Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Top 9 tướng có skill khống chế bá đạo nhất 3 mùa ĐTCL

Top 9 tướng có skill khống chế bá đạo nhất 3 mùa ĐTCL

Team XemGame | 28/07/2020 17:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Khả năng khống chế diện rộng mang lại sự kiểm soát tuyệt đối cho đội hình cũng như nâng tỉ lệ chiến thắng trong Đấu Trường Chân Lý.

Bên cạnh sát thương, khống chế dù trong LMHT hay Đấu Trường Chân Lý luôn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng có thể quyết định thành bại của một trận đấu. Một vị tướng có lượng khống chế diện rộng lớn có thể khiến cho đối phương chỉ còn biết ngậm ngùi đứng nhìn các quân bài bị hạ gục một cách bất lực. Và đây top 9 vị tướng có Skill khống chế bá đạo nhất ĐTCL trong cả 3 mùa vừa qua:

Mùa 1

Morgana

Khi ĐTCL vừa ra mắt, mùa 1 quy tụ rất nhiều vị tướng có kỹ năng khống chế siêu khó chịu ở rất nhiều vị trí khác nhau. Một trong những vị tướng được nhắc tới ở đây chính là quân bài 3 tiền vô cùng mạnh mẽ của Tộc Quỷ Morgana. Không những sở hữu lượng sát thương diện rộng, cùng một lượng chống chịu đáng nể đối với một vị tướng Pháp Sư, Morgana còn sở hữu kỹ năng gây hiệu ứng khống chế diện rộng với chiêu cuối Trói Hồn. 

Khi thực hiện kỹ năng, Morgana sẽ lập tức gây sát thương trên một vòng tròn bao quanh và sau một khoảng thời gian sẽ khiến cho kẻ địch bị làm choáng và chịu thêm  một lượng sát thương lần 2. Đây là một trong những vị tướng rất hữu dụng trong combat tổng đặc biệt cho những đội hình thừa sát thương nhưng thiếu khống chế và chống chịu như Pháp Sư Rồng mùa 1. Mặc dù vậy, kỹ năng của Morgana vẫn còn khá nhiều điểm hạn chế khi có thể bị ngắt nếu như cô bị hất đi bởi Gnar hoặc bị hạ gục trong khoảng thời gian vận sức của mình.

Là một phiên bản nâng cấp của Morgana, Sejuani là vị tướng tiếp theo xuất hiện trong bản danh sách này và cũng là vị tướng có hiệu ứng khống chế mạnh nhất mùa 1. Sở hữu một lượng giáp cũng như khả năng chống chịu vốn có của một Hiệp Sĩ, Sejuani rất khó bị hạ gục ngay lập tức cho dù đứng ở tuyến đầu.

Với kỹ năng Tuyệt Đỉnh Băng Giá của Sejuani, cô nàng sẽ ngay lập tức đóng băng kẻ địch trong phạm vi tác dụng chỉ sau một khoảng trễ ngắn. Không những thế với tầm bán kính rất rộng, chiêu thức của cô nàng cưỡi lợn này cũng hoàn toàn có khả năng “đóng băng” tất cả các vị tướng đối phương nếu được sử dụng đúng cách. Chính vì lẽ đó, Sejuani là một trong những vị tướng không thể thiếu của Băng Quốc và cũng là vị tướng vô cùng quan trọng cho những ai ưa thích sử dụng Hiệp Sĩ.

Leona

Mặc dù không có hiệu ứng khống chế diện rộng như Sejuani, Morgana hay Cho’Gath thế nhưng Leona vẫn là một vị tướng có hiệu ứng khống chế cực kỳ đáng gờm ở mùa 1. Không cần bàn về lượng chống chịu quá khủng của một Hộ Vệ, Leona cùng với Braum đã trở thành một bộ đôi “không thể bị tiêu diệt” khi sở hữu lượng giáp quá ấn tượng.

Thế nhưng khác với người đồng nghiệp có khả năng phản lại sát thương cực mạnh, Leona lại có một Thái Dương Hạ San đã từng khiến bao game thủ bất lực khi nhìn chủ lực như Draven hay Karthus bị khóa cứng trong vô vọng trong khi những vị tướng tuyến đầu liên tục bị hạ gục. Chính vì có một IQ cao chỉ tập trung làm choáng vào những vị trí quan trọng mà những vị tướng khác không thể chạm tới, Leona trở thành một quân bài siêu khó chịu luôn khiến đối phương phải dè chừng nếu có ý định sử dụng những đội hình dồn đồ cho chủ lực.

Mùa 2

Malphite

Kết thúc mùa 1, mùa 2 Đấu Trường Chân Lý với những vị tướng vô cùng độc đáo tiếp tục xuất hiện và một trong số đó là gã người đá Malphite. Đây là vị tướng rất được mong chờ xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý cùng với chiêu cuối Không Thể Cản Phá đã làm nên thương hiệu của mình. Thật vậy, với một chiêu thức có khả năng gây sát thương diện rộng lớn cùng khả năng hất tung đối thủ Malphite trở thành một quân bài rất hữu dụng cho những đội hình thiếu khống chế cứng.

Chưa dừng lại ở đó, Malphite còn có thể sử dụng chiêu thức của mình đến 2 lần nếu được trang bị để trở thành một Phù Thủy. Với một chiêu cuối có thể hất tung từ 3 đến 4 thành viên lại còn có thể sử dụng đến 2 lần, Malphite trở nên vô cùng nguy hiểm với lượng sát thương cũng như khả năng khống chế vô cùng cục súc từ ĐTCL cho đến Summoner Rift của mình. 

Nami

Là đơn vị 5 tiền đầu tiên của mùa 2 có khống chế cứng, cùng với Malphite, Nami đã tạo thành một đội hình Pháp Sư kết hợp với Đại Dương Đất gây được tiếng vang lớn trong thời gian dài. Mặc dù không sở hữu sát thương cao như Syndra hay độ chống chịu vượt trội như Thresh Vladimir, Nami cũng sở hữu một kỹ năng độc đáo có thể gây hiệu ứng khống chế lên gần như toàn bộ mọi kẻ địch.

top-9-tuong-khong-che-ba-dao-nhat-3-mua-dau-truong-chan-ly

Với con sóng thủy triều có độ rộng khá lớn, Nami gần như có thể hất tung mọi mục tiêu nếu đứng an toàn ở góc bản đồ. Bên cạnh khả năng khống chế, kỹ năng của Nami còn buff thêm một lượng sát thương cho đồng minh khi đi qua khiến cho các vị tướng nhận thêm một lượng sát thương phép từ đồng minh của cô. Chính vì lẽ đó, Nami trở thành một nhân tố không thể thiếu cho đội hình trở thành một sp đắt giá nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 2.

Amumu

Là vị tướng xuất hiện khá muộn trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 thế nhưng Amumu lại gây được ấn tượng rất lớn khiến cho Riot phải nerf vị tướng này ngay sau đó. Là một trong những vị tướng đầu tiên khai phá được sức mạnh của Nỏ Sét, Amumu không những có một lượng khống chế khủng trên bán kính rộng mà còn có thể gây sát thương kèm hiệu ứng thiêu đốt của Tộc Lửa lên tất cả kẻ địch.

Có rất nhiều nét tương đồng với trói hồn của Morgana, kỹ năng của Amumu có thể trói chân kẻ địch trong bán kính hình tròn quanh hắn ngay lập tức. Mặc dù vậy, tầm tác dụng của Amumu 1 sao lại khá khiêm tốn và hắn chỉ thực sự mạnh khi đạt 2 sao với tầm tác dụng rộng khắp toàn bàn cờ. Chính vì việc quá chênh lệch về sức mạnh giữa cấp độ 1 và 2 sao, Amumu đã khiến cho Riot phải ngay lập tức nerf sức mạnh ở mốc 2 sao của vị tướng này chỉ sau một phiên bản ra mắt.

Mùa 3

Neeko 

Đến với mùa 3 Đấu Trường Chân Lý, các vị tướng khống chế tiếp tục được rút gọn và các vị tướng sở hữu lượng khống chế diện rộng lớn ngày càng khan hiếm. Tuy nhiên, Neeko tiếp tục được giữ lại và lần này cô nàng lại được Riot ưu ái hơn khi thay Pháo Hạt của mùa 2 thành Nở Hoa. Với một đội hình cùng Hệ Tộc thiếu khống chế cứng trầm trọng như với các vị tướng Pháp Sư Vệ Binh Tinh Tú, Neeko trở thành một quân bài không thể thiếu trong đội hình.

top-9-tuong-khong-che-ba-dao-nhat-3-mua-dau-truong-chan-ly

Tuy nhiên Neeko vẫn có điểm yếu khi mặc dù là một Hộ vệ thế nhưng việc chỉ đơn thương độc mã ở tuyến trên có thể khiến vị tướng này bị sốc sát thương ngay từ đầu trận đấu. Bên cạnh đó, tầm tác dụng của Nở Hoa cũng khá khiêm tốn khiến cho Neeko chỉ có thể đặt hiệu ứng khống chế để có thể câu giờ những vị tướng tuyến đầu mà thôi.

Gnar

Là một vị tướng rất được ưa chuộng ở mùa 1 Đấu Trường Chân Lý, Gnar được quay trở lại ở mùa 3 và ngay lập tức được trọng dụng nhờ vào hiệu ứng khống chế độc đáo của mình. Gnar với kỹ năng Hóa Khổng Lồ từ lâu đã trở thành thương hiệu khi có thể hất ngược cả đội hình đối phương về kể cả những chủ lực được bảo kê tận răng ở tuyến sau. Với việc có thể lôi được những vị tướng tuyến sau ra khỏi vùng an toàn, Gnar có thể dùng khả năng chống chịu vốn có của mình để có thể thu hút lượng sát thương của kẻ địch để tuyến sau có thể thoải mái “hành sự”.

top-9-tuong-khong-che-ba-dao-nhat-3-mua-dau-truong-chan-ly

Tuy vậy, kỹ năng của Gnar đôi lúc lại đem đến sự phiền toái không đáng có khi đưa những vị tướng vô cùng nguy hiểm như Jayce hay Darius có cơ hội tiếp cận gần với chủ lực ở tuyến sau hơn bao giờ hết. Vì vậy hãy hết sức cẩn thận khi sử dụng Gnar vì hiệu ứng khống chế của hắn có thể là con dao hai lưỡi đấy.

Janna 

Vị tướng cuối cùng trong bản danh sách và cũng là vị tướng mới nhất xuất hiện cách đây không lâu trong ĐTCL mùa 3. Đúng với cái tên Thánh Mẫu của mình, Janna xuất hiện như một làn gió mới bổ sung vào lượng hiệu ứng khống chế vốn đã vô cùng ít ỏi của đội hình Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú cũng như chia sẻ gánh nặng với Neeko.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Những vị tướng có lượng sát thương ổn nhất theo thời gian

Không giống như mùa 2 có thể đẩy hết các đối thủ và làm choáng, Janna của mùa 3 sở hữu chiêu thức có thể triệu hồi rất nhiều cơn lốc có thể hất tung mọi kẻ địch trên đường đi. Với 

top-9-tuong-khong-che-ba-dao-nhat-3-mua-dau-truong-chan-ly

tầm tác dụng toàn bàn cờ, Janna gần như có thể gây hiệu ứng khống chế lên mọi vị tướng của đối phương, làm ngắt nhịp tấn công của chúng và giúp cho các Pháp Sư có thêm thời gian để tích năng lượng và sử dụng kỹ năng của mình. Chính vì vậy dù chỉ mới xuất hiện trong vài phiên bản, thế nhưng Janna đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người chơi và trở thành một trong những kim bài không thể thiếu nếu sử dụng đội hình Pháp Sư Vệ Binh Tinh Tú.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6350 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày