Trang chủ » Đối Kháng » Đấu Trường Chân Lý » LMHT: TOP 7 thay đổi cực lớn trong Đấu Trường Chân Lý mùa 2 mà bạn không thể bỏ qua

LMHT: TOP 7 thay đổi cực lớn trong Đấu Trường Chân Lý mùa 2 mà bạn không thể bỏ qua

Team XemGame | 24/10/2019 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

LMHT đang tiến rất gần đến giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020, không chỉ LMHT mà ngay cả Đấu Trường Chân Lý cũng có sự update siêu khủng thay đổi hoàn toàn meta hay lối chơi đơn thuần hiện tại. Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình đến với TOP 7 thay đổi cực lớn trong Đấu Trường Chân Lý mùa 2 mà bạn không thể bỏ qua.

1. Làm lại hàng loạt quân cờ, tộc – hệ

Các đơn vị hiện tại của Đấu Trường Chân Lý được xây dựng từ cốt truyện gốc của LMHT, các combo Tộc – Hệ mang tới những chỉ số cực kì cơ bản và dễ hiểu như cộng tốc độ đánh, sức mạnh công kích, mạnh phép thuật, giáp … Tuy nhiên chính sự quá đơn giản đó lại khiến cho game mất đi độ biến hóa nhất định khi không có những Tộc – Hệ có những hiệu ứng thật sự đặc biệt.

Vì thế mà ở tiền mùa giải 2020, Riot Games sẽ làm lại rất nhiều vị tướng, cùng với đó thêm vào những Tộc – Hệ mới lấy chủ đề nguyên tố để tạo ra tính đa dạng cho game. Theo đó Đấu Trường Chân Lý mùa 2 sẽ gồm 51 tướng và 25 Tộc/Hệ hoàn toàn mới, đâu đó chỉ còn vài tướng và hệ cũ cho các bạn đỡ bỡ ngỡ mà thôi. Hầu hết các vị tướng trong mùa 2 sẽ được trang bị skin để làm nổi bật nguyên tố hay tính chất của vị tướng đó, thế nên mới bắt đầu làm quen sẽ khá rối mắt để nhận diện tướng.

Nói chung lại phải dành ra 1 khoảng thời gian kha khá để tu luyện mớ giáo án này rồi. Chi tiết về các tướng và tộc/hệ mới:

2. Tăng tính chuyên biệt cho các đội hình

Sai lầm của Riot Games đã làm ở 2 bản trước là họ khiến cho các hiệu ứng tác động lên toàn đội như Hiệp Sĩ hay Hoang Dã tăng những chỉ số hợp với quá nhiều đội hình. Khả năng chặn sát thương của Hiệp Sĩ có thể bổ sung tốt cho mọi loại đội hình, tốc độ đánh của Hoang Dã thì khiến cho tất cả các team-comps từ Sát Thủ, Đế Chế và thậm chí là Phù Thủy cũng dùng tốt. Và Riot Games đã và đang tìm cách khắc phục điều này.

Riot Games sắp tới sẽ tạo ra tính chuyên biệt về các Hệ – Tộc hơn, thay vì những combo tăng chỉ số cho toàn bộ đội hình như cũ. Ví dụ như Tộc Ánh Sáng, hiệu ứng sẽ là khi 1 đơn vị tộc này chết, nó sẽ hồi 25% máu và tăng tốc độ đánh cho các đơn vị cùng tộc còn sống. Hay như việc combo của Tộc Đại Dương cho đồng minh khả năng hồi năng lượng, vốn chỉ thích hợp với một vài đội hình sử dụng chiêu thức liên tục. Những thay đổi này sẽ chấm dứt tình trạng nhà nhà bán máu và xây dựng một, hai đội hình mạnh nhất.

3. Bàn đấu Đấu Trường Chân Lý mùa 2

Có lẽ nhiều bạn đã quá quen thuộc với bàn cờ cỡ cũ của ĐTCL với 3 hàng và 7 ô. Tuy nhiên sang đến mùa 2 có lẽ các kì thủ phải học và sáng tạo lại cách sắp xếp với một bàn cờ mới rộng hơn với 4 hàng cùng 7 ô như cũ. Điều này sẽ khiến cho đội hình của các kì thủ thêm phần thoáng hơn và sáng tạo nhiều chiến thuật đa dạng hơn trước rất nhiều.

Bên cạnh việc kích thước bản đồ sẽ được tăng lên thành 8×7, các Nguyên Tố sẽ ra theo cơ chế ngẫu nhiên. Người chơi sẽ biết được Nguyên Tố nào sẽ xuất hiện trước khi ván đấu bắt đầu, và sẽ chỉ có duy nhất một Nguyên Tố tồn tại trong suốt trận đấu đó. Các bùa lợi sẽ được sinh ra ở một vài vị trí ngẫu nhiên trong ván 1-1 và ván 3-1 của trận đấu và ở đó cho đến kết thúc trận.

big_board.jpg (700×467)

Các bùa lợi khá tương tự như bùa của Rồng Nguyên Tố ở Summoner’s Rift, cụ thể, các tướng đứng ở các ô Nguyên Tố đấy sẽ nhận được:

 • Bùa Nước: +30 Năng lượng khởi đầu game
 • Bùa Lửa: +30% Tốc độ đánh
 • Bùa Gió: +30% khả năng né đòn đánh
 • Bùa Đất: +30 Máu tối đa.

Các bùa lợi này sẽ chiếm một ô trang bị. Việc này khiến cho bạn không thể sử dụng toàn bộ số ô trang bị cho mỗi tướng; bù lại, các bùa lợi sẽ hỗ trợ phần nào cho các đơn vị không có trang bị khi bạn không kiếm được đủ đồ.

4. Bể tướng Đấu Trường Chân Lý bộ 2

Bể tướng bọ 2 của Đấu trường chân lý cũng có sự thay đổi rõ rệt khi lượng tướng 1 tiền bị giảm đáng kể. Cụ thể số lượng tướng tối đa của mỗi Bậc như sau:

 • Tướng 1 tiền: 39 => 29 tướng.
 • Tướng 2 tiền: 26 => 22 tướng.
 • Tướng 3 tiền: 18 => 16 tướng.
 • Tướng 4 tiền: 13 => 12 tướng.
 • Tướng 5 tiền: 10 tướng (như cũ).

Bên cạnh đó, năng lượng kiếm được khi đánh thường của tướng cũng được điều chỉnh:

 • Tướng 1 sao: 6-10 năng lượng mỗi đòn đánh => 8 năng lượng mỗi đòn đánh.
 • Tướng 2 sao: 10 năng lượng mỗi đòn đánh (như cũ).
 • Tướng 3 sao: 10 năng lượng mỗi đòn đánh => 12 năng lượng mỗi đòn đánh.

Năng lượng kiếm được khi nhận sát thương: Giảm ~15%.

5. Trang bị Đấu trường chân lý 2.0

Công thức cũ của Kiếm Cong: Áo Choàng Bạc + Cung Gỗ sẽ thay thế bằng Cuồng Cung Runaan và loại bỏ hoàn toàn Kiếm Cong khỏi trò chơi.

Xẻng vàng cũng có những công thức ghép mới gồm:

32222.jpg (700×288)

TÀN TÍCH HỎA NGỤC

Xẻng Vàng + Gậy Quá Khổ: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Lửa

BÙA ÁNH SÁNG

Xẻng Vàng + Áo Choàng Bạc: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Ánh Sáng

Rìu Đen

Xẻng Vàng + Găng Tay Đấu Tập: Đơn vị sở hữu thuộc hệ Cuồng Chiến

MŨ PHÁP SƯ

Xẻng Vàng + Nước Mắt Nữ Thần: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Pháp Sư

GIÁP HỘ VỆ       

Xẻng Vàng + Giáp Lưới: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Hộ Vệ

KIẾM MA YOUMUU

Xẻng Vàng + Kiếm B.F: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Sát Thủ

GƯƠM CỦA VUA VÔ DANH

Xẻng Vàng + Cung Gỗ: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Kiếm Khách

BÚA BĂNG

Xẻng Vàng + Đai Khổng Lồ: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Băng

Bên cạnh đó sự tăng giảm sức mạnh của trang bị cũ cũng vô cùng đáng lưu ý

 • Tất cả các trang bị tạo thành từ Xẻng Vàng: không còn gấp đôi chỉ số của mảnh ghép còn lại.
 • Các trang bị bị giảm sức mạnh bao gồm: Cung Gỗ, Vọng Âm, Nỏ Sét, Giáp Thiên Thần đều bị nerf nhẹ. Nerf nặng nhất vẫn là Vuốt Rồng khi trang bị này chỉ còn 50% Kháng Phép. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ khó có cơ hội chống lại các pháp sư mới khi Mũ Phù Thuỷ  được tăng tới 75% SMPT.
 • Các trang bị tăng sức mạnh còn lại như : Tụ Bão, Diệt Khổng Lồ, Bùa Đỏ, Giáp lưới,… đều được buff nhẹ về mặt sức mạnh.

6. Thay đổi lớn về hệ thống rơi và nhặt trang bị

Có lẽ việc rơi quá nhiều vàng trong những hộp xanh khi đánh quái đã trở thành một thứ gì đó mất cân bằng nên Riot đã quyết định giảm tỉ lệ rơi ra vàng cũng như số lượng của chúng đi một chút.

Bên cạnh đó, việc rồng và những quái khủng như Sứ Giả Khe nứt chỉ rơi ra một trang bị là khá khiếm tốn thế nên việc quyết định buff thêm đồ cho 2 turn quái này là điều vô cùng được hoan nghênh. Đánh bại Rồng giờ đây cho ra 2 hộp Vật phẩm Thường cùng với trang bị mà nó mang. Đánh bại Rồng Ngàn Tuổi và Sứ Giả Khe Nứt sẽ cho ra thêm 1 hộp Vật phẩm Thường và 1 hộp Vật phẩm Hiếm kèm theo trang bị mà nó mang.

7. Thay đổi hệ thống

Khi bạn đã lụm xong tướng từ Vòng Đi Chợ, Linh Thú của bạn có thể bị người khác đi xuyên qua (tránh trò chặn đường người khác lụm hàng).

Thông tin Tộc/Hệ sẽ bao gồm danh sách các tướng thuộc Tộc/Hệ đó, và những tướng đang trên bàn đấu sẽ được đánh dấu giúp cho việc tra cứu dễ dàng hơn.

LMHT: TOP 7 thay đổi cực lớn trong Đấu Trường Chân Lý mùa 2 mà bạn không thể bỏ qua

Đấu Trường Chân Lý

Trang chủ Fanpage
Đấu Trường Chân Lý
7.2 trên 10 được 2271 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày