Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Top 6 thay đổi quan trọng trong LMHT 14.10: Cập nhật lớn giữa mùa giải

Top 6 thay đổi quan trọng trong LMHT 14.10: Cập nhật lớn giữa mùa giải

Team XemGame | 14/05/2024 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Như truyền thống mọi năm, LMHT 14.10 sẽ là phiên bản chào mừng giai đoạn giữa mùa giải với hàng loạt cập nhật lớn từ tướng, trang bị cho đến những chi tiết hệ thống.

Cập nhật tầm trung Corki

Lối chơi của Corki ở thời điểm hiện tại được cho là nhàm chán ở trong xếp hạng đơn, đặc biệt là vị tướng này quá phụ thuộc và Nội Tại Gói Hàng. Vì thế, Riot quyết định có một cuộc “tiểu phẫu” để thay đổi phần nào lối chơi của Corki trong 14.10.

Riot muốn bỏ lối chơi cấu rỉa ở Đường Giữa của Corki, biến vị tướng này thành một Xạ Thủ có lối chơi chủ động hơn, đặc biệt kết hợp nhiều với những đòn đánh thường thay vì bộ chiêu thức.

Nội Tại của Corki sẽ không còn gói Hàng Tiếp Tế nữa, thay vào đó chỉ đơn thuần tăng Sát Thương Chuẩn cho các đòn đánh thường. Các chỉ số SMCK cơ bản sẽ bị giảm, Tốc Độ Đánh sẽ được tăng, khả năng trụ đường ban đầu sẽ bị chỉnh sửa đôi chút. Bằng cách này, Riot tin rằng lối chơi của Corki sẽ trở nên thú vị hơn, đặc biệt trở thành một Xạ Thủ có khả năng trao đổi sớm cực mạnh ở Đường Dưới.

Chiêu Q và E sẽ được buff theo tỉ lệ SMCK, đặc biệt thời gian hồi E giảm đáng kể tứ 16 > 12 giây, đồng thời khả năng Xuyên Giáp/Kháng Phép cũng tăng. Chiêu cuối Tên Lửa Định Hướng giờ đây gây STVL, đồng thời có thêm cơ chế sạc lại đạn nếu tấn công kẻ địch bằng đòn đánh thường. Tất nhiên để bù lại thì số cộng dồn Tên Lửa và Mana tiêu hao cũng sẽ được điều chỉnh lại đôi chút.

Điều chỉnh anh em Yone, Yasuo

Với những thay đổi về trang bị Chí Mạng cũng như loại bỏ ngọc Nhịp Độ Chết Người, Riot sẽ có những thay đổi giúp Yone và Yasuo tiếp tục được sử dụng mà không quá bá đạo.

Đối với cả Yasuo và Yone, Tỉ Lệ Chí Mạng trong Nội Tại của vị tướng này sẽ giảm từ tăng 2,5 > tăng 2 lần. Bù lại, Sát Thương chuyển đổi với Tỉ Lệ Chí Mạng tăng nhẹ từ 0,4 > 0,5.

Skarner một lần nữa bị nerf

Kể từ khi được làm lại toàn diện, Skarner vẫn đang tỏ ra quá mạnh ở vai trò solo Đường Trên cũng như Đi Rừng. Chính vì thế, một đợt giảm sức mạnh dành cho vị tướng này trong phiên bản hiện tại là điều cần thiết.

Đòn đánh thứ 3 từ chiêu Q/Ném Đá sẽ bị giảm Sát Thương từ 150-450 + 5% Máu tối đa > 150-350 + 4% máu tối đa. Chiêu này sẽ có hiệu quả lên trụ hơn với Sát Thương tăng thêm từ 0,5 > 1, đồng thời Mana tiêu hao cũng giảm nhẹ từ 30-50 > 30 ở mọi cấp.

Sát Thương chiêu E theo tỉ lệ máu tối đa cũng giảm từ 10% > 8%. Trong khi đó, chiêu cuối Skarner sẽ được làm mượt hơn với thời gian vận chiêu từ 0,75 > 0, 65 giây.

K’Sante bất ngờ được buff cùng loạt tướng Đấu Sĩ

Tỉ lệ thắng của K’Sante trong xếp hạng đơn vẫn đang chạm đáy, do đó Riot muốn tăng nhẹ chỉ số cho vị tướng này, đặc biệt là những thông số cơ bản. Theo đó, Máu cơ bản (và theo cấp) của K’Sante được tăng từ 115 (+0,85) > 120 (+1). Khi dùng chiêu E, lượng Lá Chắn tạo ra cũng tăng từ 50-210 > 50-250.

Tryndamere được buff Nội Tại, theo đó lượng Tỉ Lệ Chí Mạng ở mố 100 Nộ tăng từ 40 > 50%. Trong khi đó, Sett được hướng phần nào tới vị trí Đi Rừng khi chiêu E giờ đây gây thêm 100 Sát Thương lên Quái Rừng.

Một tướng bị thất sủng là Cho’Gath cũng được buff trong bản này. Theo đó, Sát Thương chiêu E lên Quái Rừng sẽ tăng từ 60-140 > 200 ở mọi cấp. Ngoài ra, Viego được buff chi tiết có thể giúp vị tướng này trở lại Đường Giữa hoặc Đường Trên. Nội Tại của vị tướng này được tăng tỉ lệ Hồi Máu khi đánh dấu lên lính, từ 10% > 50%.

Có thể bạn muốn xem thêm: LCK CL học theo LPL, áp dụng thể thức cấm chọn mới từ Mùa Hè 2024

Thay đổi hệ thống xếp hạng Kỳ 2

Ở giai đoạn giữa mùa giải, mức rank của người chơi sẽ một lần nữa được reset, qua đó trở lại với Vòng Phân Hạng để chuẩn bị cho Kỳ 2. Đồng thời, ở mùa leo rank mới này đã có những thay đổi rất đáng chú ý, chi tiết như sau:

  • Hạng cao nhất người chơi có thể đạt được sau chuỗi trận đấu phân hạng là Kim Cương III (thay vì Lục Bảo I như trước đây)
  • Cơ chế bảo vệ tụt hạng giữa các đoàn (ví dụ như Bạc II > Bạc III) sẽ bị loại bỏ Người chơi sẽ chuyển đổi linh hoạt giữa các đoàn
  • Tụt hạng giữa các bậc sẽ đặt người chơi về mốc 25 / 50 / 75 ĐNG tùy theo Điểm MMR của người chơi vào thời điểm tụt hạng so với hạng của họ
  • Hàng chờ Đôi cho bậc Cao Thủ sẽ được kích hoạt tại hầu hết các khu vực (và một lần nữa sẽ dừng tại bậc Đại Cao Thủ).

Dòng skin Hội Đồng Tiên trở lại

Sau khi được ra mắt trong năm 2023, dòng skin Hội Đồng Tiên đã nhanh chóng được trở lại trong LMHT với 4 thành viên mới gồm Lillia, Tristana, Soraka và Lux.

Các skin Hội Đồng Tiên được thiết kế dựa trên hình tượng của những thần tiên trong các câu chuyện cổ tích ở phương Tây. Trong đó, đặc trưng nhất chính là đôi cánh bướm cũng những vầng sáng lấp lánh trong mọi chuyển động thông thường.

Ngoài ra, một skin mới cũng được ra mắt trong bản này là Kog’Maw Vinh Quang, phần thưởng xếp hạng kỳ 1.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2653 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày