Trang chủ » Top 8 tướng có nhiều kỹ năng khống chế nhất LMHT

Top 8 tướng có nhiều kỹ năng khống chế nhất LMHT

Team XemGame | 01/11/2014 15:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kỹ năng khống chế là một trong các yếu tố quan trọng nhất quyết định thắng thua của combat. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với nhiều CC là tự động team bạn có thể dành được chiến thắng. Hãy duyệt qua top 8 xem có mấy tướng hay được sử dụng nhé

LMHT XG Khong Che-1

6,7,8) Jarvan, Skarner, Sion

Số kỹ năng khống chế: 3

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/11/01/LMHT-XG-Khong-Che-2.png

Jarvan: 1 Làm chậm (nhiều mục tiêu), 1 Hất tung (nhiều), 1 Tạo địa hình (nhiều)

Skarner: 1 Làm chậm (nhiều), 1 Áp chế (1 mục tiêu), 1 Làm choáng (1 mục tiêu, phải có điểm dồn)

Sion: 1 Làm chậm (nhiều), 1 Stun (nhiều – khó trúng), 1 Hất tung – làm chậm (nhiều – khó trúng)

 LMHT XG Khong Che-3

Trong 3 vị tướng này, Jarvan được sử dụng thường xuyên ở các trận đấu giải, đấu hạng và luôn nằm trong top 5 các tướng đi rừng lợi hại nhất. Chiêu cuối tạo địa hình có thể nhốt các AD kém cơ động của địch sau khi lừa hoặc ép chúng dùng Tốc biến trước (Varus, Kogmaw, Miss Fortune, Sivir…) nên đặc biệt hữu hiệu để counter-pick các AD này.

LMHT XG Khong Che-4

Sion sau khi được làm lại cũng rất được cộng đồng quan tâm, và có không kể xiêt các video trên mạng để highlight các pha xử lý của Sion đặc biệt là xoay quanh ulti ‘Người vận chuyển’ của hắn. Chỉ có điều các kỹ năng của Sion không dễ để trúng đối phương nên độ đáng tin cậy không cao

LMHT XG Khong Che-5

Skarner là một trong số ít các vị tướng có áp chế trong LMHT, nhưng chiêu cuối của hắn còn đặc biệt hơn vì vừa áp chế vừa lôi được tướng địch theo hướng mong muốn. Nếu để Skarner xanh và lao vào đội hình, thì AD của team bạn xác định là không có đường về (nhất là khi team địch có một AP dồn sát thương tốt đi cùng Skarner)

5) Lissandra

Số kỹ năng khống chế: 3

LMHT XG Khong Che-6

1 Làm chậm (1 mục tiêu), 1 Trói chân (nhiều mục tiêu), 1 Stun/ hoặc Slow nhiều mục tiêu

Tuy pháp sư băng giá không được sử dụng nhiều, nhưng mỗi lần sử dụng đều đem lại hiệu quả rất cao, đặc biệt là để counter một trong các pháp sư đi mid khá được ưa chuộng hiện tại là Fizz. Xpeke sử dụng ở CKTG vừa qua và thành công. Faker cũng sử dụng với Pawn và đã trả được thù ăn hành mấy trận gần đây:

[youtube]xG1zxKTx0Yc[/youtube]

Tuy có cùng 3 kỹ năng như các tướng 6,7,8, nhưng Q của Lissandra Làm chậm trong 1,5s mà chỉ có 3s hồi chiêu, còn trói chân thì tương tự như chiêu cuối thu nhỏ của Amumu vậy, cho nên Lissandra xếp trên các vị tướng kia và nằm trong top 4.

4) Sejuani

Số kỹ năng khống chế: 3

LMHT XG Khong Che-7

 

1 Hất tung (nhiều mục tiêu nếu đứng ngay cạnh nhau, thường là 1), 1 Làm chậm (nhiều mục tiêu nếu trúng W), 1 Stun/ Slow cực mạnh (thường là nhiều mục tiêu)

Sejuani là một trong các quái vật khống chế hàng đầu LMHT, tuy nhiên lại ít khi được sử dụng ở đấu trường vì lý do khá yếu đuối và đói mana ở đầu game. Ở meta hiện tại, các tướng đi rừng khỏe từ sớm như Lee Sin, Kha’zix hoặc cực mạnh ở mid và late game như Jarvan, Rengar được ưa chuộng hơn nhiều. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tỏa sáng nếu chơi Sejuani ở chế độ đấu thường hoặc đấu hạng cấp độ thấp.

Một Sejuani lên full AP sẽ gây sốc cho team đối thủ (nhưng cũng rất dễ lên bảng đếm số):

[youtube]gxfUOz88pGE[/youtube]

3) Leona

Số kỹ năng khống chế: 3

LMHT XG Khong Che-8

1 Stun (1 mục tiêu), 1 Trói Chân (1 mục tiêu), 1 Stun/ Slow (nhiều mục tiêu)

Thật sự thì lượng CC mà Leona và Sejuani cung cấp cho đội là tương tự như nhau, nhưng các skill của Leona (stun + trói chân) có độ tin tưởng cao hơn so với Sejuani (hất tung + làm chậm) khi đi gank. Do vậy, Leona xứng đáng với vị trí top 3 của mình và cô vẫn là một support được sử dụng khá thường xuyên ở đấu trường LMHT chuyên nghiệp

2) Nautilus

Số kỹ năng khống chế: 4

LMHT XG Khong Che-9

1 Trói chân (1 mục tiêu nhưng free và liên tục lên nhiều tướng được), 1 Kéo (và stun nhẹ, 1 mục tiêu), 1 Làm chậm (nhiều mục tiêu), 1 Hất tung + stun (nhiều mục tiêu)

Đã từ lâu Nautilus luôn được coi là vua của các kỹ năng khống chế với bộ skill cực khủng của mình. Có lẽ chính vì vậy mà Riot phải giảm tốc độ di chuyển của Naut để cân bằng lại. Khả năng dọn rừng đầu game của Nautilus cũng không được tốt, cộng với tốc độ bò quá chậm khiến hắn phải đợi tới mid – late game mới có thể phát huy được khả năng (mà có khi tới lúc đó thì rừng team kia đã gank cho team của Naut nát bét rồi)

Nautilus full Ap cũng vui ko kém gì Sejuani đâu nhé:

[youtube]ixHDCHp5GlE[/youtube]

1) Gnar

Số kỹ năng khống chế: 6

LMHT XG Khong Che-10

 

Sau khi bắt đầu được các cao thủ sử dụng nhiều hơn, nhiều người mới giật mình nhìn lại Gnar và số lượng kỹ năng khống chế cực khủng của hắn. Không chỉ thế, Gnar cũng khá cơ động khi vừa có skill chạy trốn lại có cả skill truy đuổi (nhảy + tăng tốc) ở cả 2 dạng nhỏ và lớn.

Ở trạng thái nhỏ, Gnar chỉ có 2 kỹ năng Làm chậm, tuy nhiên người chơi Gnar ở cấp độ cao luôn biết quan sát bản đồ và đánh quái một cách hợp lý để đảm bảo mình sẽ ở trạng thái lớn khi combat nổ ra. Khi chuyển sang dạng lớn, CẢ 4 skill của Gnar đều gây ra khống chế ở nhiều mức độ. Đặc biệt là W và R có thể gây choáng cả team địch nếu sử dụng hợp lý. Cách nên làm nhất khi đối đầu với Gnar là không combat khi hắn sắp chuyển sang dạng lớn hoặc đang ở dạng lớn.

Thốn thế nào khi combat với Gnar….

[youtube]ZkUNdcBexLg[/youtube]

 Theo bạn, còn vị tướng nào xứng đáng đứng trong top này?

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag