Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL Mùa 9: Những đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 13.13

ĐTCL Mùa 9: Những đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 13.13

Team XemGame | 29/06/2023 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Phiên bản 13.13 ĐTCL mang tới số lượng thay đổi ở mức kỷ lục với con số 160, vậy những đội hình nào sẽ lên ngôi bá chủ ở meta hiện tại?

Phiên bản 13.13 đã chính thức cập bến các máy chủ vào ngày 28/06 vừa rồi. Là bản cập nhật ngay sau khi ĐTCL Mùa 9 ra mắt, phiên bản 13.13 mang tới số lượng thay đổi tướng, tộc hệ, trang bị và nâng cấp ở mức kỷ lục với con số 160. Rất nhiều đội hình, nâng cấp và trang bị đã được cân bằng lại sau khoảng thời gian mở màn mùa giải không mấy thuận lợi. Vậy những đội hình nào sẽ giúp bạn lên rank vù vù trong phiên bản 13.13, cùng mình tìm hiểu và áp dụng ngay thôi nào.

Ionia – Thách Đấu

Đội hình dễ chơi dễ trúng thưởng nhất tại phiên bản 13.13 của ĐTCL Mùa 9 gọi tên Ionia Thách Đấu. Khi các đội hình chủ lực tay dài như Aphelios, Zeri, Tristana, cũng như các đội hình “rác” khác bị giảm sức mạnh, Thách Đấu đang trở lại vô cùng mạnh mẽ với 2 vị tướng chủ lực 4 vàng.

Ionia được tăng chỉ số tại mốc 9 và Thách Đấu được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.13 ở mốc 6 và 8 với lượng tốc độ đánh được gia tăng từ 90/125 >>> 95/140. Cùng với đó việc Kai’Sa được giảm năng lượng tổng từ 50/120 >>> 40/110 cũng giúp cô nàng ra chiêu nhanh hơn và Shen được tăng sát thương và lá chắn cũng giúp gia tăng phần nào đó sức mạnh cho đội hình Thách Đấu.

Đội hình đầy đủ đang được nhiều cờ thủ sử dụng sẽ là sự kết hợp của 6 Thách Đấu là Samira, Irelia, Warwick, Kalista, Yasuo, Kai’Sa kẹp Shen sẽ hoàn thành đội hình. Nếu có thể ra Ahri từ sớm, các bạn cũng có thể xoay chuyển đội hình sang 6 Ionia và 4 Thách Đấu cũng vô cùng mạnh mẽ.

Trang bị sẽ được ưu tiên cho 4 vị tướng 4 vàng là Yasuo, Kai’Sa và Shen tương ứng với trang bị AD, AP và Tank. Yasuo sẽ ưu tiên Quyền Năng, Huyết Kiếm và trang bị cuối cùng có thể là Vô Cực Kiếm nếu cần thêm sát thương, Áo Choàng nếu cần sống sót hoặc Đại Bác nếu cần counter các đội hình chủ lực phía sau. Với Kai’Sa sẽ là Găng Bảo Thạch vừa mới được tăng sức mạnh, Kiếm Súng, Bàn Tay Công Lý, Ấn Ionia hoặc các trang bị SMPT bất kỳ. Trang bị chống chịu còn lại cho Shen.

Tristana Reroll

Mặc dù làm mưa làm gió trong phiên bản 13.12, Tristana chỉ phải nhận một đợt giảm sức mạnh tương đối nhẹ nhàng khi gia tăng số đòn kích hoạt đạn siêu cấu từ 8-10. Tuy nhiên chúng ta đều biết phần lớn sức mạnh của Tristana đến từ đòn đánh thường nên đội hình không bị giảm quá nhiều sức mạnh.

Thậm chí cá nhân mình còn thấy Tristana giờ đây còn mạnh mẽ hơn khi quá nhiều đội hình counter đã đi bụi như Garen hay Zeri, Ekko thì cần phải xanh một chút… Điểm trừ lớn nhất có lẽ là nâng cấp Trên Đà Phát Triển bị giới hạn 2 lần roll tại mỗi vòng. Mặc dù vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng Tristana 4 sao để vào top trong phiên bản 13.13.

Là một đội hình cần đưa ít nhất 3 vị tướng 1 vàng lên 3 sao, các bạn khi sử dụng đội hình sẽ ưu tiên slow roll tại các cấp độ 4 và 5 để tối ưu nhất về tỉ lệ. 3 quân cờ được ưu tiên bao gồm 2 vị tướng Can Trường là Maokai và Poppy cùng Tristana, nếu lên được Viego 3 sao thì càng tốt.

Sau đó, các bạn lên cấp và kẹp thêm các tộc hệ là Yordle để đựa Tristana lên 4 sao và 4 Bắn Tỉa hay Heimerdinger tại cấp độ 8 để đảm bảo lượng sát thương cho đội hình khi Tristana đã bắt đầu đuối. Hoặc cũng có thể là Jarvan IV và Sona để kích full hệ. Nếu có thể lên 9, ưu tiên kẹp 5 Yordle để có thể đưa Poppy lên 4 sao 

Vì Cuồng Đao đã bị giảm một chút sức mạnh nên combo trang bị tốt nhất dành cho Tristana hiện tại sẽ là Cung Xanh, Kiếm Súng và Diệt Khổng Lồ. Các trang bị chống chịu ưu tiên cho Maokai và sau đó là Poppy tùy biến, Giáp Máu, Giáp Gai, Vuốt Rồng hoặc Dây Chuyền và Thú Tượng Thạch Giáp cũng không phải lựa chọn quá tồi.

Noxus Reroll

Garen đã bị giảm sức mạnh nhưng Darius và Katarina thì không. Vì vậy đội hình slow roll Noxus đang là một trong những đội hình được nhiều cờ thủ săn đón. Katarina đều nằm ở mốc 3 vàng và cơ chế gây sát thương của cả hai cũng bổ trợ cho nhau khá tốt với khả năng gây sát thương diện rộng từ Kata và khả năng kết liễu mục tiêu với những cú bổ từ Darius. Đội hình có lẽ chỉ thiếu lượng sát thương ổn định từ tuyến sau nên nhiều người chơi đang sử dụng Azir để phụ sát thương cho đội hình Noxus.

Cách xậy dựng, giống như các đội hình chủ lực 3 vàng khác, các bạn sẽ ưu tiên giữ máu giai đoạn đầu trận và lên lv7 để slow roll Katarina và Darius 3 sao. Noxus sẽ có cơ chế tăng sức mạnh nếu các bạn đã dành chiến thắng trước các nhà khác nên ưu tiên ra tướng sớm để tích stack. Đội hình đầy đủ sẽ là sự kết hợp của 6 quân cờ Noxus là Cassiopeia, Kled, Swain, Katarina, Darius, Sion cùng hai quân cờ từ Shurima là Azir và Nasus hoặc nếu không có trang bị các bạn cũng có thể kẹp Zed và Aatrox như thông thường.

ĐTCL Mùa 9: Những đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 13.13

Về trang bị, Katarina sẽ ưu tiên các trang bị SMPT như Nỏ Sét, Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng hoặc Bàn Tay Công Lý. Trong khi đó, Darius là các trang bị thiên về STVL như Huyết Kiếm, Vô Cực và Quyền Năng Khổng Lồ. Trang bị còn lại sẽ cho Azir và Nasus, ấn Noxus ưu tiên cho Azir.

Azir Quân Sư

Thời điểm các đội hình 4 vàng có phần OP trong meta như Zeri đã bị giảm sức mạnh cũng là thời điểm Azir được quyền cất cao tiếng gáy. Azir đang được đông đảo các cờ thủ sử dụng với đội hình Quân Sư flexible còn Shurima sẽ cần nhiều yếu tố hơn một chút. Đội hình sẽ là sự kết hợp của 4 Quân Sư là Swain, Teemo, Jarvan IV, Azir, 3 Shurima là Taliyah, Nasus, 3 Demacia là Garen, Lux và cũng kết hợp được nhiều tộc hệ nhỏ khác.

Đây là một đội hình tương đối đắt tiền với 4 vị tướng 4 vàng cần lên được 2 sao nhưng cũng hoàn hảo về mặt sức mạnh và đội hình. Chống chịu có Nasus và Swain, khống chế diện rộng có Jarvan IV, sát thương theo thời gian có Azir, sát thương dồn có Lux, giảm hồi phục có Teemo, giảm giáp, kháng phép có Nasus.

ĐTCL Mùa 9: Những đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 13.13

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Azir với Cuồng Đao, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ, Lux với Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch. Lời Thề Hộ Vệ sẽ cho Jarvan IV và Nasus là Huyết Kiếm, Quyền Năng và Giáp Máu.

Aphelios Freljord

Mặc dù bị giảm một chút lượng sát thương Thăng Hoa Luân từ 10 >>> 8% ở mốc 1 và 2 sao, Aphelios vẫn đang là một trong những đội hình có tỉ lệ vào top cao trong phiên bản 13.13. Không còn ưu tiên lối chơi stack Zeke, Aphelios sẽ ưu tiên lối chơi sử dụng 4 Thiện Xạ với Urgot phụ sát thương cùng với tộc Freljord quen thuộc. Sejuani cũng được tăng một chút sức mạnh nên quân cờ này vẫn sẽ đảm nhận khả năng chống chịu chính trong đội hình.

Đội hình sẽ là sự kết hợp của 4 quân cờ Thiện Xạ là Ashe, Akshan, Aphelios, Urgot, 3 Freljord với Lissandra, Sejuani. Tộc hệ còn lại sẽ ưu tiên kẹp thêm 2 Targon là Soraka và Taric khi tộc hệ này mới được tăng sức mạnh hoặc Shen cũng là một lựa chọn ổn khi được tăng lá chắn và sát thương cùng Sejuani.

ĐTCL Mùa 9: Những đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 13.13

Trang bị sẽ ưu tiên cho Aphelios với Cuồng Đao, Diệt Khổng Lồ và Cung Xanh hoặc Vô Cực. Urgot là Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và Bàn Tay Công Lý. Các trang bị chống chịu còn lại ưu tiên cho Sejuani và Shen.

Pháp Sư

13.13 là một phiên bản giảm sức mạnh khá nhiều đội hình STVL và buff những yếu tố như trang bị và nâng cấp để các đội hình SMPT có thể trở lại. Đương nhiên, đội hình SMPT nổi bật nhất phải kể tới đội hình Pháp Sư. 

Đội hình Pháp Sư hiện tại sẽ có hai lối chơi chính là slow roll Vel’Koz 3 sao hoặc lên cấp sử dụng Lux làm quân cờ chủ lực. Đối chơi đội hình Pháp Sư Lux chủ lực 4 vàng cơ bản, các bạn sẽ chơi như bình thường, roll nhẹ tại lv6 và 7 sau đó lên 8 để tìm kiếm Lux 2 sao và hoàn thành khung bài 6 Pháp Sư kẹp cùng 2 Demacia là Sona và Jarvan IV.

Với đội hình slow roll Vel’Koz, các bạn cũng sẽ lên cấp 6, 7 và reroll Vel’Koz, Swain hoặc cả Taric 3 sao như thông thường sau đó mới lên 8. Đội hình đang được nhiều người chơi sử dụng sẽ với 4 Pháp Sư Vel’koz, Taric, Malzahar và Lux, kẹp Kassadin để kích hoạt thêm Hư Không và Can Trường và 3 quân cờ là Soraka, Galio và Sona là sẽ kích được full hệ của đội hình.

Kiếm Súng là trang bị gần như bắt buộc với Pháp Sư vì các vị tướng trong đội hình tương đối thiếu chống chịu nếu Swain không thể lên được 3 sao. Trang bị ưu tiên cho Vel’Koz và Lux sẽ tương đối giống nhau với sẽ là Bùa Xanh, Kiếm Súng và Găng Bảo Thạch. Trang bị chống chịu sẽ cho Swain, Taric như Nỏ Sét, Giáp Gai, Giáp Máu, Vuốt Rồng, Dây Chuyền, Thú Tượng Thạch Giáp. Jarvan IV vẫn là Lời Thề Hộ Vệ.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Sau cơn sốt TF, đến lượt Huyền Thoại Draven lên ngôi trong bản 13.13

Ekko Katarina

Trong phiên bản 13.12, Ekko nổi lên như một thế lực có thể khắc chế gần như tất cả các đội hình chủ lực tuyến sau khi lên được 3 sao và xếp ở vị trí cùng bên với đối thủ. Lượng sát thương và khả năng hồi phục cực khủng đã giúp Ekko có thể 1vs8 đội hình đối thủ nếu không bị gây hiệu ứng khống chế cứng.

Sự bá đạo của Ekko đã khiến Riot Games đưa ra đợt giảm sức mạnh cho vị tướng này với tỉ lệ hồi máu dựa trên sát thương nhận vào giảm từ 30 >>> 20%. Mặc dù vậy, việc tăng sức mạnh cho Cốc Sức Mạnh cùng tộc hệ quan trọng là Freljord không bị chỉnh sửa, thậm chí Sejuani còn mạnh hơn nên Ekko – Katarina vẫn là đội hình các bạn có thể sử dụng và thậm chí là đạt top 1 nếu lên được full bài.

ĐTCL Mùa 9: Những đội hình leo rank hiệu quả phiên bản 13.13

Giống như các đội hình chủ lực 3 vàng khác, ưu tiên vẫn sẽ là lên cấp 7 khung bài và slow roll các vị tướng 3 sao. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 2 chủ lực là Ekko và Katarina, 3 Freljord là Ashe, Lissandra, Sejuani và Shen cùng Urgot để kích các tộc hệ còn lại ở cấp độ 7.

Trang bị ưu tiên cho Ekko sẽ là 2 Bàn Tay Công Lý và Găng Bảo Thạch. Katarina cũng là tương tự nhưng thay 1 Bàn Tay bằng Nỏ Sét. Còn lại sẽ ưu tiên Cốc Sức Mạnh cho Lissandra. 

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6633 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày