Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: TOP 10 chiêu thức chỉ cần sơ sẩy cũng khiến bạn phải trả giá đắt

LMHT: TOP 10 chiêu thức chỉ cần sơ sẩy cũng khiến bạn phải trả giá đắt

Team XemGame | 23/02/2021 15:06

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong LMHT một vài chiêu thức có hình dạng nhỏ bé rất dễ khiến ta bỏ qua trong khi chính chúng là khởi đầu cho cả một bộ kỹ năng sau đó.

LMHT từ lâu đã luôn là một trò chơi đòi hỏi một sự tập trung nhất định trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh tổng. Mặc dù các chiêu thức hiện tại đều được Riot đầu tư về mặt hình ảnh vô cùng rõ ràng, thế nhưng đôi lúc một vài chiêu thức có hình dạng nhỏ bé rất dễ khiến ta bỏ qua trong khi chính chúng là khởi đầu cho cả một bộ kỹ năng sau đó. Vậy hôm nay hãy cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu top 10 kỹ năng tưởng chừng như vô dụng lại khiến cho ta phải ôm hận trong LMHT nhé!

Bong Bóng Ngủ – Zoe

Đầu tiên và cũng là chiêu thức xứng đáng nhất có mặt trong bản danh sách này không ai khác vẫn là cái tên quen thuộc Zoe. Với một bộ kỹ năng khá dị của mình, Zoe sở hữu rất nhiều khả năng độc đáo và đôi lúc quá nguy hiểm với lượng sát thương từ nghịch sao hay có khả năng trộm phép bổ trợ và tốc biến đến hoa mắt trong combat.

Thế nhưng thứ tạo nên sự khó chịu của Zoe lại chính là quả bóng ngủ của cô nàng. Không sở hữu lượng sát thương khủng khiếp giống như Q hay W mà thay vào đó chính là khả năng bay xuyên địa hình cùng với khả năng gây hiệu ứng ngủ trứ danh. Đây có thể trở thành một chiêu thức mở đầu cho cả 1 bộ combo sau đó với khả năng sốc sát thương siêu hạng. Không những thế, chiêu thức này còn có thể tồn tại dưới dạng bẫy trên mặt đất với khả năng khép góc tuyệt vời. Vì thế đừng nên sơ sẩy bước vào quả bóng ngủ này nếu không muốn yên giấc ngàn thu luôn bạn nhé!

Bẫy Yordle – Caitlyn

Vừa sở hữu khả năng phòng thủ vừa sở hữu khả năng ép góc tấn công đối phương rất tốt, Bẫy Yordle của Caitlyn tưởng chừng như chỉ là một chiêu thức không đóng góp nhiều về mặt sát thương nhưng lại hữu dụng không ngờ. Trong giai đoạn đi đường, bẫy yordle có thể được đặt ở trước trụ đồng minh hoặc trước trụ đối phương tùy nhu cầu.

Một khi kẻ địch đạp vào những chiếc bẫy này, Caitlyn với tầm bắn xa của mình có thể thực hiện những phát bắn kèm nội tại cùng với chiêu Q Bắn Xuyên Táo. Đây chính là một trong những combo siêu khó chịu khiến Caitlyn luôn tỏ ra thắng thế so với đối thủ cùng đường ở giai đoạn đầu trận. Không những thế ở giai đoạn combat tổng khi đối phương vô tình đạp bẫy, điều này sẽ không khác gì một pha trói chân và đem đến những rủi ro không thể lường trước.

Hạt Lăn Lóc – Lillia

Một chiêu thức cũng bá đạo không kém được các đội tuyển chuyên nghiệp ưa dùng trong khoảng thời gian gần đây chính là Hạt Lăn Lóc của cô nàng nai rừng Lillia. Với khả năng lăn rất xa cùng với một đường kính không quá to, hạt lăn lóc của Lillia rất dễ để tìm đến đối phương khi họ đang biến về hoặc sơ suất.

Tuy lượng sát thương không đáng là bao, thế nhưng hiệu ứng ngủ sau đó từ chiêu cuối Khúc ru rừng thẳm lại là thứ không hề dễ chịu một chút nào. Với chỉ một bộ combo đơn giản kết hợp với sát thương của người đi đường đối phương, bạn sẽ lên bảng đếm số hoặc mất phép bổ trợ khi lượng sát thương của cô nàng Lilia là theo phần trăm máu. Chính vì vậy đừng dại dột biến về dù cô nàng Lillia đang ở gần đó bạn nhé!

Quăng Địa Chấn – Taliyah

Taliyah là một trong những trường hợp hiếm hoi nhất trong mùa giải này khi mà chỉ sau một vài phiên bản, từ vị tướng không ai thèm ngó ngàng tới và không đủ dữ liệu để thống kê. Taliyah vụt sáng trở thành “thần rừng” dù không có quá nhiều thay đổi về mặt sức mạnh hay bộ kỹ năng. 

taliyahw.jpg (800×310)

Nhìn chung Taliyah hiện tại vẫn thuộc top tướng rất khó thuần thục khi mà bộ kỹ năng của cô nàng hầu hết đều là kỹ năng định hướng cũng như cần một sự tính toán rất nhiều. Cô nàng cũng sở hữu trong tay một thứ vũ khí lợi lại với khả năng hất ngược đối phương về với một khoảng cách xa. Chỉ cần đối phương sơ sẩy bị quăng địa chấn ngược trở về, Taliyah cùng đồng đội sẽ rất dễ dàng để có thể hạ gục đối phương. Không những vậy, trong những giao tranh khá loạn, người chơi Taliyah còn có thể lặng lẽ Quăng Địa Chấn một lúc nhiều thành viên tạo tiền đề cho những pha wombo combo mãn nhãn.

Nấm Độc – Teemo

Mặc dù được đánh giá là một  vị tướng khá vô dụng ở những bậc rank cao, Teemo vẫn là một “con chồn” sở hữu những quả nấm cực kỳ khó chịu trong LMHT. Với khả năng tàng hình của mình, nấm độc của Teemo có thể được gieo rắc ở khắp mọi nơi với thời gian tồn tại khá lâu.

Đối với những người chơi bất cẩn không sử dụng máy quét, những chiếc nấm độc này có thể trở thành những công cụ để rỉa máu đối phương trước khi Teemo từ trong bụi chui ra thổi phi tiêu để kết liễu bạn. Vì vậy nếu như  không muốn phải chịu những cái chết tức tưởi từ vị tướng này hãy học cách đánh cẩn thận và luôn sở hữu máy quét ở những khu vực khuất tầm nhìn bạn nhé!

Triệu Hồi Lông Vũ – Xayah

Một Xạ Thủ hiếm hoi vừa có khả năng khống chế vừa có khả năng né đi những chiêu thức quan trọng của đối phương, Xayah là một mẫu xạ thủ chưa bao giờ lỗi thời ở đường dưới kể từ thời điểm ra mắt cho đến hiện tại. Sở hữu nội tại có cơ chế lông vũ vô cùng thú vị, Xayah dùng những chiếc lông vũ trên mặt đất để tạo tiền đề cho một pha gây sát thương kết hợp với trói chân nhiều mục tiêu trước mặt.

Chỉ cần sơ sẩy bước chân vào ma trận lông vũ của cô nàng, Xayah gần như có thể thoải mái xả sát thương vào bạn và rút về với chiêu cuối nếu bạn có ý định tiếp cận. Không những thế lượng sát thương cùng với khả năng trói chân của cô nàng sẽ ngày càng đáng gớm theo thời gian, trong tay những người chơi có kinh nghiệm việc trói chân từ 2 đến 3 thành viên cùng lúc là hoàn toàn bình thường vì vậy đừng bao giờ xem thường chúng, nếu không muốn thua giao tranh một cách dễ dàng.

Có thể bạn muốn xem: TOP 8 điều khiến người chơi LMHT buồn nhất trong năm qua

Bom Hẹn Giờ – Zilean

Cũng giống như Bẫy Yordle, Bom Hẹn Giờ của Zilean cũng là một chiêu thức có khả năng công thủ vô cùng toàn diện. Với cơ chế hoạt động theo dạng đặt bẫy, bom hẹn giờ có thể được đặt khép góc ở những vị trí chiến thuật khi đi đường để tạo khoảng trống cho xạ thủ. Không những thế, nếu như sơ sẩy bước chân vào một quả bom, bạn nhiều khả năng sẽ ngay lập tức ăn thêm một trái bom còn lại kèm theo hiệu ứng làm choáng.

Đây được coi là một thứ vũ khí rất khó chịu của những người chơi Zilean khi vị tướng này có thể tạo ra những pha mở giao tranh vô cùng dễ dàng. Không những thế, bom hẹn giờ còn có thể làm choáng nhiều mục tiêu, tạo tiền đề cho một pha giao tranh dễ dàng cùng lượng sát thương không hề nhỏ, vì vậy đừng dại dột ôm bom vào người bạn nhé!

Ném Lao – Nidalee

Chiêu thức nhiều sát thương nhất trong bản danh sách lần này nhưng cũng là chiêu thức khó sử dụng chính xác nhất trong LMHT. Từ lâu, Nidalee đã nổi tiếng với lối chơi nhất tăm đoạt mệnh đã trở thành thương hiệu. Với khoảng cách càng xa, những cây lao của Nidalee lại càng khó trúng nhưng bù lại lượng sát thương của cô cũng tăng tỷ lệ thuận với quãng đường bay.

Mặc dù có tốc độ bay khá chậm cùng một tiết diện bé, thế nhưng hitbox của kỹ năng này là vô cùng ảo diệu. Nếu như sơ suất ăn phải một ngọn giáo từ xa, bạn sẽ dính phải dấu ấn cùng với việc mất gần nửa cây máu. Đây sẽ là tiền đề cho pha lao vào sau đó với bộ kỹ năng dạng báo được cường hóa sát thương khi dính dấu ấn giúp Nidalee hạ gục con mồi vào thoát đi trước khi bạn kịp phản ứng. Chính vì thế đừng bao giờ chủ quan kể cả trong trụ khi phải đối đầu với một vị tướng khó chịu như cô nàng báo đốm.

Hộp hề – Shaco

Khó đoán và có phần nguy hiểm hơn rất nhiều so với những chiếc nấm của Teemo chính là những chiếc hộp hề với khả năng tàng hình kèm sát thương và hiệu ứng hoảng sợ cho đối phương. Mặc dù có hạn chế về mặt thời gian tồn tại thế nhưng đây chính là công cụ giúp cho Shaco có thể dễ dàng gây tối đa nhờ sát thương từ nội tại đâm lén.

Không những thế đối với những kẻ địch yếu máu, đây còn là cái bẫy ngăn không cho đối phương có thể biến về dễ dàng. Ngoài ra nếu như bất cẩn, đây còn là công cụ giúp Shaco dễ dàng tước đi những phép bổ trợ quan trọng đem về rất nhiều lợi thế ở thời gian đi đường lẫn giao tranh. 

Thiên Đỉnh Kiếm – Leona

Cuối cùng trong bản danh sách thuộc về một chiêu thức có khả năng mở giao tranh cực tốt, nói không ngoa thì Thiên Đỉnh Kiếm chính là chiêu thức mở đầu cho một chuỗi dài combo làm choáng sau đó của vị tướng này. Với tầm tác dụng trung bình, đối thủ của Leona sex luôn bị đặt trong tình trạng nguy hiểm có thể bị làm choáng bất cứ lúc nào nếu như Leona chủ động núp bụi.

Không những vậy khả năng chống chịu cùng với kỹ năng bồi khống chế ngay sau đó cũng khiến đối thủ khóc thét ngay từ những level 3. Chính vì thế nếu không muốn ăn liên hoàn choáng đến từ cô nàng hãy có cho mình một phép bổ trợ thanh tẩy cũng như chú ý giữ khoảng cách với vị tướng này càng xa càng tốt!

LMHT: TOP 10 chiêu thức chỉ cần sơ sẩy cũng khiến bạn phải trả giá đắt

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
8.0 trên 10 được 44304 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày