Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » TOP 9 cặp anh chị em ruột mà như người dưng nước lã trong LMHT

TOP 9 cặp anh chị em ruột mà như người dưng nước lã trong LMHT

Team XemGame | 04/08/2020 14:54

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hầu hết các cặp anh chị em ruột trong LMHT đều trở thành kẻ thù không đội trời chung thậm chí là đánh nhau sứt đầu mẻ trán.

Vũ trụ LMHT có vô số các vị tướng chẳng khác gì một xã hội thu nhỏ, liệu giữa họ chỉ đơn thuần là người dưng ngược lối hay có những mối quan hệ đặc biệt nào khác mà chúng ta chưa biết? Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu TOP 9 cặp anh chị em ruột mà như người dưng nước lã trong LMHT.

1. Katarina và Cassiopeia

Được sinh ra trong gia đình quý tộc bậc nhất ở Noxus – Du Couteau với cha đẻ là một Đại tướng vĩ đại của Noxus, Katarina và Cassiopeia từ nhỏ đã có thiên hướng chính trị và mong muốn được phục vụ hoàng gia Noxus. Nếu cô em Cassiopeia theo bước người mẹ thiên tài chính trị, Katarina lại giống cha như đúc, và Đại tướng Du Couteau đã dạy cô dùng đao kiếm để đánh bại kẻ địch của đế chế – không phải bằng sự dũng mãnh liều lĩnh, mà bằng sự chính xác chết người.

Katarina từ nhỏ đã kiêu ngạo và luôn tìm mọi cách để chứng minh thực lực của mình, vết sẹo trên mắt cô chính là cái giá phải trả cho sự kiêu ngạo này. Trong khi đó Cassiopeia là người xinh đẹp nhất trong gia tộc Du Couteau của Noxus ả đã thâm nhập vào hầm mộ sâu thẳm dưới lòng Shurima để tìm kiếm thứ sức mạnh cổ xưa. Tại đó ả bị một thủ vệ lăng mộ cắn, tiêm vào nọc độc biến ả thành một loài nửa người nửa rắn. Xảo quyệt và mau lẹ, Cassiopeia giờ trườn trong màn đêm, hóa đá kẻ địch bằng ánh nhìn kinh hoàng của ả.

2. Morgana và Kayle

Trong khi Kayle là một vị tướng cực mạnh được sử dụng nhiều ở vị trí đường trên thì Morgana lại là một vị tướng hỗ trợ được ưa chuộng ở khu vực đường dưới. Kayle và Morgana chính là hai chị em ruột nhưng lại mang trong mình những lí tưởng khác nhau.

Sau một thời gian dài chạy trốn khỏi thế giới đầy xung đột, Morgana và Kayle bị mẹ bỏ rơi và được người cha của mình đưa tới vùng đất Demacia, nơi mà hai người ngày càng trở nên khôn lớn và hình thành sự khác biệt: như ngày và đêm. Trong khi Kayle dốc hết sức lực để nghiên cứu những luật lệ, dành cả lí tưởng của mình để chạy theo sự nghiêm khắc, trừng phạt những kẻ tội lỗi thì Morgana – người em gái của cô, lại cảm thấy bị trói buộc và khó chịu bởi những ánh nhìn khó chịu của mọi người, cô nổi loạn và bảo vệ những kẻ lầm lỗi.

Khi những đôi cánh lông vũ bừng nở trên đôi vai của hai cô gái, Kayle chọn cho mình con đường trở thành Đôi cánh giám hộ của Demacia trong khi Morgana lại từ chối quyền năng của chính mình, cô bảo vệ những kẻ biết ăn năn và mong muốn người chị của mình cho họ cơ hội để sửa sai.

Trong một lần cố gắng bảo vệ những kẻ bề dưới của mình, Morgana đã hạ gục người của Kayle và câu chuyện được đưa ra ánh sáng. Cuộc chiến của hai chị em đã gây ra sự chết chóc cho cả thành phố và chỉ dừng lại khi chính người cha của họ bị thương nặng. Điều này khiến Morgana trở nên hối hận và tự kìm hãm đôi cánh của mình bằng những sợi dây xích còn Kayle lạnh lùng bay đi và không bao giờ ngoảnh lại. Kayle được người dân xứ Demacia tôn vinh như một thiên thần còn Morgana trở thành ác quỷ bị lãng quên, từ bỏ đôi cánh của mình để trở lại với nơi phàm tục.

3. Yone và Yasuo

Theo cốt của LMHT, Yone là anh trai cùng cha khác mẹ của Yasuo. Cả hai anh em đều là môn sinh tại trường Kiếm Thuật của Ionia. Đến khi chiến tranh nổ ra, Yone được gọi đi. Yasuo được giao phó sứ mệnh bảo vệ Trưởng lão Elder Souma của Ionia cùng những người lớn tuổi khác. Và rồi, sự tự tin ngu muội khiến anh rời bỏ vị trí để tham gia cuộc chiến. Đến khi trở lại, Trưởng lão chỉ còn là một cái xác không hồn.

Lúc này, Yasuo bị kết tội giết người và hắn đã vung kiếm lên chống lại cả học viện để đào thoát. Hắn luôn bị bám sát bởi những đồng minh thuở xưa, và cuối cùng, Yone cũng bắt được Yasuo. Yone tin rằng em trai mình có tội và tìm cách đưa Yasuo ra trước công lý. Yasuo buộc phải chiến đấu với Yone dưới ánh trăng khuất mờ. Cả hai thực hiện nghi thức cúi chào rồi rút kiếm ra và cùng lướt tới, Yone chẳng phải là đối thủ của Yasuo.

Chỉ với một nhát chém bởi thanh kiếm thép lạnh lẽo, Yone đã bị trảm sát bởi chính người em của mình. Trong cảm xúc tuôn trào, Yasuo lao đến bên Yone cầu xin sự tha thứ và cố gắng thuyết phục anh trai rằng mình vô tội. Yone đã chết trong cuộc đấu với Yasuo và vẫn tin rằng em trai phản bội Ionia.

Sau khi bị Yasuo hạ gục trong trận tử chiến, linh hồn Yone được đưa đến linh giới. Tuy nhiên, thay vì được yên bình như các linh hồn khác thì Yone lại bị để ý bởi azakana, loài quỷ ăn cảm xúc tiêu cực. Sau khi gặp Yone ở linh giới, azakana đã chủ động tấn công với ý định muốn nuốt chửng linh hồn của anh. Nhưng rốt cuộc Yone đã đánh bại nó. Khi thức dậy ở nhân giới, vẻ ngoài của Yone đã thay đổi với một chiếc mặt nạ gắn chặt vào khuôn mặt mình – chiếc mặt nạ mang hình ảnh của azakana mà anh vừa đánh bại.

4. Renekton và Nasus

Nasus là một thể thăng hoa vĩ đại mang hình dáng của một bán thần đầu chó rừng, tượng trưng cho sự thông tuệ trên sa mạc Shurima. Sau khi được tái sinh bằng nghi thức Thăng Hoa, Nasus nhận được sức mạnh vĩ đại và đôi mắt lấp lánh trí tuệ, trong khi Renekton biến thành một sinh vật đầy cơ bắp trông giống cá sấu. Nhưng một vấn đề nho nhỏ đã xảy ra: Renekton dường như đã đánh mất nhân tính của mình sau nghi thức đó, đôi lúc người em trai trở nên cuồng bạo không thể kiểm soát được.

Khi Xerath phản bội Azir khiến nghi thức thăng hoa thất bại, cả hai ngay tức tốc trở về và chứng kiến cả một đế chế huy hoàng nay chỉ còn lại tro bụi. Cuồng nộ và buồn đau dâng trào, Nasus cùng Renekton đánh lại thực thể năng lượng tà ác mà Xerath đã biến thành. Renekton dùng đòn hy sinh, lôi Xerath vào Lăng Mộ các hoàng đế và yêu cầu Nasus phong ấn cả hai trong đó. Dù đau buồn, Nasus vẫn phải làm để tiêu diệt vĩnh viễn hiểm họa đó.

Trong bóng tối, Xerath và Renekton tiếp tục trận chiến. Xerath thì thầm những lời như thuốc độc vào tại Renekton. Hắn ám ảnh tâm trí Renekton rằng Nasus đã cố ý nhốt ông lại vì ghen tị với thành công và không muốn chia sẻ sức mạnh Thăng Hoa. Và khi được trở lại với ánh sáng, Renekton chỉ còn là một con thú điên cuồng, tìm kiếm người anh trai mà hắn cho là kẻ phản bội để phục hận.

5. Darius và Draven

Ngày xửa ngày xưa, ở vương quốc Noxus hùng mạnh. Có anh em nhà nọ, Darius và em trai Draven là hai đứa trẻ mồ côi lớn lên ở thành phố cảng Basilich. Darius tìm mọi cách để nuôi cả hai, không ngừng đánh nhau với đám du côn lớn tuổi hơn hay bất kỳ ai đe dọa đến cậu em – kể cả lính gác.

Trong một trận đánh mà quân đội Noxus đang gặp khó khăn cùng cực, chỉ huy của Darius đã ra lệnh rút lui. Trước hành động hèn nhát đó, Darius vung lưỡi rìu khổng lồ của mình kết liễu tên chỉ huy. Đồng thời lãnh đạo quân đội Noxus đẩy lui được quân Demacia. Sau chiến công hiển hách đó, Darius được tăng chức và được hưởng vinh hoa phú quý.

Tuy nhiên, đối nghịch với người anh của mình, Draven lại vùi đầu vào những thú chơi bệnh hoạn. Nhất là khi người anh của mình được thăng chức, hắn càng được đà lấn tới. Hắn thường đem các tử tù ra làm trò tiêu khiển. Hắn cho phép các tử tù chạy trốn và bằng tài ném rìu bách phát bách trúng của mình. Hắn sẽ kết liễu những kẻ đang chạy bán sống bán chết để tìm được một con đường sống bằng một nhát rìu xoay chí mạng.

6. JinX và Vi

Jinx và Vi có phải chị em hay không là một câu hỏi đã “ám ảnh” game thủ LMHT thế giới kể từ năm 2013, khi Jinx vừa mới ra mắt. Tuy nhiên phải mãi đến sau này, Riot Games mới thừa nhận họ quả thật là chị em ruột. Thêm vào đó, Jinx lớn tuổi hơn Vi nên Jinx là chị, và Vi là em gái.

Thật ra, điều này đã được game thủ tin chắc từ lâu nay bởi nhiều bằng chứng khác nhau. Ngay cả… shop bán hàng trong bản đồ ARAM cũng đã nhắc tới điều này. Khi Vi đến mua hàng, đôi khi bạn sẽ được nghe Lyte, chủ cửa hàng nói: “cô trông giống như chị mình… à, mà tôi không được nói về điều này!”

Jinx và Vi hiện đang là những kẻ thù “không đội trời chung” ở Piltover – một người là cảnh sát truy đuổi, một kẻ là tội phạm cực kỳ nguy hiểm.  Một điều lạ lùng rằng Jinx có vẻ luôn luôn “có hứng thú” với việc chọc tức Vi. Đúng là cô ta bị săn đuổi bởi cả “tay to” và “quý cô đội mũ”, nhưng dường như Jinx chỉ thích thách thức Vi như-một-đối-thủ. Cô ta vẽ một hình biếm họa của Vi lên ngân khố, và thách thức đích danh Cảnh Binh nổi danh bắt được mình. Vi đã thất bại trong tiếng cười của Jinx cùng dòng nhắn nhủ: ngươi sẽ không bao giờ bắt được ta.

7. Volibear và Ornn

Ornn có 1 người em trai duy nhất, tên hắn là Volibear. Tuy nhiên quan hệ của 2 ông tướng này chưa bao giờ tốt đẹp cả, họ cũng chẳng bao giờ thèm thăm gặp nhau trước đây. Tuy nhiên vào một ngày mát trời ở Freljord, mà hình như ngày nào ở đây cũng thế, Volibear đến tìm Ornn và yêu cầu ông dê núi này rèn cho binh lính của hắn vũ khí và giáp để trang bị tận răng cho cuộc chiến sắp tới.

Ở đây có thể thấy rằng Volibear là một con gấu rất là đầu gấu và xấu xa, chuyên đi gây chiến tranh tại những nơi hắn tới, hắn có một đội quân hùng mạnh là những dị nhân nửa người nửa gấu – điều này khác hẳn với cốt truyện cũ của nhân vật này.

Đương nhiên với bản tính hiền lành khó bảo của Ornn thì anh này từ chối thẳng thừng lời đề nghị đó. Tuy nhiên Volibear khá tinh quái và biết khích đểu người anh trai của mình, khiến Ornn mất kiểm soát và tấn công hắn. Chỉ chờ có vậy, Volibear lao lên đáp trả và 2 người đã đập nhau 8 ngày liền, kết cục là người dân Hearthblood bay màu sạch, và người dân Freljord cũng không còn nhìn thấy Ornn nữa.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: TOP 7 vị tướng sở hữu ưu điểm vượt trội phù hợp với lối đánh của game thủ Việt

8. Ornn và Anivia

Anivia trong cốt truyện trước có thể là một sinh vật tôn nghiêm và cao quý, chúng ta thường hay tưởng tượng những sinh vật như vậy rất biết kiềm chế và hoặc ôn hòa, hoặc nóng tính như Volibear. Tuy nhiên ai mà biết Anivia trong cốt truyện này nghịch như quỷ.

Chuyện là thế này, một hôm Ornn xây một căn nhà cực đẹp cho hắn, lựa chọn từ những loại gỗ tốt và cao quý nhất. Cơ mà Ornn có biết đâu hắn lại phá rừng của cô em Anivia của mình, và cô này quyết định phải dạy cho lão già dê ngố này 1 bài học.

Thế là chờ lúc ông này đang ngủ, Anivia bay vào dùng lông vũ của mình chọc vào mũi Ornn, khiến hắn hắt xì 1 cái, lửa thổi bùng từ mũi hắn bay ra đốt cháy căn nhà. Anivia giật mình sợ quá bay trốn mất tiêu, cơ mà biết đâu tại vì mình có đôi cánh to như quả núi, hệ lụy là căn nhà to bằng 3 khu đồi cháy nát bươm.

Cơ mà Ornn ngủ như chết, không biết gì cả nên lúc tỉnh dậy chỉ thấy mình nằm giữa đám tàn dư của cơn hỏa hoạn, và hắn gật đầu quyết định sẽ xây căn nhà tiếp theo của mình không thể bị bắt lửa, chả biết ông này mà phát hiện ra Anivia nghịch cháy nhà của mình thì thế nào nhỉ, có đánh nhau 1 phát 8 ngày nữa không ta?

9. Garen và Lux

Hai anh em ruột đến từ vùng đất Demacia này là cặp anh em duy nhất chung sống hòa thuận trong vũ trụ LMHT.  Từ khi còn nhỏ, cả Lux và Garen đều được dạy chiến đấu, cưỡi ngựa và săn bắn. Nếu Garen chọn đi theo truyền thống gia nhập Đội Tiên Phong Bất Khuất – quân đoàn tinh nhuệ nhất Demacia – Lux lại nuôi giấc mơ phiêu lưu ra ngoài biên giới Demacia để khám phá thế giới rộng lớn.

Garen là một đấu sĩ quen thuộc với anh em chơi LMHT ở vị trí đường trên còn Lux là một pháp sư được ưa chuộng ở vị trí đường giữa và hỗ trợ. Lux thần tượng người anh trai của mình nhưng lại gạt đi lí tưởng sống của anh trai cũng như những con người ở Demacia. Lux sinh ra có dòng máu pháp sư trong người, nó luôn chờ chực bộc phát ra, khiến cho cô rất khổ sở phải che giấu. Trong khi đó Garen lại là một con người vô cùng nguyên tắc, phụng sự Demacia hết lòng và gần như không khoan nhượng với Phù Thủy.

Sau nhiều lần trò chuyện với kẻ bị giam cầm Sylas, Lux đã hiểu về sức mạnh phép thuật có trong con người mình. Cô ra sức giải thích với mọi người rằng phù thủy không phải là những kẻ xấu xa nhưng Demacia thì không ai tin vào điều đó. Sự giải thoát của Sylas đã khiến rất nhiều người dân Demacia phải bỏ mạng và biến Lux thành kẻ tội đồ của xứ sở này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1881 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày