Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Top 11 tướng có khả năng carry mạnh nhất ĐTCL mùa 6

Top 11 tướng có khả năng carry mạnh nhất ĐTCL mùa 6

Team XemGame | 10/11/2021 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

DTCL mùa 6 đang nhận được nhiều sự yêu thích từ cộng đồng game thủ khi số lượng tướng carry đang khá đa dạng.

Ezreal – 1 vàng

Mở đầu cho bản danh sách chúng ta sẽ đến với một vị tướng 1 vàng hiếm hoi có thể cùng chen chân vào bản danh sách vinh dự này trong ĐTCL mùa 6. Sở hữu tộc Tái Chế cực kỳ thú vị của mùa 6 với khả năng biến đồ thành phần thành đồ hoàn chỉnh. Ezreal có thể dễ dàng trở thành một carry đầu game chính hiệu cùng với 1 đến 2 trang bị.

Kỹ năng của chính Ezreal cũng được cho là rất mạnh với khả năng tấn công mục tiêu bằng một luồng năng lượng, nếu trúng mục tiêu Ezreal sẽ được cộng thêm 30% tốc độ đánh, tối đa 5 cộng dồn. Nhà Phát Minh cũng là một Hệ bổ trợ cực tốt khi chỉ với 2 đến 4 tướng thì Ezreal đã triệu hồi được thêm Bọ hoặc Gấu Máy để làm dàn chắn phía trước. Tuy vậy, Ezreal lại không phải là một vị tướng carry về late vì vậy nên nhường việc carry cho Jinx nếu chơi Tái Chế ở giai đoạn sau.

Kog’Maw – 2 Vàng

Trở lại sau một thời gian với mức giá 2 vàng, Kog’maw vẫn là một quân cờ carry vô cùng đáng gờm của tộc Đột Biến dù sở hữu một mức giá rất hạt dẻ. Với tộc Đột Biến và Hệ Xạ Thủ, Kog’maw dường như sở hữu cho mình một combo hệ tộc mạnh và đồng đều với công thủ rất toàn diện.

Không những mạng ở giai đoạn đầu với khả năng được tăng tầm đánh mỗi 3 giây, 80% tốc độ đánh mà không cần dựa dẫm vào những món trang bị. Đòn đánh của Kog’maw còn gây thêm SMPT dựa theo 3% / 4% / 6% lượng máu tối đa của mục tiêu. Đây là một vũ khí vô cùng lợi hại bởi ĐTCL mùa 6 là một kỷ nguyên mới của tanker khi các Hệ Tộc buff máu tối đa tỏ ra vô cùng khó chịu. Vì thế chỉ cần có cho mình Cung Xanh, Cuồng cung kèm món trấn phái Cuồng Đao thì Kog’maw hoàn toàn có thể được giữ cho đến cuối trận.

Cho’Gath – 3 Vàng

Sinh vật cùng tộc với Kog’maw ở ĐTCL mùa 6 và cũng là dàn chắn đang tin cậy nhất của các đội hình siêu tank không ai khác ngoài Cho’Gath. Sở hữu đến 3 combo Hệ Tộc, Cho’Gath gần như nổi trội trước các vị tướng nhiều máu khác nhờ vào việc được buff cả Đấu Sĩ và Khổng Lồ cùng một lúc.

Chưa dừng lại ở đó, Cho’Gath còn có khả năng nuốt kẻ thù có lượng máu thấp nhất trong phạm vi tấn công. Nếu kết liễu mục tiêu, Cho’Gath sẽ tích cộng dồn Thỏa Thuê. Mỗi điểm cộng dồn sẽ tăng 2% máu và tăng kích thước cho Cho’Gath. Đây được coi là một bản nâng cấp so với Cho’Gath các mùa trước bởi độ phổ biến của hắn ở mốc 3 tiền là có. Tuy mất đi khả năng khống chế diện rộng tuyệt vời những Cho’Gath với khả năng gây sát thương này chắc chắn sẽ là một quân cờ khó lường hơn rất nhiều.

Shaco – 3 Vàng

Quay trở lại với ĐTCL sau 3 mùa giải vắng bóng, Shaco vẫn được Riot giữ lại những gì “ung thư” nhất của mùa 3. Xét về Hệ/ Tộc, vẫn còn đó là một Shaco đầy thực dụng với cả 2 Hệ Tộc đều là sát thương, sát thường và chí mạng. 

Vẫn giữ được một kỹ năng cũ, Shaco gần như hoà hợp rất nhanh với ĐTCL mùa mới khi hắn được coi là một nỗi ác mộng cho các đội hình tích tiền để đánh về late. Với chỉ một trang bị Chí Mạng Vô Cực Kiếm kèm một trang bị sống sót, Shaco đã dễ dàng để làm gỏi từng người, thậm chí ngay cả những vị tướng trâu bò nhất cũng phải run sợ nếu lượng máu tụt về dưới 50% quá nhanh.

Fiora – 4 Vàng

Điệu Van Tử Thần đã chính thức qua trở lại với ĐTCL mùa 6 và Fiora đã không còn đến đây để Tấu Hài nữa. Chưa cần nhắc đến Hệ Tộc bản thân của Fiora đã quá tuyệt vời khi cô sinh ra dường như để làm carry chính cho team. Khi bật mode “Đồ Sát”, Fiora trở nên không thể bị đụng đến, tấn công vào mục tiêu 4 lần liên tiếp, mỗi phát đánh gây 200% SMCK, cộng thêm sát thương chuẩn và hồi máu theo 15% sát thương gây ra. Nếu mục tiêu bị chết, Fiora sẽ chuyển hướng sang kẻ thù gần nhất.

Có thể nói đây là chiêu thức mạnh nhất hiện tại bởi khi sử dụng kỹ năng cô nàng sẽ không còn bị ngắt giữa chừng hoặc bị hạ gục với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện. Lượng sát thương chuẩn kèm với Tốc độ đánh từ Hệ Tộc Thách Đấu bổ trợ cho nhau quá tốt và bản thân combo Hệ Tộc của Fiora cũng cho phép cô kết hợp với rất nhiều Carry mạnh khác như Jayce hay Yone.

Jhin – 4 Vàng

Có thế một sự thật rằng dù được debut ở mùa giải nào đi chăng nữa thì vị tướng này luôn được mặc định cho một vị trí gánh team trong đội hình. Kỹ năng của Jhin vẫn như cũ với những đòn đánh tay vô cùng chất lượng và không thể gia tăng tốc độ đánh mà chuyển hóa thành sát thương.

Tộc Hệ của Jhin trong mùa 6 cũng được cho là rất giống với mùa giải đỉnh cao nhất của vị tướng này khi gia tăng rất nhiều sát thương phụ thuộc vào nâng cấp Hextech và khoảng cách giữa Jhin cùng với kẻ địch. Vì thế nếu muốn chơi Jhin hãy tìm cho hắn một chiếc cung xanh và một dàn chắn, hắn sẽ bắn cả thế giới cho bạn đấy.

Urgot – 4 Vàng

Cái tên carry cuối cùng của lớp tướng 4 tiền chắc chắn không thể thiếu được ụ súng Urgot đang làm mưa làm gió tại ĐTCL mùa 6 với team Hoá Kỹ của mình. Cùng sở hữu Liên Xạ giống như Jinx thế nhưng thay vì lao vào thẳng đội hình địch và chơi một ván bài tất tay với kẻ địch thì Urgot lại chọn một lối đi riêng ở góc bản đồ và xả đạn.

Với sát thương kèm lượng tốc độ đánh khủng khiếp đến từ cả Hoá Kỹ và Liên Xạ, mỗi khi Urgot dùng chiêu trong 5 giây hắn hoàn toàn có thể càn quét toàn bộ dàn chắn phía trước lẫn phía sau mà không ngán bất kỳ ai. Chỉ cần lắp đúng những trang bị tuỳ tình hình đối thủ đang chơi đội hình gì thì Urgot hoàn toàn có thể gánh team rất lực nhưng hãy lên 2 sao để tối ưu sát thương nhé!

Jinx – 5 Vàng

Vị tướng đúng với tinh thần nhân phẩm của ĐTCL mùa 6 không ai khác chính là Jinx. Cô nàng nổi loạn này đã nâng độ điên của mình lên một tầm cao mới khi thay vì bị kéo về kẻ địch thì Jinx tự phóng tên lửa vào chỗ kẻ địch để định đoạt trận đấu. 

Phải nói rằng kỹ năng của Jinx là rất ấn tượng khi cô là một sự kết hợp giữa chính mình và tên Gangplank mùa 3 với khả năng tạo một cú nổ cực đau trong 1 vùng và gây hiệu ứng thiêu đốt. Thế nhưng, Jinx chỉ là một carry và việc lao vào giao tranh không biết luật lệ có thể biến cô trở thành vua trò hề và nằm xuống ngay tắp lự. Tuy nhiên vẫn phải thừa nhận rằng trong một ngày may mắn thì Jinx vẫn có thể gánh team đều đặn và nếu lên 2 sao và đủ trang bị thì việc lo lắng cho sự sống còn của cô sẽ giảm đi rất nhiều.

Kai’sa – 5 Vàng

Một trong những carry gánh team cực kỳ uy tín đã được bảo chứng về chất lượng qua các mùa giải tiếp tục trở lại ở mùa 6. Có Combo hệ tộc hoàn hảo với một Tộc Đột Biến có cho mình nhiều quân cờ quốc dân nhất thế nên người chơi Kai’sa sẽ không lo lắng bởi luôn có Kog’maw sẵn sàng chia sẻ công việc gánh đội khi Kai’sa chưa lên 2 sao và đạt sức mạnh tối ưu nhất.

Về phần kỹ năng. Kai’sa vẫn là một phiên bản carry rất khó chịu khi cô sẽ luôn cơ động phóng tới khu vực an toàn, tránh xa nhiều kẻ thù nhất sau đó phóng hàng loạt tên năng lượng vào tất cả kẻ thù, gây sát thương phép. Mỗi lần Kai’sa tấn công, cô sẽ phóng thêm một tia năng lượng. Với một kỹ năng quá tốc kèm theo Hệ Thách Đấu giúp cô nàng lướt đi khi kết liễu mục tiêu thì bạn sẽ phải rất khó khăn khi đối đầu với cô ta đấy.

Có thể bạn muốn xem thêm: TOP 9 vị tướng dưới 5 vàng có sức mạnh vô địch đến bất lực khi lên 3 sao

Viktor – 5 Vàng

Pháp Sư mạnh nhất trong ĐTCL mùa 6 và là vị tướng tuyệt vời nếu bạn là một fan của các đội hình sử dụng kỹ năng này. Mùa 5 có lẽ không phải là một mùa đề cao các Pháp Sư khi việc các đội hình thiên về kỹ năng trở nên lép vế so với các đội hình khác. Thế nhưng sang đến mùa 6 thì Pháp Sư đã khoác một bộ mặt mới với 8 mốc kích hoạt.

Tuy Pháp Sư comeback là một tín hiệu đáng mừng thế nhưng kỹ năng của Viktor lại trở nên có tính may rủi hơn rất nhiều. Hắn bắn ra một dải sáng hỗn loạn cắt xuyên những mục tiêu trên một đường thẳng, gây sát thương phép lên tất cả những nạn nhân trúng phải và làm giảm khả năng phòng ngự của chúng. Đây được coi là điểm mạnh để khắc chế những người biết cách sắp xếp đội hình để né chiêu thế nhưng trong một ngày không may thì các tia sáng có thể làm bạn thất vọng bất cứ lúc nào.

Veigar – 0 vàng

Ẩn số của lớp tướng 5 tiền mùa 6 và là vị tướng đang được rất nhiều kỳ thủ thử nghiệm và có những ý kiến khác nhau về con bài này. Mặc dù là con bài mạnh nhất trong tộc Yordle nhưng Veigar rất kén trang bị và cần một vị trí thuận lợi để có thể tỏa sáng trong giao tranh so với các vị tướng khác. Bên cạnh đó việc không thể tăng sức mạnh cho chính bản thân có lẽ là một thiệt thòi của Veigar so với những carry khác.

Xết về kỹ năng, skill của Veigar có tên gọi Furyhorn Storm (tạm dịch: Cơn bão “Quái Sừng”) với khả năng triệu hồi 20/30/99 Quái Sừng tấn công kẻ địch ngẫu nhiên, gây 250/275/777 sát thương phép. Mặc dù đã được tăng sức mạnh đáng kể tại server PBE nhưng Veigar vẫn phải rất vất vả để chiến thắng các pha giao tranh đồng đội bởi điểm yếu tung chiêu chậm cũng như tính ngẫu nhiên trong chiêu thức của Veigar. Vì vậy Veigar vẫn là một carry thêm thời gian để chứng tỏ mình.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6350 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày