Trang chủ » Top 5 những vị tướng “được” Riot nerf nhưng vẫn mạnh

Top 5 những vị tướng “được” Riot nerf nhưng vẫn mạnh

Team XemGame | 02/08/2014 8:43

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Điểm danh những vị tướng “được” nerf nhiều nhất LMHT nhưng vẫn còn hữu dụng.

Dù Riot game luôn cố gắng tạo ra một Đấu trường công lí thật cân bằng, nhưng không thể phủ nhận có những vị tướng sở hữu sức mạnh vượt trội và bị nerf (giảm sức mạnh liên tục) nhưng vẫn hiệu quả.

Vẫn có những lúc họ bị nerf một cách quá đáng và được buff lại đôi chút, nhưng nó là không đáng kể hoặc bị tiếp tục nerf ngay sau đó. Và dù có bị chỉnh sửa ra sao thì vẫn có những vị tướng được có được sự yêu thích của đông đảo cộng đồng.

5/Lee Sin

Vị tướng được yêu thích nhất và được người hâm mộ cảm thấy bị nerf nhiều nhất thực sự chỉ đứng thứ 5 trong danh sách này.

Thực tế thì ngoài việc giảm bớt lượng sát thương cộng thêm của các kĩ năng và tăng giáp đến từ Hộ thể [W] thì Lee Sin hiện tại không quá khác biệt so với lúc mới ra mắt.

Thậm chí, nếu bạn cảm thấy lượng nội năng hiện tại là ít để sử dụng kĩ năng liên tục thì hãy tưởng tượng 6 kĩ năng đầu của bạn tăng thêm 10 nội năng, đó là sự khó chịu của những người chơi Lee Sin ngày trước.

LMHT XG Neft Nhieu-1
Lee Sin rất được yêu mến nhờ khả năng cơ động và sát thương cao.

Nhưng Lee Sin được xếp vào danh sách những vị tướng được sửa nhiều nhất bởi vì sự cơ động và sát thương lớn của vị tướng này. Riêng kĩ năng Sóng âm [Q] đã “lên thớt” đến… 7 lần, kĩ năng W cũng đã năm lần bảy lượt bị đem ra thay đổi về khả năng bay vào mắt của nó.

Hiện tại, dù yếu đi kha khá nhưng Lee Sin vẫn được yêu thích bởi khả năng cơ động rất cao và có tỉ lệ góp mặt trong các trận đấu cao nhất nhì LMHT.

4/Ezreal

Ezreal được xếp trên Lee Sin trong danh sách này đơn giản vì bộ kĩ năng của Ezreal trước đây là QUÁ MẠNH.

Từng có một thời gian, kĩ năng Tinh hoa tuôn chảy [W] của Ezreal giảm đến 40% tốc độ đánh của kẻ địch và hồi máu cho đồng minh ngang với lượng sát thương ghi trên kĩ năng. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có một phiên bản mini của chiêu cuối Soraka (nhưng hồi máu còn nhiều hơn với 80% sức mạnh phép thuật) nếu bắn tốt với thời gian hồi chỉ 9s.

Một kĩ năng có nhiều công dụng và mạnh ngoài sức tưởng tượng, nên kĩ năng này liên tục bị nerf khả năng hồi máu, sau đó bỏ luôn khả năng này và vài phiên bản sau cũng bỏ luôn việc giảm tốc độ đánh của đối thủ.

LMHT XG Neft Nhieu-2
“Ngày xưa, xét về khả năng hồi máu thì Soraka phải gọi chuỵ bằng mẹ!”

Ngoài ra, kĩ năng Dịch chuyển cổ học [E] cũng có thời gian hồi ngắn hơn bây giờ đến 3s cùng khả năng bay đi ngay cả khi bị trói chân, hay lượng sát thương cộng thêm từ Cung ánh sáng [R] lên đến 100% sức mạnh phép thuật và 100% sát thương vật lí.

Nội tại thì tăng cho bạn đến 75% tốc độ đánh còn Phát bắn thần bí [Q] cộng thêm đến 140% sát thương vật lí của bạn cũng như có lượng sát thương cơ bản cao hơn.

Sau các sự thay đổi liên tục, Ezreal bây giờ không còn là xạ thủ hàng đầu nữa, tuy nhiên vị tướng này vẫn được một số người chơi yêu thích bởi lối chơi rất đa dạng.

3/Sona

Thực sự thì bây giờ cô nàng này cũng không còn được trọng dụng, nhưng cần được đưa vào danh sách này vì  Sona sắp được thay đổi.

Có thể nói, Riot game cực kì phân vân khi thay đổi Sona bởi vì cô là vị tướng quá dễ chơi. Bộ kĩ năng của cô được định hình ngay từ khi mới ra mắt và không có một chỉnh sửa nào về cách hoạt động của kĩ năng từ trước đến giờ.

Tuy nhiên thì trong liên tục gần… 30 phiên bản, cô nàng liên tục bị thay đổi các thông số phụ là giáp, máu, tốc độ di chuyển, thời gian hồi và tỉ lệ sát thương tăng thêm theo phép thuật.

LMHT XG Neft Nhieu-3
Ngoại trừ nerf nặng 2 quả lựu đạn thì RIot chỉ nerf Sona từ từ…

Và sau gần 5 năm gắn bó với bộ kĩ năng hiện tại, rất có thể phiên bản 4.13 Sona sẽ thay đổi hoàn toàn!

2/Twisted Fate

Anh chàng thần bài đẹp trai nhất nhì LMHT có số phận hẩm hiu đúng như cái tên của mình.

Các bạn hãy tưởng tượng ra việc cứ mỗi 36s, các bạn lại bị tất cả tướng địch “soi hàng” một cách không thể ngăn cản, và cả đội bạn đều bị làm chậm đến 40% trong 4s, rồi có một thằng râu ria xồm xoàm có thể xuất hiện ở bất cứ đâu (không phải chỉ là 5500 khoảng cách như hiện tại) và ném bài vào mặt.

Đây thực sự là một sự mất cân bằng quá mức, chưa kể TF có sẵn đến 15% hồi chiêu trong bộ kĩ năng và tỉ lệ sát thương 2 kĩ năng Q và W hồi đó đều lên tới 100% sức mạnh phép thuật!

LMHT XG Neft Nhieu-4
“36s một phát nhé các em!”

Sau khi bị giảm lượng sát thương các kĩ năng, giảm tầm R và tặng cho kĩ năng này một đống thời gian hồi cũng như loại bỏ khả năng giảm thời gian hồi chiêu.

Tưởng chừng TF sẽ đi vào quên lãng, nhưng việc Misaya của World Elite chơi vị tướng này quá hay khiến cho anh một lần nũa bị nerf – kĩ năng W giờ sẽ có giới hạn thời gian giữ lá bài vừa chọn, thay vì giữ được cực lâu nếu chọn nhanh.

LMHT XG Neft Nhieu-5
Dù không còn quá bá đạo, TF giờ vẫn khá mạnh.

Tuy nhiên ở thì hiện tại, chỉ cần tăng nhẹ sức mạnh của W thì TF đã trở lại các giải đấu lớn rất mạnh mẽ với một lượng cấm/chọn ổn định. Chắc chắn anh ta sẽ còn được yêu thích lâu dài mặc dù Riot (không hiểu vô tình hay cố ý) đặt tên anh là “Số phận trớ trêu”.

1/Kassadin

Nhắc đến cái tên này, hẳn các bạn sẽ nhớ ngay đến từ NERF. Xin giới thiệu hotboy của ngày hôm nay, một cái tên không cần bàn cãi trong giới nerf thủ!

Như các bạn thấy, riêng ở mùa giải 4, Kassadin đã có 4 lần bị giảm sức mạnh lớn liên tục – không kể đến những lần giảm nhẹ về sát thương hay hồi chiêu.

Tuy nhiên hiện tại hắn vẫn rất rất mạnh về giai đoạn giữa và cuối trận, với khả năng truy đuổi và theo sát sau đó là ám sát cực kì tốt. Đó là Kassadin của ngày hôm nay, vẫn mạnh mẽ dù đã bị nerf liên tục (tỉ lệ cấm chọn ở các giải đấu bây giờ vẫn là hơn 80%)

LMHT XG Neft Nhieu-6
Liệu có ai thực sự hiểu tấm lòng Kass?

Khi mới được thiết kế, Kassadin giống như phiên bản anh em của Anti-Mage trong DotA – kĩ năng W làm đối thủ mất 5% năng lượng và hồi cho Kassadin gấp đôi số đó sau mỗi đòn đánh!!!

Chưa tính đến việc cả kĩ năng Q và E đều có tỉ lệ tăng theo sức mạnh phép thuật là 100% (và E chỉ hồi trong 4s, yêu cầu 3 điểm thay vì 6 như bây giờ), có lẽ thấy lượng sát thương của Kass còn “ít” nên Riot quyết định buff cho anh một tí: bỏ khả năng hút năng lượng, thay vào đó là hồi một ít theo mỗi đòn đánh nhưng bù lại sẽ tăng NĂM MƯƠI XUYÊN KHÁNG PHÉP trong 6s khi bật lên!

LMHT XG Neft Nhieu-7
Nhưng thực sự Kassadin ở các phiên bản cũ quả là một cơn ác mộng!

Sau đó, Kassadin bị nerf thê thảm rất nhiều lần, nhưng hiện giờ anh ta vẫn là một vị tướng quá mạnh!

Cuối cùng, thay cho lời kết là một câu hỏi dành cho các bạn: các bạn nghĩ còn vị tướng nào bị nerf nhiều nữavà Riot sẽ nerf vị tướng nào tiếp theo?

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag