ gì với lộ trình ra mắt tướng của Riot Games. Nhưng cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian, và vì cũng đã ăn dưa bở suốt mấy năm qua, chờ Yone thêm vài ngày cũng chẳng phải là vấn đề to tát.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44986 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày