Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Top 10 đội hình mạnh nhất tại ĐTCL Mùa 11

Top 10 đội hình mạnh nhất tại ĐTCL Mùa 11

Team XemGame | 16/03/2024 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chỉ còn vài ngày nữa là ĐTCL mùa 11 sẽ cập bến máy chủ toàn thế giới, Xemgame đã tổng hợp 10 đội hình mạnh để các bạn thử qua trong ngày đó.

Dù là vô tình hay cố ý nhưng thứ 5 vừa rồi, Riot Games đã nhá hàng cho chúng ta về ĐTCL Mùa 11 tại máy chủ Việt Nam. Mặc dù chỉ kéo dài trong khoảng thời gian hơn 1 giờ đồng hồ trước khi mùa 10 trở lại, mùa giải mới của ĐTCL cũng nhận được sự chú ý từ các game thủ và bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn. 

Một bước chạy đà hoàn hảo cho ngày 20/03 – ngày ra mắt chính thức của mùa giải thứ 11 của tựa game cờ nhân phẩm. Và để đỡ bỡ ngỡ trước khi mùa giải mới ra mắt, hãy cùng mình tìm hiểu top 10 đội hình mạnh mà bạn nên thử tại ĐTCL Mùa 11 nhé, bắt đầu thôi.

https://www.youtube.com/watch?v=ir3Es4bdDJM

Sử Gia

Sử Gia có lẽ là một trong những đội hình dễ chơi và dễ vận hành nhất tại ĐTCL Mùa 11. Là một tộc hệ triệu hồi tướng, chúng ta sẽ ưu tiên gia tăng cấp sao, kẹp nhiều Sử Gia nhất có thể để gia tăng sức mạnh cho Kayle và sẽ hoàn thành đội hình với 7 Sử Gia cùng đầy đủ 3 hiệu ứng cho Kayle để vị tướng này có thể carry.

Sẽ có hai lối chơi với đội hình Sử Gia là slow roll Garen + Sivir 1 vàng 3 sao ở cấp độ 5 hoặc lên thẳng cấp độ 8-9 để tìm kiếm Irelia 5 vàng. Khung bài đầy đủ sẽ bao gồm 7 Sử Gia là Garen, Sivir, Zyra, Riven, Zoe, Galio và Irelia, các vị tướng kẹp thêm ưu tiên Lee Sin hoặc Illaoi.

Trang bị của Sử Gia cũng khá flex với trang bị AD cho Sivir 3 sao hoặc Irelia, đồ chống chịu cho Garen hoặc Galio và các trang bị AP còn lại là Zyra. Combo hiệu ứng carry cho Kayle đang được nhiều người chơi ưu tiên sẽ là hai Bùa Thăng Tốc và một sách bất kỳ, cả 3 đều ổn. 

Thuật Sĩ

Thuật Sĩ sẽ là một đội hình SMPT cơ bản tại cấp độ 8 và các bạn nên làm quen trong giai đoạn đầu mùa giải. Lấy nòng cốt là hai vị tướng 4 vàng là Annie và Lillia, các quân cờ còn lại sẽ được xây dựng để kích hoạt 6 Thuật Sĩ và ưu tiên kết hợp với Long Vương là hoàn thành.

Khung khởi đầu ưu tiên hiện tại với Thuật Sĩ chắc chắn sẽ là giữ máu bằng Kog’Maw và các quân cờ chống chịu từ Thần Thoại hoặc bất kỳ. Sau đó sẽ lên 8 để roll Annie và Lillia 2 sao giống như các đội hình chủ lực 4 vàng khác rồi lên các cấp độ tiếp theo.

Top 10 đội hình mạnh nhất tại ĐTCL Mùa 11

Trang bị với Annie sẽ ưu tiên tank thuần với Giáp Máu, Giáp Gai, Vuốt Rồng, Trái Tim Kiên Định, Thú Tượng. Còn Lillia sẽ là những món đồ full AP như Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy và Shojin để ra chiêu nhanh hơn.

Kindred – Gnar

Đội hình slow roll tướng 2 vàng nổi bật nhất tại mùa giải 11 chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua Kindred và cả Gnar. Hai quân cờ Thần Rừng cũng được đánh giá tương đối tốt tại máy chủ PBE sau khoảng thời gian trải nghiệm từ các game thủ.

Lối chơi cơ bản của đội hình vẫn sẽ ưu tiên việc lên cấp độ 6 để roll Kindred và Gnar 3 sao cũng như kẹp thêm các quân cờ như Garen, Kha’Zix hay Yone để giữ máu. Khi đã lên 2 sao, sẽ ưu tiên lên thẳng 8 để hoàn thành khung bài 4 Thần Rừng 4 Tử Thần hoặc một khung bài 4 Thần Rừng flex hoàn chỉnh hơn bao gồm Kindred, Gnar, Janna, Yone, Thresh, Ornn, Sett và Azir.

Top 10 đội hình mạnh nhất tại ĐTCL Mùa 11

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Kindred với Bùa Xanh cùng các trang bị AP như Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy, Kiếm Súng. Gnar sẽ là các trang bị chống sốc như Quyền Năng, Huyết Kiếm, Móng Vuốt, Bàn Tay. Còn trang bị chống chịu sẽ cho Ornn.

Ashe Sứ Thanh Hoa

Ashe Sứ Thanh Hoa cũng là một đội hình tương đối cơ bản với chủ lực ở mốc 4 vàng. Ashe với khả năng gây sát thương tốt đang là một carry được đông đảo các cờ thủ hướng tới tại máy chủ PBE và các bạn có thể spam khi mùa giải mới ra mắt. Ngoài ra, các quân cờ 4-5 vàng trong đội hình cũng rất chất lượng và dù có yêu cầu lượng kinh tế khá cao thì ngưỡng sức mạnh cũng rất xứng đáng với số vàng mà người chơi bỏ ra để có thể cạnh tranh top 1.

Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 4 Sứ Thanh Hoa và 4 Cảnh Vệ với khung là Lux, Illaoi, Amumu, Nautilus, Ashe, Sett và Lissandra. Quân cờ flex còn lại sẽ là Caitlyn 1 vàng để kích hoạt U Linh và Xạ Thủ giúp Ashe gây sát thương tốt hơn.

Top 10 đội hình mạnh nhất tại ĐTCL Mùa 11

Về trang bị, Ashe sẽ ưu tiên Cuồng Đao, Vô Cực Kiếm và Cung Xanh hoặc Diệt Khổng Lồ. Trang bị chống chịu cho Amumu hoặc các quân cờ chống chịu 2 sao nào trong đội hình với Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng… Trang bị AP sẽ cho Lissandra phụ sát thương.

Long Vương Flexible

Mặc dù không phải là một tộc hệ lớn nhưng Long Vương đang là một trong những tộc hệ và đội hình được spam nhiều nhất tại máy chủ PBE. Sức mạnh vượt trội và có thể kết hợp với nhiều đội hình hướng tới top 1, Long Vương thực sự là một tộc hệ quá lỗi với lượng sát thương chuẩn và theo phần trăm máu cho đội.

Và đã là một tộc hệ flex như vậy, sẽ không có đội hình nào bó buộc với Long Vương mà các bạn có thể kết hợp với nhiều đội hình khác nhau. Ví dụ Long Vương Hiền Giả carry bằng Diana, Lee Sin và Morgana, Long Vương Song Đấu với Lee Sin, Long Vương flex Exodia với các quân cờ 5 vàng như Rakan, Irelia… mà các bạn chắc chắn sẽ nắm vững sau một vài trận đấu tại mùa giải mới.

Top 10 đội hình mạnh nhất tại ĐTCL Mùa 11

Lee Sin sẽ là quân cờ flex quan trọng của Long Vương với các trang bị như Áo Choàng Bóng Tối, Vô Cực Kiếm và Bàn Tay Công Lý hoặc Huyết Kiếm.

Alune Carry

Alune Carry cũng là một đội hình tương đối cơ bản tại ĐTCL Mùa 11 mà các bạn có thể cân nhắc sử dụng ngay khi mùa mới ra mắt. Là một vị tướng 3 vàng, Alune với những cơn mưa thiên thạch có thể gây hàng tá lượng sát thương, giảm đi phần nào đó kháng phép của kẻ địch cũng như hỗ trợ tốc độ đánh cho các vị tướng cùng hàng.

Đội hình với Alune cũng đang được flex tương đối cơ bản giữa Hắc Ám và Thuật Sĩ. Với đội hình 6 Hắc Ám 2 Thuật Sĩ, Alune sẽ carry cùng với Yone 3 sao. Đây đều là hai vị tướng 3 vàng nên có thể slow roll ở cấp độ 7 với tỉ lệ roll tướng đã được gia tăng lên 40%. Còn với đội hình 4 Hắc Ám 4 Thuật Sĩ, cũng gần như tương tự nhưng chúng ta sẽ có thêm Annie. Khung bài đầy đủ bao gồm: Janna, Yorick, Alune, Galio, Annie, Lillia, Sylas và Sett.

Trang bị cho Alune sẽ ưu tiên Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy. Các trang bị chống chịu còn lại sẽ cho Sylas, Annie.

Thiên Cung

Thiên Cung là một tộc hệ có cơ chế khá giống với Bang Hội tại Mùa 7. Cụ thể là các quân cờ Thiên Cung sẽ được gán một chỉ số chủ đạo và cung cấp cho cả đội chỉ số đó dựa vào cấp sao và số lượng tướng Thiên Cung. Cấp độ càng cao, lượng tướng càng lớn thì chỉ số mà Thiên Cung cung cấp càng lớn.

Vì vậy cả hai lối chơi thiên về slow roll và up cấp hay thậm chí là flex với các tộc hệ khác, Thiên Cung đều có thể sử dụng được. Với lối chơi slow roll, chúng ta có cặp đôi tướng 1 vàng quen thuộc là Kha’Zix và Malphite tại cấp độ 5, Soraka tại cấp độ 7. Còn lối chơi up cấp sẽ là flex với Morgana và Kayn, tất cả đều hướng tới khung bài 6 Thiên Cung và kẹp thêm ấn thì càng tốt.

Trang bị cho Kha’Zix sẽ ưu tiên Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm và Áo Choàng Bóng Tối. Soraka sẽ là Ngọn Giáo Shojin và các trang bị AP bất kỳ. Trang bị chống chịu cho Malphite hoặc Neeko. Còn lại sẽ cho Kayn và Ngộ Không khi lên các cấp độ cuối cùng. 

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL mùa 11: Thần Rừng – Tộc “tích điểm” với bộ tướng hữu dụng từ đầu đến cuối

Kai’Sa Mặc Ảnh

Kai’Sa không thực sự nhận được nhiều sự chú ý từ các cờ thủ tại mùa giải thứ 11. Phải chăng lý do đến từ việc các hình xăm của Mặc Ảnh chưa thể bộc lộ toàn bộ sức mạnh chứ chỉ cần những chỉnh sửa nhỏ từ Riot Games, Kai’Sa chắc chắn sẽ sớm thống trị mùa giải mới.

Để chuẩn bị cho ngày Kai’Sa càn quét các máy chủ, Kai’Sa Mặc Ảnh sẽ là đội hình mà có lẽ bạn nên biết. Là một vị tướng 4 vàng, khung bài Kai’Sa Mặc Ảnh sẽ được hoàn thành tại cấp độ 8 với 5 Mặc Ảnh, flex với các vị tướng và tộc hệ bao gồm Jax, Shen, Aatrox, Volibear, Kai’Sa, Lee Sin, Xayah và Udyr.

Top 10 đội hình mạnh nhất tại ĐTCL Mùa 11

Trang bị cho Kai’Sa sẽ ưu tiên sẽ là Bàn Tay Công Lý, Vô Cực Kiếm và hình xăm bắt buộc sẽ là Pháo Kích. Chống chịu chính sẽ là Udyr với các hình xăm chống chịu như hình xăm Sinh Mệnh (xanh lá) hoặc Cường Lực (vàng) cùng các trang bị chống chịu như Vương Miện, Thú Tượng Thạch Giáp. Trang bị STVL còn lại cho Xayah và Lee Sin.

Song Đấu

Song Đấu có lẽ là một tộc hệ đã quá quen thuộc với người chơi khi đã xuất hiện tại nhiều mùa giải của ĐTCL. Nhắc tới Song Đấu, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới đội hình sử dụng Tốc Độ Đánh làm sức mạnh chủ đạo cùng khả năng càn quét đội hình đối thủ trong chớp mắt.

Tại mùa giải 11, Song Đấu vẫn là một đội hình mạnh mà các bạn có thể hướng tới, thậm chí là đội hình còn nhiều vị tướng có thể carry. Lee Sin 6 Song Đấu + Long Vương là đội hình cơ bản nhất. Nâng cao hơn chúng ta sẽ có Irelia carry, slow roll Volibear cùng Mặc Ảnh, Tristana reroll cùng những quân cờ Thần Tài hay thậm chí là Yasuo siêu tank.

Top 10 đội hình mạnh nhất tại ĐTCL Mùa 11

Một tộc hệ đa dạng lối chơi nhưng khung bài cơ bản vẫn sẽ là 6 Song Đấu bao gồm Yasuo, Qiyana, Tristana, Volibear, Lee Sin, Irelia và kẹp thêm cờ tùy thuộc vào carry trong đội.


Thần Thoại

Cuối cùng trong danh sách sẽ là tộc hệ sở hữu nhiều cờ nhất tại ĐTCL Mùa 11 với 8 vị tướng trải đều ở các mốc vàng, chính là Thần Thoại. Cùng với những chỉ số được gia tăng đồng đều bao gồm máu và AD, AP, thực sự Thần Thoại có nhiều lối chơi không thua kém gì so với Thiên Cung và cũng có thể flex với nhiều tộc hệ khác nhau.

Về những đội hình thuần Thần Thoại, phổ biến nhất sẽ là đội hình slow roll với bộ 3 tướng 1 vàng Kog’Maw, Caitlyn và Cho’Gath. Khung bài đầy đủ sẽ kết hợp thêm với Malphite, neeko, Illaoi, Nautilus và Lillia. Ngoài ra, chúng ta còn có đội hình Bard carry và Lillia + Nautilus mà các bạn cũng có thể thử.

Top 10 đội hình mạnh nhất tại ĐTCL Mùa 11

Trang bị cho Kog’Maw sẽ ưu tiên Bùa Xanh cùng các trang bị AP như Găng Bảo Thạch Mũ Phù Thủy. Caitlyn phong cách Thời Không sẽ là Cung Xanh, Vô Cực và Shojin. Trang bị chống chịu cho Cho’Gath và các vị tướng còn lại. 

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6721 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày