Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Top 7 thay đổi đáng chú ý trong ĐTCL phiên bản 12.9

Top 7 thay đổi đáng chú ý trong ĐTCL phiên bản 12.9

Team XemGame | 11/05/2022 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL mùa 6.5 đang bước vào giai đoạn cuối, vì thế Riot đã tung ra hàng loạt thay đổi trong 12.9 mang tính giải trí cực cao.

Cơ chế Trứng Rồng – Bước đệm cho ĐTCL mùa 7

Một điều hoàn toàn mới trong ĐTCL mùa 6.5 sẽ xuất hiện ở phiên bản 12.9, đó chính là cơ chế Ấp Trứng Rồng với những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Cụ thể, vào đầu mỗi ván đấu, toàn bộ người chơi đều sẽ được cho 1 quả Trứng Rồng với kích thước và thời gian ấp giống nhau. Trứng có 5 loại và sẽ nở ở các vòng 2-1, 2-6, 3-6, 4-6, 5-6 tùy trận, bạn có thể check xem còn bao nhiêu vòng nữa sẽ nở dựa vào con số đếm ngược ở trên chúng.

Trứng càng to, thời gian ấp càng lâu thì vật phẩm nhận được sẽ càng giá trị. Bù lại, tỉ lệ xuất hiện của các trứng to cũng sẽ thấp hơn (lần lượt là 35%, 25%, 20%, 12% và 8%). Trong tất cả các loại trứng, Ấn Biến Hệ là vật phẩm mà người chơi chắc chắn nhận được. Ngoài ra còn có thêm Mảnh Trang Bị, Trang Bị Hoàn Chỉnh, Vật Phẩm Tiêu Thụ và cả Trang Bị Ánh Sáng.

Nâng cấp ngưỡng sức mạnh của các Tộc Hệ

Có rất nhiều Tộc Hệ được tăng sức mạnh trong bản 12.9, và phần lớn là chỉ số ở những mốc kích hoạt cao. Và giờ đây, với sự xuất hiện của các Ấn Biến Hệ đến từ Trứng Rồng, người chơi có thể dễ dàng đạt những mốc sức mạnh tối đa của từng Tộc Hệ dễ dàng hơn trước.

Sát Thủ, Thách Đấu, Hóa Kỹ, Thanh Lịch, Thuật Sư, Công Nghệ, Đột Biến (Hút Máu) là những Tộc Hệ đều được gia tăng sức mạnh ở những mốc kích hoạt cao nhất. Khổng Lồ sẽ có thêm mốc kích hoạt 3 Tướng, lúc này mỗi tướng Khổng Lồ sẽ nhận thêm 25% Giảm Sát Thương và 1600 Máu.

Bên cạnh đó, những game thủ đam mê “đỏ đen” cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm mốc 7 Ngoại Binh dễ dàng hơn trước rất nhiều. Giá trị trung bình của “hũ 7 Ngoại Binh” cũng vừa được tăng thêm trong bản này, vì thế người chơi sẽ không dễ dàng bỏ qua khi có cơ hội thử vận may.

Sự trở lại của hàng loạt đội hình reroll

Ngoài việc giữ sức mạnh cho các tướng chủ lực đắt tiền, đội ngũ thiết kế ĐTCL cũng gia tăng sức mạnh của rất nhiều tướng 1, 2 vàng. Điều này giúp cho những game thủ thích chơi tất tay từ sớm với các đội hình reroll có nhiều lựa chọn hơn.

Có thể kể đến như Caitlyn, vị tướng 1 vàng này được tăng thêm 5 SMCK. Đồng thời, sát thương kỹ năng ở mốc 2 và 3 sao cũng tăng lên đáng kể, từ 1400/2000 >>1500/2250. Twitch cũng sẽ trở lại với sát thương kỹ năng được tăng ở 3 mốc, từ 30/50/70 >> 60/70/80.

Không chỉ có thế, các tướng giữ vai trò chống chịu vẫn có thể trở thành chủ lực được nếu lên 3 sao sớm. Có thể kể đến các trường hợp như Illaoi, Poppy và Camille trong phiên bản này. Riot Mortdog cũng thừa nhận các đội hình dạng “Candyland” cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Toàn tập cơ chế mùa mới với sự xuất hiện của 7 Long Thần

Thay đổi tỉ lệ Lõi Công Nghệ

Tỉ lệ 3 Lõi Kim Cương sẽ được gia tăng

Với việc muốn nâng cao giới hạn của toàn bộ Tướng và Tộc Hệ, sự xuất hiện của các Lõi Công Nghệ cũng có một vài thay đổi. Theo đó, tỉ lệ xuất hiện của 3 Lõi Kim Cương trong một trận đấu sẽ tăng từ 1% lên 2%. Kết hợp với những điều chỉnh về Ấn Biến Hệ nói trên, người chơi sẽ nhiều lần tận hưởng được sức mạnh tối đa của các đội hình trong phiên bản này. 

Bên cạnh đó, lõi Xoay Bài Tự Động giờ đây cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn ở vòng 4-6. Với sự điều chỉnh tỉ lệ của thứ tự lõi Vàng – Bạc – Bạc, Lõi Công Nghệ giúp nâng cấp toàn bộ đội hình này sẽ trở nên cực kì thú vị và có độ đột biến cao.

Orianna, Cho’Gath được buff siêu khủng

Có rất nhiều tướng được tăng sức mạnh trong bản 12.9 nhưng Orianna là cái tên được hưởng lợi nhiều nhất. Mục đích của Riot là muốn vị tướng 4 vàng này trở thành chủ lực thực thụ thay vì là quân bài hỗ trợ, kích hoạt trong nhiều đội hình.

Lượng Tốc Độ Đánh tăng từ 0,75 > 0,8 cùng với việc Năng Lượng giảm mạnh từ 50/130 > 30/90, Orianna giờ đây đã dễ dàng tung ra những cú xoáy một cách thường xuyên hơn. Không chỉ có thế, chiêu thức của vị tướng này cũng được tăng lượng lớn Sát Thương, từ 300/450/1200 > 325/450/1500. Bên cạnh đó, khả năng hỗ trợ đồng đội thậm chí còn tăng nhiều hơn ở cả 3 cấp độ, từ 120/170/600 > 140/200/700.

Theo sau Orianna chính là Cho’Gath, số điểm cộng dồn tối đa của vị tướng này được tăng lên ở hai cấp độ đầu (từ 20/40 lên 30/60). Điều đó giúp cho người chơi có Cho’Gath sớm sẽ tận dụng tối đa khả năng của vị tướng này trước khi lên 3 sao. Không chí có thế, SMCK của Cho’Gath cũng được tăng thêm 5 đơn vị.

Quái vật Silco được thả xích

Là vị tướng độc quyền đầu tiên trong ĐTCL, Silco đã để lại ấn tượng mạnh cho người chơi với Tộc Hệ và kỹ năng độc đáo. Như để tri ân vị tướng 5 vàng này, Riot cũng buff khá nhiều Sát Thương cho Silco trong phiên bản 12.9, từ  250/500/5000 > 350/600/5000.

Với khả năng ghép được vào bất kì đội hình nào, cộng với sự xuất hiện của hàng loạt Ấn Biến Hệ trong phiên bản này, Silco chắc chắn sẽ là tướng được tranh chấp rất nhiều. Dù vậy, kỹ năng của Silco cũng đôi khi “bóp” người chơi nếu sử dụng không đúng cách.

Tướng 5 vàng gắn Ấn Cảnh Binh sẽ là trend

Cảnh Binh cũng là Tộc Hệ được tăng thêm giới hạn sức mạnh trong 12.9 với mốc kích hoạt mới (5 Cảnh Binh).  Khi đạt được ngưỡng sức mạnh này, ngoài việc khóa các mục tiêu của đối thủ, toàn bộ tướng Cảnh Binh sẽ nhận được thêm 80% Tốc Độ Đánh.

Hầu hết các tướng Cảnh Binh đều tương tác tốt với Tốc Độ Đánh, như Jayce, Vi, Caitlyn… Do đó chỉ số cộng thêm này cực kì hữu dụng. Ngoài ra, việc ghép Ấn Cảnh Binh cho các tướng 5 vàng khác cũng là điều mà nhiều người nghĩ đến. Với những tướng như Zeri, Kai’Sa, Viktor… thì việc có thêm 80% Tốc Độ Đánh quả là một nguồn sức mạnh khổng lồ. Vì thế, với những người chơi thích trường phái đánh về cuối trận với đội hình nhà giàu, việc ghép Ấn Cảnh Binh rồi kích hoạt mốc 5 là điều khá quan trọng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46143 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày