Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: TOP 10 tướng có kỹ năng giải được hiệu ứng khống chế cực kỳ bá đạo

LMHT: TOP 10 tướng có kỹ năng giải được hiệu ứng khống chế cực kỳ bá đạo

Team XemGame | 23/03/2020 15:29

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong LMHT ngoài trang bị, phép bổ trợ có một số vị tướng có thể giải hiệu ứng khống chế một cách hết sức dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Trong LMHT, các kỹ năng khống chế chính là thứ giúp cho game thủ có thể định đoạt giao tranh một cách dễ dàng và đẹp mắt. Ngược lại, nếu một vị tướng bị dính khống chế thì lượng sát thương hay khống chế dồn vào tiếp theo có thể khiến họ bốc hơi ngay lập tức.

Vì vậy, những món đồ giải hiệu ứng khống chế hay phép bổ trợ thanh tẩy chính là công cụ trấn phái nếu phải đối đầu với một đội hình nhiều CC. Thế nhưng ngoài trang bị, phép bổ trợ có một số vị tướng có thể giải hiệu ứng khống chế một cách hết sức dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Vì vậy hôm nay hãy cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu Top 10 tướng có kỹ năng giải được hiệu ứng khống chế trong những tình huống ngặt nghèo nhất.

Bất Khuất – Alistar

Đứng đầu trong bản danh sách những chiêu thức giải khống chế hữu dụng bậc nhất LMHT chính là Bất Khuất của Alistar. Đây là một trong những chiêu thức rất xịn trong trò chơi khi nó ngay lập tức khiến Alistar phá giải mọi hiệu ứng khống chế trên người. 

Không những vậy, Alistar khi sử dụng chiêu cuối còn có thêm một lớp giáp và kháng phép bao bọc giúp hắn trở nên cực kỳ cứng cáp. Đây được xem như một chiêu thức tối quan trọng với một chất tướng luôn phải tham gia giao tranh thường xuyên như Alistar, bởi chính kỹ năng này có thể giúp hắn thoát chết trong vô số tình huống thập tử nhất sinh.

Tận Thế Ragnarok – Olaf

Cũng là một chiêu thức phá giải mọi hiệu ứng khống chế khi kích hoạt, thế nhưng mạnh mẽ hơn Bất Khuất của Alistar rất nhiều, Tận Thế Ragnarok có thể khiến Olaf miễn nhiễm với tất cả các thể loạt khống chế sau đó, khiến cho tất cả nỗ lực dồn CC vào hắn trở nên vô vọng.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, nếu như Alistar có thêm một lượng giáp và kháng phép cộng thẳng thì sau khi bật ulti thì Olaf lại chẳng có gì. Với cùng một chất tướng lao vào giao tranh như nhau, sẽ là một canh bạc tất tay cho những người chơi Olaf mỗi khi đưa ra quyết định xông vào bởi vì mỗi khi người chơi quyết định, họ sẽ phải trả giá bằng 300 vàng có thể hơn cho đối thủ của mình nếu như nằm xuống trước mà không kịp bắt được vào vị trí chủ lực để gây sát thương.

Tiếng Gầm Chiến Trận – Rengar

Cũng là một kỹ năng có thể giải được hiệu ứng khống chế, nhưng lại khó cho việc sử dụng hơn rất nhiều so với 2 chiêu thức kể trên. Lý do là bởi vì Tiếng gầm chiến trận của Rengar yêu cầu người chơi phải tích đủ cộng dồn với 4 kỹ năng mới có thể sử dụng .

Tuy có khả năng như một thanh tẩy và có thể tăng tốc độ di chuyển trong chốc lát, thế nhưng trong một vài tình huống cấp bách thì người chơi sẽ không thể sử dụng nó để giải nguy cho bản thân. Mặc dù vậy, lượng máu hồi phục sau khi nhận hàng tá sát thương cũng là một thứ có thể giúp ích cho Rengar trong các tình huống bị dồn sát thương nếu chưa đủ điểm cộng dồn Hung Tợn. Tựu chung lại thì với những yếu điểm đã kể trên thì khả năng thanh tẩy của Tiếng Gầm chiến trận trong giao tranh vẫn còn khá nhiều hạn chế và chưa thực sự mạnh như Olaf hay Alistar.

Đòn Quyết Định – Garen

Vị tướng đang thống trị đường trên ở bản 10.6 và cũng là một vị tướng dễ chơi nhất LMHT theo đánh giá của nhiều người. Nhiều sát thương, chống chịu thế nhưng yếu điểm duy nhất khiến hắn vẫn luôn là một vị tướng tầm trung chính là khá kém cơ động và dễ bị bắt bài. Bỏ qua về điểm mạnh, yếu của hắn trong meta hiện tại, Garen cũng là một vị tướng có khả năng phá giải phần nào những hiệu ứng khống chế vào bản thân rất tốt.

Nếu như trong quá khứ. Garen có tận 2 kỹ năng giúp hắn giảm lượng khống chế nhận vào là Q – Đòn Quyết Định và W – Lòng Can Đảm thì giờ đây hắn chỉ còn có thể sử dụng một sau khi cùng cô mèo Yummi làm loạn quá lâu ở đường dưới. Ở thời điểm hiện tại, Garen chỉ có thể giải được hiệu ứng làm chậm sau khi kích hoạt Đòn Quyết định giúp hắn tăng tốc độ di chuyển và có thể áp hiệu ứng câm lặng lên đối phương. W Lòng can đảm giờ đây sẽ chỉ cho hắn một lượng giáp ảo thay vì giảm cả khống chế, sát thương nhận vào như trước. 

Bổ Sung Vitamin – Gangplank

Là khắc tinh của tất cả các vị tướng đỡ đòn nhiều hiệu ứng khống chế và là một đối thủ không đội trời chung với Mordekaiser ở đường trên không ai khác chính là Gangplank – tên cướp biển khét tiếng của vùng biển Bilgewater. Lý do khiến cho Gangplank trở nên siêu khó chịu với những vị tướng kể trên chính là nhờ vào chiêu thức Bổ Sung Vitamin của hắn.

Gần như có thể phá giải tất cả hiệu ứng khống chế ngay lập tức, không những thế còn hồi lại một lượng máu nhất định vừa mất khiến cho việc bắt chết tên thuyền trưởng này trở thành một nhiệm vụ bất khả thi. Đặc biệt là đối với Mordekaiser, bởi vì một khi Gangplank còn những trái cam trong người thì sẽ không có chuyện Mordekaiser có thể bắt nhốt được hắn trong toàn bộ thời gian hiệu lực của Vương Quốc Tử Vong. Vì sự khó chịu như trên, việc đi lane của Mordekaiser đối với Gangplank sẽ không khác gì phải chấp đối phương cả chiêu cuối ngay từ khi bắt đầu.

Phản Đòn – Fiora 

Nếu như 5 chiêu thức trên đều là những chiêu thức có thể phá giải hiệu ứng sau khi nhận khống chế thì với 5 vị tướng sau đây, hiệu ứng khống chế sẽ trở nên vô tác dụng nếu họ có thể dùng trước khi nó chạm vào người. Tuy bắt người chơi phải căn chỉnh đôi chút trong việc sử dụng, thế nhưng chúng có công dụng không kém gì 5 chiêu thức kể trên thậm chí có thể áp hiệu ứng khống chế ngược lên đối phương, với minh chứng rõ nét nhất chính là Phản Đòn của Fiora.

Cô nàng kiếm sư với kỹ năng của mình luôn là một đối thủ vô cùng khó nhằn khi khiến công sức dồn khống chế của đối thủ lên cô “đổ sông đổ biển”. Không những thế, với nội tại của mình, Fiora còn đặc biệt nguy hiểm khi có thể khiến đôi phương bị làm choáng hoặc làm chậm ngược lại sau khi dính phản đòn từ cô ta. Vì vậy, đây cũng là một trong số những khắc tinh cứng của các vị tướng có kỹ năng làm choáng ở đường trên, đặc biệt là lớp tướng Đấu Sĩ như Jax, Renekton, Irelia.

Bão Tố Nổi Dậy – Xayah

Cũng giống với Fiora, Xayah cũng có một chiêu thức giúp xóa bỏ mọi hiệu ứng khống chế, sát thương nhận vào và có thể căn chỉnh để khiến đối phương bất động sau khi sử dụng. Không những thế với R Bão Tố Nổi Dậy, Xayah còn có thể trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu, gây sát thương và có khả năng chọn điểm rơi trong quá trình chiêu thức còn tác dụng. 

Mạnh mẽ là vậy, nhưng đôi lúc kỹ năng này còn tỏ ra phi thường hơn nữa khi không chỉ né hiệu ứng trước khi nhận vào. Chiêu cuối còn giúp cho Xayah thoát được những hiệu ứng khống chế, hay gây sát thương đã áp thẳng lên người như Thủy Lôi Tầm Nhiệt của Nautilus, hay bách phát bách trúng của Caitlyn một cách vô cùng hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem: TOP 8 tướng bá đạo và thú vị nhất trong chế độ Một Cho Tất Cả

Khiên Chống Phép – Sivir

Nếu như Fiora nổi tiếng nhờ khả năng choáng ngược đối phương sau khi né hiệu ứng khống chế từ kẻ địch thì Sivir lại sở hữu khả năng hồi phục mana sau những lần chống khống chế thành công của mình. Cũng hoạt động giống với phản đòn tuy nhiên thay vì né khống chế một cách bị động như Fiora, Sivir cũng chúng ta có thể tự do di chuyển và gây sát thương trong thời gian tác dụng.

Bên cạnh đó khả năng hồi mana vô cùng hữu dụng nếu chặn được khống chế hoặc sát thương từ mục tiêu còn hồi lại một lượng mana nhất định. Giúp cô có thể tiếp tục sử dụng bộ kỹ năng của mình trong trường hợp cạn kiệt nguồn mana.

Bóng Đen Bao Phủ – Nocturne

Cũng có cơ chế hoạt động giống với Áo Choàng Bóng Tối cũng như Dây Chuyền Chữ Thập, Nocturne là một trong số ít tướng sát thủ sở hữu nội tại quý giá của 2 trang bị này một cách miễn phí ngay từ đầu trận. 

Hoạt động giống như cơ chế một khiên chống phép của Sivir, thế nhưng thay vì hồi phục một lượng năng lượng nhất định thì Nocturne có thể tăng gấp đôi lượng tốc độ đánh cộng thêm lên đối phương. Với một sát thủ phụ thuộc vào tốc độ đánh để gây sát thương như Nocturne, thì việc gia tăng tốc độ đánh lên những đòn đánh tiếp theo không khác gì hổ mọc thêm cánh, khi nó giúp Nocturne hồi lại nội tại của mình một cách nhanh chóng hơn, vừa có thể hồi phục và gây được lượng sát thương lên nhiều mục tiêu trong giao tranh.

Khiên Đen – Morgana

Cuối cùng và là chiêu thức duy nhất có thể áp dụng giải hiệu ứng khống chế lên cả đồng đội trong bản danh sách này chính là chiếc Khiên Đen đã tạo nên thương hiệu cho Morgana. Không chỉ cho đồng đội và cô miễn nhiễm tất cả hiệu ứng khống chế lên bản thân, Khiên Đen của Morgana còn có điểm mạnh là có thời gian tồn tại khá lâu so với những chiêu thức kể trên, giúp cho đồng đội có thể thoải mái giao tranh mà không sợ gặp những khống chế bất ngờ.

Ngoài ra với lớp giáp phép rất dày, chiếc Khiên Đen của Morgana sẽ không khác gì cả 2 phép bổ trợ Hồi Máu và Thanh Tẩy, giữ cho xạ thủ sống sót nếu gặp những tình huống di chuyển hớ hênh và bị đối phương cùng đường cấu rỉ. Thế nhưng vì rất mạnh và sẽ biến mất nếu dính hiệu ứng khống chế, nên đôi lúc Morgana sẽ rất khó khăn trong việc quyết định ai là người nhận được chiếc khiên quý giá này, dẫn đến việc đôi khi tiếc rẻ và không buff cho đồng đội ngay từ sớm, dẫn đến việc chủ lực nằm xuống một cách tức tưởi, lãng phí công cụ quý giá của cả đội.

LMHT: TOP 10 tướng có kỹ năng giải được hiệu ứng khống chế cực kỳ bá đạo

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
8.1 trên 10 được 39321 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày