Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Top 10 chiêu cuối được game thủ đánh giá thấp nhất LMHT

Top 10 chiêu cuối được game thủ đánh giá thấp nhất LMHT

Team XemGame | 19/12/2023 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhiều game thủ đang thảo luận xem Chiêu Cuối nào là bị đánh giá thấp hơn so với tiềm năng của nó trong LMHT.

Chiêu cuối – hay ulti luôn là kỹ năng quan trọng với mọi vị tướng trong LMHT. Phần lớn các vị tướng đều sở hữu một chiêu cuối mạnh mẽ với những tác dụng riêng biệt và thường có thời gian hồi chiêu lớn như một lời khẳng định về sức mạnh. Đối với các vị tướng thuần biến hình cũng không phải ngoại lệ khi chiêu cuối thường đóng vai trò đổi qua lại giữa các dạng của họ.

Mặc dù vậy, vẫn có những chiêu cuối chưa thể được lòng người hâm mộ vì một lí do nào đó, có thể nó quá OP, không phù hợp với tướng hay đơn giản vì nó không có điểm gì quá đặc biệt. Vậy những chiêu cuối nào được các game thủ LMHT đánh giá không cao, cùng mình tìm hiểu nhé.

Vòng Xuyên Thấu – Zoe

Zoe đã từng là một trong những vị tướng bị ghét nhất LMHT với khả năng cấu rỉa máu cực kỳ điên rồ. Chỉ cần một cú Nghịch Sao từ một vị trí xa xôi nào đó, có thể lấy nguyên cây máu của một người chơi khiến chẳng ai thích đối đầu với Bậc Thầy Biến Ảo này. Chiêu cuối Vòng Xuyên Thấu cũng là một kỹ năng quan trọng giúp Zoe có thể tận dụng tối đa khả năng cấu rỉa dựa vào khoảng cách với việc bay tới một vị trí xung quanh và bay về sau một giây.

Phù hợp với combo là vậy, kỹ năng này của cô nàng lại không có giá trị gì quá đặc biệt so với các chiêu cuối xịn xò khác. Chỉ là dịch chuyển tức thời và bay đi và bay về vị trí ban đầu sau một khoảng thời gian ngắn mà thôi. Có lẽ nếu không dành cho Zoe, đây thực sự là một kỹ năng khá vô dụng và thậm chí dễ bị đối thủ bắt bài bằng cách sử dụng chiêu vào vị trí ban đầu của Zoe.

Bẫy Độc – Teemo

Đã từng có thời điểm, Teemo cũng bị đông đảo các game thủ LMHT không ưa vì sự khó chịu của vị tướng này. Điều khiến nhiều người chơi khó chịu nhất có lẽ là chiêu cuối Bẫy Độc hay trước đây là Bẫy Độc Noxus, một dạng bẫy tàng hình được đặt cố định tại một điểm trong một khoảng thời gian, phát nổ khi có kẻ địch đạp phải.

Trong những mùa giải trước khi cơ chế của Máy Quét và Mắt Tím còn khá hạn chế, việc kiểm soát nấm của Teemo cực kỳ khó khăn và gây nhiều ức chế. Nhưng ở hiện tại, những chiếc Bẫy Độc không còn phát huy được hiệu quả như trước nữa. Ai ai cũng Máy Quét, Mắt Kiểm Soát, Kiếm Âm U và game thủ cũng không còn ức chế mà quay sang đánh giá thấp chiêu cuối của vị tướng đáng yêu bậc nhất LMHT này.

Đóng Hộp – Thresh

Thresh có lẽ là vị tướng hỗ trợ sở hữu nhiều highlight bậc nhất LMHT với những tình huống kéo Án Tử ảo mà và Lưỡi Hái Xoáy chuẩn xác. Tuy nhiên, chiêu cuối Đóng Hộp lại là kỹ năng không được mấy ai quan tậm và đánh giá cao chiêu cuối này cho lắm. Chiêu cuối Đóng Hộp sẽ tạo ra 5 bức tường xung quanh Thresh và tác dụng chính là gây một chút sát thương và làm chậm những kẻ địch va phải.

Ngoài điều đó ra thì không còn tác dụng gì quá đặc biệt và tương đối khó để tận dụng hiệu quả. Nếu muốn tận dụng Đóng Hộp tốt nhất, chỉ có cách là Thresh phải kéo trúng và lao vào giữa đội hình địch để làm chậm đối thủ, còn đứng ở phía bên ngoài thì thực sự rất khó. Có lẽ hào quang trong bộ kỹ năng của Thresh đã bị 3 kỹ năng cơ bản chiếm trọn.

Vòng Xoáy Không Gian – Ryze

Trước khi được remake nhiều lần và kết hợp được với Đồng Hồ Cát, chiêu cuối của Ryze luôn là một kỹ năng xịn xò mà những người chơi Ryze chú ý. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Vòng Xoáy Không Gian giúp đưa Ryze và các thành viên trong vòng đến vị trí chỉ định đã không còn nhiều giá trị như trước.

Cơ chế của kỹ năng không thay đổi quá nhiều nhưng để sử dụng hiệu quả lại không hề đơn giản. Thậm chí, Vòng Xoáy còn có thể báo hại Ryze và đồng đội nếu sử dụng sai địa chỉ hoặc bị đối thủ set up đánh úp. Thời gian hồi kỹ năng cũng không hề ngắn với 210 giây ở cấp độ đầu tiên, một chiêu cuối có thời gian hồi tới 3 phút rưỡi mà với từng đó giá trị thì thực sự khó có thể chấp nhận. Có lẽ giá trị lớn nhất mà Vòng Xoáy Không Gian mang lại là việc giúp những cú E-Q của Ryze mạnh mẽ hơn mà thôi.

Tiếng Tru Hiệu Triệu – Naafiri/ Thuốc Hóa Điên – Singed

Ở một góc độ khác, chiêu cuối Tiếng Tru Hiệu Triệu của Naafiri và Thuốc Hóa Điên của Singed không thực sự được lòng các game thủ LMHT. Dù mang danh là chiêu cuối, nhưng cả hai kỹ năng đều chỉ thuộc dạng buff nhẹ chỉ số và một số tương tác khác như hồi chiêu cơ bản khi hạ gục hay hiệu ứng vết thương sâu mà thôi.

Giống như một chiêu cuối chỉ để buff sức mạnh cho các kỹ năng còn lại vậy. Điều này hơi sai về mặt bản chất và hai vị tướng này hoàn toàn có thể sở hữu những chiêu cuối giá trị hơn thay vì chỉ tăng chỉ số mà thôi.

Pháo Sinh Học – Kog’Maw

Dù là một trong những vị tướng có khả năng carry khủng khiếp nhất LMHT nhưng có vẻ như Kog’Maw sở hữu một chiêu cuối chẳng ăn nhập gì cho lắm với sức mạnh của vị tướng này. Pháo Sinh Học khi được kích hoạt sẽ bắt tia đạn gây sát thương phép và phát hiện tầm nhìn đối thủ. Có thể nó sẽ hỗ trợ phần nào đó để Kog’Maw có thể dứt điểm kẻ địch nhưng nhìn một cách khách quan thì Kog’Maw cần một thứ gì đó khác để carry tốt hơn với khả năng bắn cháy máy.

Pháo Sinh Học cũng chẳng giúp Kog’Maw có thể chuyển hoàn toàn sang lối chơi thiên về AP và cấu rỉa nên đây là một chiêu cuối khá nửa vời. Cùng với việc tiêu hao một lượng mana khá lớn của Kog’Maw nếu sử dụng liên tục nên dù có thời gian hồi không lâu thì cũng khó để Kog’Maw có thể sử dụng để cấu rỉa liên tục và thường nó cũng không hiệu quả.

Định Mệnh Vẫy Gọi – Kalista

Định Mệnh Vẫy Gọi thực sự là một chiêu cuối không được lòng phần đông các xạ thủ từ lâu. Chiêu cuối của Kalista có thể rất hữu dụng nếu duo hay trong các giải đấu nhưng tại các trận đấu xếp hạng thì câu trả lời lại trái ngược hoàn toàn. Một chiêu cuối gần như không đem lại giá trị cho Kalista và buộc phải có đồng minh bị trói buộc ở gần mới có thể sử dụng.

Mà khi kích hoạt, cũng tương đối khó để căn chỉnh thời điểm sử dụng phù hợp với tình huống cũng như suy nghĩ và tâm thế của đồng minh. Một chiêu thức không thể tận dụng khi chỉ còn một mình và khó để sử dụng hiệu quả khi phải kết hợp với đồng minh liên kết. Thực sự là không dễ để chúng ta đánh giá cao một chiêu cuối như vậy, đặc biệt khi thi đấu một mình.

Trói Hồn – Morgana

Trói Hồn là một chiêu cuối được xây dựng khá tốt với cơ chế gần giống với chiêu thức W của Karma nhưng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Trói Hồn sẽ giúp Morgana ràng buộc những mục tiêu trong tầm ảnh hưởng và gây sát thương lên chúng, sau một khoảng thời gian sẽ làm choàng và gây thêm sát thương lần nữa. Một cơ chế kỹ năng rất ổn áp nhưng lại không được người chơi đánh giá quá cao.

Lý do đến từ chất tướng Morgana không quá phù hợp với cơ chế của chiêu cuối này. Trói Hồn sẽ cần áp sát kẻ địch trong khi Morgana tương đối mỏng manh, nếu tham lam trói nhiều mục tiêu sẽ dễ nằm xuống trước khi chiêu thức phát huy hiệu quả, cả kể có Đồng Hồ Cát cũng rất khó. Nếu chiêu thức này thuộc về bất kỳ vị tướng đấu sĩ hoặc chống chịu nào, có lẽ vị tướng đó sẽ cực kỳ OP và mạnh mẽ trong các giao tranh tổng. Tiếc là nó lại thuộc về Morgana, một vị tướng khó có thể phát huy sức mạnh của Trói Hồn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngài Morgan bất ngờ với độ nổi tiếng của mình ở Việt Nam

Săn Đuổi – Sivir

Sivir là một vị tướng sở hữu bộ kỹ năng tương đối cơ bản trong LMHT và bao gồm cả chiêu cuối. Chiêu cuối Săn Đuổi của Sivir không mang lại quá nhiều giá trị khi gia tăng tốc độ di chuyển cho bản thân và đồng minh xung quanh cùng khả năng hồi kỹ năng cơ bản dựa vào đòn đánh cho Sivir.

Đương nhiên đây vẫn là một chiêu cuối có giá trị ở mức trung bình, chấp nhận được nhưng về cơ chế và hiệu quả mà nó mang lại thì thực sự có phần thua thiệt với các xạ thủ khác và Sivir cũng không quá phụ thuộc vào nó.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2584 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày