Trang chủ » Top 6 tướng đường giữa mạnh nhất phiên bản 4.14 LMHT

Top 6 tướng đường giữa mạnh nhất phiên bản 4.14 LMHT

Team XemGame | 22/08/2014 14:10

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đánh giá tổng quát về sức mạnh và độ hiệu quả của các vị tướng đi đường giữa trong phiên bản 4.14 của LMHT.

1.Yasuo – Rất xuất sắc

Vị tướng mới thứ nhì trong các tướng có thể đi đường giữa của LMHT (chỉ xuất hiện sớm hơn Vel’Koz) nhưng Yasuo đang chiếm được cảm tình rất nhiều người chơi. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này trong mọi giải đấu đỉnh cao, khi mà các game thủ chuyên nghiệp đều mong muốn có Yasuo trong đội hình.

LMHT XG sa1dqw5-1
Yasuo là lựa chọn số 1 của rất nhiều cao thủ!

Dù đã bị nerf khá nhiều lần kể từ khi ra mắt nhưng ở thì hiện tại, Yasuo vẫn là quá mạnh. Độ cơ động cao, bộ kĩ năng cho phép gây khả năng gây sát thương mạnh trong mọi thời điểm và kĩ năng tường gió cực kì khó chịu đã làm nên tên tuổi Yasuo. Đặc biệt khi đã có đồ, Yasuo rất dễ để nới rộng khoảng cách khi các kĩ năng của anh ta đều khá dễ sử dụng.

LMHT XG sa1dqw5-2
Kĩ năng Tường gió mang thương hiệu Yasuo. OP!

Điểm yếu duy nhất của chàng samurai này có lẽ là lượng máu cơ bản không cao và tầm đánh cận chiến nên dễ bị cấu máu ở khi đi đường. Ngoài ra, anh ta còn cần đồng đội có kĩ năng hất tung để sử dụng chiêu cuối được hiệu quả.

2. Syndra – Xuất sắc

Dù không được tăng sức mạnh trong thời gian gần đây (thậm chí đã bị nerf nhẹ khi chiêu cuối không gây sát thương lên các mục tiêu trong trạng thái miễn nhiễm) nhưng Syndra vẫn đang nổi lên như là một vị tướng có khả năng đi đường giữa cực mạnh.

LMHT XG sa1dqw5-3

Sở hữu kĩ năng Quả cầu bóng tối [Q] hồi nhanh và sát thương khá lớn, khả năng đẩy đường, farm và cấu máu của Syndra không hề thua bất kì vị tướng nào. Ngoài ra, cô ta còn sở hữu 2 kĩ năng khống chế mạnh trên diện rộng là làm chậm lên đến 45% từ Ý lực [W] và làm choáng 1.5s đến từ Quét tan kẻ yếu [E]. Chiêu cuối Bùng nổ sức mạnh [R] có lẽ không cần miêu tả nhiều, vì cái tên của nó nói lên tất cả.

LMHT XG sa1dqw5-4
Tích đủ 6 “bi” thì rất thốn, nhưng cũng khá khó để thực hiện…

Điểm duy nhất khiến Syndra không được đánh giá cao hơn Yasuo là cô ta không có độ cơ động và kĩ năng yêu cầu đòi hỏi khả năng tính toán và độ chính xác cao.

3. Orianna – SUÝT xuất sắc

Nếu không bị giảm đến 6 sát thương đánh thường ở phiên bản 4.14, Orianna hoàn toàn đủ khả năng để xếp ngang hàng (thậm chí là xếp trên) Syndra.

LMHT XG sa1dqw5-5
Orianna Quả cầu tối thượng???

Trên lí thuyết, Orianna là một vị tướng khá toàn năng khi sở hữu rất nhiều thứ: lượng sát thương mạnh và liên tục đến từ combo Lệnh: Tấn công [Q] + Lệnh: Phát sóng [W], kĩ năng W vừa là kĩ năng khống chế vừa là kĩ năng tăng tốc chạy cho đồng đội, khả năng tăng giáp/kháng phép và tạo khiên (shield) từ Lệnh: Bảo vệ [E], chiêu cuối Lệnh: Sóng âm [R] là một kĩ năng khống chế mạnh và phối hợp cực tốt với nhiều vị tướng trong meta game hiện tại.

Tuy nhiên, Orianna vẫn có một nhược điểm đó là đi đường khá kém nếu gặp đối thủ có khả năng rỉa máu từ xa, và quan trọng nhất là cô sở hữu đến 10 điểm độ khó – một trong những vị tướng khó chơi nhất LMHT.

4. Twisted Fate – Rất tốt

Chàng Thần bài lãng tử của LMHT cũng là một vị tướng đi đường giữa nên chọn tại phiên bản hiện tại.

LMHT XG sa1dqw5-6

Dù lúc đầu khá mỏng manh yếu ớt, TF sẽ tăng sức mạnh rất nhanh bởi vì nội tại cho phép hắn “cày” tiền dễ dàng. Và mặc dù sở hữu lượng sát thương dồn của bộ kĩ năng là thấp nhất trong các pháp sư đường giữa (khi chưa có sức mạnh phép thuật), hắn vẫn rất nguy hiểm với khả năng gây sát thương liên tục (đặc biệt khi lượng sát thương cộng thêm của kĩ năng là khá cao). Hắn cũng là vị tướng đảo đường hỗ trợ đồng đội tốt nhất trong các tướng đường giữa khi chiêu cuối Định mệnh [R] cho tầm nhìn toàn bộ đội đối phương trong 10s và hắn có thể dịch chuyển đến một vị trí cách xa tới 5500 khoảng cách.

Để nói về điểm yếu, TF có điểm yếu là quá đẹp trai nên hay bị nhắm đến đầu tiên giống như Orianna, đó là khá khó để chơi tốt – đặc biệt là để rút được bài vàng nhanh.

5. Fizz – Tốt

Nếu bạn đã từng nhìn thấy những người chơi Đài Loan đánh Fizz, hẳn bạn sẽ biết chú cá tinh nghịch này nguy hiểm thế nào, đặc biệt là ở giai đoạn giữa trận.

LMHT XG sa1dqw5-7

Bộ kĩ năng của Fizz đều có thời gian hồi khá ngắn (chiêu cuối cũng chỉ có 70s ở cấp 3, khá tốt so với mặt bằng chung), nên hắn có thể “quẩy” điên cuồng giữa đội hình địch dù không có nhiều thời gian hồi chiêu, và khả năng gây sát thương thì đừng hỏi (đặc biệt khi đã có Song kiếm tai ương). Kĩ năng Nhảy múa/ Tung tăng [E] kết hợp với Đồng hồ cát Zhonya có thể giúp Fizz đi vào trạng thái bất tử gần như liên tục trong vòng 5-7s. Tuy nhiên, Fizz lại khá yếu ở giai đoạn đầu trận, nên nếu người sử dụng không chắc tay thì sẽ khiến khoảng thời gian Fizz mạnh mẽ được như cách mà Westdoor hay Albis đã thể hiện trở nên xa vời hơn.

6. Kassadin – Khá tốt

Không có nhiều điều để nhận xét về sức mạnh của vị tướng này, dù hắn có bị nerf đến đâu thì vài ngày sau vẫn có thể có một bài phân tích 20 trang nói về hướng đi mới giúp Kassadin mạnh hơn cả bản trước, và lại tiếp tục bị Riot nerf.

LMHT XG sa1dqw5-8

Lần này, Riot game có vẻ đã thẳng tay hơn khi tăng thời gian để Bước nhảy hư không [R] trở về mức năng lượng bình thường từ 12s lên 20s, điều này khiến Kassadin không thể trở nên bá đạo ngay từ những phút 20-25, mà có lẽ phải chờ thêm… 5 phút nữa. Nhưng nếu thực sự bạn muốn đánh Kass và đồng đội của bạn đủ tốt để hỗ trợ bạn, thì đây vẫn là một lựa chọn sát thủ phép thuật hàng đầu tại khu vực đường giữa.

7. Các vị tướng khác – Khá

Còn rất nhiều sự lựa chọn khác có đủ khả năng để đi đường giữa trong LMHT (như Jayce, Zed, Ahri,…) nhưng hầu hết họ đều thiếu một điều, đó là sự đột biến về sức mạnh trong các giai đoạn của trận đấu, kể cả khi bị thua đường. Do đó, họ vẫn sở hữu sức mạnh tuyệt vời nếu bạn sử dụng thuần thục, nhưng lại không được tin dùng nhiều trong các trận đấu giải hay xếp hạng, vì họ phụ thuộc khá nhiều vào các vị trí khác trong đội hình và là một nước đi khá mạo hiểm.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag