Trang chủ » Đối Kháng » Đấu Trường Chân Lý » TOP 6 thay đổi cực HOT trong Đấu Trường Chân Lý 9.20: Kai’Sa được buff mạnh – Không thể kích hoạt tộc/hệ

TOP 6 thay đổi cực HOT trong Đấu Trường Chân Lý 9.20: Kai’Sa được buff mạnh – Không thể kích hoạt tộc/hệ

Team XemGame | 11/10/2019 11:07

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Lại thêm một bản cập nhật nữa cập bến ĐTCL, hãy cùng tìm hiểu những thay đổi lớn có trong bản cập nhật 9.20 để có thể có những đấu sách hiệu quả cho việc leo rank nhé.

Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình đến với TOP 6 thay đổi cực HOT trong đấu trường chân lý 9.20.

1. Kai’sa được buff cực mạnh

Kai’sa – ái nữ hư không của ĐTCL đã có màn ra mắt không quá tệ. Tuy nhiên nếu để so sánh sức mạnh với vị tướng 5 tiền vừa ra mắt cách đây không lâu là Pantheon thì cô nàng vẫn còn khá yếu. Nàng sát thủ xinh đẹp này có độ bay nhảy vô cùng cơ động và vô số những chỉ số khác cộng thêm từ Giáp, tốc độ đánh.

Nhưng cô nàng này vẫn còn tồn tại những điểm yếu của một xạ thủ là máu quá thấp cũng như sát thương không quá ấn tượng. Vả lại việc lao thẳng vào tấn công kẻ địch ngay từ lúc đầu có thể là con dao hai lưỡi và đôi lúc sẽ không phát huy được hiệu quả nếu địch thủ biết cách sắp xếp đội hình.

Những thay đổi của Riot Game trong bản cập nhật này vô cùng rõ ràng, khi buff mạnh về khoản sống sót của cô nàng bằng việc tăng giáp và tốc độ đánh ngay từ cấp độ đầu.

  • Tốc độ đánh cộng thêm khi sử dụng kĩ năng: 30%/60%/90% ⇒ 50%/75%/100%
  • Giá trị lớp giáp sau khi sử dụng kĩ năng: 300/600/900 ⇒ 400/700/1000

Điều này khá cần thiết và hợp lý vì Kaisa đang quá thọt về mặt sát thương, hiệu ứng so với các cung thủ khác, buff này có thể giúp ả bù đắp bằng lượng tốc độ đánh rất cao của mình.

2. Hoang dã – Sát Thủ đã bị Riot thuần phục

Hoang dã sát thủ với hướng xây dựng dồn 2 vô cục kiếm cho Zed là lối chơi mạnh nhất và được yêu thích nhất trong bản 9.19. Hướng lên đồ này không những mang lại cho cả đội lượng tốc độ đánh cộng thêm mà còn triệt tiêu hẳn công dụng né của trò chơi vô cùng khó chịu. Chính nội tại và thay đổi về tỉ lệ chí mạng đã khiến thời đại của các sát thủ quay trở lại và Zed nghiễm nhiên trở thành ngôi sao với lượng sát thương khủng khiếp của mình.

Tuy nhiên trong bản cập nhật này ngay lập tức nhà phát triển đã động tay vào lối chơi này khi giảm cả về sát thương của trang bị và tỉ lệ ra đòn chí mạng khá đáng kể.

  • Hiệu ứng (3) Sát Thủ: 75% Sát thương Chí mạng & 10% Tỉ lệ Chí mạng -> 75% Sát thương Chí mạng & 5% Tỉ lệ Chí mạng
  • Hoang dã sẽ bị giảm tốc độ đánh cộng dồn từ 12% xuống 10 %

Giờ đây Zed hay đám sát thủ sẽ không thể dễ dàng one shot các mục tiêu như trước mà phải dựa vào “nhân phẩm” khá nhiều. Nhưng những kì thủ đam mê tộc Hoang dã hay muốn counter tộc người lùn thì an tâm vì nerf này không quá bất lợi cho họ. Đợt nerf này chỉ tính cân bằng, giảm bớt độ ung thư mà thôi. Thế nên bọn mình dự đoán sẽ vẫn còn rất nhiều người ưa thích và sử dụng lối chơi này trong tương lai.

3. Xạ thủ và hộ vệ sẽ comeback cực mạnh

Xạ thủ cũng giống như Nhẫn giả là một hệ tộc khá kén người chơi. Các xạ thủ chỉ bắt đầu ngôi lên khi tộc công nghệ xuất hiện và sự bá đạo của Jinx lúc vừa ra mắt. Tuy nhiên đợt nerf sức mạnh thẳng vào cô nàng này ở bản 9.17 đã khiến cho lớp tướng Xạ thủ tiếp tục bị hắt hủi và không ai ngó ngàng tới.

Nhưng sau 9.20 những thay đổi của Riot sẽ làm cho mọi chuyện thay đổi khi 6 xạ thủ sẽ có tới 4 phát bắn cộng thêm. Bên cạnh đó 2 vị tướng nhận được ưu ái từ Riot là Gank Plank và Lucian cũng đang dần lấy lại sức mạnh, khi được trả lại những chỉ số sát thương, kĩ năng khá quan trọng. Cùng với việc Miss Fortune được buff rất nhiều về sát thương ở bản cập nhật trước. Xạ thủ quay trở lại là chuyện một sớm một chiều mà thôi.

Hộ vệ thì khác, họ chỉ vừa bị nerf cách đây 2 phiên bản cùng lúc với tên Pantheon. Có vẻ như việc nerf quá nặng cả 3 vị tướng thuộc hệ này qua từng phiên bản khiến cho tất cả các kì thủ quay lưng với những con cờ đã từng có 1 thời hoàng kim này. Tăng thêm giáp cho đồng minh từ 35 -> 45, và một chút máu cho Leona từ 750 lên 800 máu có thể coi là một nước đi khá đúng đắn của nhà phát triển ngay lúc này.

4. Ơn giời Găng Đạo Tặc đã bị nerf

Găng Đạo Tặc là trang bị hot nhất của ĐTCL phiên bản 9.19 khi mang lại lợi ích quá hời cho bất cứ vị tướng nào sở hữu. Tuy nhiên điều đó sẽ được chỉnh sửa khi chất lượng đồ trung bình sẽ giảm xuống. Điều đó không đồng nghĩa là trang bị này sẽ yếu đi đâu nhé! Chỉ là giảm từ mức “OP” về mức mạnh mà thôi.

Gang-Dao-Tac-Dau-Truong-Chan-Ly.png (650×360)

Ngoài ra các trang bị ít được sử dụng như Kiếm tử thần và khăn giải thuật cũng được buff sức mạnh rất nhiều khi kiếm tử thần sẽ bắt đầu với 1 cộng dồn tương đương 15 sức mạnh công kích. Còn khăn giải thuật sẽ giảm mạnh thời gian hồi lại lá chắn phép khi chỉ còn 3 giây tái tạo.

2 trang bị bị nerf trong bản này còn bao gồm Vô cực Kiếm và Tim băng khi:

  • Thời gian hiệu ứngcủa Tim Băng chỉ còn 1 giây so với 4 giây như trước.
  • Tỉ lệ sát thương chí mạng của vô cực kiếm giờ đây chỉ còn 125% thay vì 150%.

5. Các chỉnh sửa về hệ thống

Hệ thống kinh nghiệm sẽ được trở lại như cũ ở cấp 5 và cấp 9

  • Kinh nghiệm để lên cấp 5: 12 -> 10
  • Kinh nghiệm để lên cấp 9: 70 -> 66

Giờ đây bạn sẽ lên cấp 5 nhanh hơn so với lúc trước. Tuy nhiên tỉ lệ roll ra các tướng thuộc dạng hiếm ở cấp độ này vẫn không thay đổi mà chỉ thay đổi tỉ lệ chủ yếu ở cấp 8 và 9. Tỉ lệ ra tướng từ thấp đến cao lần lượt được thay đổi là:

  • Cấp 8: 15/25/35/20/5 -> 15/20/35/22/8
  • Cấp 9: 10/15/33/30/12 -> 10/15/30/30/15

Có lẽ việc quá khó để kiếm được các vị tướng 5 vàng trong giai đoạn sau để nâng cấp khiến cho nhiều đội hình của các kì thủ không đạt được sức mạnh tối ưu. Việc buff thêm tỉ lệ sẽ khiến cho đội hình các kì thủ hoàn thiện hơn để có thể chiến đấu vào thời điểm cuối trận thế nên đây là thay đổi khá hợp lý.

6. Lỗi không thể kích hoạt buff Tộc/Hệ dù đủ quân số

Khi bản cập nhật 9.20 chính thức được ra mắt, người chơi đã phát hiện ra lỗi liên quan đến kích hoạt tộc/hệ bằng các trang bị ghép từ Xẻng Vàng để kích hoạt.

Chẳng hạn như anh chàng streamer này đã rất cẩn thận đưa các vị tướng ra vào liên tục để kích hoạt đủ hệ 6 Sát Thủ trước khi bước vào trận đấu. Ngoài Sát Thủ ra thì các hệ/tộc khác như Hiệp Sĩ, Xạ Thủ, Kiếm Khách hay bất kì tộc hệ nào kích hoạt được bởi trang bị Xẻng Vàng đều có thể bị lỗi như trên.

Còn có rất nhiều người chơi khác cũng gặp phải lỗi tương tự, kể cả các tộc/hệ không kích hoạt được bởi trang bị ghép từ Xẻng Vàng như Đấu Sĩ, Hóa Hình,… đều có thể bị lỗi này nếu như có bất kì trang bị nào để kích hoạt tộc/hệ khác trong ván đấu.

Bên cạnh đó, bản 9.20 cũng gặp rất nhiều lỗi như: không hiển thị các nhiệm vụ, thanh phần thưởng nhiệm vụ không hiển thị, Gankplank nhận được 500 sát thương cộng thêm từ Gươm Tử Thần.

TOP 6 thay đổi cực HOT trong Đấu Trường Chân Lý 9.20: Kai’Sa được buff mạnh – Không thể kích hoạt tộc/hệ

Đấu Trường Chân Lý

Trang chủ Fanpage
Đấu Trường Chân Lý
7.2 trên 10 được 2740 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày