Trang chủ » “Tôi tự hào vì mình là một supporter LMHT”

“Tôi tự hào vì mình là một supporter LMHT”

Team XemGame | 06/11/2014 10:38

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Support  là một vị trí hỗ trợ quan trọng trong đội hình thi đấu 5 người trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Mọi người cho rằng Support “việc nhẹ lương cao”, nhưng các “game thủ support đúng nghĩa” nghĩ gì về công việc này?

LMHT XG SP-1

Khi bắt đầu đến với LMHT, tôi đã thử tất cả các vị trí, nhưng cũng không hiểu sao việc trở thành một Support lại khiến tôi yêu thích, say mê đến thế. Ở những mùa giải trước, tìm được người sẵn sàng chơi ở vị trí hỗ trợ rất khó, đa số các game thủ thích solo Mid, solo Top. Mỗi lần vào trận, tôi nói tôi sẽ chơi hỗ trợ, ai cũng ngạc nhiên: “chuyện lạ có thằng pick sp”, “tỷ năm mới có thằng vào nhận sp”,… cảm giác cũng hơi bị coi thường. Nhưng mà chẳng sao, tôi thích, tôi tin chắc là rất nhiều bạn khi chơi hỗ trợ không hiểu đúng cái giá trị của vị trí này. Game thủ thường rất thích thể hiện bản thân, không muốn phải hi sinh, chỉ thích giết được càng nhiều người càng tốt. Họ coi đó là thành công. Chơi ở vị trí hỗ trợ, phải học rất nhiều điều: chết thay đồng đội, mở combat, bảo vệ Adc, cắm mắt kiểm soát bản đồ, không ks, không farm tranh quái, trước đây còn phải tính thời gian ra rồng, baron… Nói chung, việc chơi tốt ở vị trí này khá là khó đối với các bạn “máu chiến”. Support thầm lặng, giúp đỡ team rất nhiều, các đội thi đấu chuyên nghiệp thường có các leader là Support, không thể phủ nhận vị trí này quan trọng thế nào.

LMHT XG SP-2
Rất nhiều game thủ không muốn chơi Support

Có thể nhiều bạn cho rằng chơi vị trí này nhàm chán, không có kỹ năng. Tuy nhiên, support hay thì team sẽ rất có lợi, support dở thì Adc cũng bị kéo theo, điều này có liên quan đến kỹ năng không? có ảnh hưởng đến team không?. Việc đau đầu nhất là tôi luôn chịu những lời chỉ trích của  Adc, việc hiểu được ý đồng đội là rất quan trọng. Nếu không biết cách phối hợp thì Bot sẽ rất dễ “nát”. Tôi đã quá quen với việc Adc chết đổ tại tôi không cứu, tôi chết thay thì chửi tôi ngu feed mạng. Kiểu gì cũng nói được, vậy nên cứ làm đúng trách nhiệm là xong.

Sang mùa giải thứ 4, có những sự thay đổi có lợi đối với người chơi hỗ trợ, cộng đồng game thủ bắt đầu chuyển dần sang Support. Nhưng theo cảm nhận của tôi, cũng chỉ được thời gian đầu (kiểu như test vậy) chứ sau này cũng vẫn hiếm người chơi support đúng nghĩa. Vào đánh xếp hạng ( ở xếp hạng tầm trung trở xuống), ở slot 5 mặc định là support nếu bên trên không ai nhận, hoặc có chơi thì cũng sẽ vào đi cho có, chứ vẫn chọn những tướng không có skill cover Adc, không có skill khống chế đối phương. Chắc họ nghĩ là để vào combat còn dồn dame ăn mạng chứ nhất quyết không chịu đứng nhìn đồng đội giết người mà mình chẳng được gì. Mất tiền chỉ để cắm mắt, vào giao tranh chưa làm được gì đã phải về nhà đếm số xem đồng đội “đánh nhau toé lửa”. Nhất là cái cảm giác đồng đội ăn được Pentakill, thật sự mà nói thì tôi chỉ ngậm ngùi nhìn thôi. Ăn 1 mạng đã bị chửi lên chửi xuống rồi, mơ đâu được Pentakill.

Đã hi sinh thầm lặng lại hay bị đổ lỗi, chỉ trích trong mọi trường hợp, nhiều lúc nản muốn đổi vị trí khác, nhưng tôi lại không muốn. Không ai chịu hi sinh vì tập thể thì tôi sẽ làm điều đó, cần gì biết quá trình thế nào, quan trọng là cuối cùng khi trận đấu kết thúc, chúng tôi không thất bại.

Cho đến giờ phút này, tôi vẫn tự hào vì mình là một supporter, rất nhiều người nhờ tôi vào hỗ trợ cho team họ, ngày nào cũng rất nhiều người tìm đến tôi và nói team chỉ thiếu mỗi Support. Vậy cũng có giá trị đó chứ, support được đánh giá là vị trí khó chơi, mọi người đừng cho rằng đơn giản, chỉ là các bạn chưa thực sự là một support đúng nghĩa thôi. Một ngày nào đó, biết đâu bạn sẽ thành Support gánh cả team như Madlife hay Mata. Tôi mong rằng, các game thủ có cái nhìn đúng hơn về vị trí này, cũng như tập cho mình các kỹ năng cần có của một supporter “chuẩn” giúp team chiến thắng.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag