Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » TOP 10 vị tướng đang được mong chờ nhất trong ĐTCL mùa 5 – Ngày Phán Xét

TOP 10 vị tướng đang được mong chờ nhất trong ĐTCL mùa 5 – Ngày Phán Xét

Team XemGame | 20/04/2021 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mùa 5 của ĐTCL đã được hé lộ với rất nhiều điểm đặc biệt cùng dàn tướng mới toanh đang rất được game thủ mong chờ.

Những cơ chế hoàn toàn mới mẻ đến từ các trang bị đang khiến cho game thủ mong chờ từng ngày để được trải nghiệm bên cạnh đó là các vị tướng mới, cũ với các chiêu thức quen thuộc và mới lạ đang chờ đợi game thủ khám phá. Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình điểm qua TOP 10 vị tướng đang được game thủ mong chờ nhất trong ĐTCL mùa 5 với kỹ năng độc lạ.

Kalista – 1 vàng

Kalista đã có một mùa giải đại thành công ở mùa 4 khi trở thành đơn vị gánh team siêu lực của đội hình Cuồng Giáo cũng như Song Đấu. Sang đến mùa 5, Kalista dù bị giảm giá xuống còn 1 tiền thế nhưng kỹ năng của vị tướng này vẫn được đánh giá là rất tiềm năng và khá hời với mức giá 1 vàng. 

Với kỹ năng ném một ngọn giáo về phía kẻ địch xa nhất, gây sát thương vật lý theo phần trăm và cộng thêm sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Kalista sẽ là một Thiện Xạ Nidalee của mùa 5 với khả năng “nhất tăm đoạt mệnh” của mình. Không những thế, nếu mục tiêu bị tiêu diệt, ngọn giáo tiếp theo sẽ gây sát thương lớn hơn ở mục tiêu tiếp theo mà nó bắn trúng khiến cho Kalista hoàn toàn có thể trở thành một họng súng hủy diệt trong các đội hình Hyper roll sắp tới.

Brand – 2 vàng

Có thể nói, Brand là một vị tướng rất được ưu ái đến từ Riot trong LMHT với việc xuất hiện hầu hết các mùa giải gần đây và luôn là một quân bài rất mạnh dù cho có sở hữu giá tiền như thế nào. Sở hữu một mức giá trung bình với 2 vàng, Brand sẽ sử dụng kỹ năng Vệt Lửa để phóng một quả cầu lửa vào kẻ địch gần nhất, gây sát thương phép trong 12 giây đồng thời khiến kẻ địch bị thiêu rụi giảm Kháng phép.

Nhìn chung Brand mặc dù bị giảm đi một chút sức mạnh trong khoản gây sát thương nhiều mục tiêu thế nhưng bù lại lượng sát thương mà chiêu thức này gây ra là không hề nhỏ khi lên đến 550/700/1000 và giảm đi 40/50/60% kháng phép của mục tiêu. Với một vài trang bị tăng khả năng hồi năng lượng hoặc giúp gia tăng lượng sức mạnh phép thuật, Brand hoàn toàn xử lý kẻ địch trong vòng 1 đến 2 kỹ năng của mình trong mốc 3 sao.

Syndra – 2 tiền

Bên cạnh Brand, Syndra cũng là vị tướng thuộc dòng 2 tiền khá đáng chú ý trong mùa giải ĐTCL mùa 5 lần này. Không còn sở hữu khả năng dồn sát thương bá đạo giống như mùa 3 với các Vệ Binh Tinh Tú, Syndra của mùa 5 dù chỉ có mức giá 2 tiền nhưng lại sở hữu một kỹ năng khống chế cực kỳ quý giá. 

Khi sử dụng Ý Lực , Syndra sẽ tóm lấy kẻ địch gần nhất và ném chúng về phía kẻ địch xa nhất, gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch xung quanh khi va chạm và làm choáng mục tiêu bị ném trong vài giây. Không chỉ sở hữu một mức giá hạt dẻ, Syndra hứa hẹn còn trở thành một khắc tinh cứng của các đội hình dồn đồ cho một vị tướng ở tuyến trên bởi khi Syndra chọn trúng mục tiêu, bạn sẽ mất đi vị tướng đó từ 2 / 2,5 / 4 giây. Cộng thêm một mức giá quá hạt dẻ với chỉ 2 vàng, người chơi hòa toàn có thể nâng cấp quân bài này lên 3 sao để có thể tận dụng tối đa sức mạnh.

Yasuo – 3 vàng

Sau nhiều mùa trở thành một quân cờ cực kỳ bá đạo ở mức giá 1 và 2 vàng, Yasuo ở mùa 5 lần này đã có một bước tiến nhỏ khi trở thành một vị tướng trong hàng ngũ 3 vàng. Trong mùa 5 lần này, Yasuo vẫn sẽ sở hữu chiêu thức Đâm Kiếm trứ danh thế nhưng hắn sẽ sở hữu thêm khả năng gây sát thương chuẩn cộng dồn đến từ thanh kiếm của mình khi đánh trúng mục tiêu.

Đây chắc chắn là một đơn vị tướng rất đáng dùng bởi sức mạnh của vị tướng này là không thể lường trước được. Khi kết hợp với các trang bị gia tăng sát thương cũng như khả năng hút máu và sống sót, hắn sẽ trở nên cực mạnh và vô cùng bá đạo bởi khả năng gây sát thương chuẩn cộng dồn của mình. Cùng với danh tiếng sẵn có, Yasuo chắc chắn sẽ là một quân bài hot pick được lựa chọn và tin tưởng

Nocturne – 3 vàng

Nếu như đã từng tham gia ĐTCL Mùa 2 với các vị tướng Nguyên Tố thì chắc hẳn, nhiều kỳ thủ đã bất ngờ với khả năng cũng như tiềm năng mà Nocturne có được. Qua đến mùa 5, Nocturne vẫn sẽ giữ được kỹ năng của mình với tên gọi Dao Bóng Tối.

Cứ mỗi đòn đánh thứ ba, Nocturne chém tất cả kẻ địch xung quanh với 125% sát thương vật lý và tự hồi phục theo phần trăm sát thương gây ra. Nếu chỉ có một mục tiêu bị chém trúng, Nocturne tăng tốc đánh trong 3 giây. Với khả năng tăng tốc độ đánh cùng với khả năng hồi phục lên đến 90% ở mốc 3 sao, Nocturne được đánh giá rất cao khi hắn có thể trở thành một quân bài vừa có sát thương, vừa có khả năng tự bảo vệ và sinh tồn rất hữu dụng.

Draven – 4 vàng

Nếu như bạn đã từng tham gia mùa 1 và là một kỳ thủ kỳ cựu của ĐTCL, chắc hẳn đều đồng ý rằng Draven chính là vị tướng mạnh nhất cũng như là nhân vật đại diện cho ĐTCL Mùa 1 khi hắn sở hữu một sức mạnh tuyệt đối gần như ở mọi phương diện. Draven của mùa 5 vẫn sẽ trở lại với sức mạnh tương tự cùng kỹ năng rìu xoay của mình sau hơn 4 mùa vắng bóng.

Không phải bàn quá nhiều khi thông tin Draven quay trở lại ngay lập tức được đón nhận cực kỳ nồng nhiệt. Không chỉ sở hữu một sức mạnh ngang bằng với mùa 1, hệ thống trang bị của mùa 5 này cũng mang đến cho vị tướng này rất nhiều lối chơi đa dạng khi hắn có thể lấy tốc độ đánh của chính đồng đội để buff cho bản thân thông qua các trang bị mới. Tựu chung lại tất cả những điều trên Draven của Mùa 5 dù sở hữu một kỹ năng cũ thế nhưng với những thay đổi xung quanh hệ thống ĐTCL. Đây hứa hẹn sẽ là một mùa giải siêu bùng nổ nữa của vị tướng này tại ĐTCL.

Ivern – 4 vàng

Không chỉ có Draven, mùa 5 cũng chứng kiến một cuộc hội ngộ giữa các kỳ thủ và người đá. Cho những kỳ thủ mới, người đá là một quân cờ được triệu hồi khi có đủ 3 vị tướng Nguyên Tố ở mùa 1. Sang đến mùa 2, quân cờ người đá này chỉ còn là dĩ vãng khi Triệu Hồi Sư ra mắt và tự có cho mình một con pet riêng. Thế nhưng sang đến mùa 5, Người Đá Golem đã chính thức trở lại với nhân dạng mới Daisy và là quân cờ triệu hồi của Ivern.

Cụ thể khi sử dụng kỹ năng, Ivern sẽ triệu hồi người khổng lồ Daisy, tặng cho Daisy 100% SMPT của Ivern. Nếu Daisy đã được triệu hồi, Ivern tăng SMPT của Daisy và ra lệnh cho cô sử dụng sóng xung kích một lần nữa. Khỏi phải bàn thì với một cái giá chỉ 4 tiền, bạn đã có thể có được thêm một quân cờ trợ thủ. Điều này là cực kỳ hời bởi ở những mùa trước để triệu hồi một quân cờ mới cần ít nhất 3 quân cờ nhỏ để tạo thành. Chính vì thế, Ivern hoàn toàn có thể trở thành một vị tướng được săn đón không kém gì Draven trong phiên bản lần này.

Có thể bạn muốn xem: Toàn tập các trang bị được làm lại trong mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý

Diana – 4 vàng

Mặc dù đã xuất hiện từ khá lâu trong ĐTCL thế nhưng Dianna trong tất cả các mùa đều là một tướng gắn với hình tượng hyperoll với cái giá 1 vàng. Tuy nhiên trong mùa 5 này, mọi chuyện hoàn toàn có thể thay đổi khi mà Dianna đã trở thành một cái tên mạnh với mức định giá 4 tiền.

Về phần kỹ năng cô nàng sở hữu chiêu cuối của mình trong LMHT khi triệu hồi ánh trăng, thu hút tất cả kẻ địch ở gần, gây sát thương phép và làm choáng chúng trong vài giây. Nhìn chung kỹ năng của Dianna được đánh giá khá cao bởi không chỉ đem lại khả năng gây sát thương lớn, Mặt Trăng Rơi còn đem lại một lượng hiệu ứng khống chế trên diện rộng. Cộng thêm điểm mạnh trong việc mang trong mình 3 Hệ Tộc, Dianna chắc chắn sẽ là quân bài được tranh giành trong rất nhiều đội hình bởi sức mạnh cùng độ đa dụng mà nó mang lại.

Ryze – 4 vàng

Vị tướng ác mộng của Riot trong chế độ Summoner’s Rift cuối cùng cũng đã chính thức xuất hiện trong ĐTCL với mức giá 4 tiền. Trong mùa giải đầu tiên xuất hiện Ryze sẽ mang trong mình kỹ năng Ngục Cổ Ngữ trứ danh. Khi sử dụng kỹ năng Ryze sẽ áp sát kẻ địch gần nhất, gây sát thương phép và làm choáng đối thủ trong vài giây. Lần cast chiêu tiếp theo của hắn sau đó được tăng sức mạnh để lan rộng từ mục tiêu của hắn, gây sát thương tương tự và gây choáng cho tất cả kẻ địch trong một khu vực rộng lớn xung quanh mục tiêu.

Với một lượng sát thương lớn lên đến 200/250/800 SMPT cùng với 4 giây làm choáng tối đa ở cấp độ cuối cùng, Ryze hoàn toàn có thể gây được một lượng lớn hiệu ứng khống chế trong khi lượng sát thương được lan rộng và tăng trong lần cast chiêu tiếp theo. Kết hợp với những món trang bị Suy Vong, Ryze hoàn toàn có thể trở thành một quân cờ OP không kém gì sức mạnh của hắn trong Summoner’s Rift.

Teemo – 6 máu

Có thể nói đây là vị tướng có cơ chế độc nhất vô nhị trong lịch sử Đấu Trường Chân Lý khi người chơi sẽ phải đánh đổi bằng máu thay vì vàng của mình để sở hữu. Trong mùa 5 này, Teemo sẽ có 3 tộc hệ bao gồm Quỷ Vương – Ác Quỷ – Thuật Sĩ, với mỗi Teemo, người chơi sẽ phải đánh đổi bằng 6 máu. Dù vậy khi bán lại cho cửa hàng, người chơi sẽ nhận được 5 vàng.

Không phải nấm như ở LMHT, trong mùa 5 này Teemo sẽ rải số lượng lớn linh hồn vào mục tiêu ngẫu nhiên. Nếu đến đủ gần, linh hồn phát nổ và gây sát thương phép cho địch gần đó và giảm 50% tốc đánh của chúng. Đặc biệt khi đạt đến ngưỡng 3 sao thì Teemo sẽ ném cả thảy 66 linh hồn ra toàn sàn đấu và gây 6666 sát thương. Tuy vậy để sở hữu 3 sao vị tướng này mà không có Neeko bạn sẽ phải bán 54 máu, một con số không hề nhỏ chút nào. Đặc biệt trong ĐTCL mùa 5 trên PBE đã ghi nhận không ít các trường hợp game thủ “tự bóp” khi mua Teemo trong khi lượng máu còn quá ít, dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4747 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày