Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » TOP 5 nạn nhân bị Riot Games “đồ sát” không thương tiếc nhất lịch sử LMHT

TOP 5 nạn nhân bị Riot Games “đồ sát” không thương tiếc nhất lịch sử LMHT

Team XemGame | 22/04/2019 11:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những vị tướng một thời làm mưa làm gió Đấu Trường Công Lý nhưng nay đành phải “xếp xó” vì bị Riot Games “trảm” thẳng tay.

Từ độ 2-3 mùa giải gần đây, đặc biệt là năm 2018, 2019, chúng ta đã được chứng kiến nhiều vị tướng bị “đồ sát” không thương tiếc vì quá bá đạo trong đánh chuyên nghiệp. Vòng luẩn quần này thường bắt đầu với một đợt tăng sức mạnh, “làm lại” hoặc chỉnh sửa cơ chế. Tiếp đó, kết quả là một cơ chế “lỗi” liên tục bị tận dụng trong đánh chuyên nghiệp. Ví dụ như Cờ Lệnh Hiệu Triệu, Trốn thuế,….Hoặc dễ hiểu hơn là những Akali, Aatrox, Zoe với khả năng đi đường cực kỳ tốt, đánh ngang mọi kèo và cân hết khi có đủ đồ.

Giải pháp của Riot đối với các vấn đề này là gì? “đồ sát” thẳng tay không thương tiếc, nghĩa là xóa bỏ hoặc làm nó không thể nào sử dụng nổi vì quá yếu. Tất nhiên cũng có một số trường hợp chỉ giảm sức mạnh nhẹ nhưng là rất hiếm. Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình điểm qua TOP 5 nạn nhân tiêu biểu bị Riot Games đồ sát không thương tiếc nhất lịch sử LMHT.

Azir – Chú gà trống “thiến”

Khi mới được ra mắt, Azir đã hứa hẹn trở thành một con bài khủng khiếp trong tay những người chơi có kỹ năng chứ chưa nói đến các tuyển thủ chuyên nghiệp. Một bộ kỹ năng vô cùng toàn diện với khả năng đẩy trụ nhanh, tạo giáp, làm chậm, hất tung, tăng tốc độ di chuyển và còn cả nội tại giúp tạo trụ trên nền trụ đã bị phá. Kết quả là trong giai đoạn mùa thứ năm và một phần của mùa sáu, Azir đã làm mưa làm gió ở đấu trường chuyên nghiệp, đến mức có được trang phục vô địch của SKT T1 luôn.

Và điều gì đến cũng phải đến, đang làm “gà trống” khỏe mạnh thì Azir bị….”thiến”. Xuyên suốt các phiên bản sau đó, các cơ chế khiến cho Azir trở nên độc đáo cứ bị gặt dần, đầu tiên là phá trụ nhanh, hất tung,…rồi thì giảm sức mạnh kỹ năng. Kết quả Azir mất tích luôn đến bây giờ, gần đây tuy có nhìn thấy ánh mặt trời một chút nhưng cũng chẳng được là bao.

Nidalee (bản làm lại) – “Cày tơ bảy món”

Giai đoạn mùa 3, 4 thì Nidalee chỉ là một con tướng phụ thuộc tất cả vào khả năng căn lao và ném với độ sát thương vô cùng thốn. Nghĩa là ném trúng thì ăn còn tạch thì vô dụng, kiểu kiểu như Yasuo bây giờ vậy, chẳng ai muốn gặp Nidalee cùng đội cả. Nhưng đùng một cái, vị tướng này đã đổi địa chỉ từ đường giữa sang đi rừng với đợt làm lại vào giai đoạn mùa bốn. Thành quả mà Rito tạo ra là một con quái vật trong tay các tuyển thủ đi rừng hoặc thanh niên Kim Cương, Thách Đấu. Khả năng farm rừng thần tốc, hủy hoạt ảnh để dồn sát thương và kiểm soát rừng cực kỳ tốt. Và cô nàng báo này lại bị đè ra làm lông tới bến.

Giai đoạn mùa ba, Nidalee là một trong những tướng làm nên tên tuổi của Faker

Tất cả các cơ chế hủy hoạt ảnh, làm mới đòn đánh thường đều bị vặt. Đi kèm chúng là các đợt giảm sức mạnh kỹ năng tới tấp như sát thương, hồi chiêu,…Chưa hết, việc các trang bị tủ của Nidalee bị động tới cũng gián tiếp làm giảm sức mạnh của cô nàng này cực kỳ nhiều. Những đợt giảm sức mạnh liên tục đã khiến cho cô nàng trở nên cực kỳ khó dùng.

Taliyah – “Từ ném đá cả tảng thành bị đá đè ngàn năm”

Đây là trường hợp thảm chẳng kém gì Azir, từ khi mới được hé lộ, Taliyah đã được hứa hẹn trở thành con bài chuyên dành cho các pha đi hỏi thăm đường khác và giúp đỡ đồng đội khỏi các tình thế nguy hiểm. Không chỉ vậy, cô nàng này còn có khả năng dọn lính, dồn sát thương cực kỳ tốt, giúp cho kiểm soát đường hoàn hảo. Chu kỳ dọn lính, đi roam với chiêu cuối hoặc chạy bộ cứ lặp lại. Và nếu không may đánh các tướng tù tù, bạn sẽ chỉ có thể ở đường và nhìn thế trận vuột dần khỏi tay. Taliyah đã trở thành con bài tủ của nhiều tuyển thủ nổi tiếng như bdd, Pawn và cả Crown, tuyển thủ vô địch CKTG 2017.

Mạnh như thế, dĩ nhiên số phận cô nàng này cũng rất lận đận. Đang mạnh ở đường giữa, Taliyah bị xử đẹp. Đành chuyển qua đi rừng, Taliyah cũng vô cùng mạnh mẽ, dồn sát thương khiến cho các mục tiêu bốc hơi trong vòng vài giây. Thế nhưng tránh vỏ dưa, gặp luôn vỏ dừa, Rito chặt luôn khả năng đi rừng của cô nàng này. Thế là Taliyah đã chính thức “mất tích”, lần xuất hiện gần đây nhất là với Pantheon trong tay bộ đôi Viper-Lehends của Griffin. Kết quả thì chắc ai cũng biết, 0-3.

Ornn – “Vị thần bất hạnh”

Giống với Azir hay Taliyah, sự bá đạo trong đánh chuyên nghiệp của Ornn đã được báo trước từ rất lâu. Mua đồ mà không phải về nhà, nâng cấp đồ cho đồng đội, tăng khả năng khống chế, tạo giáp và chiêu cuối hất tung, làm chậm nhiều mục tiêu. Tại sao mà lại không bá trong đánh chuyên nghiệp được chứ? Trong thời gian đầu mới ra mắt, Ornn là một trong những tướng có thể đi hòa với mọi kèo vì khả năng trụ đường, trao đổi sát thương của mình. Bạn có khống chế? W – Thổi Bễ của Ornn vừa tạo giáp vừa không sợ khống chế. Lỡ chiêu cuối? Vẫn còn E – Xung Kích Bỏng Cháy để hất tung diện rộng nếu húc vào tường. Chưa kể tới khi kết hợp với Q- Núi Lửa Phun Trào thì bạn phải tránh xa cả mét.

Thời đó, nếu đánh đấu sĩ gặp Ornn thì đúng là ác mộng. Hắn sẽ dùng sự trâu bò của mình để khiến bạn phát ngán và chẳng chơi nổi. Lúc mới ra, Ornn là hot pick đường trên ở cả chuyên nghiệp lẫn đánh thường. Nhưng mà giờ thì tỷ năm mới gặp một lần.

Giờ đây, Lá chắn và khả năng chống khống chế từ (W) của Ornn đã bị loại bỏ, khiến cho vị tướng này trở nên cực kỳ bất lợi giai đoạn đi đường. Chưa hết, việc nâng tiêu hao, giảm sát thương rồi cả tăng thời gian hồi chiêu đã khiến Ornn gần như biến mất. Giai đoạn gần đây, Ornn cũng có xuất hiện, tuy nhiên mỗi lần đều là thất bại và thiếu hiệu quả.

Akali – “Từ Sát Thủ thành Cô Hồn”

Trước khi được làm lại, Akali chỉ là một vị tướng vô danh và cực ít người chơi trừ những thanh niên đánh tầm vài trăm, đến vài nghìn trận. Đặc biệt là sau đợt giảm sức mạnh với việc loại bỏ cơ chế kích hoạt (Q) bằng (E). Thế nhưng đến khi làm lại, cô nàng này lại là tướng nổi bật nhất LMHT thời điểm đó. Khả năng tàng hình cả nghĩa đen lẫn bóng, lối đánh biến ảo, không yêu cầu nhiều trang bị và lắm sát thương. Đây là còn chưa kể tới giai đoạn đi đường khi mà Akali có thể đi hòa với mọi kèo mà chẳng ngại ngùng gì.

Đúng đợt tết, các pha “chặt chém” của Riot đối với Akali đã được triển khai. Đầu tiên là bỏ khả năng tàng hình trong trụ. Cũng đúng, không sao, vì có cái đó nên mới lỗi. Thế nhưng đến khi bỏ cả hồi máu ở (Q) thì đúng là đã thực sự chọc tổ ong. Hàng loạt các bài chỉ chích đối với Riot đã được đăng lên các forum LMHT. Còn trong game, hậu quả đối với Akali là bạn phải ôm trụ cho đến khi có được Kiếm Súng Hextech. Bên cạnh đó, đi đâu cũng phải cầm bảng ngọc bước chân thần tốc, tối ưu hóa khả năng hồi phục để trụ đường. Akali đã thực sự “tàng hình” trong giai đoạn 15 phút đầu trận.

Chuyện bị Riot trảm thẳng tay cũng chẳng có gì là lạ đối với người chơi LMHT. Từ các lối đánh cho đến tướng, rất nhiều thứ đã chui thẳng vào sọt rác chỉ sau một phiên bản. Trước kia có Azir, Ryze, Akali,…Còn sắp tới thì sẽ là Rakan, Tahm Kench và cả Aatrox. Tuy rằng vẫn đang được quyết định bởi Riot nhưng mà chắc chắn các pha chặt chém đó sẽ không hề nhẹ nhàng chút nào. Nhiều người nói rằng giảm là đúng vì quá lỗi và quá khỏe cả trong đánh thường lẫn chuyên nghiệp. Vậy còn bạn thì sao? Xứng đáng? Hay là tiếc nuối? Hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44975 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày