Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » TOP 5 support “gank tem” tốt nhất hiện nay – Soraka và Janna trở lại mạnh mẽ với tỷ lệ thắng ấn tượng

TOP 5 support “gank tem” tốt nhất hiện nay – Soraka và Janna trở lại mạnh mẽ với tỷ lệ thắng ấn tượng

Team XemGame | 31/07/2017 15:11

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Meta Liên Minh Huyền Thoại thay đổi đưa các vị tướng hỗ trợ “buff” trở lại một cách mạnh mẽ giúp cho Xạ Thủ bắn cả thế giới. Dưới đây là top 5 Hỗ Trợ đang có tỷ lệ thắng cao nhất tại rank Kim Cương Hàn Quốc.

Soraka

Đứng thứ 5 trong danh sách với tỉ lệ thắng 51,48% là Soraka. Lối chơi thuần bảo kê, sức tấn công, chủ động tạo tình huống gần như bằng 0 là rào cản khiến Soraka không có nhiều đất diễn ở đấu trường chuyên nghiệp. Tuy vậy khả năng bảo vệ chủ lực, buff máu cực ảo giúp cô nàng Tinh Nữ luôn là vũ khí cực kỳ lợi hại trong chế độ xếp hạng tại bất kỳ máy chủ nào.

Không giỏi all-in hoặc chủ động hạ gục đối phương như Soraka đi đường không hề yếu chút nào. Bộ chiêu thức cấu rỉa, hồi phục mạnh giúp cô và xạ thủ luôn là phe chiếm lợi thế trong trao đổi chiêu thức. Ngoài ra, Soraka còn khắc chế rất tốt những tướng lao vào hoặc pháp sư dùng combo với chiêu E Điểm Phân Cực gây câm lặng tức thì.

Chiêu cuối Nguyện Ước giúp cô can thiệp giao tranh từ xa khá ổn với khả năng hồi máu cho đồng minh trên toàn bản đồ. Đầu trận đánh an toàn, càng về sau, Soraka càng mạnh với những pha buff W Tinh Tú Hộ Mệnh hồi cả tấn máu cho đồng đội. Soraka còn chưa phải nằm xuống thì việc hạ gục được chủ lực là điều cực khó. Có lẽ Soraka là vị tướng hỗ trợ duy nhất luôn là mục tiêu đoạt mạng đầu tiên team địch nhắm vào trong giao tranh.

Taric

Đợt buff nhẹ trong phiên bản 7.14 đang giúp Taric trở lại phần nào trên đấu trường công lý. Đã lác đác xuất hiện trở lại ở giải chuyên nghiệp và tỉ lệ thắng trong xếp hạng thì tăng vọt. Tỉ lệ thắng tại máy chủ Hàn Quốc của quân bài Tấm Khiên Valoran đang là 51,65%. Chiếm vị trí thứ 4 trong nhóm tướng hỗ trợ.

Giảm thời gian hồi chiêu E Chói Lóa, tăng sức hồi phục từ Q Ánh Sáng Tinh Tú và buff thêm một số chỉ số cơ bản. Những chỉnh sửa giúp Taric cải thiện sức tấn công hạn chế khi có thể dùng E Chói Lóa làm choáng nhiều hơn trong giao tranh. Đồng thời đào sâu thêm điểm mạnh của Taric là bảo kê đồng đội cực tốt của y.

Khả năng làm choáng diện rộng, hồi máu, tạo lượng giáp và khiên lớn lên đồng minh với W Pháo Đài Kiên Cố. Đặc biệt là chiêu cuối Vũ Trụ Rạng Ngời tạo tối đa tới 2 vùng miễn nhiễm sát thương trong 2,5s. Căn chỉnh chuẩn xác và tung chiêu cuối lên nhiều đồng minh thì combat đó gần như chắc chắn thắng lợi. Không có quá nhiều tiềm năng tạo ảnh hưởng khi đi đường nhưng Taric đích thực là con quái vật ở vị trí hỗ trợ trong giao tranh tổng.

Blitzcrank

Kế tiếp là Blitzcrank. Như một vòng tuần hoàn của thời gian, sau bao thay đổi meta nững vị tướng cổ điển mang nhiều giá trị xưa cũ đang tái xuất mạnh mẽ trên Đấu Trường Công Lý thời gian vừa qua. Chúng ta có Jax đường trên; Amumu, Nunu đi rừng; Tristana xạ thủ và ở vị trí hỗ trợ cái tên tiêu biểu chính là Người Máy Hơi Nước – Blitzcrank.

Không có chỉnh sửa tăng sức mạnh đáng kể nào nhưng trong bối cảnh tương quan sức mạnh nhóm tướng hỗ trợ dần “phẳng” hơn với những chỉnh sửa lớn về trang bị trong phiên bản 7.11. Một vị tướng vẫn bị coi là lựa chọn mạo hiểm với khả năng tấn công, tạo đột biến mạnh nhưng khá phế trong khoản bảo kê, kiểm soát giao tranh như Blitzcrank không còn quá lép vế trước những lựa chọn mang thiên hướng an toàn như trước nữa.

Chỉ cần người chơi tự tin vào xác suất dùng cú kéo Q Bàn Tay Hỏa Tiễn và thực hiện nó chính xác thì Blitzcrank có thể chơi sòng phẳng với bất kỳ hỗ trợ nào. Đấu trường chuyên nghiệp còn vậy huống chi là ở chế độ xếp hạng, quân bài hỗ trợ có tiềm năng giúp người chơi tự định đoạt trận đấu khá cao này hiển nhiên rất được ưa chuộng. Tỉ lệ thắng của Blitzcrank tại máy chủ Hàn Quốc đang rất ấn tượng với 52,17%.

Sona

Ở vị trí thứ 4 là Sona với 52,29%, cô nàng Đại Cầm Nữ dù không mấy khi xuất hiện tại các giải chuyên nghiệp vẫn luôn ổn định một vị trí trong top những vị tướng có tỉ lệ thắng ấn tượng nhất ở xếp hạng. Ví dụ tiêu biểu cho dạng tướng đơn giản, hiệu quả để đánh xếp hạng.

Thật vậy, hiếm có vị tướng nào có thể sử dụng khả dĩ ở trình độ cao mà bộ chiêu thức lại đơn giản như Sona. Cả 3 kỹ năng cơ bản đều là dạng kích hoạt, chiêu cuối Khúc Cao Trào là kỹ năng định hướng duy nhất nhưng tầm tác động cũng rất rộng. Khó mà tung trượt trong giao tranh. Kiểm soát nội tại Sức Mạnh Hợp Âm hợp lý và căn chỉnh tung chiêu cuối trúng mục tiêu quan trọng là bạn đã phát huy tới khoảng 90% sức mạnh vị tướng này rồi.

Dễ chơi như vậy nhưng Sona không hề yếu chút nào, cấu rỉa, bồi sát thương; hồi máu; kích tốc, làm chậm; giảm sát thương đối thủ; gây hiệu ứng khống chế diện rộng. Liệt kê sơ sơ như vậy đủ thấy đây là vị tướng đa dụng đến nhường nào rồi. Có chăng Sona cực giấy đầu trận, chỉ số cơ bản thấp nên đòi hỏi người chơi giữ vị trí, né tránh chiêu thức khéo léo để sống sót và tiếp tục buff cho đồng đội mà thôi.

Janna

Cuối cùng là Janna, vị tướng đang có tỉ lệ thắng tăng vọt từ khi phiên bản 7.15 ra mắt đến nay, hiện tại chính là cái tên dẫn đầu về tỉ lệ thắng trong nhóm tướng hỗ trợ tại Hàn Quốc với thống kê cực kỳ ấn tượng 55,36%. Rõ ràng việc “là phẳng” cán cân sức mạnh tướng hỗ trợ đã mở ra cơ hội trở lại Đấu Trường Công Lý cho rất nhiều vị tướng mà Janna là một trong số đó.

Janna cũng tương tự Soraka, không mạnh trong việc tấn công, chủ động thiết lập giao tranh nhưng khả năng bảo kê chủ lực của vị tướng này phải nói là cực kỳ tuyệt vời. Có tới 3 công cụ khắc chế tướng lao vào là Q Gió Lốc hất tung, W Gió Tây làm chậm và đặc biệt là chiêu cuối Gió Mùa đẩy văng đối phương và hồi máu cho đồng minh trong vùng tác động.

Chiêu E Mắt Bão thì công thủ toàn diện, vừa bảo vệ đồng đội khỏi sát thương, vừa giúp tướng xạ thủ trở nên lợi hại hơn gấp bội với hiệu ứng gia tăng sát thương vật lý. Vị tướng hỗ trợ lâu đời, lối chơi cơ bản nhưng độ hiệu quả thì luôn ở mức “không phải nghĩ”, nhất là với chế độ xếp hạng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44975 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày