Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » TOP 11 câu nói cửa miệng Bất Hủ được game thủ Việt dùng nhiều nhất trong LMHT

TOP 11 câu nói cửa miệng Bất Hủ được game thủ Việt dùng nhiều nhất trong LMHT

Team XemGame | 23/03/2021 16:32

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

LMHT đã tồn tại được hơn 10 năm và tựa game moba huyền thoại này đã sở hữu cho mình một tập người chơi cực lớn.

Cũng chính vì thế việc có cho mình một bộ sưu tập những câu nói cửa miệng của riêng server Việt Nam cũng là một điều tất yếu. Vậy hôm nay hãy cùng với Xemgame.com bọn mình tìm hiểu top những câu nói cửa miệng Bất Hủ được các game thủ LMHT Việt Nam thường xuyên sử dụng nhất trong LMHT nhé!

https://youtu.be/pSOVtRxlxyk

Không cần phải quá dài dòng và văn vẻ, một câu nói mà mọi người chơi ở mọi tầng lớp, cấp bậc rank trong LMHT đều sử dụng chính là “Gà”. Có lẽ không cần phải giải thích về nghĩa của từ lóng này khi nó đã quá thông dụng ở mọi ngóc ngách ở Việt Nam.

Trong LMHT, từ này được sử dụng khi bạn có một pha outplay đối phương hay giành chiến thắng trong một pha solo kill. Nó còn có thể được dùng khi kết thúc trận đấu dù bạn thua hay thắng và đa phần chỉ để nhằm cho vui. Tuy có mức độ toxic khá nhẹ thế nhưng trong một vài trường hợp khi sử dụng lên đồng đội, bạn cũng sẽ gặp phải những phản ứng trái chiều và khiến đồng đội phật ý dẫn đến những cuộc cãi vã không đáng có.

Game này tao gánh

Đúng như sự ngạo mạn toát lên khi bạn được nghe câu nói này, “game này tao gánh” là một câu gáy khét kinh điển của các game thủ LMHT. Đây là câu nói tỏ rõ sự khinh thường dành cho đối thủ và thậm chí cả đồng đội khi gần như coi mình là một vị đấng tối cao có thể quyết định thắng thua cho cả trận đấu. 

Mặc dù là một tuyên bố đầy tự tin và uy lực thế nhưng đây cũng là một câu nói “mõm” của một vài thanh niên thích gáy. Không những thế, nếu thấy một người chơi Yasuo ở đường giữa và chat all câu nói này ở ngay đầu trận thì nhiều khả năng bạn đã gặp được một đấng Yasuo có thể một tay giúp đối phương dành chiến thắng trong khoảng 15p, bởi một cao thủ gánh team thông thường sẽ chọn cách im lặng và nhẹ nhàng quyết định trận đấu bằng kỹ năng của mình.

Test tướng, nhường nha

Nếu như câu nói “game này tao gánh” thường được sử dụng như một câu gáy khét của các thanh niên “mõm” thì “tui test tướng, nhường nha” lại là câu nói của những pro player đúng nghĩa. Khi càng lên những bậc rank có elo cao, người chơi thường rất hard trong trận thế nhưng họ lại không bao giờ biểu lộ điều đó mà thường nói ngược lại với những gì họ nghĩ trong đầu.

Thông thường sau những câu nói test tướng đó thì ở giai đoạn sau của trận đấu, họ lại chính là những kẻ gánh team trong truyền thuyết với khả năng múa và combo còn mượt hơn cả những tiêu điểm tướng trên mạng. Vậy mới nói LMHT là một thế giới đầy những cú lừa và những gì mà bạn thấy trong khung chat chưa chắc là một sự thật mà bạn nghĩ đâu.

Đi chung đi

Một trong những câu kêu gọi rất thường gặp trong LMHT và thường trực trong những trận combat tổng chính là câu nói như “all mid nè/ đi chung đi”. Đây là câu nói thường chỉ được sử dụng bởi những người call team chính hay những người đi rừng bởi họ sẽ là những người sẽ phát động tấn công trong pha combat tiếp theo.

Mặc dù độ hữu dụng của nó là không cần bàn cãi, tuy nhiên câu nói này đôi lúc cũng không thực sự được lắng nghe bởi cái tôi của mỗi thành viên là cực lớn. Vì vậy, câu nói này chỉ thường có hiệu quả trong những trận đấu lớn và thường sẽ được lắng nghe nếu bạn là một thành viên đang gánh team và có KDA cực tốt trong trận đấu đó.

Timing flash ad

Không hẳn là một câu nói cửa miệng, thế nhưng đây lại là nội dung thường được lưu ý và là một quy luật bất thành văn của một người chơi hỗ trợ mẫu mực. Timing flash là dòng lệnh để thông báo về thời gian sử dụng Tốc Biến, hồi Tốc Biến trong lần tiếp theo của đối thủ cùng đường hoặc trong giai đoạn giao tranh. 

Đây là một điều vô cùng hữu ích bởi Tốc Biến hay các phép bổ trợ là một thứ quan trọng có thể quyết định sống còn của một vị tướng trong giao tranh. Việc timing flash của các vị trí chủ lực sát thương chính trong trận đấu như Xạ Thủ hay đường giữa có thể đem đến những lợi ích về mặt thông tin. Đem đến cho người đi rừng cơ hội gank lane cũng như khả năng thắng lợi trong giao tranh khi đã biết người biết ta. Chính vì vậy, đây là hành động cũng như câu nói mà bạn thực sự nên học tập trong LMHT.

Kéo late là win

Các tướng trong LMHT được chia thành 2 thể loại bao gồm tướng mạnh về late và tướng mạnh ở giai đoạn đầu trận. Đôi khi với một đội hình tham vọng và sử dụng nhiều những vị tướng thuần về late game, việc trận đấu sẽ được kéo dài hơn dự kiến và đôi lúc đồng đội phải chịu cảnh nhịn nhục ở dưới trụ là điều không thể tránh khỏi. 

Đây là lúc mà những câu nói này được sử dụng nhằm tiếp thêm động lực cho đồng đội. Thế nhưng đôi khi câu nói này cũng được sử dụng trong những tình huống mà đồng đội quá bất lực và có xu hướng bỏ cuộc từ quá sớm trước sự xanh xao từ một lane nào đó. Tuy nhiên, câu nói này thường được nói từ những người muốn níu kéo trận chuỗi cuối cùng dù kết quả đã ngã ngũ.

Giữ mạng là win

Cũng giống như câu nói trên, giữ mạng là win cũng là một câu nói thường được nói ra bởi một người có trận chuỗi cuối nhưng lại gặp một đồng đội thích feed. Cũng giống như việc an ủi một người buồn bằng câu nói “đừng buồn nữa”, hầu như ai cũng biết được rằng giữ mạng và tránh để đối phương khai thác sẽ đem đến một thế trận sáng hơn dành cho team.

Thế nhưng không phải ai cũng đủ tỉnh táo để làm điều đó và câu nói trên biểu lộ sự bất lực khi đồng đội có xu hướng feed bằng thời gian. Vì thế nếu như là một người động đội tốt, hãy giữ mạng và đừng để đồng đội phải bất lực đến mức phải thốt lên những điều này nhé!

Lên cấp 3 khô máu

Câu nói gần như là cửa miệng của những người chơi hỗ trợ Leona hay những vị tướng SP mạnh ở giai đoạn đầu trận chính là lên cấp 3 khô máu. Thông thường những người chơi hỗ trợ dạng tướng mạnh ở đầu trận thường lựa chọn việc ra lane thật sớm để có thể tiêu diệt lính và có kinh nghiệm lên cấp sớm.

Nếu họ muốn đẩy mạnh lợi thế của mình và lăn cầu tuyết từ sớm họ sẽ đánh tiếng trước cho xạ thủ để có thể chuẩn bị tâm thế giao tranh ngay từ những giai đoạn đầu trận,với một canh bạc được coi là được ăn cả ngã về không. Tuy nhiên câu nói này thường sẽ không được sử dụng bởi những game thủ có kỹ năng thấp bởi vì việc quyết định giao tranh ở thời điểm đầu thường đòi hỏi rất nhiều sự hiểu biết giữa các kèo đấu trong một bể tướng rộng như LMHT.

Bảo kê AD/ Bắt AD trước

Có lẽ từ khi LMHT mới ra mắt trong cộng đồng game moba, lối chơi bảo kê xạ thủ hay chủ lực vẫn chưa bao giờ lỗi thời và luôn là điều kiện thắng tiên quyết trong mọi trận đấu. Việc giữ được nguồn sát thương luôn được an toàn ở tuyến sau luôn là nhiệm vụ không chỉ cho một mình tanker mà hầu như tất cả các thành viên trong team.

Vì thế trong mọi trận đấu đặc biệt là những trận đấu mà AD chủ lực đối phương hoặc đồng đội xanh xao. Câu khẩu hiệu này vẫn sẽ luôn được lặp lại cho đến khi bạn thắng giao tranh và giành chiến thắng trong ván đấu. 

Cướp

Rất ngắn gọn và súc tích nhưng lại là một khẩu lệnh vô cùng dễ hiểu và làm theo bởi hầu hết mọi người nếu được phát động đúng lúc. Không cần nói quá chi tiết về việc sẽ xâm lăng red hay blue, chỉ cần người đi rừng đầu trận có ý định cướp và muốn kêu gọi đồng đội, họ sẽ nhắn câu khẩu lệnh này ngay khi trận đấu bắt đầu và đồng đội sẽ tự giác follow theo hướng đi của người đi rừng.

Tuy nhiên câu nói này cũng có một số hạn chế khi không phải ai cũng hiểu rõ được chất tướng cũng như thực lực giữa 2 đội. Chính vì thế, nếu như cảm thấy không thể thắng được trong pha cướp đó, thì việc lùi lại và cẩn thận đôi chút cũng sẽ là tránh được những mất mát về mạng hạ gục không đáng có.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top 9 vị tướng cục súc với thế giới nhưng chỉ dịu dàng với một người

Dive trụ nha

Cũng giống như khẩu lệnh “cướp”, Dive trụ cũng là một khẩu lệnh thường đến từ người đi rừng nếu như họ muốn triệt tiêu đường sống của đối thủ ở giai đoạn đi đường dù họ đã núp trong trụ. Đây là một hành động đòi hỏi sự đoàn kết và hiểu ý nhau giữa các thành viên vì thế mỗi khi muốn dive trụ người đi rừng thường cảnh báo rất kỹ bằng những cú ping liên tục và khẩu lệnh này.

Tuy nhiên cũng giống như cướp, một khi khẩu lệnh này đưa ra thế nhưng lại gặp những thành phần đồng đội mute all và không kịp lao vào thì nó không khác gì một cuộc tự sát và biếu không lợi thế về tay đối thủ. Chính vì vậy, dive trụ hay cướp đều là những dòng khẩu lệnh dù quen thuộc nhưng ẩn chứa rất nhiều rủi ro cho bạn và đồng đội trong trận đấu.


Vậy theo bạn còn câu nói cửa miệng nào mà các game thủ LMHT Việt Nam hay dùng nữa không? Hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2663 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày