Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Top 8 thay đổi cực khủng trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.1

Top 8 thay đổi cực khủng trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản 10.1

Team XemGame | 11/01/2020 11:44

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cùng với sự bắt đầu một mùa giải mới của Summoner Rift, Đấu Trường Chân Lý cũng đã rục rịch cho một bản thay đổi được coi là Big Update, khởi đầu cho mùa giải 2020 của bàn cờ nhân phẩm.

Vậy hãy cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu TOP 8 những thay đổi cực khủng mà bạn không thể bỏ qua tại Đấu Trường Chân Lý 10.1 nhé!

1. Hệ Tộc Ánh Trăng Xuất hiện

Cũng giống như bản cập nhật vừa qua với sự xuất hiện của 2 vợ chồng Senna và Lucian, chúng ta cũng tiếp tục đón chào hai gương mặt 1 cũ, 1 mới chính là Leona và Karma. Nguyệt Tộc (Lunar) cũng được đánh giá khá cao khi tăng sát thương cho cả đội nhờ vào hiệu ứng ánh trăng tăng 15% Tỉ lệ Chí mạng, 15% Sát thương Chí Mạng, và 10% Sát thương Kỹ năng (cộng dồn tới 4 lần).

Đi vào chi tiết tướng ta có gương mặt cũ ở mùa 1 – Leona, cô nàng vẫn giữ nguyên vai trò của mình là 1 hộ vệ nhưng giá tiền rớt xuống chỉ còn 1 vàng. Chi tiết Kĩ năng: 

Nguyệt Thực: Leona giảm mọi sát thương nhận vào đi 40/90/140 trong 5 giây. Với giá tiền một vàng và kĩ năng của mình có lẽ Leona sẽ chỉ là một vị tướng làm dàn chắn cho team ở tuyến trước và cũng rất phù hợp để kết hợp với những hộ vệ sẵn có để tăng thêm độ chống chịu của mình.

Về phần Karma cô nàng cũng đóng vai trò là một support có giá 3 tiền với khả năng buff giáp và tăng rất nhiều tốc độ đánh cho đồng minh cụ thể như sau:

Kỹ Năng: Linh Giáp. Đầu trận đấu, Karma sẽ kết nối với đồng minh gần nhất. Karma tạo lá chắn cho đồng minh đã kết nối (hoặc đồng minh ngẫu nhiên nếu đồng minh kết nối đã chết) trong 5 giây, hấp thụ 250/400/800 sát thương. Khi lá chắn còn tồn tại, đồng minh đó nhận 60/70/80% tốc độ đánh.

Đây hứa hẹn sẽ là một làn gió mới với những đội hình thiên về tốc đánh như Ánh Sáng hay Xạ Thủ và sẽ khiến cho những đội hình này có chỗ đứng hơn trên bàn cờ.

2. Những trang bị khai tử và làm lại 

Trong bản cập nhật lần này thay vì thêm thắt hoặc chỉnh sửa, Riot Games lại xoá đi 3 trạng bị cũ bao gồm: Giáp Gai, Ma Vũ Song Kiếm và Tên Liên Hoàn. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các hệ như Hộ Vệ, Triệu hồi hay thậm chí là Kog’maw cũng sẽ mỏng manh hơn rất nhiều. 

Bên cạnh việc xoá bỏ các trang bị cũ, Riot Games còn làm lại cơ chế sử dụng của hàng loạt trang bị theo hướng buff mạnh cụ thể như sau:

Áo Choàng Gai Công thức 2 Giáp Lưới, thay thế giáp gai cho phép người sử dụng Loại bỏ sát thương cộng thêm từ đòn đánh chí mạng lên người sở hữu. Nếu mục tiêu sở hữu này bị tấn công bởi đòn đánh thường, các kẻ địch xung quanh sẽ chịu 80/120/160 sát thương phép (sát thương tăng theo cấp sao của tướng và chỉ có thể gây sát thương 1 lần/2 giây).

Cung Xanh công thức Găng Đấu Tập + Cung Gỗ, thay thế tên liên hoàn. Mỗi khi người sở hữu trang bị này gây sát thương chí mạng cho kẻ địch, Giáp của mục tiêu đó sẽ bị giảm đi 90% trong 3 giây. Hiệu ứng này không cộng dồn. Lưu ý mỗi tướng sẽ chỉ được sở hữu 1 cung xanh.

Quyền Năng Khổng Lồ công thức Giáp Lưới +Cung Gỗ, thay thế Ma Vũ Song Kiếm. Kĩ năng: Khi tướng sở hữu trang bị này nhận sát thương bởi một nguồn bất kỳ, họ sẽ nhận được một điểm cộng dồn giúp tăng 2% sát thương (cộng dồn tối đa đến 100%). Khi có đủ 50 cộng dồn, nhận thêm 25 Giáp và Kháng phép, đồng thời tăng kích thước.

Ba trang bị thay thế này hứa hẹn sẽ là một làn gió mới cho ĐTCL tránh việc các trang bị cũ khiến cho các tướng mạnh quá mức cho phép như hiện tại.

3. Cân bằng trang bị cùng hiệu ứng mới

Ngoài việc xoá bỏ và thay thế hàng loạt trang bị, Riot Games còn đưa tới hiệu ứng mới cho các trang bị trong trò chơi. Cụ thể như sau:

Tim Băng giờ đây sẽ giảm 40% tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh tướng sở hữu thay vì 25% so với trước(sở hữu nhiều Tim Băng cùng một lúc sẽ mở rộng phạm vi làm chậm nhưng không cộng dồn tỉ lệ làm chậm).

Găng Tay Băng Giá thay vì chỉ làm chậm khi né như trước thì giờ đây Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh kế tiếp của tướng sở hữu sẽ khiến kẻ địch bị đóng băng trong 1.5 giây. Đây hứa hẹn sẽ tiếp tục là trang bị trấn phái của nhà băng quốc cũng như vị tướng Ezreal.

Nỏ Sét cũng được làm lại, thay vì gây 90 sát thương lên bất kì kẻ địch nào sử dụng kĩ năng. Trang bị này sẽ khiến Những kẻ địch trong phạm vi 3 ô tính từ tướng sở hữu trang bị sẽ bị giật sét khi sử dụng kỹ năng, gây sát thương phép bằng 200% năng lượng tối đa.

Và cuối cùng Áo Choàng Thủy Ngân giờ đây sẽ giúp tướng sở hữu kháng lại tất cả mọi hiệu ứng không chế. Hứa hẹn sẽ là một trong những món đồ khắc chế cứng của Băng Quốc cũng như Amumu

Bên cạnh đó các trang bị Dây Chuyền Iron Solari, Vọng Âm Luden, Dao Điện Statikk sẽ có tỉ lệ sức mạnh mới, dựa theo cấp Sao của tướng.

Cuối cùng là các trang bị bị giảm sức mạnh bao gồm: Tỉ lệ Câm Lặng giảm từ 25% xuống 20%, 2 hai trang bị trấn phái cho việc giảm hồi máu là Bùa Đỏ và Quỷ Thư Morello cũng bị giảm Sát thương theo % máu từ 20% xuống 18%.

4. Các hệ/tộc đều tiếp tục được Buff

Ngoài sự thay đổi đến chóng mặt của tướng cũng như trang bị Riot cũng có một số thay đổi cho 4 tộc hệ cụ thể như sau:

Hệ TỰ NHIÊN

 • Hồi máu mỗi giây tăng từ 40 lên 45.

Tộc ÁNH SÁNG

 • Tốc độ đánh cộng thêm tăng từ 15/25/35% lên 15/35/55%.

Tộc ĐẠI DƯƠNG

 • Năng lượng hồi mỗi 4 giây giảm từ 15/30/60 xuống 10/30/60.

Tộc BÓNG ĐÊM

 • Sát thương gây thêm tăng từ 60/140% lên 65/150%.

Nhìn chung các tộc hệ đều được tăng sức mạnh và chỉ có ngoại lệ Tộc Đại Dương giảm nhẹ sức mạnh. Đây cũng là những hệ tộc có những vị tướng thất sủng và cần nhiều sức mạnh để có chỗ đứng hơn trong bàn cờ.

5. Tướng Ánh Sáng, Bóng Đêm tiếp tục được buff sức mạnh

Bên cạnh việc tăng thẳng sức mạnh nhắm vào Hệ Tộc như đã nêu, Riot còn tiếp tục ưu ái cho 2 hệ này với những buff sức mạnh vào các vị tướng chủ lực. Cả Vayne và Jax đều lần lượt được tăng thêm 50 đơn vị máu và có những buff quan trọng cho chỉ số sát thương. Sát thương vật lý Jax: tăng từ 50 lên 55. Sát thương kỹ năng của Vayne tăng từ: 9/12/15% lên 10/13/16%. Trường hợp tăng mạnh nhất vẫn là AAtrox khi tên Kiếm Khách này được tăng tới 100 đơn vị máu và Sát thương kĩ năng: 250/500/1000 lên 300/600/1200. Đây là những buff cực kì giá trị cho Tộc này và dự rằng đội hình này sẽ cực mạnh sau bản 10.1.

Các tướng Bóng Đêm vẫn tiếp tục được ưu ái khi được tăng thêm chỉ số cho 2 vị tướng quan trọng của hệ này. Kĩ năng của Senna giờ đây sẽ giúp cho đồng minh được Tăng sức mạnh từ 15/30/55 lên 15/40/65. Trong khi đó với Master Yi, Sát thương cộng thêm từ kĩ năng: 50/75/500 lên 75/100/500. Cộng thêm sức mạnh tăng trực tiếp từ tộc hệ đây hứa hẹn sẽ là màn come back cực mạnh của 2 tộc thất sủng này.

6. 3 vị tướng siêu lỗi cuối cùng đã bị nerf

Ba đơn vị cực mạnh trong 2 đội hình áp đảo Kiếm Khách, Sát Thủ cùng với Hộ Vệ Lửa thống trị ở bản 9.24 vừa qua cuối cùng cũng bị giảm sức mạnh. Nặng nhất chính là trường hợp của Amumu khi cậu bé xác ước u sầu này bị giảm tất cả sát thương kèm hiệu ứng trong bộ kĩ năng của mình: 

 • Thời gian choáng: 2/2/2 thành 1,5/2/5 giây.
 • Sát thương kĩ năng: 150/250/1337 xuống 100/200/1337.
 • Và Năng lượng tăng: 50/125 thành 75/150.

Ngôi sao sáng của đội hình sát thủ kiếm khách Nocturne cũng bị giảm sức mạnh nhưng nhẹ hơn Amumu:

 • Tốc độ đánh: 0,75 xuống 0,7.
 • Sát thương: 65 xuống 60.

Ngoài ra Sivir cũng nhận được nerf khi đang sở hữu sát thương quá lớn và cũng là 1 chủ lực trong đội hình Kiếm Khách Sát Thủ. Thời gian tồn tại của kĩ năng: 7 xuống 5 giây sẽ giúp sức mạnh cô phần nào được cân bằng hơn. Ba nerf này tuy không hề nhỏ nhưng có lẽ vẫn chưa đủ để khiến cho 3 vị tướng này hoàn toàn out khỏi meta hiện tại.

7. Cân bằng sức mạnh của các tướng triệu hồi

Không chỉ có sự thay đổi của các tướng thất sủng, việc buff nerf các hệ tộc khác cũng khá đáng chú ý. 2 Triệu Hồi Sư bao gồm Azir và Malzahar đều nhận được thêm sát thương lên những đơn vị triệu hồi cụ thể:

Malzahar

 • Sát thương của lính tăng từ 30/60/90 lên 40/70/100.

Azir

 • Sát thương kĩ năng tăng từ 125/250/375 lên 150/275/450.

Trong khi đó, cô bé Annie lại bị giảm sát thương ở thời điểm đầu trận nhưng tăng mạnh sát thương ở cấp độ 3 sao.

 • Sát thương của Tibber: 150/300/1000 thành 125/350/1500.

8. Cập nhật hệ thống

Ngoài việc có những thay đổi lớn về sức mạnh tướng, tộc và trang bị, Riot còn đưa ra những thay đổi về những bug trong ĐTCL. Các đơn vị không thể bị định vị như Senna và Lucian sau khi chết cũng sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi khống chế. Trong khi đó Annie sẽ không còn gặp lỗi về năng lượng khi đã triệu hồi 2 Tibber sau đó một Tibber bị hạ gục.

Thêm vào đó ngoài sự bổ sung các trang bị mới, chúng ta còn đón chào thêm 3 linh thú mới bao gồm Người Đá, Bé Bọ và Gà Máy siêu dễ thương.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6355 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày