Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » TOP 5 vị tướng chịu nhiều oan ức nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

TOP 5 vị tướng chịu nhiều oan ức nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Team XemGame | 07/09/2019 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có nhiều vị tướng mang tiếng xấu muôn đời vì bị hiểu lầm trong Liên Minh Huyền Thoại.

“Một nửa sự thật không phải là sự thật”, thế nhưng xã hội vẫn luôn nhìn vào những thứ không rõ ràng để đánh giá một con người, và dù luôn cố gắng để biến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, thế nhưng chỉ một sai lầm nhỏ và những lời gian dối phủ lên, một con người có thể bị đày trong tiếng xấu vĩnh viễn. Hôm nay, mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu về top 5 vị tướng chịu nhiều oan ức nhất LMHT.

1. Yasuo – Oan ức vì bị vu khống

Là một môn đồ ưu tú với khả năng chiến đấu và tiếp thu thiên bẩm, Yasuo trở thành môn đồ duy nhất suốt nhiều thế hệ được đại sư Souma chú ý và truyền lại tuyệt chiêu phong tuyệt kỹ huyền thoại.  Sau những tháng này được trui rèn, Yasuo trở thành môn sinh và vệ sĩ riêng cho Souma. Thế nhưng, với bản tính kiêu ngạo sẵn có cùng sự khát khao muốn thể hiện mình, Yasuo đã sai lầm khi rời bỏ vị trí bảo vệ các trưởng lão để xông pha chiến trận hòng lập công với hy vọng xoay chuyển cục diện trận đấu.

Thế nhưng mọi thứ không đơn giản như chàng thanh niên trẻ vẫn nghĩ, một thứ gì đó hắc ám đã tràn đến, và khi choàng tỉnh để trở về lại bên các vị trưởng lão, đại sư Souma đã chết, bởi chính đòn Phong tuyệt kỹ bí truyền chỉ ông và Yasuo biết. Hội đồng kết tội Yasuo là kẻ phản bội dựa trên những gì còn sót lại. Nhận thấy rằng nếu ở lại sẽ chỉ giúp kẻ thủ ác thật sự thoải mái nhởn nhơ ngoài kia, Yasuo quyết định mở đường máu trốn thoát, dù biết thế càng khẳng định tội danh của mình.

Và một ngày, khi vẫn chưa thể tìm ra kẻ thủ ác, Yasuo lại phải đụng độ chính anh trai của mình. Thanh kiếm xuyên qua cơ thể Yone, Yasuo nức nở cầu xin anh mình tha thứ, nhưng nỗi đau mất đi người thân lại càng dâng lên khôn xiết khi Yone một mực tin rằng em trai mình chính là người đã hạ thủ Đại Sư Souma.

Một phút bồng bột đã khiến Yasuo hành động khinh suất và trả giá bằng nỗi oan phản bội. Yasuo lang thang khắp Ionia với những mất mát không thể nào bù đắp cùng sự nghi ngờ về nhân cách biến chất và vấy bẩn của mình. Cho đến lúc tự tay Yasuo xuyên thanh kiếm qua kẻ thủ ác để thanh tẩy vết dơ của mình, người đời vẫn sẽ nhắc đến tên anh như một kẻ phản bội vong ơn.

2. Viktor – Oan ức khi lòng tốt bị hiểu nhầm

Viktor thật ra chưa bao giờ là người xấu, chỉ vì suy nghĩ và mong ước của hắn hơi lập dị và không hợp lòng xã hội cho lắm. Viktor luôn là một nhà khoa học trẻ với trái tim đầy nhiệt huyết và nhân tính. Hắn luôn cố gắng thay thế những suy nghĩ yếu đuối và xác thịt mỏng manh bằng những kỹ nghệ Hextech để giảm thiểu tối đa những sai sót và thiệt hại mà phần “Người” gây ra, chỉ là những đau thương trong quá khứ khiến hắn dần lệch ra khỏi những chuẩn mực của xã hội.

Nhưng sai lầm lớn nhất đời của Viktor là cộng tác với Jayce – một thiên tài khoa học nhưng vô cùng khoa trương và kiêu ngạo. Những mâu thuẫn do không cùng suy nghĩ ngày càng dâng lên, và kết thúc bằng một bản báo cáo sai lệch trình lên hội đồng quản trị học viện của Jayce về việc những nghiên cứu của Viktor đang làm là vi phạm nghiêm trọng các giá trị nhân quyền cơ bản. Viktor bị đuổi khỏi học viện, và bị mang tiếng là một nhà khoa học điên khùng, người muốn phá bỏ đi những thứ thiêng liêng mà đấng sáng thế đã tạo ra cho con người, đồng thời bị tước mọi danh dự và tẩy chay khỏi cộng đồng khoa học Piltover.

Dù vậy, khát khao cải tạo con người ra khỏi tầm thường vẫn luôn cháy bỏng trong Viktor, và hắn vẫn luôn miệt mài dù cho người đời khinh miệt và báng bổ những thứ hắn làm ra.

3. Azir – Oan ức vì bị cho rằng thất hứa với Xerath

Azir vốn là một hoàng tử thất sủng trong đế chế hùng mạnh Shurima. Trong suốt thời thơ ấu bị bài trừ và ghét bỏ của mình, Azir tình cờ quen được với một nô lệ, người mà ngài thường gọi là Xerath – nghĩa là người chia sẻ, bởi đó là người bạn duy nhất mà Azir có được. Những tháng ngày bên nhau, và việc Xerath từng bất chấp nguy hiểm cứu Azir khỏi những tên sát thủ đã khiến tình anh em gắn bó hơn bao giờ hết. Azir thề rằng một ngày ngài sẽ trả tự do cho Xerath, và Xerath cũng mơ về một ngày thoát khỏi thân phận nô lệ thấp hèn.

Rồi Azir lên ngôi hoàng đế, sử dụng bàn tay khắc nghiệt mà công chính của mình để mở rộng biên cương và trị vì vương quốc của mình. Dù rằng luôn nung nấu ý định lật đổ truyền thống nô lệ, nhưng Azir biết rằng đế chế này được dựng lên trên lưng nô lệ, và nhiều đại gia tộc phụ thuộc vào việc bóc lột nô lệ để đạt được của cải và quyền lực. Những thể chế thâm căn cố đế này không thể bị xóa bỏ trong một đêm, Azir cần thời gian để kế hoạch của ngài được thấm nhuần rộng khắp. Và dù cho tiến hành những cải cách nhằm nâng cao đời sống nô lệ và những bước đi vững chắc để trả tự do cho toàn bộ nô lệ, Azir vẫn làm việc đấy một mình, không cho bất cứ một ai biết được, kể cả Xerath vì ngài biết rằng, những rắc rối trong chế độ chiếm nô có thể trở thành nguyên nhân của mối bất hòa giữa hai người.

Nhưng Azir không ngờ rằng, sự khao khát được trả tự do đã khiến Xerath ngầm nuôi lòng căm thù với mình và cho rằng Azir là kẻ phản bội tình bạn, điều này đã khiến Xerath trở nên điên cuồng, phá hủy nghi thức Thăng Hoa, khiến Azir cùng toàn bộ đế chế gầy công xây dựng trở thành tro bụi trong giây phút đáng ra là hạnh phúc nhất cả hai người. Chỉ vì sự im lặng, Azir đã mất đi tất cả.

4. Nasus – Bị em ruột Renekton hiểu nhầm là hãm hại mình

Nasus là một thể thăng hoa vĩ đại mang hình dáng của một bán thần đầu chó rừng, tượng trưng cho sự thông tuệ trên sa mạc Shurima. Sau khi được tái sinh bằng nghi thức Thăng Hoa, Nasus nhận được sức mạnh vĩ đại và đôi mắt lấp lánh trí tuệ, trong khi Renekton biến thành một sinh vật đầy cơ bắp trông giống cá sấu. Nhưng một vấn đề nho nhỏ đã xảy ra: Renekton dường như đã đánh mất nhân tính của mình sau nghi thức đó, đôi lúc người em trai trở nên cuồng bạo không thể kiểm soát được.

Khi Xerath phản bội Azir khiến nghi thức thăng hoa thất bại, cả hai ngay tức tốc trở  về và chứng kiến cả một đế chế huy hoàng nay chỉ còn lại tro bụi. Cuồng nộ và buồn đau dâng trào, Nasus cùng Renekton đánh lại thực thể năng lượng tà ác mà Xerath đã biến thành. Renekton dùng đòn hy sinh, lôi Xerath vào Lăng Mộ các hoàng đế và yêu cầu Nasus phong ấn cả hai trong đó. Dù đau buồn, Nasus vẫn phải làm để tiêu diệt vĩnh viễn hiểm họa đó.

Nhiều thế kỷ trôi qua, Lăng Mộ các Hoàng Đế được Sivir khai quật, phong ấn bị phá vỡ và Xerath thoát ra cùng Renekton, Nasus vui mừng trở lại để hội ngộ với em trai mình, mà không ngờ trong khoảng thời gian u tối đó, đọng lại trong tâm trí của Renekton chỉ là một nỗi hận thù căm phẫn dối với người anh trai mà hắn ta từng yêu thương hơn chính sinh mạng của mình.

Trong bóng tối, Xerath và Renekton tiếp tục trận chiến. Xerath thì thầm những lời như thuốc độc vào tại Renekton. Hắn ám ảnh tâm trí Renekton rằng Nasus đã cố ý nhốt ông lại vì ghen tị với thành công và không muốn chia sẻ sức mạnh Thăng Hoa. Và khi được trở lại với ánh sáng, Renekton chỉ còn là một con thú điên cuồng, tìm kiếm người anh trai mà hắn cho là kẻ phản bội để phục hận.

5. Warwick – Oan ức vì hoàn lương nhưng vẫn bị mang tiếng xấu

Không giống như những vị tướng ở trên, Warwick đã từng có một khoảng thời gian sống trong giết chóc và hận thù. Hắn đã từng trải qua những tháng ngày đau đớn vì bị Singed thí nghiệm. Từng cánh tay, cẳng chân bị cắt rời, hệ thống phức tạp những khoang và bơm, hóa chất cuồng nộ ngập đầy mạch máu hắn. Và khi hắn bị vất xác vào hố xác sâu dưới hầm thải của Zaun vì Singed những tưởng hắn đã chết, Warwick lại biến đổi và trở thành một con quái thú dị dạng.

Những thứ kỳ dị mà Singed đã tiêm vào khiến hắn mất hết lý trí của một con người, giờ đây Warwick là một con ác thú tàn sát những ai hắn bắt gặp để thỏa mãn cơn khát máu của mình. Nhưng sau một thời gian, khi cơn khát máu dịu đi, những mảnh quá khứ bắt đầu ám ảnh hắn, một chút phần Người trong hắn le lói, và hắn cảm thấy một chút tội lỗi với những việc đã làm.

Không còn hài lòng với việc tàn sát vô tội vạ, Warwick bắt đầu đi săn những kẻ xấu xa trong đế chế ngầm của Zaun, những kẻ dùng tiền bạc, quyền lực để che giấu đi những thứ kinh tởm và ghê gớm, những kẻ để đôi tay vấy bẩn mùi máu, như hắn đã từng.

Dù nhiều người nghĩ Warwick chẳng hơn gì một con thú, bị vùi sâu dưới cơn thịnh nộ choán đầy tâm trí con người nhưng thật ra, hắn giờ đây chỉ là một gã côn đồ đã rửa tay gác kiếm và lấy một cái tên mới để sống đời tốt hơn. Nhưng dù hắn cố gắng ra sao, hắn không thể trốn thoát khỏi tội lỗi quá khứ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (810 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày