Trang chủ » Tổng doanh thu từ game mobile tại khu vực châu Á gấp 2,5 lần thị trường Bắc Mỹ

Tổng doanh thu từ game mobile tại khu vực châu Á gấp 2,5 lần thị trường Bắc Mỹ

Team XemGame | 01/08/2014 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Theo báo cáo do công ty Applift phối hợp cùng nhóm nghiên cứu thị trường Newzoo thực hiện, tổng doanh thu từ game mobile tại châu Á Thái Bình Dương sẽ đạt mức 12,20 tỷ đô la trong năm 2013. Trong khi đó doanh thu toàn cầu đạt 21,70 tỷ và thị trường Bắc Mỹ chỉ khiêm tốn chiếm 4,9 tỷ.

Do đó cũng không có gì phải ngạc nhiên khi hầu hết các nhà phát triển game di động đang xem châu Á là miếng bánh vô cùng hấp dẫn và quyết định tập trung tối đa nhân lực để khai thác thị trường còn rất giàu tiềm năng này. Hãy cùng xem qua thống kê chi tiết được trình bày trong bảng infographic dưới đây:

Poster-The-Global-Mobile-Games-297x841mm_b

Xem bảng infographic có thể thấy về mức độ chịu chi của game thủ khu vực châu Á Thái Bình Dương có vẻ không được mạnh tay như Bắc Mỹ. Mặc dù mức chi tiêu trung bình hàng tháng cho các dịch vụ trên điện thoại di động tại khu vực châu Á Thái Bình Dương đã tăng từ 2,86 đến 4.17 đô la nhưng vẫn còn kém so với Bắc Mỹ là 6,21 đô la (năm ngoái con số này là 3,87 đô la).

Tuy có mức chi trả trung bình hàng tháng thấp nhưng tổng doanh thu từ thị trường châu Á vẫn gấp 2,5 lần Bắc Mỹ bởi các ứng dụng game giá thành thấp rất được ưa chuộng tại thị trường này. Đặc biệt là tại 3 quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc các ứng dụng trò chơi giá rẻ vào khoảng 1,61 đô trên iOS và 1,16 đô trên Android luôn có lượng người tải về rất cao.

doanh thu gmo toan cau 2013 (2)

Qua thống kê của mình Applift và Newzoo hy vọng doanh thu toàn cầu của game di động sẽ sớm đạt mức 35,40 tỷ đô la vào năm 2017. Có thể thấy rằng dù hài lòng hay không các nhà sản xuất game cũng buộc phải thừa nhận tương lai của ngành công nghiệp game chắc chắc sẽ có phần tham gia đóng góp không nhỏ của các trò chơi trên di động.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag