Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: TOP 9 vị tướng có thể khắc chế Wukong – Mỹ Hầu Vương thống trị đường trên và khu rừng 10.6

LMHT: TOP 9 vị tướng có thể khắc chế Wukong – Mỹ Hầu Vương thống trị đường trên và khu rừng 10.6

Team XemGame | 24/03/2020 14:21

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kể từ sau bản cập nhật 10.6 vừa rồi, Ngộ Không từ một dead champ trên các trang thống kê vụt sáng thành sao trở thành hot pick ở cả vị trí đường trên và đi rừng.

Mỹ Hầu Vương hay còn gọi là Ngộ Không đang có những bước chạy đà hoàn hảo trong việc quay trở lại Đấu Trường Công Lý. Kể từ sau bản cập nhật 10.6 vừa rồi, Ngộ Không từ một dead champ trên các trang thống kê vụt sáng thành sao trở thành hot pick ở cả 3 vị trí đường trên đường giữa và đi rừng.

Hắn mạnh đến nỗi Riot sau bản cập nhật 10.6 đã phải tức tốc update thêm một bản vá để có thể giảm bớt sức mạnh của Wukong. Vậy trong tình hình “không cấm phải chọn” của Wukong hiện tại, đâu là vị tướng mạnh mẽ đủ sức khắc chế Khỉ Con ở đường trên, cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu nhé!

Tướng Khắc Chế Khu Vực Đường Trên

Garen và Darius

Nếu như Wukong là một ngôi sao mới ở thời điểm hiện tại thì hai dũng sĩ, Garen và Darius chính là hiện thân của sức mạnh ở bản 10.5. Mặc dù cả 2 đều đã bị nerf trong bản 10.6 vừa qua thế nhưng nếu để đặt lên bàn cân để so sánh, 2 Dũng Sĩ này vẫn đủ sức để trở thành đối trọng cực khó chịu với nhân vật chính của chúng ta.

Bộ kỹ năng của Wukong ở đầu trận có thể nói là rất tù, không những thế độ hồi phục của hắn cũng không quá mạnh mẽ và khả năng dọn lính đẩy lính cũng khá kém so với những tướng đường trên ở hiện tại. Trong khi đó, với Garen và Darius thì hoàn toàn ngược lại, cả 2 dũng sĩ này đều sở hữu một đến 2 chiêu thức dọn lính rất hiệu quả. Nếu như Garen chỉ cần dùng E để có thể giải quyết đợt lính một cách nhanh gọn lẹ, thì ở Darius hắn cũng có một lượng sát thương khổng lồ trên diện rộng nhờ Q Tàn Sát.

Mặc dù đã bị giảm bớt khả năng ăn gian chỉ số lính đi khá nhiều nhờ farm rừng, cả 2 vẫn là những quân bài có khả năng tăng tiến sức mạnh một cách khủng khiếp và sở hữu lượng sát thương dồi dào về sau. Vì thế mỗi khi Wukong có ý định lao vào, hắn sẽ không gây được quá nhiều sát thương lên thân hình bồ tượng của cả 2 nhờ vào lượng giáp và hồi phục của bọn chúng. Ngược lại, Wukong sẽ bị làm Câm Lặng hoặc Bắt giữ và bị trả ngược sát thương một cách tàn nhẫn. Điểm sáng duy nhất mà Tề Thiên Đại Thánh có thể tỏ ra vượt trội so với 2 Dũng Sĩ trên chính là khả năng mở giao tranh và kết hợp wombo combo mà thôi.

Sett

Nếu như 2 Dũng Sĩ ở đường trên là Garen và Darius tỏ ra khá tù trong khoản mở giao tranh và làm náo loạn đám đông thì vị tướng Đại Ca Sett lại có tất cả những điểm mạnh của một dũng sĩ, kèm thêm một bộ kỹ năng có thể làm chủ đám đông một cách hoàn hảo. Ở Sett có một bộ kỹ năng rất mạnh trong khoản sát thương tay đôi, và khả năng chống chịu tuyệt vời bẩm sinh.

Sẽ là rất dại dột nếu như Wukong có ý định lao vào Sett ngay từ những cấp độ đầu tiên vì chắc chắn sẽ không gây được quá nhiều sát thương lên đối thủ. Ngược lại Khỉ ta sẽ ăn một chuỗi dài combo không trượt phát nào của Sett và kết thúc bằng một cú đấm với lượng sát thương chuẩn khổng lồ. Nghe thôi thì cũng đã đủ thấy choáng váng đầu óc rồi phải không? Chưa hết, Sett còn có thể “Ngư ông đắc lợi” ở một đặc điểm đó là khi Ngộ Không có ý định lao vào để sử dụng chiêu cuối, tên Đại Ca này sẽ có ngay một mục tiêu để có thể sử dụng chiêu cuối của mình. Vốn dĩ có tầm thi triển ngắn, Sett giờ đây đã có thể khắc phục điểm yếu của mình, khi có hẳn một công cụ để lợi dụng trong những pha giao tranh.

Kennen

Cũng giống như Sett, Kennen là vị tướng sở hữu bộ chiêu thức có khống chế gây sát thương và làm náo loạn đám đông một cách hiệu quả. Tuy không sở hữu một lượng máu và giáp dồi dào như 3 vị tướng kể trên, thế nhưng Kennen lại sở hữu thứ duy nhất khiến cho bất kỳ vị tướng tay ngắn ở đường trên nào cũng ngán ngẩm khi đối đầu, với khả năng cấu rỉa từ xa vô cùng khó chịu.

Với sải tay dài của mình, Kennen có thể dễ dàng cấu một lượng máu rất đáng kể khi đi đường với Ngộ Không. Nếu như Ngộ Không lăm le muốn tiếp cận, Kennen sẽ dùng E Tốc độ sấm sét để có thể thoát đi một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Và khi đã qua ngưỡng cấp 6 với bão sấm sét trong tay, sẽ là một canh bạc tất tay với Wukong nếu dám lăm le lao vào khô máu với Kennen khi hắn còn bão sấm sét trong người. Bên cạnh đó, với việc nội tại của Wukong đã bị nerf hoàn toàn lượng kháng phép, Kennen sẽ là một quân bài không thể phù hợp hơn vào lúc này để khắc chế hoàn toàn Mỹ Hầu Vương của chúng ta.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: 5 vị tướng đường giữa pick và lock không cần nói nhiều trong bản 10.6

Tướng Khắc Chế Khu vực đi rừng

Elise

Như đã nói ở trên, nội tại của Wukong giờ đây đã bị tước bỏ một lượng kháng phép khá đáng kể nên giờ đây, Mỹ Hầu Vương tỏ ra rất dè chừng khi phải đối đầu với những vị tướng sử dụng sức mạnh phép thuật làm nguồn sát thương chính. Không những thế ở thời điểm đầu trận, Wukong đi rừng không sở hữu một lượng sát thương quá ấn tượng nếu như phải chạm mặt trong khu rừng. Trớ trêu thay, Elise lại chính là vị tướng sở hữu tất cả những điểm mạnh trên.

Là một vị tướng đi rừng sinh ra để đè bẹp đối thủ ở giai đoạn đầu, Elise tỏ ra không có đối thủ ở cấp độ 3 khi cô cùng đám nhện con của mình có thể gây được lượng sát thương cực lớn kèm sốc điện lên đối phương. Mạnh mẽ là vậy, Elise còn sở hữu kén nhện có thể khiến cho Wukong không thể phân bóng và bỏ chạy. Bên cạnh đó, trong các pha truy đuổi, Wukong sẽ khó có cơ hội để trốn thoát khỏi tầm đu lưới của Nữ Hoàng Nhện.

Thứ duy nhất và cũng là điểm yếu duy nhất muôn thuở của Elise chính là giai đoạn sau của ván đấu, khi sức mạnh của cô ta sẽ càng trôi dần theo thời gian. Tuy nhiên nếu để cô ta và đồng đội cô ta khai thác triệt để tất cả mọi thứ thì giai đoạn cuối trận cũng không dễ dàng gì cho bạn đâu nhé!

Shyvana và Ekko

Nếu như Elise có yếu điểm trong khoảng thời gian cuối trận thì Shyvana và Ekko lại hoàn toàn trái ngược. Đây đều là những vị tướng có khả năng gây được lượng sát thương diện rộng, có độ chống chịu ổn cùng với khả năng thăng tiến sức mạnh theo thời gian tốt.

Trong khi Ekko – Cậu Nhóc Thời Gian gây ấn tượng nhờ khả năng lao vào đội hình rút lui một cách dễ dàng thì Shyvana với lượng chống chịu bẩm sinh có thể trở thành dàn chắn vừa gây được lượng sát thương lớn lên Wukong vừa khiến hắn phải bị đẩy lùi ngược lại. Đây là khả năng giúp cho cả 2 vị tướng trên gây rối loạn không kém gì Wukong và có thể khắc chế phần nào khả năng lao vào siêu khó chịu của Mỹ Hầu Vương.

Lee Sin

Là một trong số vị tướng có lượng sức mạnh cực đáng gờm ở thời điểm đầu của trận đấu, Lee Sin không khó để có thể xuất hiện trong bản danh sách này, trở thành một khắc tinh cứng của Ngộ Không. Sở hữu khả năng đánh nhau tay đôi tốt ngay từ cấp 3, Thầy Tu Mù có thể đôi công với Tề Thiên Đại Thánh ở bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào trên bản đồ nhờ vào bộ chiêu thức dựa vào nội năng của mình. Ngoài ra, khả năng tạo giáp, hút máu nhờ hộ thể và lượng sát thương từ hai chiêu thức còn lại giúp Lee Sin có thể dễ dàng giành lợi thế trước Ngộ Không.

Đến với khả năng combat và mở giao tranh, nếu như Wukong chỉ có một cách để có thể tiếp cận giao tranh thì với Lee Sin hắn lại có hàng trăm cách tiếp cận khác nhau. Ngoài ra Nộ Long Cước của Lee Sin cũng giúp hạn chế rất tốt khả năng gây sát thương và hiệu ứng diện rộng đến từ Lốc Xoáy của Tề Thiên Đại Thánh, sở hữu rất nhiều điểm mạnh, vì thế nếu như bắt gặp Wukong ở team đối phương lựa chọn vào Thầy Tu Mù sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Zac

Vị tướng cuối trong bản danh sách cũng là một lão tướng đã rất lâu mới xuất hiện trở lại trong meta chính là Vũ Khí Đặc Chất Zac. Gần như là vị tướng đi rừng có khả năng chống chịu duy nhất còn sót lại trong top meta, Zac gần như miễn nhiễm với các thể loại sát thương nhờ khả năng hồi phục và lượng giáp đáng nể của mình. Mặc dù không sở hữu khả năng tay đôi đầu trận từ sớm, thế nhưng Zac lại sở hữu ưu điểm dọn rừng cực kỳ nhanh và không ngán những bãi rừng nhiều quái nhỏ ngay từ những cấp độ đầu tiên- thứ mà Ngộ Không không có.

Thế nhưng điểm mạnh làm Zac có thể khắc chế được Wukong chính là khả năng khống chế và phá giao tranh rất tốt của mình. Mỗi khi bay vào giao tranh, Zac có thể chịu một lượng lớn sát thương, gây được rất nhiều hiệu ứng khống chế trong khi có thể vừa gây sát thương và hồi phục liên phục bằng phân bào sau đó vẫn có thể rút ra một cách an toàn. Bàn Tay Co Giãn có thể khiến cho Ngộ Không bị bắt giữ.

Trong khi đó với chất tướng mỏng manh nhưng luôn phải lao vào giao tranh như Wukong, một khi đã dính khống chế, Tề Thiên Đại Thánh gần như có thể mất hết phép thần thông quảng đại. Trong một vài trường hợp sử dụng phân thân từ trước đó, Wukong gần như sẽ bị hạ gục trong khi Zac thì vẫn có thể nhởn nhơ biến về sau giao tranh thành công. 

Đây là danh sách 9 vị tướng bạn có thể tham khảo để khắc chế phần nào sức mạnh imba của Tề Thiên Đại Thánh ở đường trên và khu vực rừng. Thế nhưng tin chắc dù với vị tướng nào thì kỹ năng người chơi vẫn là thứ công cụ khắc chế hiệu quả nhất. Vì thế hãy tập luyện thuần thục vị tướng mà bạn thích và tự tin bón hành cho Ngộ Không nhé!

LMHT: TOP 9 vị tướng có thể khắc chế Wukong – Mỹ Hầu Vương thống trị đường trên và khu rừng 10.6

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
8.1 trên 10 được 39321 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày