Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Top 7 thay đổi lớn trong LMHT 12.17: Đảo chiều meta Đường Giữa

Top 7 thay đổi lớn trong LMHT 12.17: Đảo chiều meta Đường Giữa

Team XemGame | 06/09/2022 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với những sự thay đổi lớn về sức mạnh các tướng, 12.17 thực sự là bản cập nhật đáng chú ý để chuẩn bị cho CKTG 2022.

Miss Fortune trở lại lối chơi Xạ Thủ truyền thống

Với những sự hiệu quả của các đợt điều chỉnh tầm trung trong thời gian qua, Riot tiếp tục mang đến những sự nâng cấp toàn diện cho một số tướng trong bản 12.17. Dù không thay đổi quá nhiều nhưng việc tăng giảm chỉ số cho gần như toàn bộ các kỹ năng cũng giúp cho những tướng này có thể trở lại mạnh mẽ.

Đối với Miss Fortune, Riot muốn người chơi xây dựng vị tướng này trở lại theo phong cách Xạ Thủ truyền thống thay vì những trang bị Sát Lực như hiện tại. Đầu tiên, chiêu Q – Bắn Một Được Hai được tăng nhẹ Sát Thương cơ bản, đồng thời tốc độ ra đòn của chiêu này sẽ tỉ lệ thuận với Tốc Độ Đánh của tướng.

Chiêu E – Mưa Đạn có thời gian hồi chiêu lâu hơn, bù lại Sát Thương Phép cũng tăng, mở ra những hướng chơi dị ví dụ như Miss Fortune Hỗ Trợ. Ngoài ra, chiêu cuối Bão Đạn cũng được tăng Sát Thương thêm ở những đợt Chí Mạng, từ 20% lên 30%.

Nâng cấp toàn diện, đưa Hecarim thành Đấu Sĩ

Riot tiết lộ Hecarim là tướng được điều chỉnh cả 4 kỹ năng trong 12.17, đợt chỉnh sửa này phần lớn là tăng sức mạnh cho Hecarim, nhằm hướng vị tướng này đến lối chơi theo kiểu Đấu Sĩ hơn là phong cách thuần Đỡ Đòn hoặc full Sát Lực.

Chiêu Q – Càn Quét bị giảm nhẹ Sát Thương cơ bản nhưng tăng tỉ lệ SMCK cộng thêm. Ngoài ra, chiêu thức này cũng được tăng từ 2 lên 3 điểm cộng dồn, đồng thời Sát Thương mỗi điểm cộng dồn cũng được tăng rất đáng kể. Điều này giúp Hecarim có thể gây thêm tới 30-40% Sát Thương nếu trụ đủ lâu trong một pha giao tranh.

Tiếp theo đó, chiêu W – Nhiếp Hồn Trận giờ sẽ cho thêm Giáp và Kháng Phép mỗi khi kích hoạt, giúp người chơi có thể tập trung lên trang bị Sát Thương ở đầu trận. Chiêu E – Vó Ngựa Hủy Diệt giờ mang hiệu ứng khống chế nhiều hơn khi bị giảm Sát Thương tối thiểu/tối đa, khoảng cách đẩy lùi đối thủ cũng giảm, bù lại thời gian hồi chiêu cũng cố định ở 17 giây mọi cấp.

Chiêu cuối thay đổi không đáng kể khi thời gian Hoảng Sợ tối đa giảm từ 2 giây còn 1,5 giây. Với kiểu thay đổi này, lối chơi của Hecarim trong thời gian tới sẽ tương tự như các tướng rừng meta hiện tại với các trang bị Thần Thoại chủ đạo sẽ là Tam Hợp Kiếm/Chùy Hấp Huyết/Búa Rìu Sát Thần, trong khi những món như Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng hay Nguyệt Đao sẽ kém hiệu quả hơn.

Maokai trở lại ở cả Đường Trên lẫn Đi Rừng

Từng được làm lại hoàn toàn nhưng Maokai vẫn là tướng hiếm khi xuất hiện ở các trận đấu chuyên nghiệp. Do đó, Riot muốn tăng sức mạnh toàn diện cho vị tướng này trong 12.17.

Đầu tiên, Nội Tại Ma Pháp Nhựa Cây giờ đây sẽ có ích hơn để giúp Maokai Đi Rừng. Cụ thể, khi dính đòn đánh thường từ Quái Khủng thì thời gian hồi của Nội Tại này sẽ giảm đi 1 giây. Tiếp theo đó, chiêu Q – Bụi Cây Công Kích được tăng nhẹ Sát Thương cơ bản, có thêm lượng Sát Thương dựa trên Máu Tối Đa và cũng gây thêm Sát Thương lên quái rừng.

Chiêu E – Ném Chồi Non không còn gây Sát Thương theo phần trăm Máu Tối Đa nữa. Kỹ năng này giờ sẽ có lượng Sát Thương cơ bản tăng cao, đồng thời tỉ lệ gia tăng theo SMPT là khá đáng kể, từ Sát Thương bình thường cho đến dạng Cường Hóa (đặt Chồi Non trong bụi). Ngoài ra, Mana tiêu hao của chiêu này cũng giảm mạnh ở mọi cấp trong khi thời gian Làm Chậm tướng địch tăng từ 35% lên 45% (55% nếu ở dạng Cường Hóa).

Thay đổi meta khu vực Đường Giữa

Để đa dạng hóa lượng tướng xuất hiện ở Đường Giữa trong các giải đấu, Riot quyết định giảm sức mạnh của các tướng phổ biến nhất trong giai đoạn vừa qua là Ahri, Azir và Sylas.

Theo đó, Sát Thương lính cát của của Azir ở chiêu W – Trỗi Dậy bị giảm từ 60% > 50% SMPT. Ngoài ra, thời gian hồi của E – Cát Lưu Động cũng tăng lên ở mọi cấp, từ 19/18/17/16/15 giây > 22/20.5/19/17.5/16 giây.

Ahri bị mất 20 Máu Cơ Bản, ngoài ra thời gian Mê Hoặc của chiêu E – Hôn Gió cũng bị giảm nhẹ ở các cấp độ đầu, từ 1.4/1.55/1.7/1.85/2 giây > 1.2/1.4/1.6/1.8/2 giây.

Đối với Sylas, kỹ năng gây Sát Thương chính của vị tướng này là Q – Quật Xích bị tăng thời gian hồi từ 10/9/8/7/6 giây > 11/10/9/8/7 giây.

Ở chiều ngược lại, Kassadin được giảm thời gian hồi của Q – Quả Cầu Hư Không từ  11/10.5/10/9.5/9 iây còn 10/9.5/9/8.5/8 giây. Trong khi đó, Twisted Fate được tăng tỉ lệ SMPT ở chiêu Q – Lia Bài từ 70 > 80%, đồng thời Mana sử dụng W- Chọn Bài cũng giảm đáng kể, từ 40-100 còn 30-70.

Tạm biệt Nami Sốc Điện, nerf hàng loạt tướng meta

Trong bản 12.17, chiêu E – Ước Nguyện Tiên Cá của Nami giờ đây chỉ được tính là một lần gây Sát Thương, do đó lối chơi với điểm ngọc Sốc Điện sẽ hoàn toàn bị loại bỏ. Điều này cũng ảnh hưởng phần nào đến cặp đôi Lucian Nami ở Đường Dưới.

Bên cạnh đó, một số lựa chọn mạnh trong meta cũng bị nhắm đến. Tiêu biểu như Renekton bị giảm mạnh Sát Thương cơ bản ở chiêu Q – Vũ Điệu Cá Sấu, bù lại được tăng ở tỉ lệ SMCK cộng thêm. Điều này giúp cho lối chơi Renekton theo kiểu chống chịu sẽ không còn nhiều hiệu quả nữa. Trong khi đó, tốc độ dọn rừng của Ngộ Không cũng bị ảnh hưởng mạnh với Tốc Độ Đánh cơ bản và Tốc Độ Di Chuyển đều bị giảm.

Ở nhóm tướng Xạ Thủ, Ezreal được giảm thời gian hồi chiêu E – Dịch Chuyển Cổ Học 2 giây ở mọi cấp, trong khi Sivir thì bị giảm khả năng dọn lính cũng như gây Sát Thương giao tranh với chiêu W – Nảy Bật. Trong nhóm tướng được tăng sức mạnh, Graves là đáng chú ý nhất khi chiêu Q – Đạn Xuyên Mục Tiêu được giảm thời gian hồi từ 12/11/10/9/8 giây > 13/11.5/10/8.5/7 giây, đồng thời Sát Thương của chiêu cuối Đạn Nổ Thần Công tăng đáng kể từ 250/400/550 > 275/425/575.

Số tướng Đấu Sĩ có thể trở lại trong 12.17 tiếp tục được gia tăng. Đầu tiên là Camille khi vị tướng này được tăng mạnh khả năng đi đường, tỉ lệ lá chắn từ Nội Tại tăng từ 17% lên 20%. Ngoài ra, chiêu E – Bắn Dây Móc cũng được tăng Sát Thương vô cùng đáng kể.

Tiếp theo đó, vị tướng đa năng Sett cũng được những lượt buff đáng chú ý. Sát Thương theo tỉ lệ SMCK ở chiêu W – Cuồng Thú Quyền tăng từ 20% lên 25% mỗi 100 SMCK cộng thêm, bên cạnh đó khả năng Làm Chậm từ chiêu E – Song Thú Chưởng cũng tăng mạnh từ 50% lên 70%.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top những vị tướng hàng đầu ở máy chủ Hàn Quốc hiện tại

Tăng giá Đồng Hồ Ngưng Đọng và các trang bị liên quan

Là trang bị luôn xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp, Đồng Hồ Ngưng Đọng ất dễ dàng tạo nên các tình huống bước ngoặt giao tranh. Do đó, Riot muốn người chơi phải đánh đổi nhiều hơn để có được trang bị này.

Giá của Đồng Hồ Ngưng Đọng sẽ tăng từ 650 lên 750 vàng. Trang bị nâng cấp là Đồng Hồ Cát Zhonya cũng tăng mạnh giá từ 2600 lên 300 vàng, bù lại sẽ có thêm 15 SMPT và 5 Điểm Hồi Kỹ Năng.

Cũng là trang bị liên quan, Giáp Thiên Thần giờ đây có giá là 3000 vàng (trước đó là 2800), ngoài ra SMCK cộng thêm từ 40 lên 45.

Ra mắt dòng skin Thể Thao Siêu Cấp, Viego lộ diện trước khi “hắc hóa”

Riot tiếp tục giới thiệu dòng skin mới với chủ đề thể thao ở thế hệ tương lai. Blitzcrank, Lee Sin và Jayce là những thành viên đầu tiên của dòng skin độc đáo này. Trong đó, Blitzcrank là Trọng Tài Siêu Cấp còn Jayce và Lee Sin là Vận Động Viên Siêu Cấp.

Ngoài ra, Viego cũng có skin mới thuộc dòng “Kỷ nguyên suy vong”, cốt truyện của skin này kể về Viego thời niên thiếu, khi đó vị vua trẻ tuổi này chỉ vừa mới thừa kế ngôi vàng từ cha mình. Đây là hình ảnh của một vị hoàng đế tiêu biểu, trong đó Viego sở hữu thanh Gươm Hoàng Đế mang tên Sanctity và sẵn sàng đánh bại mọi kẻ thù đe dọa vương quốc của mình.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (827 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày