Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Top 8 tướng và thực thể có sức mạnh khủng khiếp nhất LMHT theo cốt truyện

Top 8 tướng và thực thể có sức mạnh khủng khiếp nhất LMHT theo cốt truyện

Team XemGame | 04/08/2022 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sức mạnh các vị tướng trong trò chơi quốc dân chắc chắn chúng ta đã nắm trong lòng bàn tay, vậy theo cốt truyện đâu là vị tướng bá đạo nhất.

Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua khoảng thời gian 12 năm tồn tại và phát triển. Với tổng cộng 161 vị tướng được ra mắt, LMHT cho thấy sự đa dạng về cả số lượng lẫn chất lượng khi mỗi vị tướng đều có một sức mạnh, một vị trí, một tác dụng riêng trong trò chơi mà gần như không tướng nào giống tướng nào. Cùng với đó, mỗi vị tướng đều được Riot Games xây dựng một cốt truyện dành riêng trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại hay chúng ta thường gọi là Runeterra. Sức mạnh các vị tướng trong trò chơi quốc dân chắc chắn chúng ta đã nắm trong lòng bàn tay, vậy theo cốt truyện đâu là vị tướng bá đạo nhất. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu top 8 vị tướng có sức mạnh khủng khiếp nhất LMHT theo cốt truyện nhé.

Bel’Veth

Xếp ở vị trí thứ 8, chúng ta có Bel’Veth – Nữ Chúa Hư Không. Bel’Veth là vị tướng thứ 160 chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây nhưng đã sở hữu sức mạnh cực kỳ khủng khiếp. Sức mạnh đó khủng khiếp đến mức thay đổi gần như hoàn toàn cốt truyện của các tướng đến từ vùng đất Hư Không. Bel’Veth là một thực thể quyền năng, được Malzahar tôn sùng hoàn toàn trong truyện ngắn “Bữa tiệc của Nhà Tiên Tri” mới được ra mắt gần đây. Trong khi đó, Vel’koz chỉ được coi như là một gián điệp Con Mắt Hư Không cho các Watcher – một thực thể hùng mạnh có khả năng nuốt chửng mọi thứ nhưng Bel’Veth thậm chí còn mạnh hơn nhiều so với các Watcher đủ để chúng ta hiểu sức mạnh của vị tướng này trong cốt truyện.

Về nguồn gốc sức mạnh, Bel’Veth cũng sinh ra Hư Không nhưng bà ta hấp thụ nhiều hơn những sinh vật khá tới từ đó. Sức mạnh và kiến thức mà Bel’Veth sở hữu biến Nữ Chúa trở thành một thực thể hùng mạnh. Kế hoạch tối cao của Bel’Veth vẫn là hủy diệt Runeterra nhưng sau đó sẽ tái thiết một thế giới mới, nơi mà bà là người kiểm soát. 

Thượng nhân Targon

Núi Targon được biết đến là ngọn núi hùng vĩ nhất của Runeterra, không chỉ hùng vĩ, núi Targon còn ẩn chứa những sức mạnh mà người bình thường khó có thể tưởng tượng nổi. Chỉ những ai có ý chí kiên định nhất, đó có thể là kiến thức, sự khai sáng, vinh quang hay một lần chứng kiến đỉnh của ngọn núi.

Tuy nhiên việc lên được đỉnh của ngọn núi gần như không tưởng, nhưng số ít người đã sống sót tới đỉnh núi không tin những gì họ thấy và không muốn kể điều đó cho bất kỳ ai. Có người trở về với ánh mắt vô hồn, có người sở hữu những sức mạnh vô song từ những người Thượng giới. Đó là Aphelios với khả năng sử dụng tới 5 loại vũ khí, Thượng Nhân Chiến Tranh Pantheon, Leona – Diana với khả năng sử dụng sức mạnh tối cao của Mặt Trời và Mặt Trăng, Soraka với khả năng gắn kết và xoa dịu nỗi đau hay Thượng Nhân Bảo Hộ – Taric mang nguồn sức mạnh lớn lao của vị vệ thần bảo hộ sinh mệnh, tình yêu và cái đẹp trên khắp Runeterra. Ngoài ra, Zoe và Aurelion Sol cũng là 2 thượng nhân Targon nhưng có sức mạnh ảnh hướng tới toàn vũ trụ nên sẽ quyền lực hơn đôi chút.

Á thần (Ornn, Volibear, Anivia)

Những Á thần trong cõi Runeterra có sức mạnh được biết đến không thua kém quá nhiều so với các bậc thánh thần khởi tạo vũ trụ như Aurelion Sol hay Bard. Những Á Thần mang hình dạng nửa người nửa thú, họ thu thập sức mạnh dựa theo tín ngưỡng và những tín đồ thờ phụng mình và điển hình là ba anh chị em: Ornn, Volibear và Anivia.

Ornn là người anh cả được biết đến là người thách thức sức mạnh của tự nhiên, chỉ có Đất là đối thủ xứng tầm với Ornn. Cuộc giao tranh giữa 2 bên tạo nên những định hình đồi núi của Freljord ngày nay. Ornn cảm tạ Đất về trận chiến hào hùng và nhận được sự đáp lại từ Đất và là người xứng đáng, nhận được sức mạnh của Ngọn Lửa Khởi Nguyên. Sau đó, Ornn chọn những nơi nguy hiểm để sinh sống và sử dụng bàn tay thần kỳ của mình để tạo ra những trang bị với chất lượng tuyệt hảo nhất.

Anivia được biết đến là một vị thần có sự uy nghiêm, cao quý và sức mạnh hùng hồn. Giống như Ornn, Anivia là một Á thần Freljord cổ đại, là hiện thân của vòng luân hồi của sự sống, cái chết và sự tái sinh. Đối với những tín đồ của mình, bà là tinh linh nguyên tố của Freljord, biểu tượng của hy vọng và điềm báo thiêng liêng của sự đổi thay. Một trong những truyền thuyết lâu đời và được tin tưởng nhất là Chân Băng, một món quà vĩ đại mà Anivia dành tặng cho vùng đất này, thuần khiết và mang lượng sức mạnh khổng lồ.

Volibear, đứa em ngỗ ngược của Ornn lại là một bạo thần sấm sét với sự hủy diệt của Bão Tố. Volibear đại diện cho sức mạnh bất khả kháng và cơn thịnh nộ của chính vùng đất Freljord trong cuộc giao tranh với Rhond hay chính người anh Ornn của mình. Dù không phân thắng bại nhưng Volibear đã kích hoạt tối đa năng lực nội tại từ răng nanh, móng vuốt và cả sức mạnh sấm sét của mình sau khi bỏ đi bộ giáp của người anh khiến Volibear trở thành một trong những Á thần thiện chiến và mạnh mẽ nhất.

Kindred

Kindred là một thực thể quyền năng và phản chiếu hai mặt của cái chết. Người ta biết đến sự hiện diện của Thợ Săn Vĩnh Hằng lần đầu là qua một chiếc mặt nạ cổ không biết được ai khắc trong nghĩa địa của một dân tộc bị lãng quên từ lâu. Kindred là hiện thân của cái chết và chỉ có thể được diện kiến vào giây phút cuối cùng của cuộc đời. Kindred sở hữu hai thực thể, Cừu, nửa ôn hòa, đề nghị một sự ra đi êm ái dành cho những người chấp nhận cái chết, hạ gục nạn nhân với những mũi tên nhanh và dứt khoát. Sói, mặt đáng sợ và khát máu của Kindred sẽ truy đuổi và ngấu nghiến linh hồn họ.

Chối bỏ Kindred là chối bỏ cái chết, chối bỏ trật tự của tự nhiên. Chỉ có ít kẻ khốn cùng trốn tránh đôi thợ săn này. Những kẻ đào thoát ngoan cố đó chẳng có chốn dung thân, chỉ là những ác mộng không dứt. Vì vậy, không khó để Kẻ vận chuyển cái chết có vị trí top 5 trong BXH lần này. 

Aatrox

Aatrox không phải là tên vị tướng mà chúng ta vẫn thường gọi mà lại chính là tên cây kiếm mà vị tướng đó cầm trên tay. Theo cốt truyện mới, Aatrox từng là người bảo hộ cao quý của Shurima để chống lại Hư Không. Hoàn thành việc đóng cánh cổng Hư Không lớn nhất lại nhưng những thể Thăng Hoa còn sống sót, tự gọi mình là Thái Dương Tộc, đã mãi mãi bị biến đổi bởi những gì mà họ phải chạm trán. Dù Shurima có được vinh quang, nhưng họ đã đánh mất thứ gì đó trong chiến thắng… kể cả Aatrox cao quý. 

Shurima sụp đổ như mọi đế chế khác sau sự tranh quyền lực của Xerath và Azir. Không còn tổ quốc để bảo vệ, không còn kẻ thù Hư Không, các Thái Dương Tộc bắt đầu xâu xé lẫn nhau. Những người yếu thế đã trốn thoát sử dụng cái tên Darkin để thể hiện sự khinh miệt với những chiến binh sa ngã. Cảm nhận được mối nguy hại của những Darkin tới Runeterra, các Thượng Nhân Targon đã nhúng tay vào để diệt trừ hậu họa. Thượng Nhân Hoàng Hôn Zoe dạy người phàm cách bẫy Darkin, Thượng Nhân Chiến Tranh Pantheon cũng tập hợp đội quân để chống lại chúng. Các Darkin chống trả nhưng thất bại, Aatrox bị giam cầm linh hồn trong cây kiếm mà phải hàng nghìn năm sau mới có thể giải thoát. Không thể tìm lại thể Thăng Hoa trước đây, Aatrox quyết định tàn sát tất cả những nơi hắn đi qua như tộc Man Di của Tryndamere và nung nấu ý định trả thù những người, vị thần núi Targon đã đày đọa hắn như thời điểm hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Peanut: “Các tuyển thủ Đi Rừng LPL dù ở đội tầm trung thì cũng rất mạnh”

Zoe

Xếp ở vị trí thứ 3 là Zoe. Cô nàng là một thực thể cổ xưa, sứ giả vũ trụ của Targon truyền bá những sự kiện trọng đại có thể thay đổi thế giới. Đừng để vẻ ngoài trẻ con đánh lừa, chỉ cần sự hiện diện của Zoe cũng đã đủ sức bẻ cong thực tại. Sức mạnh của Zoe không đến với cô theo một cách truyền thống, cô không dành được một chiến thắng vĩ đại trước vô vàn kẻ thù hay sở hữu một lý tưởng cao cả và sống chết với nó, mà sức mạnh đến với Zoe từ sự hồn nhiên nghịch ngợm của một đứa trẻ bình thường. 

Zoe nhận được sức mạnh và du hành đến mọi chiều không gian từng được tồn tại để vui đùa, đôi khi là cả trêu chọc chú rồng không gian nhàm chán Aurelion Sol. Chẳng ai thực sự biết mục đích và lý tưởng sống của Zoe là gì, chỉ biết cô nàng di chuyển khắp nơi, nghịch ngợm cả những vì sao trên bầu trời.

Sự lố lăng của Zoe trong cốt truyện là vậy nhưng trong trò chơi, cô nàng còn bị nhiều người chơi ghét hơn vì quá khó chịu. Từ lượng sát thương khủng từ Nghịch Sao đến những tình huống Bong Bóng Ngủ, không khó để cô nàng sở hữu lượng người anti và vote xóa nhiều nhất trò chơi kể từ thời điểm ra mắt. 

Bard

Bard là một thực thể quyền năng, một Celestials, một nghệ sĩ bí ẩn và vĩnh cửu xuất hiện kể từ khi vũ trụ chưa hình thành. Từ thuở sơ khai, Bard đã trôi dạt khắp vũ trụ lặng thinh một cách vô định. Thay vì sử dụng giọng nói, Bard cả trong cốt truyện lẫn trò chơi đều sử dụng tiếng hát, tiếng chuông, giai điệu và những âm thanh kỳ lạ để thu hút các meep cùng ông du hành qua những vì sao.

Về sức mạnh, vì là một thực thể vũ trụ nên Bard biết và sở hữu sức mạnh tương tự của các Celestials khác. Bard cũng có khả năng du hành qua mọi chiều không gian và thời gian giống như cách Zoe đi dạo vậy. Tuy nhiên, Zoe thì đi lang thang để chơi, còn Bard thì theo dõi sự thay đổi của những sự kiện lớn lao và can thiệp khi cần thiết. Từ những sự kiện tại Runeterra, sự kiện sụp đổ đĩa mặt trời của đế chế Shurima, sau đó là cuộc đại chiến Darkin, Vua Suy Vong và đảo Phước Lành, hay cuộc chiến tranh Cổ Ngữ… Bard đóng vai trò như một người giữ gìn sự công bằng cho vạn vật, mọi vũ trụ và mọi thực tại, đặc biệt trong cuộc chiến của các thực thể đến từ Hư Không.

Dù đã nhận được sự chỉnh sửa về cốt truyện từ Riot Games để liên kết chặt chẽ hơn với những hoạt động của Bard trên Runeterra vào năm 2020 nhưng sức mạnh của một thực thể xuất hiện từ khi vũ trụ còn chưa được hình thành, chứng kiến Aurelion Sol kiến tạo nên những ngôi sao, thắp sáng vũ trụ tăm tối là không thể xem thường.

Aurelion Sol

Xếp ở vị trí đầu tiên không ai khác chính là Ác Long Thượng Giới Aurelion Sol. Aurelion Sol được sinh ra từ khởi nguyên của vũ trụ. Con Rồng Thượng Long này có sức mạnh được đánh giá là gần như vô hạn, có thể hủy diệt hay kiến tạo bất kỳ một hành tinh hay thực tại nào Sol muốn. Vị tướng này còn được biết đến như là người tạo ra ánh sáng cho vũ trụ, giúp vạn vật sinh sôi và phát triển. Vì vậy, sức mạnh tối thượng của Aurelion Sol là điều chúng ta không cần phải bàn cãi.

Tuy nhiên trong trò chơi, Aurelion Sol không hề thống trị sức mạnh của cả LMHT như vậy. Vị tướng bị ghẻ lạnh bởi phần lớn những tuyển thủ chuyên nghiệp cùng người chơi tại khắp nơi trên thế giới. Với điều đó, Riot Games đã chính thức thông báo một sự chỉnh sửa toàn diện dành cho Sol để phần nào đó “kẻ thống trị vũ trụ” với sức mạnh vô hạn có thể trở lại Đấu Trường Công Lý và thể hiện được sức mạnh vốn có của mình theo cốt truyện.

Bonus: GOD: Yasuo

Yasuo không quá nổi bật trong cốt truyện khi chỉ là một phàm nhân sở hữu những tuyệt kỹ kiếm pháp vô song được truyền lại từ sư phụ. Tuy nhiên, trong thực chiến của trò chơi, Đấng với những đường kiếm tuyệt mỹ cùng khả năng lả lướt, hoa mỹ có thể càn quét kẻ địch trong nháy mắt với những highlight mãn nhãn. Đôi khi, thanh kiếm của Yasuo cũng khiến Đấng bị mất kiểm soát và hạ gục cả quân mình nhưng một điều chúng ta không thể phủ nhận trong trò chơi chính là khi Đấng đã xuất hiện trong trận đấu, chắc chắn sẽ có rất nhiều người phải nằm xuống, đủ để thấy sức mạnh hủy diệt của vị tướng này.

Đó là top 8 những vị tướng và thực thể chúng mình cho là hùng mạnh nhất trong vũ trụ Runeterra của Liên Minh Huyền Thoại…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày