Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Top 11 vị tướng “lên voi xuống chó” trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 4

Top 11 vị tướng “lên voi xuống chó” trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 4

Team XemGame | 10/09/2020 17:20

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đấu Trường Chân Lý Mùa 4 mang lại khá nhiều thay đổi, khiến cục diện meta một lần nữa xoay chuyển cùng sự điều chỉnh khá mạnh tay cho các vị tướng. 

ĐTCL Mùa 4 đang tiến gần hơn và không lâu nữa các bạn sẽ được trải nghiệm. Một mùa giải mới lại bắt đầu với rất nhiều thứ để tìm hiểu về tướng tộc hệ và những trang bị mới sắp xuất hiện. Đôi lúc suy nghĩ của chúng ta sẽ luôn hướng về những mùa cũ trong ĐTCL mà quên mất đi những điều sắp xảy ra. Vậy hôm nay hãy cùng với Xemgame.com bọn mình học tập Bomman trong việc “thích nghi” với mùa mới bằng cách tìm hiểu top 12 vị tướng “lên voi xuống chó trong mùa 4 này nhé!

Top tướng “Lên Voi”

Ahri từ 2 vàng lên 4 vàng

Mở đầu trong bản danh sách những vị tướng được Riot ưu ái chính là đứa con cưng, một vị tướng đã trở nên quá chai mặt trong ĐTCL các mùa gần nhất. Chỉ lỡ hẹn trong ĐTCL Mùa 2, Ahri hầu như xuất hiện ở mọi mùa và luôn là một quân bài rất đa dụng với rất nhiều đội hình.

Thế nhưng ở lần trở lại này sức mạnh của Ahri đã không còn đơn giản chỉ là một quân bài kích tộc mà thăng cấp trở thành một carry chính hiệu của team Pháp Sư. Kỹ năng của cô gây rất nhiều sát thương trên diện rộng theo một vùng hình tròn. Kết hợp với những món trang bị gia tăng sát thương phép và hiệu ứng trên kỹ năng, Ahri chỉ cần an toàn ở tuyến sau và dùng chiêu một lần cũng có thể dễ dàng phá tan đội hình đối phương trong tích tắc

Shen từ 2 vàng lên 4 vàng

Nếu như Ahri gây ấn tượng với khả năng gây sát thương không kém gì một vị tướng lỗi 4 tiền thì Shen đã trở lại với vai trò Nhẫn Giả cuối cùng thiên về phòng thủ. Hiệu ứng chế nhạo và tạo một lượng khiên lớn giúp anh trở thành một dàn chắn vững vàng hơn cả mùa trước để phần còn lại cho team gây sát thương.

Ngoài ra, Shen còn là một vị tướng có khả năng tận dụng được những trang bị mới Khiên Thép rất hiệu quả, cung cấp thêm một chỉ số phòng thủ tùy thuộc vào số lượng tướng địch nhắm vào chủ sở hữu. Với kỹ năng kết hợp với trang bị trấn phái, Shen sẽ dễ dàng thu hút hỏa lực đối phương giống như cách mà Jarvan IV hay Poppy Candyland đã từng thực hiện.

Warwick từ 1 vàng lên 4 vàng

Một trong những pha “up skill” cực mạnh đến từ Riot khi Warwick đã chính thức thoát kiếp tướng 1 tiền trong mùa 1 và 2 để trở thành một carry thế hệ mới. Không giống như những carry cận chiến khác trước đây, Warwick có vẻ như là một carry rất mạnh trong mùa 4 này khi sở hữu mọi thứ từ tốc đánh, hút máu và tăng tốc di chuyển khi sử dụng kỹ năng của mình.

Một khi đạt được level 2 hoặc 3, Warwick sẽ đạt được trạng thái thần thánh đúng với hệ tộc của mình với khả năng gây hàng tấn sát thương cùng với việc trụ lại giao tranh siêu khỏe. Tuy nhiên để làm được điều đó, bạn nên cho Warwick những trang bị trấn phái như Áo Choàng Giải Thuật, Áo Choàng Gai để giúp hắn giảm thiểu lượng sát thương và sống sót lâu nhất có thể. 

Azir từ 3 vàng lên 5 vàng

Là vị tướng cực hot trong meta hiện tại trên PBE, Azir đang tiếp tục hành trình “đế vương” của mình tại ĐTCL với giá tiền mới 5 vàng. Mặc dù đã có một mùa 2 đầy thành công thế nhưng ở mùa 4 Azir còn mạnh hơn rất nhiều khi hắn có thêm nội tại triệu hồi hai thuộc hạ với thanh máu riêng ở bên cạnh. 

Ngoài ra, kỹ năng của Azir sẽ tạo ra một bức tường lính đẩy đối phương đến góc bản đồ và làm choáng nhiều mục tiêu trong khi hắn vẫn tiếp tục gây sát thương thoải mái ở tuyến sau. Lối chơi hiện tại của Azir đang tập trung chủ yếu vào việc gây sát thương từ xa bằng đại bác liên thanh tuy nhiên nếu cần bạn cũng có thể cho Azir ở những vị trí tốt ở tuyến trước để lợi dụng kỹ năng và tạo ra wombo combo với đồng đội.

Ezreal từ 3 vàng lên 5 vàng

Con cưng Ezreal tiếp tục được nhắc tên trong danh sách này và anh chàng tiếc tục xuất hiện trong ĐTCL nhưng lại ở một tầm cao mới với giá 5 tiền. Nếu xét về mặt sát thương, kỹ năng của Ezreal có phần hơi “đắt” so với mặt bằng chung các tướng 5 thậm chí là 4 tiền như Ahri thế nhưng anh  còn cung cấp rất nhiều hiệu ứng khác như hồi máu cho đồng đội dính phải đòn đánh của mình, tăng tốc đánh cho đồng minh và giảm tốc đánh của kẻ địch.

Những quân cờ thay đổi sức mạnh nhiều nhất khi chuyển từ Mùa 3 sang Mùa 4 của Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Đây được coi là một phiên bản khá giống với Thủy Triều của Nami ở mùa 2 với những hiệu ứng tương tự. Và mặc dù có hơi thua thiệt về mặt sát thương nhưng hàng tá hiệu ứng cộng thêm cũng đã đủ bù lại về giá tiền cho một quân cờ gây sát thương ở góc bản đồ.

Top tướng “Xuống chó”

Nami từ 5 vàng xuống 1 vàng

Mở đầu trong bản danh sách này chính là cô nàng Nami người vừa được nhắc tên với kỹ năng 5 vàng Thủy Triều trong quá khứ của mình. Cô nàng là trường hợp đáng thương nhất trong ĐTCL Mùa 4 khi có mức định giá rớt thảm từ 5 vàng xuống chỉ còn 1 vàng. Nhiệm vụ của Nami có vẻ khá giống với Zoe trong mùa 3 khi cô vừa là một quân bài kích hệ tộc nhưng kỹ năng vẫn có thể phát huy tác dụng trong một vài trường hợp nhất định.

Kỹ năng của Nami sẽ nhắm vào kẻ địch gần nhất vì vậy nếu có một carry cần bảo vệ hay một lỗ hổng trong vị trí của kẻ địch để tận dụng thì khả năng của cô sẽ trở nên vô cùng giá trị hơn rất nhiều so với mức định giá mà Riot đưa ra . 

Ngộ Không từ 4 vàng xuống 1 vàng

Từng là một tướng Tiên Phong ở mùa 3, Ngộ Không tiếp tục trở lại ở mùa 4 nhưng với một mức giá “bèo bọt” hơn so với chính mình trong quá khứ. Mặc dù không một vị tướng nào thực sự quá phế khi kỹ năng của Wukong giúp ích cho team rất nhiều khi vừa có sát thương lẫn khống chế đi kèm. 

Kết hợp với các Tiên Phong khác trong ĐTCL Mùa 4 với cái giá rẻ không kém, Wukong có thể trở thành một cặp tiền tuyến “tâm đầu ý hợp” giúp bạn có chuỗi thắng từ sớm và duy trì cho đến giai đoạn sau. Vì vậy hãy cố gắng chọn vị trí sao cho “Đại Thánh” có thể tận dụng được lỗ hổng len lỏi vào những tướng địch có kỹ năng mạnh để khóa chết mục tiêu trong vài giây nhé.

Yasuo từ 5 vàng xuống 2 vàng và cuối cùng là 1 vàng

Cũng giống như cô nàng Nami, Yasuo đang từng bước bị Riot ghẻ lạnh khi anh không còn là vị tướng 5 tiền với Bão Kiếm hay 2 tiền với Trăn Trối như những mùa trước. Việc hội tụ cả 2 anh em càng khiến cho các fan của Đấng đau lòng hơn khi người anh Yone được định giá lên đến 5 vàng.

Yasuo mùa 4 sẽ sở sở hữu kỹ năng Đâm Kiếm trong LOL, thế nhưng mặc dù kỹ năng của hắn có thể áp dụng hiệu ứng trên đòn đánh. Nhưng không có nhiều hiệu ứng trên đòn đánh trong ĐTCL mùa 4 này có thể áp dụng tốt với kỹ năng của Yasuo. Ngoài ra việc không có khả năng chống chịu càng khiến cho Yasuo khó gây được sát thương tối đa, vì vậy Yasuo của mùa mới có lẽ chỉ là một quân bài kích hệ mà thôi.

Janna từ 5 vàng xuống 2 vàng

Là một vị tướng chỉ quen với việc định giá “trên trời” với 4 và 5 tiền ở 2 mùa thế nhưng Janna mùa 4 lại phải chịu chung số phận với rất nhiều đồng nghiệp 5 tiền của mùa 3.  Ở mùa 4 này, Janna dường như trở thành một phiên bản khác của Karma, khi cô sở hữu khả năng che chắn cho đồng minh nhưng lại buff sát thương tấn công thay vì buff tốc độ đánh. Mặc dù khả năng buff tốc đánh vẫn được đánh giá tốt hơn vì nó cũng giúp các tướng hồi mana tốt hơn, thế nhưng việc trông cậy quá nhiều vào một vị tướng 2 vàng có lẽ khá bất công.

Janna có thể sẽ ngắm mục tiêu vào các tướng tuyến trước vì đây là các vị trí sẽ mất máu đầu tiên trong giao tranh. Nhưng đối với các Sát Thủ, Janna có thể hỗ trợ bằng cách che chắn cho hàng sau của bạn. Vì Janna sẽ nhắm vào những tướng có máu thấp nhất, nên bạn sẽ không cần lo về việc phải đặt vị trí cho cô nàng giống như Karma ở mùa 1 và mùa 3.

Lulu từ 5 vàng xuống 2 vàng

Đối với cô nàng Lulu, cô nàng sẽ quay lại mùa 1 của mình với giá trị 1 vàng và tiếp tục là một “thiên địch” của lớp tướng sát thủ. Lượng máu cộng thêm sẽ giúp đồng minh có thể hóa giải nguy hiểm và tồn tại lâu hơn đôi chút. Ngoài ra, khống chế từ kỹ năng của cô nàng có thể làm chậm các tướng hàng đầu khá tốt hoặc làm chậm các tướng Sát Thủ ở tuyến sau của địch.

Ngoài ra ở mùa 4 trên PBE hiện tại, Lulu đang có một buff tổng hợp khá thú vị với Hecarim vì chú ngựa này có thể hút máu từ kẻ địch, trong khi Lulu cung cấp thêm máu cho các tướng. Mặc dù chỉ là tướng 2 vàng nhưng đây sẽ là một sự kết hợp khá lợi hại ở giữa game đủ để đưa bạn đến cuối game.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Top những quân cờ mạnh nhưng giá rẻ trong mùa 4

Thresh 5 vàng xuống 2 vàng 

Cái tên cuối cùng trong bản danh sách và cũng cùng chung số phận với Lulu chính là Cai Ngục Xiềng Xích Thresh. Ở mùa 4 này Thresh sẽ trở lại mức định giá cùng kỹ năng ở mùa 2 khi hắn vẫn sẽ ném lồng đèn nhưng sẽ không kéo ai vào sân cả, mà thay vào đó tạo một lớp khiên cho chính mình và một khu vực đồng minh may mắn. 

Bạn có thể tận dụng kỹ năng của Thresh với việc tập hợp đồng minh vào một khu vực. Điều này sẽ hợp lý nếu bạn muốn các tanker của mình có thêm lá chắn, nhưng hãy cảnh giác với các hiệu ứng AOE của team địch nếu bạn định túm tụm lại một chỗ. Mùa 4 với sự xuất hiện của Ahri có thể khiến cho lượng giáp của Thresh trở nên vô dụng và việc bạn xếp đội hình theo dạng Nổi Loạn mùa 3 có thể biến đó trở thành một mồ chôn cho các quân cờ của bạn đấy.

Một mẹo nhỏ cho việc sử dụng Thresh mùa mới chính là hãy lợi dụng tầm đánh của hắn để tạo một lớp phòng thủ ở tuyến giữa nhé! Điều này sẽ giúp cho các chủ lực có thêm khoảng trống để gây sát thương lâu hơn từ đó dễ dàng giành chiến thắng hơn là chỉ dồn hết chống chịu lên tuyến đầu.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4776 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày