Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Tôi thích Liên Minh Huyền Thoại, nhưng tôi ghét nó

Tôi thích Liên Minh Huyền Thoại, nhưng tôi ghét nó

Team XemGame | 02/03/2015 16:55

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tôi là một game thủ yêu thích dòng game Moba, và có nguồn gốc từ Dota mà khi đó nó chỉ là một custom map của Warcraft.

Với những game thủ như tôi vậy, thật không mất quá nhiều thời gian để có chỗ đứng trong Liên Minh Huyền Thoại này chút nào. Tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục từ mùa giải thứ 2 của Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng giờ đây, niềm yêu thích như đang vỡ vụn ra trong tâm trí…

lmht-3

Có thể các bạn không tin, nhưng mặc dù có gốc là Dota đi nữa, tôi vẫn phải chập chững bước đi trong Liên Minh Huyền Thoại từ một con gà. Bậc bạc ở mùa giải hai, bậc vàng ở mùa giải ba, và bậc kim cương ở mùa giải thứ tư vừa rồi. Trong suốt thời gian dài, tôi luôn tin vào những gì mình làm, và một ước mơ như bậc đàn anh đi trước, tôi muốn mình có mặt ở đấu trường chuyên nghiệp. Nhưng, tôi đã lầm…Tôi không ngờ điều đó đã xảy ra…

Có thể rằng bạn không hề nhớ cái tên của vị tướng đầu tiên bạn chơi, hoặc lý do nào đó mà bạn luôn muốn gắn bó với vị trí hiện tại. Nhưng không thể nào bạn quên đi cảm giác đó. Tôi luôn tự hỏi bản thân, tại sao tôi lại thích vị trí đường giữa đến vậy nhỉ? Và rồi, một chút ký ức mở ra, vì ở trận đầu tiên với bạn mình, tôi đã cầm Ziggs, và tôi đi mid.

lmht

Tôi nhận ra, Liên Minh Huyền Thoại đã mở ra một cánh cửa mới, nó đưa tôi đến một thế giới ngoài tầm hiểu biết của mình. Nơi tôi có thể là một bức tường che chắn cho đồng đội, là người có thể hi sinh trong một trận đánh nhỏ để đưa đồng đội đến chiến thắng lớn hơn. Là một pháp sư vô cùng mạnh mẽ sẵn sàng mở ra con đường chiến thắng. Hay một khẩu pháo bất bại trên đấu trường, một sát thủ lạnh lùng hết mức.

Không một ai có thể gắn bó với trận đánh đầu tiên lâu dài, nhưng tôi biết rằng bạn nhớ lấy cảm giác đó, trận đánh khởi nguồn của tất cả. Chính nó đã mở đầu cho mọi sự tốt đẹp hơn, đó là khát vọng chiến thắng. Chính chiến thắng là điều mà bản thân tôi hay các bạn đều hướng tới, và cũng là lý do mà chúng ta vào game mỗi ngày. Chính trận đánh đầu tiên đó là trận tuyệt vời nhất bạn đã có. Không hề có một metan nhất định nào. Không phân biệt được cả AD và AP. Tôi và cả bạn, đều đã làm những điều không tưởng. Hãy cố nhớ lại xem, tôi đã feed, team tôi cũng feed, bọn họ cũng feed, nhưng không hề có bất kì lời trách móc nào. Người biết trước thì chỉ dạy chúng ta, kẻ vào sau thì cố gắng chứng tỏ mình. Nhưng rồi, một chiến thắng đã thay đổi mọi thứ, tất cả sự bực bội khi bị ép lane, điều đó chẳng còn là gì khi căn cứ địch đổ vỡ, bạn đã có tiến bộ, bạn đã chiến thắng. Và tất cả dần không còn…

lmht-1

Với Liên Minh Huyền Thoại, tôi luôn coi đồng đội là những gì giúp chúng ta đến chiến thắng chứ không chỉ riêng bản thân tôi khi áp đảo lane đối phương. Năm đánh năm, chúng ta có thể thua, hoặc có thể thắng. Nhưng bốn đánh năm, bạn cũng hiểu rằng bạn chỉ còn “1%” chiến thắng bấy giờ. Từ khi nào, việc bạn ăn mạng đã được ưu tiên hơn đồng đội ? Khi bước vào một trận chiến, chúng ta đang ở con dốc tiến đến chiến thắng cao vời, nhưng chính tất cả đang kéo nhau trở xuống vực thất bại.

Bạn dựa vào đâu để lên giọng? Như thể rằng, các bạn chưa từng phá game trước đó. Chưa bao giờ có sự hoàn hảo, sự chênh lệch luôn luôn xảy ra trong trận đấu và nó là điều dẫn đến thắng thua. Có thể bạn không, nhưng đồng đội bạn không may mắn. Thay vì bình tĩnh, bạn lại tỏ ra nóng giận chỉ vì một vài mạng vớ vẩn. Rồi đây, tôi khó có thể tìm một trận chiến mà mọi người nói chuyện tử tế với nhau. Trò chơi mà tôi từng yêu thích nay đã không còn, chúng ta sẵn sàng xỉ vả nhau chỉ vì một lỗi trừng phạt hụt. Chúng ta đã có năm kẻ thù cần phải vượt qua khi vào trận, tại sao lại phải tạo thêm bốn kẻ thù nữa ngay lúc đó ? Tất cả đều nói lẫn nhau như thể rằng mình chỉ là nạn nhân, nhưng không thể nào các bạn tự dối bản thân của mình.

Những biểu tượng khi kết thúc một mùa giải, những trang phục vinh quang và mẫu mắt độc nhất vô nhị đó, tất cả đều là phần thưởng khi bạn ở xứng với tầm của mình. Nhưng giờ đây, nó đều có thể mua bằng tiền được. Những người chơi bạc đoàn, đồng đại lại ở bậc kim cương, cao thủ. Họ không chỉ không có kỹ năng, mà còn hoàn toàn thua thiệt khi vào một trận đánh thật sự. Bạn có thể nhờ những người có trình độ cao hơn để đưa bạn đến thứ hạng khác, nhưng trình độ của bạn sẽ không bao giờ bằng họ khi không có một kĩ năng thật sự. Lúc này đây, bạn vào Liên Minh Huyền Thoại chỉ để chuốc lấy thất bại, liệu bạn có muốn cày thuê nữa không ?

hack-lmht

Hack, cheat, bot, tool,… những phần mềm thứ ba đó có thể giúp bạn trở thành một cao thủ, thậm chỉ cả ở đẳng cấp thế giới. Nhưng bạn thử nhìn lại chưa? Tôi từng bảo rằng lý tôi là một game thủ Dota, nhưng sao tôi lại không tiếp tục ? Bởi vì, Dota gần như tràn ngập hack map. Những hành động gian lận của bạn, bạn nghĩ rằng nó thật sự đem lại cho bạn niềm vui trước mắt, nhưng nếu không dừng lại, sự sụp đổ là hoàn toàn có thể. Nhìn vào Dota đi, nhìn vào Đột Kích đi, bạn đã nhận ra điều đó chưa?

Tôi muốn nhớ lại cái cảm giác đấy, trận đầu tiên mà bạn phải tham gia với toàn bộ người lạ, nhưng mọi người đều phối hợp rất ăn ý. Nếu muốn có một thế giới như bạn mong muốn, hãy thay đổi lấy nó đi.

>>LMHT: Danh sách các tướng xoay tua miễn phí tuần 133

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày