Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 11.10

LMHT: Top 7 lối chơi dị mà hiệu quả trong bản 11.10

Team XemGame | 14/05/2021 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

MSI 2021 đang cho thấy meta hiện tại có rất nhiều bài dị, vì thế bản cập nhật 11.10 tiếp tục xuất hiện nhiều lối chơi mới lạ vô cùng hiệu quả.

Kayle Chí Mạng

Sau thời gian dài vắng bóng, Kayle đã được gia tăng sức mạnh đáng kể trong phiên bản 11.10. Vị tướng này dần xuất hiện trở lại nhiều hơn. Trong nhiều hướng lên trang bị, các cao thủ Hàn Quốc đã ưu tiên xây dựng Kayle theo hướng Sát Thương Vật Lý và Chí Mạng.

Giống như nhiều tướng Xạ Thủ, Kayle sẽ lấy điểm ngọc Sẵn Sàng Tấn Công để có những pha trao đổi mạnh ở đầu trận bằng các đòn đánh thường, tiếp đến là những ngọc ở nhánh Cảm Hứng để trụ đường.

Về phần trang bị, Kayle sẽ lên Móc Diệt Thủy Quái đầu tiên. Đây là trang bị Thần Thoại thích hợp với lối chơi đồng thời cũng mạnh khi đối đầu nhiều tướng Đấu Sĩ ở Đường Trên. Tiếp đến là Cuồng Đao Guinsoo, trang bị mới được giảm giá. Lưỡi Hái Linh Hồn và Đoản Đao Navori là những món đồ tấn công tiếp theo và cuối cùng Kayle có thể chọn thêm Đồng Hồ Cát hay Giáp Thiên Thần để tăng khả năng sống sót.

Nidalee Đấu Sĩ

Một lối chơi mới của Nidalee vừa được những người chơi ở máy chủ Hàn Quốc khai quật ra, đó là Nidalee theo phong cách đấu sĩ với trang bị chủ đạo là Tam Hợp Kiếm. Nghe khá giống với lối chơi Nidalee Đường Trên ở giai đoạn mùa 2, mùa 3.

Nidalee đấu sĩ sẽ có khả năng sinh tồn tốt hơn, sức chống chịu tốt và nguồn Sát Thương gây ra ổn định từ các phát đánh thường, thay vì những mũi lao nhiều SMPT từ chiêu Q. Lối chơi này phù hợp với những người Đi Rừng hổ báo thích lao vào giao tranh thay vì chờ đợi thời cơ ở ngoài để cấu rỉa.

Chinh Phục luôn là điểm ngọc phù hợp với các tướng đấu sĩ, tiếp đó là những điểm gia tăng khả năng Hút Máu ở nhánh phụ. Về trang bị, Nidalee sẽ hướng lên Tam Hợp Kiếm càng sớm càng tốt. Tiếp theo là combo quen thuộc Móng Vuốt Sterak cùng Vũ Điệu Tử Thần. Cuối cùng Gươm Suy Vong và Giáp Thiên Thần là các trang bị để chốt lại lối chơi đầy mới lại này của Nidalee.

Mordekaiser

Nằm trong kế hoạch mở rộng bể tướng Đi Rừng của Riot, Mordekaiser cũng được buff đáng kể về khả năng dọn quái ở phiên bản 11.8. Và đến 11.10, khi trang bị Quyền Trượng Ác Thần cũng được tăng sức mạnh, Mordekaiser chuẩn bị trở thành một thế lực trong rừng như Rumble hay Morgana.

Khả năng dọn rừng nhanh với bộ chiêu thức gây Sát Thương diện rộng và ít tốn máu, Mordekaiser có khả năng gank từ sớm với chiêu E hoặc farm đến cấp 6 để có những pha gank dễ dàng khi kích hoạt chiêu cuối Vương Quốc Tử Vong, khả năng solo 1 vs 1 tốt luôn giúp Mordekaiser chiếm ưu thế trong các tình huống này.

Luôn sử dụng ngọc Chinh Phục vì Mordekaiser là tướng có khả năng trao đổi chiêu thức dài hơi và dễ tích số điểm ngọc này. Trang bị được nhiều người ưa chuộng cho Mordekaiser là Quyền Trượng Ác Thần, Trưỡng Pha Lê Ryla, Giày Khai Sáng Ionia, Đồng Hồ Cát, Giáp Tâm Linh và Mũ Trụ Nguyền Rủa.

Kindred Đường Giữa

Khi các tướng Pháp Sư dần bị yếu thế ở Đường Giữa với việc ngọc Tăng Tốc Pha bị nerf, nhiều cao thủ đã sử dụng các tướng Xạ Thủ ở Đường Giữa. Và mới đây nhất là trường hợp của vị tướng Kindred.

Với độ cơ động cao, khả năng trao đổi và dồn Sát Thương tốt, Kindred được đánh giá là có thể đi được nhiều kèo ở Đường Giữa. Bên cạnh đó, khả năng sống sot tốt với Cừu Cứu Sinh cũng khiến các đối thủ ngại tấn công Kindred

Mưa Kiếm là ngọc thích hợp nhất cho Kindred để tận dụng tối đa sức mạnh từ các đòn đánh thường, đừng quên lấy thêm bánh quy để trụ đường. Về phần trang bị, Cung Phong Linh sẽ giúp Kindred càng cơ động hơn và dễ kết hợp chiêu thức để gây bất ngờ. Tiếp đến là Đại Bác Liên Thanh, Súng Hải Tặc, Vô Cực Kiếm và Lưỡi Hái Linh Hồn.

Jayce và Taric Đường Dưới

Ngoài những cặp Xạ Thủ Hỗ Trợ truyền thống, thỉnh thoảng xuất hiện các cặp đôi dị ở Đường Dưới có độ hiệu quả cực cao. Jayce và Taric là một trong số đó ở phiên bản 11.10 này.

Jayce có khả năng farm ổn ở dạng Pháo đồng thời có thể cấu rỉa Xạ Thủ đối phương với Cầu Sấm. Và khi kết hợp cùng Taric, Jayce có thể nhảy vào với dạng Búa, tạo điều kiện dễ để Taric có khả năng làm choáng. Combo kết hợp của 2 vị tướng này rất dễ dùng và nó cực kỳ hiệu quả ở Đường Dưới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot Games muốn giảm độ cơ động xuống, ra mắt thêm trang bị chuyên để “đẩy lẻ”

Dù lấy ngọc Chinh Phục nhưng Jayce sẽ lên trang bị theo phong cách Xạ Thủ. Cung Phong Linh và Súng Hải Tặc là hai món đầu tiên Jayce nên hướng đến. Việc tích sớm Thần Kiếm Muramana cũng rất quan trọng bởi Jayce sẽ bắn thường khá nhiều. Cuối cùng là Vô Cực Kiếm và Lưỡi Hái Linh Hồn.

Trong khi đó, Taric với điểm ngọc quen thuộc là Hộ Vệ sẽ lên những trang bị mang tính đa dụng. Đầu tiên là Vương miện Shurelya, tiếp đến là Dây Chuyền Chuộc Tội, Lời Thề Hiệp Sĩ…

Bard Hỗ Trợ Siêu Cấu Rỉa

Bard là tướng Hỗ Trợ rất thú vị và có nhiều lối chơi khác nhau. Trong đó, kiểu xây dựng trang bị theo hướng cấu rỉa được nhiều cao thủ ưa thích.

Lối chơi này giúp Bard có khả năng tấn công quyết liệt hơn và mang về nhiều lợi thế cho Xạ Thủ. Sốc Điện tạo điều kiện để người chơi có những pha trao đổi hổ báo hơn, mang về lợi thế khi đi đường với lượng Sát Thương khiến đối thủ không lường trước được.

Trang bị Thần Thoại cho Bard sẽ là Vương Miện Shurelya, nó cung cấp thêm lượng lớn Tốc Độ Di Chuyển, qua đó có thể giúp Bard đảo đường nhanh chóng. Giáp Liệt Sĩ cũng giúp Bard chạy nhanh hơn và có thêm khả năng chống chịu. Đặc biệt, lên Đại Bác Liên Thanh ở món thứ 4 khi có thể sẽ giúp Bard có những pha dồn Nội Tại và cấu rỉa tướng chủ lực đối thủ cực đau trước thềm giao tranh.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1921 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày